Khả năng sinh lời cao của cổ phiếu NT2

| Việc đại tu nhà máy; giám đốc sẽ về hưu từ ngày 1-1-2018 và khả năng tham gia vào Dự án Nhà máy Điện Nhơn Trạch 3… là những vấn đề được nhiều cổ đông và nhà đầu tư của Công ty CP Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 (mã chứng khoán: NT2) quan tâm khi xét đến triển vọng tăng trưởng của cổ phiếu này trong năm 2017.
>>Tập đoàn Dầu khí Việt Nam vượt kế hoạch khai thác dầu 5 tháng đầu năm
>>Tổng Công ty điện lực Dầu khí chuẩn bị IPO trong năm 2017

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017 vừa qua, NT2 đã thông qua mức chia cổ tức cao ngất ngưởng lên đến 36% bằng tiền mặt cho năm 2016, tạo sự phấn khởi cho các cổ đông và nhà đầu tư. Và không riêng năm 2016, cổ phiếu NT2 trong các năm qua đều được xếp vào nhóm có tỷ suất sinh lời cao trên thị trường. Năm 2015 cổ tức NT2 cũng đạt đến 26% (22% bằng tiền mặt và 4% bằng cổ phiếu).

Người lao động NT2 kiểm tra máy móc thiết bị nhà máy
Người lao động NT2 kiểm tra máy móc thiết bị nhà máy

Bước sang năm 2017, NT2 đặt kế hoạch lợi nhuận sau thuế là 687 tỉ đồng, bằng 63% so với thực hiện năm 2016, cổ tức dự kiến là 25%. Với sự thận trọng vốn có, đây không phải là năm đầu tiên NT2 đặt kế hoạch khiêm tốn như vậy. Vào năm 2016, NT2 cũng đặt kế hoạch lợi nhuận sau thuế 727,6 tỉ đồng, bằng 63% kết quả năm 2015. Tuy nhiên, đây là doanh nghiệp có truyền thống hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra, mức cổ tức cũng cao hơn nhiều so với kế hoạch.

Cụ thể năm 2016, NT2 đã vượt mốc sản lượng 26 tỉ kWh sau 5 năm vận hành thương mại; hoàn thành 100% kế hoạch sản lượng điện năm 2016 trước 63 ngày, đạt sản lượng điện cả năm 5,22 tỉ kWh, bằng 117% kế hoạch; tổng doanh thu 8.087 tỉ đồng, vượt kế hoạch 32%; lợi nhuận sau thuế 1.086 tỉ đồng, vượt kế hoạch 49%; tỷ lệ chia cổ tức là 36% (kế hoạch 20%).

Trong năm 2017, một số vấn đề được nhiều nhà đầu tư quan tâm, xem xét khả năng ảnh hưởng đối với sự tăng trưởng của cổ phiếu NT2 như: Đây là năm NT2 thực hiện bảo dưỡng sửa chữa lớn và NT2 sẽ phải dừng nhà máy khoảng 40 ngày để thực hiện công việc đại tu từ tháng 9-2017; việc ông Hoàng Xuân Quốc - Giám đốc NT2, một lãnh đạo điều hành có những đóng góp lớn cho NT2 trong suốt quá trình hình thành và phát triển sẽ về nghỉ hưu từ ngày 1-1-2018 và khả năng tham gia của NT2 vào Dự án Nhà máy Điện Nhơn Trạch 3.

Với việc đại tu, ông Hoàng Xuân Quốc cho biết, đây là việc rất quan trọng, không những có ảnh hưởng lớn đến hiệu quả hoạt động công ty trong năm 2017 mà cả những năm tiếp theo, do đó NT2 đã có những bước chuẩn bị kỹ lưỡng cho công tác này để đảm bảo đạt hiệu quả cao nhất, chất lượng và đúng tiến độ. Nhà đầu tư có thể tin tưởng công tác đại tu sẽ được NT2 thực hiện tốt theo đúng kế hoạch đề ra.

