Đồng Tháp:

Cảnh sát thành phố Cao Lãnh tuần tra bằng xe đạp

Dân trí Trong việc xây dựng hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân gần gũi với người dân, mới đây Công an TP Cao Lãnh đã tiên phong triển khai mô hình cảnh sát đi tuần tra bằng xe đạp ở 8 phường,xã nội ô trong thành phố.

Năm 2015, cụ thể hóa khẩu hiệu hành động “Chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”, Công an tỉnh Đồng Tháp xây dựng nhiều phong trào, mô hình thi đua hiệu quả được người dân ủng hộ, khen ngợi. Đặc biệt là việc xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân thân thiện, gần gũi với người dân và du khách được Đảng ủy – Ban Giám đốc Công an tỉnh chú trọng, đôn đốc.

Nhằm cụ thể nhiệm vụ này, Công an TP Cao Lãnh triển khai mô hình cảnh sát khu vực đi làm bằng xe đạp. Ban đầu, mô hình được thí điểm tại Công an phường 4 có hiệu quả, người dân đồng tình ủng hộ, Công an TP Cao Lãnh đã nhân rộng ra 8 phường trên địa bàn. Nguồn xe đạp tuần tra được tận dụng từ xe cũ của gia đình các Cảnh sát khu vực và người thân.

Theo nhiệm vụ công tác được phân công, mỗi buổi sáng, Cảnh sát khu vực đạp xe đạp tuần tra địa bàn quản lý, nhất là khu vực phức tạp về ANTT. Gần 2 tháng nay, người dân ở Cao Lãnh dần quen với việc Cảnh sát khu vực tuần tra bằng xe đạp. Hình ảnh mới mẻ này tạo được nhiều thiện cảm và được người dân nhiệt tình ủng hộ.

Anh Nguyễn Văn Hùng – một du khách đến TP Cao Lãnh tham quan chia sẻ: “Khi đến đất sen hồng tham quan, ngoài việc chúng tôi thấy được sự niềm nở, hiếu khách của người dân, chúng tôi rất thích. Nay thấy thêm cảnh sát sát tuần tra bằng xe đạp, du khách chúng tôi cảm thấy an tâm hơn, vì nhận thấy các anh luôn kề cận bên mình”.

Đại úy Nguyễn Tấn Hùng - Cảnh sát khu vực khóm 4 (phường 4) bộc bạch: “Thời gian đầu, nhiều người nhìn thấy Cảnh sát khu vực đạp xe đạp đi tuần tra nhìn lạ mắt cũng hỏi han làm bộ “hết tiền đổ xăng hay sao mà đạp xe đạp”. Ngoài ra, Đại úy Nguyễn Tấn Hùng cho hay, quá trình tuần tra có thể vừa đạp xe hoặc dẫn bộ nắm tình hình ANTT. Người dân thì niềm nở kéo lại hỏi chuyện cung cấp thông tin, có người thì hỏi thăm về hồ sơ đăng ký tạm trú, hộ khẩu…

 

canh-sat-2-c68a2

Chính phương tiện di chuyển bằng xe đạp, giúp các chiến sĩ công an gần gũi, thân thiện với người dân hơn

Trung tá Tạ Phương Kiều - Trưởng công an phường 1 cho biết: Những ngày đầu tuần tra chưa quen, các anh em động viên nhau cố gắng ra sức vì nhân dân phục vụ. Khi có việc xuống địa bàn, trực tiếp Trung tá Kiều đạp xe đạp làm gương cho cán bộ chiến sĩ trong đơn vị. “Việc tuần tra bằng xe đạp vừa tốt cho sức khỏe, vừa thân thiện với môi trường. Nếu chặng đường tuần tra dài, Cảnh sát khu vực có thể dẫn bộ, rồi thăm hỏi người dân trên địa bàn quản lý, tạo sự gần gũi, gắn kết với người dân cùng nhau giữ gìn ANTT ở địa phương”.

Bà Tạ Thị Ngọc Nữ (ngụ phường 2, TP Cao Lãnh) chia sẻ: “Người dân thường quen với hình ảnh Cảnh sát đi tuần tra bằng xe môtô, nay có Cảnh sát tuần tra bằng đi xe đạp rất tiện lợi. Có chuyện cần người dân có thể gọi lại bất cứ lúc nào. Nhìn mấy anh Cảnh sát đạp xe làm tôi nhớ đến hình ảnh người chiến sĩ Công an những năm 80 vừa thân thiện, vừa gần gũi và có cảm giác yên bình”.

