72 tuổi, cụ ông vẫn tiếp tục hiến tinh trùng

(Dân trí) - Dù đã hiến tặng tinh trùng hơn 40 năm và có hàng chục đứa con biết mặt lẫn không biết mặt nhưng người đàn ông 72 tuổi vẫn chưa có kế hoạch "nghỉ hưu".

72 tuổi, cụ ông vẫn tiếp tục hiến tinh trùng - 1
Ông Mayer đã miệt mài hiến tinh trùng hơn 40 năm

Một cụ ông hiến tặng tinh trùng người Úc tuyên bố đã làm cha của khoảng 50 đứa trẻ. Tuy nhiên, ông vẫn chưa có kế hoạch "nghỉ hưu" dù đã bước sang tuổi 72.

Đó chính là ông John Lindsay Mayger đến từ Sydney, Úc. Ông John bắt đầu hiến tặng tinh trùng từ năm 1978 sau khi vợ ông bị sẩy thai 2 lần liên tiếp và hai vợ chồng thấm thía cảm giác đau đớn của những người vất vả có con.

Nói với The Daily Mail, ông Mayger chia sẻ:

"Tôi đã bị tổn thương bởi hai lần vợ tôi sảy thai và tôi có thể bắt đầu hiểu những người không thể có con sẽ cảm thấy như thế nào".

Cụ ông không biết có bao nhiêu đứa trẻ đã chào đời qua con đường thụ tinh ống nghiệm nhờ vào tinh trùng hiến tặng của mình. Nhưng kể từ năm 1978 và 1979, khi bắt đầu hiến tinh trùng, ông Mayger cho rằng mình đã có ít nhất khoảng 24 đứa con.

Bên cạnh đó, ông Mayger và vợ tiếp tục có với nhau 4 đứa trẻ. Khi cuộc hôn nhân kết thúc vào năm 2003, ông đã cố gắng hiến tặng một lần nữa nhưng được cho là quá già.

72 tuổi, cụ ông vẫn tiếp tục hiến tinh trùng - 2
Cụ ông không ngừng hiến tinh trùng dù bị cho là lớn tuổi

Tuy nhiên, không để tuổi tác ngăn cản, ông Mayger đã bắt đầu đăng quảng cáo trên các tạp chí LGBTQ (cộng đồng có xu hướng giới tính khác biệt) nhằm cung cấp tinh trùng của mình cho các cặp đồng tính nữ. Ông cũng tuyên bố rằng kể từ đó, mình đã giúp đỡ thêm cho rất nhiều người.

Ông Mayger quen biết với 21 người con ra đời nhờ tinh trùng hiến tặng của mình, không bao gồm những đứa trẻ được thụ tinh từ các phòng khám vào những năm 1970. Trong đó, ông có quan hệ thân thiết với nhiều đứa trẻ từ 3 đến 17 tuổi.

Những người phụ nữ có con nhờ Mayger thường xuyên giữ liên lạc với nhau thông qua một nhóm Facebook chung mà ông không phải là thành viên. Một số đứa trẻ thậm chí đã gặp gỡ anh chị em ruột của mình ở ngoài đời.

72 tuổi, cụ ông vẫn tiếp tục hiến tinh trùng - 3
Ông Mayer đã làm cha của nhiều đứa trẻ

Trả lời về lý do tại sao bắt đầu hiến tặng tinh trùng, ông Mayger nói:

"Một số lý do là tâm linh, một số là do xác thịt. Tôi là một người hiến tinh trùng nên việc hiến tinh trùng là theo tâm lý của tôi. Ngoài ra, tôi cũng là một tín đồ Cơ đốc giáo. Và tôi có thể đồng cảm với những người không thể có con sau khi mất 2 đứa con.

Đó là một chuyến đi của cái tôi vĩ đại để gieo rắc hạt giống. Tôi rất vui khi tiếp xúc với những đứa trẻ và được chúng gọi là bố.

"Tôi tin rằng phụ nữ có quyền có con nếu muốn. Vì vậy, phụ nữ nên được những người đàn ông tử tế tạo điều kiện để trở thành một người mẹ nếu đó là điều cô ấy cần", ông Mayger nói thêm.

Đang được quan tâm