PhotoStory

Bỏ 200 triệu đồng, chàng trai Hà Nội tự chế "siêu xe" trong phim Hollywood

Thực hiện: Toàn Vũ

(Dân trí) - Chàng trai 9x Nguyễn Đắc Chung là tác giả của chiếc "siêu xe" phiên bản đời thực, được lấy ý tưởng từ chiếc Batpod trong tác phẩm điện ảnh The Dark Knight, nổi tiếng Hollywood.

Là người hâm mộ của Người dơi (Batman) trong phim The Dark Knight (Kỵ sĩ bóng đêm) của đạo diễn Christopher Nolan, Nguyễn Đắc Chung sinh năm 1998 (cựu sinh viên Đại học Kiến trúc Hà Nội) đã cùng nhóm bạn thực hiện ước mơ, tự chế tạo "siêu xe" 2 bánh được mô phỏng từ chiếc Batpod của nhân vật Batman.

Trước đó, Chung cũng là tác giả của chiếc siêu xe Batmobile được mô phỏng từ chiếc Tumbler, phiên bản Batmobile - chiếc xe đồng hành quen thuộc với siêu anh hùng Batman trong những pha hành động nghẹt thở.

Bỏ 200 triệu đồng, chàng trai Hà Nội tự chế siêu xe trong phim Hollywood - 1

Ngay sau khi hoàn thành chiếc Batmobile, Chung đã ấp ủ ý định thực hiện chiếc Batpod - người "anh em" đồng hành không thể tách rời của siêu xe Batmobile. Sau 1 năm lên ý tưởng, thu thập hình ảnh, Chung cùng nhóm bạn bắt tay vào thực hiện chế tạo chiếc xe này tại xưởng ở Cao Bằng, thời gian hoàn thành là 6 tháng.

Bỏ 200 triệu đồng, chàng trai Hà Nội tự chế siêu xe trong phim Hollywood - 2
Bỏ 200 triệu đồng, chàng trai Hà Nội tự chế siêu xe trong phim Hollywood - 3

Bỏ 200 triệu, chàng trai 9x tự chế tạo "siêu xe" trong phim Hollywood

Chiếc Batpod này có chiều dài 3m, rộng 80cm, cao 90cm nặng 250kg với bánh xe to, nhiều chi tiết lạ mắt, nhìn khá giống chiếc siêu xe Batpod của Batman trên phim.

Đặc biệt, phần bánh trước của xe được lắp phụ kiện mô phỏng tháp pháo và tháp súng máy liên thanh, là loại vũ khí chiến đấu độc đáo được trang bị trên Batpod theo đúng mô hình chiếc xe này trên phim.

Bỏ 200 triệu đồng, chàng trai Hà Nội tự chế siêu xe trong phim Hollywood - 4

"Mình lấy cảm hứng từ chiếc Batpod của Batman trong phim The dark knight để thực hiện chiếc xe này. Tổng thể chiếc xe này được thiết kế giống đến 95% so với mô hình trên phim. Điểm độc đáo của chiếc Batpod này là khả năng tự cân bằng, tức là không cần chân chống hoặc điểm đỡ, chiếc xe này vẫn có thể đứng được. Ngoài ra, khi lái Batpod người lái phải gần như ở tư thế nằm song song với thân xe.", Nguyễn Đắc Chung chia sẻ.

Bỏ 200 triệu đồng, chàng trai Hà Nội tự chế siêu xe trong phim Hollywood - 5
Bỏ 200 triệu đồng, chàng trai Hà Nội tự chế siêu xe trong phim Hollywood - 6

Chiếc Batpod của Chung được làm hầu hết từ sắt, ngoài ra phần khung xe được làm bằng thép, còn lại một số bộ phận khác như vỏ ốp tay, ụ súng và thân xe vẫn được xử lý bằng chất liệu nhựa.