Đại diện cho Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) - cổ đông nắm cổ phần chi phối tại NT2 (59,27%), ông Hồ Công Kỳ - Chủ tịch HĐTV PV Power nhấn mạnh, hiệu quả hoạt động của NT2 và lợi ích mang lại cho các cổ đông thời gian qua đã khẳng định quyết định đầu tư của các cổ đông vào NT2 là hoàn toàn đúng đắn. Đối với cá nhân ông Hoàng Xuân Quốc, lãnh đạo PV Power luôn ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp về mọi mặt của ông Quốc đối với sự phát triển của NT2 nói riêng và PV Power nói chung; đồng thời cho biết sẽ sử dụng “chất xám” của ông Quốc hợp lý, có thể là trong vai trò cố vấn. Bên cạnh đó, lãnh đạo PV Power cũng cam kết sẽ chọn nhân sự đủ năng lực thay thế vị trí ông Quốc trong thời gian tới, đảm bảo sự phát triển ổn định của NT2.

Liên quan đến Dự án Nhà máy Điện Nhơn Trạch 3, Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCBS) cho rằng: “Hiện nay, việc NT2 có làm chủ đầu tư của Nhà máy Điện Nhơn Trạch 3 hay không vẫn chưa rõ ràng. Tuy nhiên, VCBS cho rằng, kể cả khi NT2 không làm chủ đầu tư của dự án này, giá cổ phiếu NT2 hiện tại vẫn thấp khi xét tới triển vọng hoạt động của NT2”. VCBS cũng đánh giá NT2 là một cổ phiếu tốt để đầu tư dài hạn do là một cổ phiếu ổn định, ít rủi ro về mặt hoạt động sản xuất.

Còn theo đánh giá của Công ty CP Chứng khoán Dầu khí (PSI), cạnh tranh với các nhà máy thủy điện có thể ảnh hưởng đến sản lượng sản xuất của NT2, bởi điều kiện thủy văn cho các công ty thủy điện trong cuối năm 2016 và đầu 2017 là khá thuận lợi. Tuy nhiên, PSI đánh giá hiệu quả hoạt động năm 2017 của NT2 vẫn đảm bảo đạt được mức hấp dẫn. Công ty sẽ tiếp tục được hưởng thuận lợi do nhu cầu phụ tải tăng lên trong năm 2017 cũng như nguồn khí từ hệ thống Nam Côn Sơn và Cửu Long ổn định.

Bên cạnh đó, yếu tố quyết định nhất để nhà đầu tư lựa chọn đầu tư là kết quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. NT2 lâu nay vẫn nổi tiếng là đạt kết quả sản xuất kinh doanh ấn tượng, quản trị tốt, tỷ suất sinh lời hấp dẫn.

NT2 vẫn luôn giữ vững và khẳng định đẳng cấp doanh nghiệp “ngàn tỉ” mà chưa có công ty phát điện độc lập nào của Việt Nam so sánh được. Hơn nữa, nhờ việc thu xếp vốn vay quốc tế độc đáo, cân bằng giữa USD và EUR, NT2 cũng là một trong số hiếm hoi các đơn vị sản xuất điện của Việt Nam không bị lỗ mà thậm chí còn lãi chênh lệch tỷ giá trong cả hai năm 2015 và 2016. Công ty cũng luôn thực hiện đúng hạn và đầy đủ các nghĩa vụ tài chính, nợ vay quốc tế giảm nhanh. Có thể kể đến một số chỉ số tài chính ấn tượng của NT2 trong năm 2016 như: tỷ suất sinh lời của tiền vay là 20,5%, tỷ sinh sinh lời của tổng chi phí là 16,5%, tỷ suất sinh lời của chi phí quản lý là 1.246,2%.

Các yếu tố trên đã giúp NT2 trở thành mã chứng khoán hàng đầu của ngành điện Việt Nam trên thị trường chứng khoán, đúng như dự đoán và kỳ vọng của các nhà đầu tư ngay từ thời điểm cổ phiếu này được niêm yết trên sàn HoSE. NT2 chính thức vào Danh mục VN30 từ ngày 25-1-2016, giá trị vốn hóa trên thị trường của doanh nghiệp hiện trên 9.000 tỉ đồng.

