Phát triển dịch vụ bảo vệ uy tín chuyên nghiệp ngoài chữ tâm, tín còn cần đến cả tầm

Trước nhu cầu thực tế của xã hội, nhiều công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp ra đời. Nhưng để duy trì, tồn tại và phát triển, ngoài cái tâm và chữ tín, người đứng đầu doanh nghiệp còn cần có một tầm nhìn xa trông rộng, thấu trước hướng đi của thời đại.

Theo quan niệm của nhiều người, bảo vệ chỉ là một anh gác cửa, không có danh phận, địa vị hay uy tín gì nhiều. Thậm chí, cách đây vài năm, nghề này không nằm trong danh sách công việc nên làm của những người trong độ tuổi lao động. Có chăng đây chỉ là công việc làm thêm của những người đàn ông về hưu để tăng thu nhập và xua đi sự nhàm chán tuổi già. Thời gian gần đây, quan niệm về nghề bảo vệ, dịch vụ bảo vệ uy tín chuyên nghiệp đã dần được thay đổi.

Đầu tiên, cần người bảo vệ không còn là xu hướng mà đã thực sự trở thành nhu cầu bức thiết của nhiều cá nhân, cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức… trong xã hội. Theo thống kê của Thượng tá Phan Công Côn - Giám đốc Trung Tâm huấn luyện bồi dưỡng Nghiệp Vụ - Bộ tư lệnh cảnh sát cơ động (K20), tính đến năm 2016, cả nước đã có số lượng công ty bảo vệ chuyên nghiệp lên đến 1.468 đơn vị với 120.000 nhân viên. Nhiều công ty còn có quy mô lên đến hàng ngàn nhân viên.

Thứ hai, nhân sự thuộc lĩnh vực này đang dần được trẻ hóa và chuyên nghiệp hơn. Đây không còn là sự lựa chọn “vạn cùng bất đắc dĩ” của những người thiếu việc làm hay lao động đã nghỉ hưu mà đã thu hút sự quan tâm và theo đuổi hết mình của nhiều thành phần trong xã hội. Nhiều cán bộ chỉ huy trong công ty Bảo vệ chuyên nghiệp tốt nghiệp các trường sỹ quan quân đội, công an, có bằng tốt nghiệp Đại học và tuổi đời còn rất trẻ cũng đã thành công khi theo nghề. Nghề bảo vệ chuyên nghiệp là ngành nghề kinh doanh có điều kiện và nhân viên bảo vệ phải được đào tạo, thi sát hạch đạt mới được cấp chứng chỉ bảo vệ chuyên nghiệp như những ngành nghề có qua đào tạo khác.

Thứ ba, phải là những người trong nghề mới thấu hiểu được sự nguy hiểm và nỗi vất vả mà những nhân viên bảo vệ vẫn đương đầu hàng ngày. Họ là những người “đầu sóng ngọn gió”, tiếp xúc đầu tiên và trực tiếp khi có hiểm họa xảy ra. Tranh chấp, cháy nổ, trộm cắp… bảo vệ luôn là những người tiên phong xử lý và ngăn chặn kịp thời. Do đó, nếu không nhanh trí, dũng cảm, thực sự yêu nghề, có tâm với nghề thì sẽ không thể kiên định trụ vững và gắn bó lâu dài với nó.

Phát triển dịch vụ bảo vệ uy tín chuyên nghiệp ngoài chữ tâm, tín còn cần đến cả tầm - 1

Ông Chử Đức Tuyến – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ An Quốc

Là một người có thâm niên trong nghề và hơn 10 năm kinh nghiệm lãnh đạo doanh nghiệp cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, ông Chử Đức Tuyến – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ An Quốc cho biết: “Bảo vệ là một nghề đòi hỏi nhiều yếu tố: sức khỏe, kỹ năng, sự mưu trí, dũng cảm, thậm chí cả sự hy sinh và tinh thần không chùn bước trước những khó khăn, nguy hiểm. Đặc biệt, một đơn vị bảo vệ chuyên nghiệp uy tín cần phải đảm bảo nguyên tắc 3T: Tâm – Tín – Tầm để tồn tại, phát triển và khẳng định vị thế.”

