Chủ nhật, 08/11/2020 - 09:54

Bà Rịa - Vũng Tàu vận động 38 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung

Dân trí

Ngày 7/11, theo Ban cứu trợ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đến nay tỉnh đã vận động được số tiền, hàng hoá trị giá 38 tỷ đồng để hỗ trợ đồng bào miền trung.

Theo đó, Mặt trận Tổ quốc các cấp trong tỉnh đã vận động được 18 tỷ đồng cùng với hàng hoá, mì gói, nhu yếu phẩm trị giá 2 tỷ đồng. Ngoài ra, các tổ chức, cá nhân hảo tâm, doanh nghiệp và tổ chức tôn giáo cũng ủng hộ tiền cùng hàng nghìn phần quà, bánh chưng, bánh tét, mì gói, thuốc men và các nhu yếu phẩm khác trị giá 18 tỷ đồng.

Bà Rịa - Vũng Tàu vận động 38 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung - 1
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp nhận nhiều đóng góp của các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm cho đồng bào miền Trung

Trước đó, ngày 22/10, Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tham mưu Tỉnh ủy trích số tiền 4 tỷ đồng từ nguồn quỹ cứu trợ tỉnh để cứu trợ đồng bào các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Thừa Thiên-Huế, mỗi tỉnh 1 tỷ đồng; riêng tỉnh Quảng Nam và Hà Tĩnh, mỗi tỉnh được 500 triệu đồng.

Song song đó, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đã chuyển số hàng hoá, nhu yếu phẩm cứu trợ trị giá 2 tỷ đồng đến đồng bào các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam, Thừa Thiên-Huế, Quảng Trị, Quảng Bình và Hà Tĩnh.  

Tính đến nay, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã thực hiện nhiều chuyến cứu trợ đến bà con thuộc các tỉnh miền Trung chịu thiệt hại của bão lũ với tổng số tiền và hàng hoá trên 28 tỷ đồng.

Bà Rịa - Vũng Tàu vận động 38 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung - 2
Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã thực hiện nhiều chuyến hàng cứu trợ đến với đồng bào chịu thiệt hại nặng do bão lũ ở miền Trung vừa qua

Đợt vận động ủng hộ đồng bào các tỉnh miền trung bị thiệt hại do bão lũ sẽ tiếp tục được Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thực hiện đến hết ngày 19/11. Sau đó, Ban cứu trợ tỉnh sẽ báo cáo cho xin chủ trương Tỉnh ủy về việc tiếp tục chuyển tiền và hàng hoá để cứu trợ cho đồng bào miền Trung.

Khoa Nam

Đáng quan tâm