Thứ hai, 18/09/2017 - 13:40

Bác sĩ tự nội soi đại tràng chính mình để hiểu nỗi đau của bệnh nhân

Dân trí

Để hiểu hơn về những gì bệnh nhân phải trải qua, bác sĩ Feng Zhuo, Phó trưởng khoa Trực tràng bệnh viện Thượng Hải đã tự nội soi đại tràng của chính mình trong vòng 15 phút.

Phải đưa dụng cụ ống mềm đường kính cỡ ngón tay cái qua phần dưới cơ thể vào thăm khám ruột là trải nghiệm chẳng dễ dàng gì với bất cứ ai, song đó là cách hữu hiệu nhất để phát hiện bệnh nguy hiểm, ví dụ như ung thư đại trực tràng.

Bác sĩ tự nội soi đại tràng chính mình để hiểu nỗi đau của bệnh nhân - 1

Sẽ không ai muốn qua trải nghiệm này nếu đó là điều cực chẳng đã liên quan đến sức khỏe, sự sống còn. Thế nhưng vị bác sĩ người Trung Quốc lại quyết định tự nội soi đại tràng của chính mình, chỉ để hiểu hơn về cảm giác, nỗi đau đớn của bệnh nhân.

Vào hôm 31/8 vừa qua TS. Feng Zhuo đã trở thành bệnh nhân của bản thân khi đưa dụng cụ vào tự nội soi đại tràng trong vòng 15 phút, chỉ "để xem cảm giác thế nào". Feng không hề điên, ông ấy muốn trải nghiệm để có thể nâng cao kỹ năng nội soi, cho bệnh nhân cảm thấy dễ chịu hơn.

Bác sĩ tự nội soi đại tràng chính mình để hiểu nỗi đau của bệnh nhân - 2

Zhuo đã đăng tải những ghi chú về trải nghiệm của mình trên hồ sơ WeChat, nhấn mạnh rằng các bác sĩ cần thực hiện nội soi đại trực tràng thật nhẹ nhàng để tránh gây ra những cơn đau dữ dội, ông cũng khuyến nghị dùng thuốc nhuận tràng có vị ngon hơn.

Zhuo cho biết đã quyết định tham gia trải nghiệm này sau khi cân nhắc cẩn thận và sức khỏe của bệnh nhân là thứ xứng đáng để ông liều một phen.

Bác sĩ tự nội soi đại tràng của chính mình

Huyền Anh
Theo OC