Minh bạch hóa thị trường tuyển dụng với JobStreet.com Việt Nam

Là một quốc gia có gần 95 triệu dân (số liệu của Worldometer), nhu cầu tìm việc và tuyển dụng tại Việt Nam là rất lớn. Tính công khai và minh bạch là yếu tố tiên quyết trong một môi trường tuyển dụng phát triển.

Là thành viên của Mạng việc làm số 1 Đông Nam Á, JobStreet.com Việt Nam (http://jobstreet.vn) đã và đang xác lập những tiêu chuẩn đăng tuyển và ứng viên “cổ trắng” chất lượng theo tiêu chí chung của vùng, hướng thị trường tuyển dụng tại Việt Nam tiệm cận với chuẩn khu vực Đông Nam Á đặc biệt trong bối cảnh hội nhập quốc tế và khu vực.

Trong các kênh tìm việc hiện nay, mạng việc làm trực tuyến được đa số các ứng viên và doanh nghiệp chọn sử dụng khi có nhiều tính năng nổi bật, rút ngắn thời gian tuyển dụng. Trên đó, số lượng việc làm đăng tuyển trên mạng việc làm có thể lên đến hàng chục ngàn trong cùng một thời điểm, giúp các ứng viên nhanh chóng tìm được vị trí mong muốn.

Tuy nhiên, trước nhu cầu tìm việc ngày một tăng tại Việt Nam đặc biệt tại các thành phố lớn, nhiều đơn vị, công ty, doanh nghiệp đã có những “chiêu trò” quảng cáo sai sự thật, thậm chí lừa đảo để trục lợi cá nhân.

Với trên 20 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp nguồn việc làm và ứng viên chất lượng trong các quốc gia Đông Nam Á, JobStreet.com đến Việt Nam với sứ mệnh mang đến công nghệ tiên tiến và các tiêu chuẩn nghiêm ngặt, hạn chế tối đa các việc làm lừa đảo trong kho dữ liệu khổng lồ lên đến trên 16.000 việc làm.

“JobStreet.com Việt Nam luôn đặt uy tín là yếu tố hàng đầu để thu hút cả ứng viên và nhà tuyển dụng. Do đó, tất cả các mẩu tin tuyển dụng trước khi được đăng tuyển trên trang http://jobstreet.vn đều phải qua ít nhất 2 vòng xác thực nhu cầu tuyển dụng thật sự với nhiều tiêu chí đánh giá. Kinh nghiệm đúc kết từ quá trình hoạt động lâu đời trong khu vực đã giúp chúng tôi xác lập những tiêu chí nghiêm ngặt đối với mẫu tin đăng tuyển và cả người tìm việc,tạo ra một chuẩn chung cho các quốc gia trong Đông Nam Á, thật sự là cầu nối hữu hiệu giữa người tìm việc và nhà tuyển dụng”, bà Angie SW Phang, Tổng Giám đốc JobStreet.com Việt Nam cho biết.

Cụ thể, một mẩu tin được JobStreet.com Việt nam đánh giá là có khả năng lừa đảo thường rơi vào các trường hợp: Thu tiền ứng viên khi phỏng vấn; Mời ứng viên tham gia phỏng vấn nhưng thực chất là tiếp thị đa cấp hay mạng lưới bán hàng đa cấp; Quảng cáo tên việc làm, chức danh không đúng sự thật, không rõ ràng hoặc gây nhầm lẫn; Sử dụng các địa chỉ email từ các nhà cung cấp trên web thay vì địa chỉ email của công ty.

“Theo đó, Jobstreet.com đã hạn chế đến mức tối đa những việc làm có nguy cơ gây thiệt hại đến ứng viên. Đồng thời, chúng tôi luôn có những bài tư vấn để ứng viên thông báo ngay đến chúng tôi những việc làm có nguy cơ lừa đảo. Trong gần 200.000 mẩu tin tuyển dụng đăng tuyển từ tháng 4/2014 – tháng 4/2016, chỉ có 13 trường hợp ứng viên thông báo việc làm (tỷ lệ việc làm thuộc diện nghi ngờ 1:15000) có dấu hiệu lừa đảo”, bà Angie Phang cho biết thêm.

Với quy trình đăng tuyển việc làm chặt chẽ, các doanh nghiệp tuyển dụng trên JobStreet.com Việt Nam cũng yêu cầu chất lượng ứng viên phải đáp ứng được yêu cầu của công việc.

“Để xây dựng nguồn nhân lực “cổ trắng’ thật sự chất lượng, JobStreet.com Việt Nam đã khuyến khích các ứng viên nên điền đầy đủ các thông tin từ học vấn, kinh nghiệm làm việc, mức lương mong muốn… Từ đó, nhà tuyển dụng có thể lựa chọn nhanh chóng các ứng viên phù hợp với vị trí đang đăng tuyển. Với trên 95% hồ sơ có trình độ Cao Đẳng, Đại Học, JobStreet.com Việt Nam hoàn toàn có thể cam kết chất lượng của ứng viên phù hợp nhất đến nhà tuyển dụng”, bà Tổng giám đốc JobStreet.com Việt Nam cho biết.

