Thời kỳ vàng son của thị trường áo da thật Việt Nam

(Dân trí) - Vào những năm 90 khi mà Việt Nam bắt đầu thời kỳ hội nhập, những sản phẩm như tivi, xe máy Dream, đầu đĩa,… xuất hiện và đi vào tiềm thức người Việt như biểu tượng của sự giàu có và quyền lực. và trong các sản phẩm xa xỉ thời đó, không thế không nhắc tới những chiếc áo da thật

1. Những chiếc áo da thật đầu tiên ở Việt Nam

Vào thập niên 90s - thời kỳ của những bộ phim hành động Mỹ tràn lan trên các màn ảnh nhỏ đánh dấu sự xuất hiện của chiếc áo da phi công Bomber pilot. Những chiếc áo đầu tiên về Việt Nam là mẫu áo da Pilot A2 truyền thống này. Hầu hết loại áo da này đều có nguồn gốc từ các nước châu Âu hoặc Hàn Quốc.

Mẫu áo da pilot từ những ngày đầu tiên
Mẫu áo da pilot từ những ngày đầu tiên

Tuy nhiên, nhược điểm của những chiếc áo da Pilot là rất nặng, bởi nó làm từ da bò thuộc kiểu cũ, thêm lớp lót trần bông bên trong. Theo nhiều người kể lại, mặc áo tuy rất ấm nhưng lại ít khi mặc, một phần vì quý áo và phần nữa là do áo nặng quá.

Dẫu vậy, thời đó chiếc áo da thật giá tính bằng cây vàng, vậy nên nó là biểu tượng cho sự giàu có và chịu chơi.

2. Thời kì cực thịnh của áo da thật

Đến đầu những năm 2000, kinh tế Việt Nam dần khởi sắc, những người trước kia chưa có dịp sử dụng áo da thật đã có nhiều cơ hội hơn để sở hữu một tấm áo da.

Nhu cầu tiêu thụ tăng cao đòi hỏi một lượng cung cấp hàng lớn vào một thị trường mới nổi đầy tiềm năng này. Những con buôn áo da thời bấy giờ nhanh chóng tìm các nguồn hàng áo da cũ, áo da hàng thùng đổ về Việt Nam và tiêu thụ rất nhanh. Cùng với đó, nhiều xưởng may Việt Nam phá da từ những chiếc áo da cũ để may lại thành một chiếc áo da mới.

“Dân chơi” thời hội nhập là phải mặc áo da đi xe Honda
“Dân chơi” thời hội nhập là phải mặc áo da đi xe Honda

Vì tình trạng cầu nhiều hơn cung, nhiều xưởng sản xuất sử dụng các loại da xấu, da mủn và cả giả da để may. Những chiếc áo da này mùi rất hôi và hỏng nhanh. Tình trạng đó kéo dài, dần dần khiến người tiêu dùng mất đi niềm tin về chiếc áo da thật. Một thời gian dài sau đó, sản phẩm này bị tẩy chay bởi người tiêu dùng trong nước.

3. FTT Leather khơi dậy lại niềm đam mê áo da thật

Bắt đầu từ năm 2013 trở lại đây, tại Việt Nam đã có những thương hiệu sản xuất áo da thật uy tín. Tấm da thuộc nhập khẩu từ Ấn Độ được may bởi chính người thợ Việt Nam, tạo nên những sản phẩm chất lượng cao, dần dần lấy lại niềm tin của người tiêu dùng.

FTT Leather là một trong những thương hiệu tiên phong trong việc sản xuất áo da thật. Tập trung vào chất lượng của tấm da thuộc và minh bạch về nguồn gốc sản phẩm là một trong những điểm nổi bật của Ftt Leather so với các cơ sở bán áo da truyền thống khác.

Cửa hàng áo da thật FTT Leather tại 484 Quang Trung – Hà Đông
Cửa hàng áo da thật FTT Leather tại 484 Quang Trung – Hà Đông

Các thành viên của FTT Leather cũng thường xuyên sản xuất video, hình ảnh, bài viết kiến thức về áo da và đăng tải thường xuyên trên các kênh fanpage, website hay youtube. Những nội dung này rất khách quan và truyền tải dễ hiểu, nên thu hút được nhiều sự quan tâm của cộng đồng đam mê áo da thật tại Việt Nam

Kênh youtube có nhiều video kiến thức hữu ích
Kênh youtube có nhiều video kiến thức hữu ích

Những nỗ lực và chia sẻ của FTT Leather đang hâm nóng lại niềm đam mê áo da thật đã nguội lạnh bấy lâu, và từng bước xây dựng cộng đồng áo da thật trẻ trung tại Việt Nam!

FTT leather – chuyên áo da thật

• Website: fttleather.com hoặc aodanam.vn

• Hệ thống cửa hàng:

Hà Nội

Cơ sở 1: 271 Hoàng Văn Thái - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 2: 28 phố Sơn Tây - Ba Đình - Hà Nội

Cơ sở 3: 333 Giải phóng - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở 4: Tầng 3 - 484 Quang Trung - Hà Đông

Cơ sở 5: 440 Ngô Gia Tự - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở 6: 174 Nguyễn Đình Hoàn, Cầu Giấy - Hà Nội

Chi nhánh tỉnh

Chi nhánh Miền Bắc: Số 35 đường Ngô Quyền, tổ 2, Phưởng Tô Hiệu, Thành Phố Sơn La - 0912823099