Ông Hoàng Xuân Quốc đánh giá: Khả năng sinh lời cao và bền vững qua các năm chính là yếu tố hấp dẫn nhất với cổ phiếu NT2. “Trên thị trường có nhiều mã cổ phiếu sẽ có sự tăng giá rất mạnh, nhưng đó không phải là điều quan trọng nhất tạo sự quan tâm của các nhà đầu tư mà tính tăng trưởng ổn định mới là yếu tố quan trọng hàng đầu. Bởi với những mã có tính rủi ro cao, giá có thể tăng mạnh nhưng cũng có thể xuống rất thấp. Tính ổn định sẽ giúp các nhà đầu tư yên tâm hơn trong đầu tư và gắn bó lâu dài. Đó cũng là yếu tố chính mà nhà đầu tư chọn đầu tư vào NT2”, ông Quốc nhận định.

Riêng về tình hình và triển vọng sản xuất kinh doanh năm 2017, các chuyên gia đánh giá NT2 có nhiều yếu tố thuận lợi như: Giá thị trường điện năm 2017 đã được điều chỉnh tăng thêm 95 đồng/kWh so với năm 2016, dự báo nhu cầu điện năng tiếp tục tăng trên 10% trong năm 2017, dư nợ gốc và lãi các khoản vay quốc tế của NT2 tiếp tục giảm 10% so với năm 2016, rủi ro tỷ giá được kiểm soát tốt và đây cũng là năm thứ 3 NT2 tiếp tục nhận được khoản thanh toán chênh lệch tiền điện hồi tố trên 160 tỉ đồng…

Với khả năng sinh lời cao, đều đặn qua các năm và với nền tảng phát triển vững chắc, cổ phiếu NT2 của Công ty CP Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 được đánh giá là cổ phiếu hấp dẫn trên thị trường chứng khoán, một mã được khuyến nghị nắm giữ để đầu tư lâu dài.

Hà Anh

MỚI NHẤT
EVN phải “rút chân” hoàn toàn khỏi 6 doanh nghiệp
EVN phải “rút chân” hoàn toàn khỏi 6 doanh nghiệp

(Dân trí) - Theo đề án tái cơ cấu vừa được Thủ tướng phê duyệt, trong vòng 3 năm tới, EVN sẽ phải thoái toàn bộ vốn khỏi 6 công ty, trong đó có Công ty Tài chính cổ phần Điện lực.

Thứ bảy, 17/06/2017 - 11:30

Bảo Việt Nhân thọ đồng hành cùng Đại sứ quán Ấn Độ tổ chức Ngày Quốc tế Yoga
Bảo Việt Nhân thọ đồng hành cùng Đại sứ quán Ấn Độ tổ chức Ngày Quốc tế Yoga

Với mong muốn góp phần nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống cho người dân Việt Nam, hưởng ứng kỉ niệm ngày Quốc tế Yoga 21/06, năm 2017, Bảo Việt Nhân thọ sẽ đồng hành cùng Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, tổ chức Ngày Quốc tế Yoga tại 09 tỉnh thành trên toàn quốc bao gồm: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng, Vinh, Nha Trang, Đồng Nai, Cần Thơ và Long An.

Thứ bảy, 17/06/2017 - 08:20

Sẽ xử phạt Carlsberg Việt Nam vì quảng cáo “chèn” bia vào Đại Nội
Sẽ xử phạt Carlsberg Việt Nam vì quảng cáo “chèn” bia vào Đại Nội

(Dân trí) - Tại buổi giao ban báo chí của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế chiều 15/6, ông Lê Sỹ Minh, Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh cho biết sẽ có phương án xử lý, xử phạt Công ty TNHH Carlsberg Việt Nam vì đã vi phạm về Luật Quảng cáo.

Thứ sáu, 16/06/2017 - 07:42

Các hoạt động hưởng ứng “Tháng Bảo vệ Môi trường” 2017
Các hoạt động hưởng ứng “Tháng Bảo vệ Môi trường” 2017

Trong tháng 6/2017 - “Tháng hành động vì môi trường” với chủ đề “Sống hài hòa với thiên nhiên” các đơn vị trực thuộc và thành viên PV GAS tiếp tục tổ chức các hoạt động hưởng ứng thiết thực và mang ý nghĩa nâng cao văn hóa doanh nghiệp, tích cực phối hợp với cộng đồng.

