12 tuổi cao… 2,1 mét

(Dân trí) - Cậu bé Brenden Adams sống tại Ellensburge, Washington, Mỹ lớn nhanh như thổi kể từ khi chào đời. 4 tháng tuổi, cậu đã có đầy đủ răng, lên 5 tuổi đã cao bằng người anh trai 10 tuổi của mình. Lần bứt phá “ngoạn mục” nhất diễn ra trong vòng 2 năm rưỡi qua, từ 1,73 m cậu vụt lên 2,1 m và nặng tới 100 kg.

Cuối cùng thì Brenden cũng ngừng lớn nhưng lại gặp phải một lô phiền toái khác như là các khớp xương trở lên cực kỳ to, cân nặng không hài hòa với chiều cao... Brenden cũng bộc lộ các triệu chứng về tim mạch và máu loãng khó đông.

 

Các bác sĩ không chỉ phát hiện ra các khối u trong não và một bên chân mà còn thấy biểu hiện của những biến chứng di căn ở hàm, khớp, xương và răng trong người Brenden.

 

Bà Debbie - mẹ Brenden - cho biết “Thông thường những người làm cha mẹ như tôi phải thật mạnh mẽ khi ở trong tình huống này, tuy nhiên chính Brenden đã đem đến sức mạnh cho chúng tôi. Nó đón nhận mọi thứ rất bình thường và không hề phàn nàn từ các cuộc xét nghiệm, phẫu thuật đến những lần đi gặp các chuyên gia và bác sĩ”.

 

12 tuổi cao… 2,1 mét - 1
 

Theo những gì cha mẹ Brenden biết thì con trai họ là trường hợp duy nhất trên thế giới mắc chứng rối loạn này: nhiễm sắc thể thứ 12 bị đảo ngược quanh thể trung tâm, các chuyên gia tin rằng ở giai đoạn phát triển ban đầu, một nhiễm sắc thể trong người Brenden tách ra và bẻ làm đôi, sau đó quay trở lại vị trí cũ.

 

Đó chính là những nhiễm sắc thể nằm ở mỗi tế bào chứa bản thiết kế sinh học duy nhất chỉ dẫn cách cơ thể con người phát triển và lớn lên.

 

Brenden có 2 gia đình trong thành phố, cậu sống với mẹ và bố dượng một tuần, còn tuần tiếp thì tới ở với bố và mẹ ghẻ, cả hai người đều có con riêng nhưng lũ trẻ rất yêu quý ông anh Brenden.

 

Các bác sĩ vẫn chưa biết chính xác nguyên nhân khiến cậu bé phát triển quá mức bình thường, do đó họ không có phương pháp điều trị và cũng không dám chắc với gia đình của Brenden là liệu cậu có thể đạt tuổi thọ như người bình thường hay không.

 

Dù sao thì Brenden vẫn tỏ ra rất lạc quan và đang mong đợi có một chiếc giường mới, đủ rộng và dài để cậu có thể nằm một cách thoải mái hơn.

 

Đàm Loan

Theo kvnews

Đang được quan tâm