Đối với bản thân ông Tuyến, hơn 10 năm theo đuổi nghề là hơn 10 năm ông phấn đấu thực hiện ba chữ vàng trên. Ông không coi đây là một nghề mà là một niềm đam mê đặc biệt. Ông đã truyền tải niềm đam mê và tâm huyết ấy đến nhiều thế hệ cán bộ nhân viên trong Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ An Quốc.

Phát triển dịch vụ bảo vệ uy tín chuyên nghiệp ngoài chữ tâm, tín còn cần đến cả tầm - 2

Việc đào tạo đội ngũ nhân viên luôn là bước đầu vững chắc cho phát triển dịch vụ

Năm 2006, khi Công ty An Quốc vừa thành lập, toàn quốc có khoảng 100 công ty bảo vệ. Năm 2009, riêng Hà Nội đã có 200 công ty bảo vệ đang hoạt động với tổng số 11.000 nhân viên, trung bình mỗi công ty có 55 nhân viên. Khi đó, số lượng nhân viên của Bảo vệ An Quốc đã lên đến 300 người (gấp 6 lần mức trung bình). Năm 2016, số lượng công ty bảo vệ lên đến 1.468 đơn vị và 120.000 nhân viên, trung bình mỗi công ty có 83 nhân viên, Công ty TNHH Dịch Vụ Bảo Vệ An Quốc có 1.000 nhân viên (gấp 12 lần mức trung bình trên toàn quốc). Đây quả là những thông số ấn tượng và rất đáng tự hào.

Nói về nguyên tắc chữ Tín, vị Tổng giám đốc An Quốc chia sẻ: “Tín ở đây là tín trong nội bộ công ty và tín với khách hàng. Chữ tín phải đảm bảo hai chiều thì doanh nghiệp mới hoạt động trơn tru và bền vững.” Nhiều nhà cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp chỉ chú trọng đến việc đảm bảo sự uy tín, chất lượng với đối tác mà quên mất việc củng cố niềm tin, xây dựng bộ máy vững chắc trong nội bộ công ty. Trong chính sách hoạt động, Bảo vệ An Quốc luôn tạo niềm tin cho nhân viên bằng cách: giao quyền tối đa cho các chỉ huy, đào tạo chuyên môn nghiệp vụ vững vàng cho nhân viên, trang bị đồng phục, trang thiết bị hiện đại, quan tâm đời sống vật chất, tinh thần của người lao động…

Thông qua chữ tín trong nội bộ, Công ty tự tin đảm bảo uy tín, chất lượng với mọi đối tác khách hàng. Với nguyên tắc này, toàn thể Công ty An Quốc quy về một mối, tạo nên một tập thể đoàn kết một lòng, đem lại sự an toàn, phục vụ hết mình cho lợi ích của đối tác.

Phát triển dịch vụ bảo vệ uy tín chuyên nghiệp ngoài chữ tâm, tín còn cần đến cả tầm - 3

Bảo vệ của công ty đang làm việc tại mục tiêu

Với phương châm đi tắt đón đầu, không ngừng đổi mới để đáp ứng tốt hơn yêu cầu của khách hàng, Bảo vệ An Quốc trở thành một trong những doanh nghiệp bảo vệ chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam áp dụng giải pháp công nghệ thông tin vào hoạt động quản lý doanh nghiệp và cung cấp dịch vụ gia tăng cho khách hàng. Cụ thể, Công ty đã thực hiện số hóa quản lý nhân sự, quản lý nghiệp vụ bảo vệ và hệ thống khách hàng bằng phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp ERP, tích hợp trên cả máy tính bàn, laptop, máy tính bảng và điện thoại smartphone với kinh phí đầu tư lớn.

Việc này không chỉ thể hiện tầm nhìn của lãnh đạo công ty, sự chuyên nghiệp trong cung cấp dịch vụ mà còn tiết kiệm thời gian, chi phí đầu tư mà còn đảm bảo tính chính xác đầy đủ trong việc cập nhật thông tin, thuận lợi cho quản lý hơn 1.000 nhân viên tại hơn 30 tỉnh thành trên cả nước. Đem lại chất lượng dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, uy tín đồng bộ trong toàn hệ thống tới khách hàng và đối tác.