Theo Đại tá Trần Văn Đoàn – Trưởng Công an TP Cao Lãnh: việc Cảnh sát khu vực tuần tra bằng xe đạp khá linh hoạt, cơ động. Trong lúc tuần tra, nếu phát hiện xảy ra tình trạng trộm hoặc cướp giật, Cảnh sát khu vực có thể trấn áp ngay hoặc thông báo qua bộ đàm phối hợp cùng các lực lượng nghiệp vụ khác truy bắt. “Việc Cảnh sát khu vực tuần tra bằng xe đạp đã tạo mối quan hệ tốt với người dân, xây dựng hình ảnh đẹp, thân thiện của người chiến sĩ Công an với người dân. Quá trình tuần tra, Cảnh sát khu vực nắm sát tình hình và đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn”, Đại tá Trần Văn Đoàn phấn khởi nói.

Nguyễn Hành

MỚI NHẤT
Vất vả nghề “làm đẹp” cho hành lá ở miền Tây
Vất vả nghề “làm đẹp” cho hành lá ở miền Tây

(Dân trí) - Tại xóm lặt, lột hành lá thuộc các ấp xã Tân Lược (huyện Bình Tân), hàng ngày, từ trẻ nhỏ đến những cụ già đều có thể tham gia nghề “làm đẹp” cho hành. Tuy công việc nhìn nhẹ nhàng nhưng để bỏ túi 100.000 – 200.000 đồng người lao động cũng vã mồ hôi hột.

Thứ ba, 04/08/2015 - 06:00

Thuốc tránh thai: Chớ dùng tùy tiện!
Thuốc tránh thai: Chớ dùng tùy tiện!

Điều làm các bác sĩ lo ngại nhất hiện nay là nhiều chị em vẫn tự ý dùng thuốc tránh thai nội tiết mà chưa tham khảo ý kiến những người có chuyên môn

Thứ hai, 03/08/2015 - 09:08

"Phong thần" cho con: Khi phụ huynh Việt ưa dùng… độc dược
"Phong thần" cho con: Khi phụ huynh Việt ưa dùng… độc dược

Cha mẹ nào càng thích khen con mình là có năngkhiếu và tự hào là con mình có tài năng bẩm sinh là vô tình hại con cực kỳnghiêm trọng, và tạo áp lực khủng khiếp lên đứa trẻ.

Thứ hai, 03/08/2015 - 07:00

Cách bố trí cây xanh trong phòng ăn hợp phong thủy
Cách bố trí cây xanh trong phòng ăn hợp phong thủy

Ngày nay người ta rất coi trọng vấn đề sạch sẽ, vệ sinh trong ăn uống, vì vậy cây xanh trong phòng ăn tốt nhất dùng đất dinh dưỡng không vi khuẩn để nuôi dưỡng.

Thứ hai, 03/08/2015 - 03:44

Giải quyết bệnh đau mắt đỏ trong mùa mưa lũ
Giải quyết bệnh đau mắt đỏ trong mùa mưa lũ

Trong hoàn cảnh "cực chẳng đã" thiết nghĩ cách phòng bệnh và điều trị đau mắt đỏ trong và sau mùa bão lũ như trên là thiết thực.

Thứ hai, 03/08/2015 - 03:38

Bố vợ hằm hằm đòi hủy hôn vì lễ hỏi thiếu "phong bì"
Bố vợ hằm hằm đòi hủy hôn vì lễ hỏi thiếu "phong bì"

Cùng với lời tuyên bố trong vòng một tuần phải tổ chức cưới gấp, phía nhà gái còn cho người mang sang nhà trai 5 tráp hỏi với đầy đủ lễ lạt và dặn “ngày ănhỏi chỉ việc mang đến là xong”.

Thứ hai, 03/08/2015 - 02:48

Xe chở hàng “độc và lạ” của Việt Nam “gây bão” với nhiếp ảnh thế giới
Xe chở hàng “độc và lạ” của Việt Nam “gây bão” với nhiếp ảnh thế giới

(Dân trí) - Những chiếc xe chở hàng "có một không hai" ở Việt Nam đang trở thành một đề tài nhiếp ảnh đường phố gây sốt với nhiều nhiếp ảnh gia thế giới.

