Thứ năm, 01/12/2016 - 05:31

Bí quyết ngừa hăm tã hiệu quả cho bé

Từ lâu, tã giấy đã trở thành mối quan tâm của hầu hết các bà mẹ. Tuy mang lại sự tiện lợi nhưng tã giấy còn là nỗi lo lớn vì tình trạng ẩm ướt khiến bé khó chịu. Vậy làm thế nào để phòng tránh hăm tã ở trẻ em một cách hiệu quả ?

Hăm tã – kẻ thù đáng ghét của mẹ & bé

Có thể nói cụm từ “hăm tã” luôn được các mẹ nhắc đến nhiều nhất khi lựa chọn và sử dụng tã cho bé. Tuy nhiên, không phải mẹ nào cũng hiểu nguyên nhân đằng sau những vết mẩn đỏ này.

Nguyên nhân đầu tiên đến từ cấu tạo da bé với độ ẩm cao. Khi sinh ra bé đã có khoảng 2 triệu tuyến mồ hôi bằng với người lớn nên với diện tích da nhỏ, bé đổ mồ hôi nhiều hơn hẳn so với người lớn. Bên cạnh đó, quá trình trao đổi chất mạnh mẽ khiến bé giải phóng một lượng nhiệt đáng kể. Vì vậy, sự ẩm ướt sẽ tăng lên gấp đôi khi tã thấm hút chậm, bề mặt tã kém khô thoáng khiến bé hăm tã.

Nguyên nhân thứ 2 là do da bé phải chịu sự hằm bí trong thời gian dài. Với các loại tã có độ thấm hút kém và không có cấu tạo để đẩy hơi nóng ẩm ra ngoài, da bé vốn với độ ẩm cao sẽ có cảm giác hằm bí, và dễ dàng bị xước khi bé vận động mạnh.

Trong các chất bài tiết của bé chứa rất nhiều vi khuẩn, tuy nhiên các vi khuẩn này sẽ không gây ảnh hưởng tới làn da khỏe mạnh. Nếu da bé có vết xước do mẹ lau khô không đúng cách hoặc do bề mặt tã giấy kèm mềm mại, vi khuẩn sẽ xâm nhập qua vết xước và gây hăm tã.

Da của bé nhạy cảm nên cần tã cấu tạo đặc biệt giúp ngừa hăm tã
Da của bé nhạy cảm nên cần tã cấu tạo đặc biệt giúp ngừa hăm tã

Giải pháp mới ngừa hăm tã hiệu quả

Các mẹ thường tốn khá nhiều tiền để giúp bé tránh hăm tã. Tuy nhiên, mẹ hoàn toàn có thể ngăn ngừa hăm tã bằng việc vệ sinh đúng cách cho bé.

Có 2 bước cơ bản mẹ cần tuân thủ khi làm vệ sinh cho bé là Rửa sạch và Lau khô.

a. Rửa sạch

- Mẹ nhất thiết phải thay tã cho bé ngay khi bé tiêu bẩn.

- Dùng nước ấm hoặc khăn ướt có 99% nước tinh khiết để nhẹ nhàng rửa sạch, đặc biệt ở vùng kẽ đùi và mông bé.

b. Lau khô

- Trước khi mặc tã mới, mẹ có thể để trần da bé trong vòng 15 phút để đảm bảo mông bé khô hoàn toàn trước khi mặc tã mới.

- Hoặc mẹ sử dụng khăn bông thấm nhẹ, tránh chà xát lên da bé vì dễ gây nên những vết xước mà mắt thường không nhìn thấy.

- Việc sử dụng kem chống hăm hay phấn rôm sẽ dễ dàng bít lỗ chân lông trên da bé, và với làn da có độ ẩm cao, bé sẽ dễ dàng bị mẩn đỏ hơn.

Bên cạnh đó, mẹ hãy tìm hiểu và lựa chọn cho bé sản phẩm tã giấy phù hợp. Trước hết, tã cần có khả năng thấm hút thật nhanh chất lỏng và bề mặt khô thoáng. Ngoài ra, do da bé tiếp xúc trực tiếp lên bề mặt miếng tã nên chất liệu của bề mặt cũng phải thật mềm mại, tránh gây ra những vết xước tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập gây hăm tã. Mẹ có thể tìm hiểu những loại tã được ứng dụng công nghệ mới, giảm diện tích tiếp xúc bề mặt tã với da, đồng thời đẩy hơi nóng ẩm ra ngoài cho bé luôn thoái mái khám phá thế giới xung quanh.

Cho bé yêu luôn thoải mái khám phá thế giới
Cho bé yêu luôn thoải mái khám phá thế giới

Bí quyết ngừa hăm tã hiệu quả cho bé - 3

Công nghệ Mặt sóng 3D khô thoáng đột phá của Nhật Bản nay đã được ứng dụng trong sản phẩm Tã giấy Bobby (Tã dán, Tã quần). Bobby Siêu thấm- Khô thoáng cho bé yêu luôn thoải mái khám phá thế giới.

**Khô thoáng số 1: so với các dòng sản phẩm Tã dán khác của Bobby

*Nhà sản xuất số 1: Tập đoàn Unicharm. Nhà sản xuất số 1 Nhật bản, số hiệu từ công ty nghiên cứu thị trường Intage SCI, giá trị tiêu dùng sản phẩm tã giấy 04/2011 – 01/2016