Thứ năm, 21/12/2017 - 12:37

Cây thông, dây kim tuyến, tượng người tuyết… hút khách mùa Giáng sinh

Dân trí

Các mặt hàng phục vụ cho mùa Giáng sinh năm nay được bày bán khắp các con phố lớn của TP Đà Nẵng, không khí mua sắm cũng trở nên nhộn nhịp khi thời tiết lạnh giá. Sự đa dạng từ các sản phẩm là điều nổi bật mà các mặt hàng Noel năm nay mang lại.

Năm nay Đà Nẵng đón chào Noel với tiết trời lạnh giá đúng với không khí của một mùa Giáng sinh vì vậy Noel năm nay chính là dịp để nhiều người thỏa sức mua sắm, trang hoàng cho không gian nhà cửa, quán xá... hoặc sắm cho mình những món đồ phù hợp để đón chào và đi chơi mừng ngày Chúa sinh ra đời.

Trên các tuyến đường như Điện Biên Phủ, Lê Duẩn, Hùng Vương... các mặt hàng sản phẩm phục vụ cho công tác trang hoàng được bày bán rộng rãi, đa dạng và phong phú về mẫu mã, kích thước, màu sắc... nhằm đáp ứng tốt nhất cho người mua thỏa sức lựa chọn.

Các mặt hàng phục vụ Noel được bày bán rộng rãi, lung linh đầy màu sắc
Các mặt hàng phục vụ Noel được bày bán rộng rãi, lung linh đầy màu sắc

Những mặt hàng chủ đạo không thể thiếu cứ mỗi dịp giáng sinh về phải kể đến như: cây thông Noel, áo quần, mũ, nón, giày dép ông già Noel, giây kim tuyến trang hoàng, quả thông,... Sự đa dạng năm nay còn được thể hiện qua các mặt các mặt hàng mới như: cỗ xe tuần lộc, người tuyết, vòng hoa... mỗi loại đều có kích cỡ, màu sắc, cách trang trí khác nhau, sự lung linh và phong phú khiến người mua không khỏi đắn đo khi lựa chọn.

Giá các mặt hàng năm nay cũng cao hơn những năm trước, một số mặt hàng được các chủ tiệm kê sẵn đơn giá và tùy người mua lựa chọn. Ví như cây thông Noel từ nhỏ đến lớn có giá từ 500 nghìn đồng/cây đến 4 hoặc 5 triệu đồng/cây, tùy theo mẫu mã, kích cỡ, tính cả công trang trí. Tượng người tuyết nhỏ nhất cũng có giá từ 300 nghìn đồng đến vài triệu đồng/ tượng. Vòng hoa cước chuông thông có giá từ 300 – 500 nghìn đồng/ vòng; trọn bộ áo quần, mũ, râu ông già Noel... của người lớn chất liệu nỉ có giá 250 – 300 nghìn đồng/bộ. Còn chất liệu nhung có giá từ 400 – 500 nghìn đồng/bộ. Quần áo trẻ em có giá từ 50 – 200 nghìn đồng/bộ, một cỗ xe tuần lộc có giá vài triệu đồng...

Cây thông Noel là mặt hàng được ưa chuộng nhất trong dịp Giáng sinh
Cây thông Noel là mặt hàng được ưa chuộng nhất trong dịp Giáng sinh

Chị Vân chủ một cửa hàng trên đường Hùng Vương cho biết: “Giá cả năm nay có cao hơn những năm trước cũng là điều dễ hiểu vì sự đa dạng mà các sản phẩm mang lại, kèm theo đó là chất liệu, xuất xứ đa số đều lấy từ trong nước, khiến người tiêu dùng tin tưởng hơn, không như những năm trước có nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc, có sản phẩm phải nhập từ nước ngoài mà chủ yếu là hàng của Trung Quốc, giá thành thấp mà khách hàng lại e ngại”.

Cũng theo chị Vân tiết trời năm nay cũng lạnh hơn những năm trước đây nên người mua cũng tăng cao hơn, các mặt hàng bán chạy hơn so với những năm trước đây.

Nhộn nhịp người xem, người mua đồ trang trí trước Noel
Nhộn nhịp người xem, người mua đồ trang trí trước Noel

Anh Quang Sơn khách hàng cho biết: “Chỉ còn ít ngày nữa là đến giáng sinh nên hôm nay anh đến cửa hàng mua ít đồ về trang trí cho có không khí Noel. Đúng là giá cả có cao hơn đôi chút so với những năm trước, nhưng cũng an tâm hơn khi đa số là hàng Việt, ở nhà anh có con nhỏ nên anh sợ nhất khi mua trúng những đồ không rõ nguồn gốc, các cháu chơi rất dễ mắc bệnh”.

Chí Lê