Thứ sáu, 16/06/2017 - 04:59

“Thực tế, thời gian qua chưa doanh nghiệp Nhà nước nào phá sản”
“Thực tế, thời gian qua chưa doanh nghiệp Nhà nước nào phá sản”

(Dân trí) - Băn khoăn về trách nhiệm của Nhà nước khi các doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) mất khả năng thanh toán trong dự Luật Quản lý nợ công (sửa đổi), đại biểu Nguyễn Ngọc Bảo cho biết, trên thực tế, trong thời gian qua chưa có DNNN nào phá sản mà luôn luôn được sử dụng các phương pháp mềm để xử lý, trong đó Vinashin là một ví dụ điển hình.

Thứ sáu, 16/06/2017 - 03:25

Phó Thủ tướng: Ưu đãi lớn để vốn ngoại "bắt tay" doanh nghiệp Việt
Phó Thủ tướng: Ưu đãi lớn để vốn ngoại "bắt tay" doanh nghiệp Việt

(Dân trí) - Chính phủ tiếp tục đẩy mạnh thu hút nhưng có chọn lọc, ưu tiên doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào Việt Nam phù hợp với định hướng, ưu tiên DN có công nghệ hiện đại, có chuỗi sản xuất sẵn sàng kết nối với DN Việt Nam.

Thứ sáu, 16/06/2017 - 02:20

Vụ tàu vỏ thép 67 hư hỏng: “Nếu không thay máy mới tôi sẽ trả tàu, kiện ra tòa”
Vụ tàu vỏ thép 67 hư hỏng: “Nếu không thay máy mới tôi sẽ trả tàu, kiện ra tòa”

(Dân trí) - Đại diện nhà cung cấp máy Doosan (Hàn Quốc) đã nhập phụ tùng về Quy Nhơn để thay cho tàu BĐ 99245 TS của ông Trần Đình Sơn. Thế nhưng ông Sơn không đồng ý, thậm chí ông còn bức xúc vì nhà cung cấp máy tiếp tục đổ lỗi cho ngư dân.

Thứ sáu, 16/06/2017 - 02:00

Đẩy mạnh ứng dụng KHCN cho dịch vụ điện năng hoàn hảo
Đẩy mạnh ứng dụng KHCN cho dịch vụ điện năng hoàn hảo

Khi ngành Điện đã chuyển mình từ một doanh nghiệp độc quyền sang cung cấp dịch vụ, thì công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng (KD&DVKH) được quan tâm hàng đầu. Một trong những giải pháp được EVN đặc biệt chú trọng, đó là đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ (KHCN), nhằm đa dạng hóa và nâng cao chất lượng dịch vụ, với mục tiêu mang lại sự thuận tiện nhất cho khách hàng sử dụng điện…

Thứ sáu, 16/06/2017 - 01:54

Năm 2018, chi phí sản xuất ô tô Việt Nam tăng 20% với xe Thái, Indonesia
Năm 2018, chi phí sản xuất ô tô Việt Nam tăng 20% với xe Thái, Indonesia

(Dân trí) - Năm 2018, khi Việt Nam cắt bỏ hoàn toàn thuế quan đối với ô tô nguyên chiếc nhập khẩu từ ASEAN, doanh nghiệp (DN) sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước sẽ gặp những khó khăn lớn, dự kiến chi phí sản xuất sản xuất xe ô tô có thể tăng lên từ 10 - 20%.

Thứ sáu, 16/06/2017 - 01:52

"Chiếc xe" kinh tế Việt Nam không trơn tru nếu thiếu liên kết
"Chiếc xe" kinh tế Việt Nam không trơn tru nếu thiếu liên kết

(Dân trí) - Nếu ví nền kinh tế Việt Nam như một chiếc xe thì nó sẽ không hoạt động trơn tru nếu thiếu hoặc không có liên kết. Vì vậy, việc kết nối giữa doanh nghiệp (DN) trong nước với DN vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) còn nhiều việc phải làm.

Thứ sáu, 16/06/2017 - 09:56

Điều kiện kinh doanh hành doanh nghiệp: Có người chỉ ăn và viết giấy phép?
Điều kiện kinh doanh hành doanh nghiệp: Có người chỉ ăn và viết giấy phép?

(Dân trí) - Điều kiện kinh doanh (ĐKKD) chỉ là một phần tạo ra gánh nặng pháp lý cho doanh nghiệp (DN). Nhà lập pháp thường quy định một loạt quyền và nghĩa vụ, quyền thì ít mà nghĩa vụ thì nhiều.