Làm sao để nhận biết mẩu tin tuyển dụng có khả năng lừa đảo. Infogaphic: JobStreet.com Việt Nam.
Làm sao để nhận biết mẩu tin tuyển dụng có khả năng lừa đảo. Infogaphic: JobStreet.com Việt Nam.

“Chúng tôi luôn định vị việc xây dựng một môi trường tuyển dụng minh bạch và chất lượng cao đến ứng viên và doanh nghiệp. Hiện tại, đa phần việc làm và ứng viên của JobStreet.com Việt Nam đều hướng đến những vị trí có trình độ cao, thị phần mà các công ty, tập đoàn lớn tại Việt Nam vẫn đang thiếu hụt. Do đó, các doanh nghiệp cần có những chiến lược tự xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao cho nhu cầu nội tại. Một giải pháp có tính hiệu quả cao là việc xây dựng chương trình thực tập sinh có chiều sâu để thu hút và giữ chân nguồn nhân tài trẻ này”, bà Angie S.W Phang chia sẻ.

Trước thực trạng có đến 40% cử nhân tốt nghiệp không tìm được việc làm trong 3-6 tháng do thiếu kỹ năng mềm và kinh nghiệm thực tế (theo một khảo sát của Bộ Giáo dục và Đào tạo), chúng tôi đã và đang thực hiện chương trình thực tập sinh tại JobStreet.com Việt Nam. Chương trình này đã và đang được các bạn sinh viên nồng nhiệt đón nhận; thật sự là nơi thử thách, học hỏi kinh nghiệm thực tế trước khi chính thức rời khỏi ghế nhà trường. Từ chương trình này, JobStreet.com Việt Nam đã tạo điều kiện cho hàng trăm bạn ứng viên được thực tập mỗi năm, giúp cọ xát thực tiễn, trau dồi kinh nghiệm trong một môi trường đa quốc gia, góp phần cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cho nội tại công ty cũng như các đơn vị đăng tuyển trên trang mạng JobStreet.com Việt Nam. Việc xây dựng chương trình thực tập sinh cũng là một trong các phương thức tạo nguồn nhân lực chất lượng trong tương lai rất hiệu quả, là cơ hội để nhà tuyển dụng tiếp cận với nguồn nhân lực trẻ tài năng xây dựng “ngân hàng nhân tài” lâu dài cho công ty. Do đó, chương trình thực tập thật sự hữu dụng đối với cả nhà tuyển dụng và ứng viên, bà Angie S.W Phang kết luận.

Đặc biệt, để khuyến khích các doanh nghiệp tự tạo nguồn nhân lực chất lượng lâu dài cho công ty, JobStreet.com Việt Nam luôn miễn phí toàn bộ các vị trí đăng tuyển thực tập, hỗ trợ giúp nhà tuyển dụng giảm chi phí đào tạo và xây dựng một môi trường doanh nghiệp theo hướng bền vững.

Với kinh nghiệm trên 20 năm trong lĩnh vực tuyển dụng trực tuyến và mong muốn đem lại nhiều cơ hội việc làm hơn cho nhiều người Việt Nam, JobStreet.com, Mạng Việc Làm số 1 Đông Nam Á đang khẳng định vị thế là đơn vị xây dựng môi trường tuyển dụng “cổ trắng” hàng đầu thị trường Việt Nam và khu vực.

Thông tin về JobStreet.com Việt Nam

JobStreet.com là đơn vị cung ứng tài năng hàng đầu châu Á với hệ thống gợi ý công việc hoàn thiện với mục tiêu quảng bá nhiều hơn cơ hội việc làm giữa ứng viên và nhà tuyển dụng tại Malaysia, Philippines, Singapore, Indonesia và Việt Nam. Thành lập tại Malaysia từ năm 1997, JobStreet.com hiện nay đã phát triển thành một tập thể gồm 800 cá nhân tài năng, luôn nỗ lực giúp chúng tôi khẳng định vị thế tại các quốc gia mà JobStreet.com đang hoạt động.

Tháng 11/2014, JobStreet.com chính thức trở thành thành viên của SEEK Limited được niêm yết trên sàn chứng khoán Úc (Australian Stock Exchange) và là mạng việc làm lớn nhất thế giới trên phương diện thị trường vốn hoá. Là thành viên của đại gia đình SEEK, chúng tôi có thể tận dụng sản phẩm đẳng cấp quốc tế để kết nối những ứng viên tài năng với những nhà tuyển dụng danh tiếng trong khu vực.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ

Vũ Nguyên Quân (Mr.)

Chuyên viên Truyền Thông

Công ty TNHH JobStreet Việt Nam

3A-5B Nguyễn Văn Thủ, P.Đa Kao, Q.1, TP. HCM

ĐT: 08 - 3911 8333 Ext:291 – 0917247100

Email: quanvu@jobstreet.com