Thứ hai, 03/08/2015 - 11:08

Bác sỹ cảm nhận được nỗi đau thể xác của bệnh nhân
Bác sỹ cảm nhận được nỗi đau thể xác của bệnh nhân

(Dân trí) - Người ta thường nói “tôi hiểu nỗi đau của bạn” như một cách trấn an nhưng đối với bác sỹ Joel Salinas, đó không phải là một câu an ủi. Anh thực sự cảm nhận được nỗi đau thể xác của bệnh nhân bởi bẩm sinh mắc phải hội chứng cảm giác đi kèm.

Thứ hai, 03/08/2015 - 09:10

Người dân liên tục bắt được loài cá “lạ”
Người dân liên tục bắt được loài cá “lạ”

(Dân trí) - Liên tục mấy ngày qua, người dân ở xã Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp) bắt được loài cá “lạ”. Thân cá giống loài cá lóc, có vẩy, đầu giống cá sấu, mỗi con dài khoảng 7 – 8cm, nặng khoảng 2,5 - 4kg.

Thứ hai, 03/08/2015 - 06:00

Ớn lạnh với công nghệ thịt chế biến siêu bẩn, siêu độc hại
Ớn lạnh với công nghệ thịt chế biến siêu bẩn, siêu độc hại

1 kg chà bông heo bán trong siêu thị là 360.000 tới 380.000 đ, 1 kg thịt bò viên có giá 82.000 đ tới 120.000 đ/kg. Thế nhưng chủ các xe bán bánh mì cho biết, hàng ngày họ được chào mời sản phẩm chà bông heo chỉ có 80.000 đồng/kg; còn chủ quán hủ tíu cho biết, mua 1kg bò viên là 45.000 đ/kg, bán kiểu gì cũng lời! Điều hiển nhiên là các loại sản phẩm thịt chế biến có giá “siêu rẻ” ấy luôn kèm theo siêu bẩn và cũng siêu độc hại.

Chủ nhật, 02/08/2015 - 09:23

Những điều bạn bắt buộc phải biết để đi thang cuốn an toàn
Những điều bạn bắt buộc phải biết để đi thang cuốn an toàn

Vụ việc người mẹ trẻ mất mạng vì cứu con trong sự cố thang cuốn mới đây đã làm nhiều người lo sợ mỗi khi bước chân vào thiết bị này. Những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thang cuốn và cách để đi thang cuốn an toàn.

Chủ nhật, 02/08/2015 - 06:00

Cá mập trắng quấy phá "kình ngư"
Cá mập trắng quấy phá "kình ngư"

(Dân trí) - Một người đàn ông ở Mỹ đã phải bở dở ý định là người đầu tiên lập kỷ lục bơi lội từ Cầu Cổng Vàng đến đảo Farallon sau khi đụng độ phải cá mập trắng.

Chủ nhật, 02/08/2015 - 01:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Nhìn thế giới qua con mắt loài chim
Nhìn thế giới qua con mắt loài chim

(Dân trí) - Nhóm nhiếp ảnh gia người Nga AirPano thực hiện các bức ảnh nhìn từ trên xuống trong hành trình đi khắp thế giới sẽ mang đến một vẻ đẹp thực sự khiến bạn choáng ngợp khi ngắm nhìn.

Thứ bảy, 01/08/2015 - 09:15

Sắp xếp phương vị theo phong thuỷ
Sắp xếp phương vị theo phong thuỷ

Theo phong thuỷ, phương vị (vị trí) của nhà ở được phân thành phương vị cát và hung, nên ý nghĩa của mỗi phương vị trong ngôi nhà được xét theo hai mặt cát và hung.

Thứ bảy, 01/08/2015 - 08:52

Đến với làng toàn hộ nghèo tại Đắk Nông
Đến với làng toàn hộ nghèo tại Đắk Nông

(Dân trí) - Tìm về xã Quảng Hòa (huyện Đắk G’long, Đắk Nông) nơi giáp ranh của 3 tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng, tại đây những hộ nghèo chiếm đa số, nhiều thôn trong xã được gọi là thôn “3 không” – không điện, không nước sạch, không đường bêtông.