Cũng theo Chung, chiếc siêu xe 2 bánh này được chạy bằng động cơ điện, tuy nhiên để đảm bảo an toàn chỉ có thể đạt vận tốc từ 20-30km/h do xe được thiết kế chỉ phục vụ cho việc thỏa mãn đam mê và tham gia triển lãm của nhóm.

Bỏ 200 triệu đồng, chàng trai Hà Nội tự chế siêu xe trong phim Hollywood - 7

Một trong những khó khăn trong quá trình thực hiện chiếc Batpod nằm ở hệ thống chuyển động khá phức tạp và việc đi đường dây điện sao cho khéo vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa đảm bảo kỹ thuật cho hệ thống điện của xe.

Bên cạnh đó, ngoài các phần có thể tự chế tạo hoặc mua ở Việt Nam, hầu hết các bộ phận quan trọng của xe như lốp, vành, động cơ… Chung đều phải tìm và nhập từ nước ngoài về sau đó lắp đặt để hoàn thiện xe.

Bỏ 200 triệu đồng, chàng trai Hà Nội tự chế siêu xe trong phim Hollywood - 8

"Nhóm hoàn thành chiếc Batpod này trong vòng 6 tháng bởi nó đơn giản hơn nhiều so với chiếc Batmobile đã thực hiện trước đây. Tuy nhiên, nhóm đặt rất nhiều tâm huyết vào chiếc xe Batpod và cố gắng làm một cách chỉn chu nhất có thể. Tổng chi phí sản xuất khoảng 200 triệu", Chung kể.

Bỏ 200 triệu đồng, chàng trai Hà Nội tự chế siêu xe trong phim Hollywood - 9

Khi trình làng sản phẩm "siêu xe" Batmobile đầu tay, Chung khiến nhiều người bất ngờ về khả năng sáng tạo cũng như việc quyết tâm thực hiện đam mê của chàng trai này. "Mình xem The dark knight từ khi còn nhỏ, luôn ước mơ được chạm tay vào chiếc xe của siêu anh hùng.

Sau khi có chút vốn từ công việc kinh doanh mình cùng nhóm bạn bắt tay vào nghiên cứu và thực hiện Batmobile và đến bây giờ là Batpod", Chung nói về nguồn cảm hứng cho "siêu xe" của mình.

Bỏ 200 triệu đồng, chàng trai Hà Nội tự chế siêu xe trong phim Hollywood - 10

Trong suốt quá trình thực hiện, bắt đầu từ việc lên ý tưởng, Chung cùng nhóm phải thu thập tất cả hình ảnh, video về chiếc xe sau đó nghiên cứu rồi mới thực hiện. Bản thân là sinh viên ngành kiến trúc, chính vì vậy các hạng mục liên quan đến động cơ, máy móc là thử thách rất lớn cho Chung và nhóm.

Bên cạnh đó, kinh phí thực hiện khá lớn khi các phụ tùng nguyên liệu, nhiều phần phải nhập từ nước ngoài vì vậy rất đắt đỏ. Số tiền Chung có được để làm ra hai chiếc xe này đều từ công việc kinh doanh cửa hàng hóa trang.

Bỏ 200 triệu đồng, chàng trai Hà Nội tự chế siêu xe trong phim Hollywood - 11

Trước khi được biết đến là tác giả của 2 "siêu xe" Batmobile và Batpod phiên bản Việt, Nguyễn Đắc Chung được biết đến là "phù thủy hóa trang" khi đứng tên một thương hiệu sản xuất đồ hóa trang (cosplay) được quan tâm trong giới Cosplay Hà Nội.

Vừa làm vừa nghiên cứu, tự rút kinh nghiệm từ chiếc xe chiếc trước, Batpod đã ra đời bằng sự nỗ lực, đam mê của Chung và nhóm bạn trẻ có niềm đam mê với những chiếc "siêu xe" của anh hùng trên màn ảnh để "phù phép" biến chúng trở thành phiên bản đời thực.

Nội dung: Toàn Vũ - Thùy Liên