Thứ hai, 07/05/2018 - 09:26

Bảo tàng Pháp mở cửa cho khách khỏa thân tham quan

Dân trí

Lần đầu tiên trong lịch sử, bảo tàng Palais de Tokyo ở Pháp đã mở cửa cho khách khỏa thân đến xem tác phẩm được lưu trữ.

Khách thăm quan có thể đến chiêm ngưỡng bảo tàng trong tình trạng nguyên thủy
Khách thăm quan có thể đến chiêm ngưỡng bảo tàng trong tình trạng "nguyên thủy"

Palais de Tokyo là bảo tàng chuyên trưng bày các tác phẩm nghệ thuật hiện đại ở quận 16. Vào thứ Bảy tuần trước, 161 khách thăm quan đầu tiên trong tình trạng không mảnh vải che thân đã được đón vào bảo tàng trong sự kiện chỉ tổ chức một lần duy nhất.

Sau khi bỏ lại quần áo trong phòng thay đồ, khách thăm quan có thể tiến vào chiêm ngưỡng các tác phẩm được trưng bày vài tiếng trước khi bảo tàng mở cửa đón công chúng như bình thường.

Hội Khỏa Thân Paris đã lên tiếng ca ngợi sáng kiến của bảo tàng.

Năm ngoái, chính quyền Paris cũng từng đồng ý mở một khu riêng cho những người khỏa thân ở công viên Bois de Vincennes.

"Nhận thức của cộng đồng đang thay đổi", Julien Claude-Penegry, chủ tịch các hiệp hội khỏa thân Paris, cho biết. "Chúng tôi đang xóa bỏ những rào cản, cấm kỵ, định kiến và những suy nghĩ bế tắc".

Truyền thông địa phương thì đưa tin đây là một sự kiện thành công cho những khách đến thăm quan bảo tàng chỉ trong bộ cánh "Adam và Eva" nguyên thủy.

"Không khí ở bảo tàng rất tuyệt", một khách nam khỏa thân nhận xét.

Marta, một sinh viên 23 tuổi ở Paris, cho biết: "Bạn sẽ đặc biệt tương tác với các bức tượng nhiều hơn. Và trong những phòng có bật nhạc thì ai cũng đong đưa như thể đang nhảy theo nhạc vậy".

Ngô Vân
Theo BBC