Bên cạnh sự mở rộng về quy mô, suốt 10 năm qua, Công ty đã trở thành người bạn đồng hành thân thiết của nhiều cơ quan, doanh nghiệp, các nhân, tổ chức… trên cả nước; Là ngôi nhà chung gắn bó lâu dài của những người đam mê và muốn cống hiến hết mình cho ngành nghề dịch vụ này – dù nghề đó không mang lại sự giàu sang hay địa vị xã hội cho người thực hiện.

Thiết nghĩ, nghề nào cũng có giá trị riêng của nghề đó, cũng cần đến cái tâm và cái tầm của người thực hiện. Câu chuyện Công ty Bảo vệ An Quốc nắm bắt xu thế phát triển của thời đại, vận dụng sáng tạo vào trong hoạt động của mình là một bài học ý nghĩa cho nhiều doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Bởi nếu không chịu đổi mới, không có tầm nhìn chiến lược, sớm muộn gì doanh nghiệp cũng sẽ bị tụt hậu và lùi xa với bước tiến của thời đại.

MỚI NHẤT
Phó Thủ tướng “truy” lãnh đạo Tập đoàn dầu khí về dự án “đắp chiếu”
Phó Thủ tướng “truy” lãnh đạo Tập đoàn dầu khí về dự án “đắp chiếu”

(Dân trí) - Do các dự án suốt thời gian dài không thoát khỏi tình trạng yếu kém nên Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã phê bình nghiêm khắc lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam. Phó Thủ tướng khẳng định, nếu thời gian tới Tập đoàn này không chuyển biến thì Chính phủ sẽ có biện pháp mạnh, ai không làm được thì thay.

Thứ tư, 05/07/2017 - 05:31

Tài sản gia đình Thứ trưởng Thoa “bốc hơi” tiền tỷ sau tin bị xem xét kỷ luật
Tài sản gia đình Thứ trưởng Thoa “bốc hơi” tiền tỷ sau tin bị xem xét kỷ luật

(Dân trí) - Chỉ trong vòng chưa đầy 3 ngày sau thông tin bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị xem xét kỷ luật, giá cổ phiếu DQC của Công ty Bóng đèn Điện Quang đã quay đầu liên tục giảm giá, “cuốn phăng” hàng chục tỷ đồng (tài sản chứng khoán) của gia đình Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa.

Thứ tư, 05/07/2017 - 02:04

Huyền thoại mì 2 tôm Miliket: 40 năm chỉ còn giữ được… 4% thị phần
Huyền thoại mì 2 tôm Miliket: 40 năm chỉ còn giữ được… 4% thị phần

(Dân trí) - Có mặt từ trước 1975, từng thống lĩnh, khuynh đảo thị trường, thậm chí một bộ phận người dân với ấn tượng 2 con tôm đã quen gọi mì ăn liền là “mì tôm”, song đến nay, thị phần của Colusa Miliket chỉ còn vỏn vẹn 4% và bị tụt xa so với các đối thủ mới ra đời.

Thứ tư, 05/07/2017 - 11:01

Bà Nguyễn Thanh Phượng mất quyền cổ đông lớn tại Chứng khoán Bản Việt
Bà Nguyễn Thanh Phượng mất quyền cổ đông lớn tại Chứng khoán Bản Việt

(Dân trí) - Với mức giá tham chiếu 48.000 đồng trong ngày giao dịch đầu tiên của cổ phiếu VCI, ông Tô Hải – Tổng giám đốc VCSC dự kiến sẽ sở hữu khối tài sản chứng khoán đạt 1.104 tỷ đồng. Trong khi đó, bà Nguyễn Thanh Phượng, Chủ tịch HĐQT công ty lại không nằm trong diện cổ đông lớn (chiếm từ 5% vốn điều lệ VCSC).

