Thứ ba, 04/10/2016 - 07:14

Chiêm ngưỡng ngôi nhà “đậm chất thơ” tại Hà Nội

Dân trí

Nằm lọt thỏm giữa phố Hào Nam đông đúc ở thủ đô Hà Nội nhưng ngôi nhà này lại gây được sự chú ý của các trang báo về kiến trúc nước ngoài bởi những thiết kế đặc trưng mang tính đột phá của nó.

Nhìn từ bên ngoài chắc nhiều người sẽ nhầm tưởng đây là một ngôi nhà bỏ hoang và đang chờ để đập bỏ. Tuy nhiên bức tường gạch kia lại chính là phần cổng của một công trình “đậm chất thơ” ở bên trong.

Chiêm ngưỡng ngôi nhà “đậm chất thơ” tại Hà Nội - 1

Đối lập với cánh cổng gạch mang nét “hoài cổ” là một ngôi nhà được xây theo phong cách cực kỳ hiện đại và phá cách!

Sử dụng gam màu trắng tinh tế và nhẹ nhàng, thiết kế tạo thành một khối liền mạch cùng những cánh cửa lớn không có song sắt đã tạo nên độ “tĩnh” cho ngôi nhà giữa phố xá đông đúc và chật hẹp.
Sử dụng gam màu trắng tinh tế và nhẹ nhàng, thiết kế tạo thành một khối liền mạch cùng những cánh cửa lớn không có song sắt đã tạo nên độ “tĩnh” cho ngôi nhà giữa phố xá đông đúc và chật hẹp.

Chiêm ngưỡng ngôi nhà “đậm chất thơ” tại Hà Nội - 3

Ngoài ra, không thể không nhắc đến khoảng sân trước nhà, thứ góp phần tạo nên cái “hồn” đậm chất thơ của toàn bộ không gian!

Chiêm ngưỡng ngôi nhà “đậm chất thơ” tại Hà Nội - 4

“Bình yên” chính là hai từ dùng để miêu tả về khoảng sân nhỏ này. Chỉ với một cái cây lớn làm trọng tâm, vòng tròn sỏi trắng và chiếc ghế là cũng đủ để tạo ra một góc thư giãn tuyệt vời cho ngày mát trời…

Chiêm ngưỡng ngôi nhà “đậm chất thơ” tại Hà Nội - 5

… Hay là những đêm trăng sáng

Chiêm ngưỡng ngôi nhà “đậm chất thơ” tại Hà Nội - 6

Không gian nội thất của ngôi nhà cũng thực sự gây được ấn tượng bởi bố cục của nó. Điều đáng chú ý đầu tiên chính là việc ngôi nhà này thực chất chỉ có một tầng chính và gác lửng chứ không phân thành hai tầng riêng biệt như nhìn từ bên ngoài vào. Điểm này cho thấy sự thông minh của kiến trúc sư bởi việc chia tách hai tầng rõ rệt sẽ tạo nên sự ngột ngạt cho không gian vốn chật hẹp này.

Bên cạnh đó, nội thất nhà mang phong cách tối giản của người Nhật với sự hạn chế tối đa các món đồ nội thất thừa thãi tạo nên một nơi sống thoáng đãng và nhẹ nhàng.

Chiêm ngưỡng ngôi nhà “đậm chất thơ” tại Hà Nội - 7

Phòng ngủ được bố trí trên gác lửng. Từ vị trí này có thể dễ dàng đón được gió trời và chiêm ngưỡng quang cảnh bên ngoài với những cửa sổ lớn. Một chiếc rèm lớn cũng được lắp thêm để đảm bảo sự riêng tư khi cần.

Chiêm ngưỡng ngôi nhà “đậm chất thơ” tại Hà Nội - 8

Ngay cả vị trí phòng tắm cũng dễ dàng nhìn thấy được cây xanh ở bên ngoài với cửa sổ toàn cảnh. Kết hợp thêm những vật liệu tự nhiên như đá, gỗ được khai thác tối đa trong căn phòng này tạo nên một không gian thư giãn “tuyệt đối”.

Chiêm ngưỡng ngôi nhà “đậm chất thơ” tại Hà Nội - 9

Minh Nhật

Theo Homedesignlover

Đáng quan tâm
Mới nhất