Bán hết gia tài lên đường đi tìm nửa kia đích thực

(Dân trí) - Cô Nicci Taylor đến từ Wirral, Merseyside, nước Anh đã bán hết mọi tài sản, chỉ để lại vài bộ quần áo và một con chó để mua một chiếc xe tải lái đến Scotland tìm tình yêu của đời mình.

Chưa từng kết hôn, người phụ nữ 49 tuổi nói rằng: “Tôi đã chán việc đợi chờ. Ngay từ nhỏ tôi đã mơ được cưới hoàng tử và sống trong lâu đài. Người đàn ông hoàn hảo của tôi vẫn hay vì ngồi một chỗ đợi chờ, tôi phải tự đi tìm”. Taylor hi vọng cô có thể tìm thấy tình yêu đích thực khi đi vòng quanh Scotland, xứ sở mà cô yêu thích từ khi còn làm tiếp viên hàng không ở Edinburgh.

Taylor cho hay đây là thời điểm thích hợp để cô sống cho riêng mình. Cựu tiếp viên hàng không đã một tay nuôi lớn cậu con trai Phil, giờ đã 27 tuổi và chăm sóc người chị gái tên Pip bị xuất huyết não từ năm 1994.

Bán hết gia tài lên đường đi tìm nửa kia đích thực
Hiện tại khi đã về hưu và có thời gian rảnh rỗi, Taylor nghĩ rằng đã đến lúc đi tìm người đàn ông trong mơ

Mặc dù chưa từng điểu khiển một chiếc xe tải Camper van - dạng xe được trang bị một số tiện nghi bên trong giúp người dùng có cảm giác như đang sử dụng một “ngôi nhà di động”, Taylor vẫn quyết định tự mình thực hiện chuyến phiêu lưu này, không cần bất cứ ai đồng hành. Bà mẹ đơn thân cho hay cô sẽ tham gia một khóa học cấp tốc về tự vệ, đồng thời đổi bánh xe và bugi trước khi lên đường. Trong số những tài sản ít ỏi Taylor giữ lại, có một chiếc máy ngắn màu đen, một đôi giày cao gót và một con chó 2 tuổi giống Labrador.

Chú chó
cưng Milo sẽ là bạn đồng hành của Nicci
Chú chó cưng Milo sẽ là bạn đồng hành của Nicci

Nicci đã bán được chiếc xe hơi Ford Ka của mình vào tuần trước trong một phiên chợ đồ cũ. Những vật dụng kềnh càng như giường ngủ, bàn trang điểm và máy xén cỏ thì sẽ được rao bán online. Cựu tiếp viên hàng không còn mời cả chuyên gia đồ cổ John Crane về nhà mình để định giá một chiếc bàn và một chiếc tủ cũ kỹ vốn thuộc về ông ngoại của cô. Taylor đã hi vọng chúng sẽ bán được bộn tiền nhưng hóa ra lại chỉ trị giá 30 bảng Anh.

Taylor còn bán nhiều đồ trang trí được mẹ mua cho. Khi bà mẹ nhìn thấy bà đã chạnh lòng nhưng cô chỉ còn biết nói xin lỗi. Taylor tâm sự “Tôi nghĩ mình đang bán đi những thứ không cần thiết chỉ giữ lại vài món đồ cần cho chuyến đi nhưng hóa ra tôi đang vứt bỏ những thứ từng có ý nghĩa rất lớn với mình”.

Người phụ nữ kém may mắn trong tình yêu thậm chí còn rao bán chính mình trên eBay trong danh mục đồ cổ. Nhưng có vẻ kèo mua bán này không thuận lợi lắm vì những người đấu giá chỉ chấp nhận mua cô với giá còn thấp hơn một vại bia. Nicci Taylor đã rất buồn khi biết rằng trên eBay, mình chỉ đươc định giá 2.6 bảng Anh.

Nicci thừa nhận rằng cô chưa từng gặp may mắn trong tình yêu. Cô chung sống với bố của con trai Phil được vài năm. Sau đó có vài mối tình khác nữa nhưng chưa từng nên duyên với ai cả vì cô nghĩ rằng họ chưa phải là nửa kia đích thực.

Nicci đang dành ra 4 tuần để bán đi hầu hết tài sản của mình và chuyển ra khỏi căn hộ 3 phòng ngủ cô đã sống suốt 16 năm. Khi mọi việc đã xong xuôi, cô sẽ mua một chiếc xe tải rồi thực hiện hành trình mơ ước của đời mình, đi thẳng đến Cumbria, lên bờ biển phía tây Scotland cùng với chú chó cưng Milo.

Gia đình Nicci khá lo lắng cho hành trình cô đơn và mạo hiểm của cô, nhưng người chị gái bao năm được cô chăm sóc nói rằng Nicci xứng đáng được làm điều đó sau ngần ấy năm tận tụy hi sinh vì người thân. Chị Pip tâm sự “Suốt quãng đời đã qua, em gái tôi một thân một mình nuôi dạy Phil, em ấy đã làm rất tốt, Phil đã vào đại học và giờ đây công thành danh toại. Suốt những năm qua tôi bị xuất huyết não, Nicci đã là người hùng giúp tôi vượt qua khoảng thời gian đen tối đó. Nicci là người phụ nữ đáng yêu nhất mà đàn ông có thể mong đợi”.

May
Theo Dailymail