Thứ tư, 05/07/2017 - 05:00

Vụ tàu vỏ thép hư hỏng: Tiết lộ “động trời” công ty đóng tàu dùng trò bịp ngư dân
Vụ tàu vỏ thép hư hỏng: Tiết lộ “động trời” công ty đóng tàu dùng trò bịp ngư dân

(Dân trí) - Ông Vương cho rằng Công ty TNHH Đại Nguyên Dương tự soạn “kịch bản” yêu cầu ngư dân ký sẽ xóa nợ 650 triệu đồng được cho là tiền ngư dân vay công ty để tham gia vốn đối ứng 5%. Ngược lại, ngư dân đồng ý các điều khoản công ty yêu cầu, cắt giảm một số chi phí, hạng mục đặt lên tàu…

Thứ ba, 04/07/2017 - 04:00

Hòa Phát lần thứ 2 lọt Top 40 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam của Forbes
Hòa Phát lần thứ 2 lọt Top 40 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam của Forbes

Ngày 03 tháng 7 năm 2017, Forbes Việt Nam công bố danh sách 40 thương hiệu công ty có giá trị nhất tại Việt Nam với tổng giá trị hơn 5,4 tỉ đô la Mỹ. Với giá trị thương hiệu 76 triệu đô la Mỹ, Hòa Phát được xếp hạng thứ 13 trong danh sách uy tín này, tăng 3 bậc so với năm 2016.

Thứ ba, 04/07/2017 - 03:21

Tình cảnh "mẹ lỗ con lỗ" của đại dự án Đạm Ninh Bình
Tình cảnh "mẹ lỗ con lỗ" của đại dự án Đạm Ninh Bình

(Dân trí) - Trong công văn gửi lên Thủ tướng Chính phủ ngày 28/6 vừa qua của Bộ Tài chính đã hé lộ nhiều thông tin đáng chú ý về tình hình kinh doanh của cả Đạm Ninh Bình và Vinachem.

Thứ ba, 04/07/2017 - 02:00

SHB Campuchia lần thứ 3 liên tiếp được bình chọn là ngân hàng nước ngoài tiêu biểu tại Campuchia
SHB Campuchia lần thứ 3 liên tiếp được bình chọn là ngân hàng nước ngoài tiêu biểu tại Campuchia

Vừa qua, tại khách sạn Sokha Phnom Penh Hotel & Residence (Vương quốc Campuchia), Ngân hàng SHB Campuchia lần thứ 3 liên tiếp được vinh danh là Ngân hàng tiêu biểu 2017 tại Campuchia ở 2 hạng mục giải thưởng “Ngân hàng SME tiêu biểu 2017” và “Ngân hàng có Sản phẩm - Dịch vụ sáng tạo tiêu biểu năm 2017”.

Thứ ba, 04/07/2017 - 10:30

Chuyên gia: “Đừng tư duy trói buộc Grab, Uber phải ngang hàng với taxi truyền thống”
Chuyên gia: “Đừng tư duy trói buộc Grab, Uber phải ngang hàng với taxi truyền thống”

(Dân trí) - Trong khi đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc bày tỏ mối lo ngại về những hệ lụy có thể xảy ra từ việc cho kéo dài thí điểm Grab, Uber thì các chuyên gia kinh tế cho rằng, vấn đề này nên để thị trường tự quyết định. Cần phải để taxi truyền thống thay đổi theo hướng hiện đại hơn chứ không nên buộc xe hợp đồng điện tử phải chịu điều tiết hay quản lý theo kiểu taxi truyền thống.

Thứ ba, 04/07/2017 - 09:00

Vinamilk dẫn đầu Việt Nam với giá trị thương hiệu hơn 1,7 tỷ đô la Mỹ
Vinamilk dẫn đầu Việt Nam với giá trị thương hiệu hơn 1,7 tỷ đô la Mỹ

Ngày 3/7, danh sách “40 thương hiệu công ty có giá trị nhất Việt Nam” được công bố bởi Forbes Việt Nam, vinh danh Vinamilk đứng đầu trong danh sách này trị giá hơn 1,7 tỷ đô la Mỹ, chiếm hơn 30% trên tổng giá trị 5,4 tỷ đô la Mỹ của 40 thương hiệu.

Thứ ba, 04/07/2017 - 08:00

Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa: Hai "khuyết điểm" và khối tài sản khủng
Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa: Hai "khuyết điểm" và khối tài sản khủng

(Dân trí) - Liên tiếp trong hai năm, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương ra hai kết luận về những vi phạm, khuyết điểm của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa. Gia đình nữ Thứ trưởng này cũng được biết tới với khối tài sản "khủng" tại một doanh nghiệp từng thuộc sở hữu của Nhà nước.