Thứ bảy, 01/08/2015 - 08:16

Độc đáo với kiến trúc phòng khách chìm
Độc đáo với kiến trúc phòng khách chìm

Bằng cách tạo ra khoảng không gian rộng trong phòng khách thấp hơn so với nền sau đó kê những bộ bàn ghế theo hướng đối xứng, chủ nhân căn hộ đã tạo nên không khí ấm cúng đồng thời tạo điểm nhấn cho căn nhà. Thậm chí nhiều khu nghỉ dưỡng còn chọn kiểu thiết kế này đặt ngoài trời để khách hàng có thể tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp thiên nhiên trong những ngày đẹp trời.

Thứ bảy, 01/08/2015 - 08:06

"Thách cưới" hay là tiền "mua" con dâu?
"Thách cưới" hay là tiền "mua" con dâu?

Tôi thấy thời gian gần đây, trên mạng cứ sục sôi chuyện cưới xin. Nghe mà thấy sốt ruột. Trước khi cưới, hãy tìm về với nguồn gốc để biết mình có nên thách cưới hay không nhé.

Thứ sáu, 31/07/2015 - 09:46

Dân mạng dậy sóng chuyện em bé khóc trong quán ăn
Dân mạng dậy sóng chuyện em bé khóc trong quán ăn

Câu chuyện bà mẹ 2 con và chủ nhà hàng to tiếng vì một đứa trẻ quấy khóc trong bữa sáng đang trở thành chủ đề bàn tán trên nhiều tờ báo khắp nước Mỹ tuần qua.

Thứ sáu, 31/07/2015 - 07:00

Bí quyết để “Xài ít tiền mà chất lượng cuộc sống lại tốt hơn”
Bí quyết để “Xài ít tiền mà chất lượng cuộc sống lại tốt hơn”

Cuộc sống của chúng ta dần có mức chất lượng cao hơn, mà tiền thì hoàn toàn có thể chi tiêu ít đi. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào sự thông minh và can đảm của các bạn.

Thứ sáu, 31/07/2015 - 04:00

Lối sống DINK khiến nữ giới dễ mắc bệnh phụ khoa
Lối sống DINK khiến nữ giới dễ mắc bệnh phụ khoa

Lối sống DINK (Dual Income, No Kids - thu nhập gấp đôi, không con cái) đang được nhiều cặp đôi lựa chọn, bởi họ có thể chung sống mà không cần bận tâm đến sinh đẻ và nuôi dạy con cái.

Thứ sáu, 31/07/2015 - 03:06

Dấu ấn chuyển mình mạnh mẽ trên đất Bỉm Sơn
Dấu ấn chuyển mình mạnh mẽ trên đất Bỉm Sơn

Hòa chung không khí của cả tỉnh chào mừng 85 năm Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa, sáng ngày 30/7 Đảng bộ và nhân dân thị xã Bỉm Sơn long trọng tổ chức lễ đón nhận Quyết định công nhận đô thị loại III của Bộ Xây dựng.

Thứ sáu, 31/07/2015 - 03:00

Giải pháp thông minh tránh chặt cây cổ thụ trong công trình xây dựng
Giải pháp thông minh tránh chặt cây cổ thụ trong công trình xây dựng

(Dân trí) - Làm việc cùng thiên nhiên hay chống lại thiên nhiên, những kiến trúc sư vì môi trường sau đã tìm ra giải pháp dung hòa, biến cây cổ thụ thành một phần trong kiến trúc ngôi nhà thay vì chặt hạ nó.

Thứ sáu, 31/07/2015 - 10:39

Tiết lộ gây sốc về đường đi của gà, cá, tôm bẩn đến quán cơm
Tiết lộ gây sốc về đường đi của gà, cá, tôm bẩn đến quán cơm

Cơm bình dân, cơm bụi vừa rẻ, vừa ngon, lại tiện đủ đường nên luôn hấp dẫn khách hàng. Nhưng ít ai biết rằng giá cơm bình dân rẻ là do chủ kinh doanh có những mối hàng cung cấp thực phẩm “siêu” rẻ từ nguồn gà đông lạnh, cá chết, lợn ốm...

Thứ sáu, 31/07/2015 - 06:55

"Chuyện cổ tích" ở hẻm ông Tiên
"Chuyện cổ tích" ở hẻm ông Tiên

(Dân trí) - Một ngày cuối tháng 7, chúng tôi tìm đến con hẻm 96 thuộc khu phố 1, phường 2, quận Phú Nhuận, TPHCM - con hẻm của nghĩa tình mà người ta hay gọi là hẻm Ông Tiên.

Thứ sáu, 31/07/2015 - 04:00