Thứ sáu, 16/06/2017 - 09:37

USIS Group ra mắt công ty FGC - First Global Citizen
USIS Group ra mắt công ty FGC - First Global Citizen

FGC là công ty thành viên của Tập đoàn USIS sau USIS Investment, USIS Real Estate và USIS Education. FGC chuyên hoạt động trong lĩnh vực đầu tư định cư tại khối liên minh Châu Âu (Cộng hòa Síp, Bồ Đào Nha…). Các đối tác của FGC là các hãng luật, các nhà phát triển dự án và những chuyên gia di trú uy tín hàng đầu với rất nhiều năm kinh nghiệm như Aristo Developers, Mercan Group... Vì vậy, FGC hứa hẹn sẽ là cầu nối giúp giấc mơ Châu Âu của bạn và gia đình nhanh chóng thành hiện thực.

Thứ sáu, 16/06/2017 - 09:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Tỷ lệ nội địa hóa thấp kìm hãm mức tăng trưởng của Việt Nam?
Tỷ lệ nội địa hóa thấp kìm hãm mức tăng trưởng của Việt Nam?

(Dân trí) - Là một thành viên của Tổ chức Thương mại Thế giới, Việt Nam cũng tham gia vào Hiệp định Công nghệ thông tin ITA và có tiềm năng thu được nhiều lợi ích hơn từ việc mở rộng ITA. Để làm được, nền công nghiệp điện tử Việt Nam cần tăng năng suất, đẩy mạnh chuỗi giá trị và tăng cường nội địa hóa.

Thứ năm, 15/06/2017 - 03:38

Agribank: Cải cách hành chính - Nỗ lực và xuyên suốt
Agribank: Cải cách hành chính - Nỗ lực và xuyên suốt

Thực hiện cải cách hành chính công của Chính phủ, Agribank đặt mục tiêu cải cách hành chính là nội dung xuyên suốt trong mọi hoạt động, góp phần tích cực cùng ngành Ngân hàng tiếp tục dẫn đầu các Bộ, Ngành về chỉ số cải cách hành chính.

Thứ năm, 15/06/2017 - 11:30

Có hay không việc Cục Hàng không yêu cầu bổ sung hồ sơ thành lập Hãng hàng không "Bamboo Airways?
Có hay không việc Cục Hàng không yêu cầu bổ sung hồ sơ thành lập Hãng hàng không "Bamboo Airways?

(Dân trí) - Vừa qua, một nguồn tin của Dân trí cho biết, Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu Hãng hàng không Tre Việt bổ sung hồ sơ cấp phép vì lý do chưa hợp lệ. Tuy nhiên, một văn bản mới của Cục này lại nêu, không có chuyện Cục trả lại hồ sơ. Thực hư của việc này như thế nào?

Thứ năm, 15/06/2017 - 06:47

Hòa Phát vào Top 50 doanh nghiệp niêm yết hiệu quả nhất 6 năm liền
Hòa Phát vào Top 50 doanh nghiệp niêm yết hiệu quả nhất 6 năm liền

Bảng xếp hạng “50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” năm 2017 (Top 50) do tạp chí Nhịp cầu Đầu tư phối hợp cùng Công ty Chứng khoán Thiên Việt (TVS) thực hiện vừa được công bố tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tập đoàn Hòa Phát (HPG) là doanh nghiệp hiếm hoi liên tục 6 năm nằm trong Top 50 doanh nghiệp niêm yết kinh doanh hiệu quả nhất.

Thứ tư, 14/06/2017 - 05:29

Hà Nội yêu cầu “sếp” doanh nghiệp Nhà nước phải bồi thường nếu xảy ra thất thoát
Hà Nội yêu cầu “sếp” doanh nghiệp Nhà nước phải bồi thường nếu xảy ra thất thoát

(Dân trí) - UBND TP Hà Nội lưu ý Sở Nội vụ phải xây dựng được cơ chế xác định trách nhiệm cá nhân trong việc thực hiện sắp xếp, cổ phần hóa, thoái vốn Nhà nước; xử nghiêm lãnh đạo doanh nghiệp nếu để doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thua lỗ, không có hiệu quả, thậm chí phải bồi thường, chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Thứ tư, 14/06/2017 - 04:33

Cục Thuế Hà Nội tiếp tục "bêu tên" 72 doanh nghiệp nợ thuế
Cục Thuế Hà Nội tiếp tục "bêu tên" 72 doanh nghiệp nợ thuế

(Dân trí) - Cục Thuế thành phố Hà Nội vừa công bố danh sách 72 doanh nghiệp nợ thuế, phí và tiền thuê đất với tổng số nợ gần 86 tỷ đồng.