Thứ ba, 04/07/2017 - 06:58

Một nữ đại gia đã "bạo chi" gần nghìn tỷ đồng mua cổ phần Novaland?
Một nữ đại gia đã "bạo chi" gần nghìn tỷ đồng mua cổ phần Novaland?

(Dân trí) - Nữ đại gia này có tên là Đặng Thị Diễm Trang và bên chuyển nhượng là Credit Suisse. Thương vụ được thực hiện vào ngày 30/6/2017. Mặc dù không được tiết lộ giá trị chuyển nhượng nhưng với lô cổ phiếu lên tới gần 14 triệu đơn vị và mức thị giá NVL là 68.000 đồng thì hiện tại nữ đại gia này đã có trong tay gần 1.000 tỷ đồng cổ phiếu NVL.

Thứ hai, 03/07/2017 - 03:15

ĐÁNG QUAN TÂM
“Sốt” ô tô nhập Thái Lan, Indonesia: Kiến nghị kiểm soát kịp thời!
“Sốt” ô tô nhập Thái Lan, Indonesia: Kiến nghị kiểm soát kịp thời!

(Dân trí) - Nêu giải pháp để thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế nửa cuối năm 2017, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề nghị Chính phủ cần phải theo dõi chặt chẽ tình hình nhập khẩu một số mặt hàng từ khu vực ASEAN, hiện đang có chiều hướng tăng lên như: ôtô nguyên chiếc dưới 9 chỗ từ Thái Lan, Indonesia… để có giải pháp kiểm soát kịp thời, bảo vệ sản xuất trong nước.

Thứ hai, 03/07/2017 - 10:24

Hợp tác phát triển năng lượng tái tạo Việt Nam - EU
Hợp tác phát triển năng lượng tái tạo Việt Nam - EU

Tính đến thời điểm hiện nay, đã có 77 dự án năng lượng tái tạo, năng lượng gió và năng lượng mặt trời quy mô lớn, nhỏ đã được đăng ký đầu tư tại Việt Nam với tổng công suất lên tới 5000 MW. Ngân hàng Thế giới đánh giá rằng, tiềm năng về năng lượng gió của Việt Nam có thể lên tới 500.000 MW, gấp khoảng 200 lần công suất của nhà máy thủy điện Sơn La.

Thứ hai, 03/07/2017 - 08:02

Thua lỗ, Vinachem cuống cuồng xin khoanh nợ vay 250 triệu USD từ Trung Quốc
Thua lỗ, Vinachem cuống cuồng xin khoanh nợ vay 250 triệu USD từ Trung Quốc

(Dân trí) - Tập đoàn đề xuất sẽ chỉ trả nợ lãi, phí, không trả nợ gốc trong 5 năm (10 kỳ với số tiền 125 triệu USD). Như vậy, từ năm 2017-2022, Ngân sách Nhà nước sẽ phải ứng vốn để trả nợ cho phía Trung Quốc thay Vinachem với tổng số tiền là 125 triệu USD.

Thứ hai, 03/07/2017 - 06:58

Hãng ô tô Malaysia xin ưu đãi thuế nhập linh kiện, Bộ Tài chính nói gì?
Hãng ô tô Malaysia xin ưu đãi thuế nhập linh kiện, Bộ Tài chính nói gì?

(Dân trí) - Trước đề nghị của Công ty TCIE Việt Nam và TP. Đà Nẵng về việc ưu đãi thuế nhập khẩu đối với linh kiện ô tô để sản xuất, lắp ráp xe ô tô trong nước, Bộ Tài chính đã có văn bản trả lời.

Thứ hai, 03/07/2017 - 05:48

Bán sang Nhật, rau tía tô có giá 500-700 đồng/lá
Bán sang Nhật, rau tía tô có giá 500-700 đồng/lá

Cuối tháng 6 vừa qua, lô hàng lá tía tô đầu tiên của Việt Nam được xuất khẩu sang Nhật Bản. Theo đơn vị trồng và xuất khẩu, giá bán mỗi chiếc lá tía tô vào nhà hàng Nhật Bản với giá lên tới 500-700 đồng/lá. Nếu áp dụng đúng theo quy trình sản xuất, 1 ha trồng tía tô sẽ cho thu hoạch khoảng 17-18 triệu lá, doanh thu khoảng 2,5 tỷ đồng.

