9 tháng sống sót trên biển nhờ ăn thịt sống

(Dân trí) - Cá biển sống, thịt chim sống và nước mưa - đó là nguồn thức ăn duy nhất giúp 3 ngư dân Mexico sống sót qua 9 tháng trôi dạt trên sóng nước Đại Tây Dương

Tháng 9 năm ngoái, 3 ngư dân vùng San Blas rủ nhau ra khơi săn cá mập trên chiếc thuyền đơn sơ dài 8 m. Tai họa ập đến khi thuyền bất ngờ hết xăng giữa vùng nước cách bờ 8.000 km. Chẳng còn cách nào hơn, họ đành phó mặc số phận cho bàn tay thao túng của biển cả.

 

Không ai nghĩ 3 con người bất hạnh ấy có thể sống sót, mà lại sống sót theo cách ấn tượng và ngoạn mục nhất trong lịch sử nhân loại thách thức với thiên nhiên.

 

Thức ăn của chúng tôi là cá, vịt và mòng biển. Cứ con chim ngờ nghệch nào đậu xuống thuyền là bị tóm ngay. Chúng tôi để nguyên như thế mà ăn, tươi sống” - Jesus Vidana, một trong 3 ngư dân vừa trở về San Blas ngày hôm qua (16/8).

 

Chuyến du hành “Ô-đi-xê” thời đại chỉ kết thúc khi cách đây 1 tuần, 1 chiếc thuyền đánh cá Đài Loan phát hiện chiếc thuyền của họ trôi nổi vô phương hướng trên vùng biển giữa đảo Marshall và Kiribati. Lúc đó, sau 9 tháng ròng rã lênh đênh sóng nước, 3 người đàn ông chỉ còn da bọc xương và đói gần chết. Tuy nhiên, ngoài những vết bỏng nắng sưng rộp, tình trạng sức khỏe của họ không có gì đáng lo.

 

“Có khi cả tháng trời chúng tôi lạc lõng giữa biển khơi, nhưng cũng có khi liên tục thấy thuyền bè qua lại. Chỉ có điều họ không biết chúng tôi đang cầu cứu. Tuy nhiên cũng vì thế mà chúng tôi chưa bao giờ hết hy vọng”.

 

Hải Minh

Theo Reuters