Cậu bé 6 tuổi lập kỷ lục đạp xe 100 km trong hơn 5 giờ

(Dân trí) - Cậu bé người Ấn Độ Rian Kumar, 6 tuổi, đã lập kỷ lục thế giới khi đạp xe 100 km không ngừng nghỉ trong thời gian kỷ lục.

Cậu bé 6 tuổi đạp xe 100 km trong hơn 5 giờ

Rian Kumar, đến từ Chennai, Ấn Độ đã được sách Kỷ lục thế giới công nhận là "người trẻ tuổi đạp xe nhanh nhất" sau khi cậu bé đạp xe trên quãng đường 108,09 km trong 5 giờ, 17 phút và 6 giây.

Rian Kumar chia sẻ với báo giới rằng: "Điều cháu thích nhất khi đạp xe là tốc độ. Cháu tập đạp xe 3 ngày một tuần và tập đạp xe tại chỗ, rèn luyện sức bền vào những ngày còn lại".

Cậu bé 6 tuổi lập kỷ lục đạp xe 100 km trong hơn 5 giờ  - 1

Cậu bé 6 tuổi đạp xe 100 km trong hơn 5 giờ.

Thời gian tới, Rian Kumar muốn tham gia cuộc đua Brevets de Randonneurs (BRM) 200 km. Ngoài ra, cậu bé còn chia sẻ, tham gia cuộc đua xe đạp nổi tiếng Tour De France cũng là mục tiêu của mình.

Thần tượng của Rian Kumar là những tay đua xe đạp hàng đầu thế giới như Tadej Pogacar, Julian Alaphilippe và Mark Cavendish. Rian cũng gửi lời nhắn nhủ tới tất cả mọi người rằng: "Hãy luyện tập. Nếu bạn luyện tập và chăm chỉ, bạn có thể đạt được thành công như mong muốn".

Cha mẹ của Rian là sĩ quan hải quân Ấn Độ. Gia đình gần đây đã chuyển từ Delhi đến Chennai. Gia đình Rian Kumar phủ nhận thông tin cậu bé bị áp lực phải thực hiện những màn trình diễn lập kỷ lục. Mẹ của Rian Kumar nói: "Trên thực tế, tôi được con trai thúc giục dậy sớm vào buổi sáng, mặc dù tôi chỉ có thể đạp xe ba lần mỗi tuần".

"Trong suốt những chuyến đi thú vị của chúng tôi, Rian Kumar luôn yêu cầu đi xe đạp. Con tôi không xem phim hoạt hình mà xem đua xe đạp trên YouTube".

Rian Kumar lập kỷ lục đạp xe siêu nhanh