Chủ nhật, 02/07/2017 - 08:40

2 dự án lớn của Bộ Giao thông thoát thanh tra
2 dự án lớn của Bộ Giao thông thoát thanh tra

(Dân trí) - Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) vừa ban hành Quyết định về việc điều chỉnh kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2017 của Bộ, trong đó đáng chú ý là không thanh tra 2 dự án xây dựng cơ sở hạ tầng do Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đầu tư và điều chỉnh thời gian 4 cuộc điều tra trong kế hoạch năm.

Chủ nhật, 02/07/2017 - 09:30

Bán vốn tại “mỏ vàng” Vinamilk, SCIC báo lãi gần 19.000 tỷ đồng năm 2016
Bán vốn tại “mỏ vàng” Vinamilk, SCIC báo lãi gần 19.000 tỷ đồng năm 2016

(Dân trí) - Trong năm 2016, SCIC gặt lợi nhuận lên tới 18.971 tỷ đồng, gấp gần 4 lần năm 2013; nộp ngân sách hơn 16.500 tỷ đồng, trong đó, riêng doanh thu từ bán vốn tại Vinamilk sau khi trừ các khoản chi phí hợp lý đã nộp về Quỹ Hỗ trợ sản xuất và phát triển doanh nghiệp xấp xỉ 10.900 tỷ đồng.

Chủ nhật, 02/07/2017 - 09:30

Nỗi sợ của Bầu Đức, mẹ Cường đôla 'rơi nước mắt'
Nỗi sợ của Bầu Đức, mẹ Cường đôla 'rơi nước mắt'

Tiếp tục những diễn biến về vụ án tình tiền giữa hoa hậu và đại gia, vận đỏ đến với ông Đặng Thành Tâm, mẹ Cường đô-la rơi nước mắt, hàng không cùng một lúc thay 3 sếp lớn,... là những vấn đề nổi bật tuần qua.

Chủ nhật, 02/07/2017 - 07:36

Bầu Đức: "Nếu tôi không có thần kinh thép, con thuyền Hoàng Anh Gia Lai đã chìm"
Bầu Đức: "Nếu tôi không có thần kinh thép, con thuyền Hoàng Anh Gia Lai đã chìm"

(Dân trí) - Cho biết, bản thân đã dùng toàn bộ số cổ phần cá nhân có được tại Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) để tập đoàn mang thế chấp ngân hàng, bầu Đức khẳng định, ông và ban lãnh đạo HAGL không bao giờ tư lợi. Có giai đoạn ông phải dùng đến 150% sức lực để chèo lái, nếu không bản lĩnh, con thuyền HAGL đã chết trên đống tài sản.

Chủ nhật, 02/07/2017 - 07:00

Nhiều "chiêu" lạ "né" thuế kinh doanh qua facebook
Nhiều "chiêu" lạ "né" thuế kinh doanh qua facebook

(Dân trí) - Tăng cường giao dịch bằng tiền mặt, lập nhiều trang bán hàng, đổi địa điểm kinh doanh, không kê khai chính xác doanh thu, không công khai giá bán... là một trong nhiều "chiêu thức" mà giới kinh doanh qua facebook dùng để "né" thuế.

Chủ nhật, 02/07/2017 - 06:00

Số doanh nghiệp phá sản, "chết lâm sàng" tăng đột biến
Số doanh nghiệp phá sản, "chết lâm sàng" tăng đột biến

(Dân trí) - Số doanh nghiệp (DN) khó khăn phải ngừng hoạt động sản xuất kinh doanh, chờ phá sản và chính thức phá sản 6 tháng đầu năm 2017 tăng rất lớn đạt gần 67.000 DN, tăng trên 80% về lượng so với cùng kỳ năm trước.

Thứ bảy, 01/07/2017 - 07:30

Bộ Công an yêu cầu cung cấp tư liệu về thuế của Uber, Grab
Bộ Công an yêu cầu cung cấp tư liệu về thuế của Uber, Grab

(Dân trí) - Cục cảnh sát điều tra về tội phạm kinh tế và tham nhũng (C46), Bộ Công an vừa có văn bản đề nghị Tổng cục Thuế cung cấp tài liệu, văn bản liên quan đến việc thu thuế của 2 doanh nghiệp vận tải Uber và Grab.

Thứ bảy, 01/07/2017 - 02:56