Thứ tư, 14/06/2017 - 02:50

Phú Yên: Sự cố tàu 67 cơ bản được khắc phục
Phú Yên: Sự cố tàu 67 cơ bản được khắc phục

(Dân trí) - Chiều 12/6, ông Trần Hữu Thế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đã chủ trì buổi đối thoại, tháo gỡ vướng mắc giữa ngư dân có tàu cá vỏ thép bị hư hỏng với liên danh Công ty CP đầu tư phát triển thủy sản Đông Á - Công ty TNHH một thành viên đóng tàu Phà Rừng.

Thứ tư, 14/06/2017 - 11:05

Tân Kỷ Nguyên - Chặng đường 10 năm bền bỉ đồng hành cùng gia đình Việt
Tân Kỷ Nguyên - Chặng đường 10 năm bền bỉ đồng hành cùng gia đình Việt

Để trở thành một trong những công ty gặt hái được nhiều thành công tại Việt Nam trong lĩnh vực phân phối phụ kiện nội thất và thiết bị tủ bếp - nhà bếp, Tân Kỷ Nguyên đã không ngừng nỗ lực trong suốt 10 năm thành lập và phát triển.

Thứ tư, 14/06/2017 - 09:00

“Tâm thư” của bầu Đức sau “trạng thái tài chính dễ dàng đổ vỡ” của công ty
“Tâm thư” của bầu Đức sau “trạng thái tài chính dễ dàng đổ vỡ” của công ty

(Dân trí) - Chia sẻ với cổ đông, ông Đoàn Nguyên Đức cho biết, HAGL Agrico từ trạng thái tài chính dễ dàng đổ vỡ do mất khả năng thanh khoản do số tiền lãi và gốc đến hạn quá lớn, hiện nay, khả năng thanh khoản đã dần được cải thiện, rủi ro tài chính được kiểm soát chặt chẽ hơn.

Thứ tư, 14/06/2017 - 07:50

“Mắc kẹt” hàng nghìn tỷ đồng nợ thuế của… người chết, mất tích
“Mắc kẹt” hàng nghìn tỷ đồng nợ thuế của… người chết, mất tích

(Dân trí) - Ngành thuế cho biết, thời gian qua, với nhiều hình thức đã đôn đốc thu nợ được trên 16.000 tỷ đồng nhưng vẫn còn tới gần 76.000 tỷ đồng nợ thuế tại thời điểm 30/4. Riêng nợ thuế của người nộp thuế đã chết, mất tích, mất năng lực hành vi dân sự, liên quan đến trách nhiệm hình sự, đã tự giải thể, phá sản, bỏ địa chỉ kinh doanh là gần 27.000 tỷ đồng

Thứ tư, 14/06/2017 - 04:00

Đà Nẵng bị một doanh nghiệp đòi nợ hơn 2.000 tỷ đồng
Đà Nẵng bị một doanh nghiệp đòi nợ hơn 2.000 tỷ đồng

Công ty Cổ phần Trung Nam đề nghị TP Đà Nẵng thanh toán số tiền nợ 2.050 tỷ đồng. Đây là tiền đầu tư dự án nút giao thông ngã 3 Huế đã quá hạn nhưng TP chưa trả cho doanh nghiệp.

Thứ ba, 13/06/2017 - 08:06

Vụ tàu vỏ thép hư hỏng: Đủ điều kiện xử lý hình sự?
Vụ tàu vỏ thép hư hỏng: Đủ điều kiện xử lý hình sự?

(Dân trí) - Cơ sở đóng tàu tự ý thay đổi thép Hàn Quốc/Nhật Bản bằng thép Trung Quốc. Thậm chí khi các cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra thì cơ sở đóng tàu, đơn vị cung cấp máy tàu còn ngã giá chi tiền “bịt miệng” để ngư dân rút đơn kiện.

Thứ ba, 13/06/2017 - 06:18