Chuỗi cầm đồ F88 được định giá gần 1000 tỷ đồng ở vòng đầu tư tăng trưởng

(Dân trí) - Công ty F88 vừa thông báo nhận thêm khoản đầu tư tăng trưởng từ Granite Oak, một quỹ đầu tư Châu Âu với định giá gần 1.000 tỷ đồng. Số tiền đầu tư mới chưa được tiết lộ.


Với việc ký kết này, F88 nhận thêm khoản đầu tư tăng trưởng từ Granite Oak, một quỹ đầu tư Châu Âu với định giá gần 1.000 tỷ đồng

Với việc ký kết này, F88 nhận thêm khoản đầu tư tăng trưởng từ Granite Oak, một quỹ đầu tư Châu Âu với định giá gần 1.000 tỷ đồng

Chia sẻ về sự hợp tác này, Ông Phùng Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty F88, cho biết: “Khoản đầu tư mới sẽ được sử dụng cho việc mở rộng chuỗi các cửa hàng của F88 tại TPHCM cũng như tăng dư nợ cho vay trên 45 cửa hàng hiện có. F88 cũng vừa mới khai trương các cửa hàng đầu tiên tại TPHCM trong tuần vừa qua và theo đúng tiến độ tăng trưởng lên 300 cửa hàng vào năm 2021 trên toàn quốc”.


Ông Simon Wagner, Tổng giám đốc Quỹ đầu tư Granite Oak đánh giá: “F88 là một doanh nghiệp dẫn đầu về mô hình chuỗi cửa hàng cho vay có bảo đảm

Ông Simon Wagner, Tổng giám đốc Quỹ đầu tư Granite Oak đánh giá: “F88 là một doanh nghiệp dẫn đầu về mô hình chuỗi cửa hàng cho vay có bảo đảm"

Ông Simon Wagner, Tổng giám đốc Quỹ đầu tư Granite Oak chia sẻ: “F88 là một doanh nghiệp dẫn đầu về mô hình chuỗi cửa hàng cho vay có bảo đảm, cung cấp giải pháp tài chính nhanh, thông minh, an toàn và thân thiện cho khách hàng cá nhân. F88 có tiềm năng phát triển nhanh, mạnh, với lối đi bài bản trong quản trị và kinh doanh và nền tảng công nghệ thông tin vượt trội. Thị trường cho vay tiêu dùng tại Việt Nam còn sơ khai và rất phân mảnh với dung lượng thị trường cực kỳ lớn vì vậy chúng tôi quyết định đầu tư vào F88 để nâng tầm và giúp công ty nắm bắt cơ hội phát triển này.”

F88 cũng chính thức ký kết hợp tác với Cổng thanh toán Payoo và Ví điện tử Momo để cung cấp các dịch vụ tài chính tiện ích như như thu hộ, chi hộ, thanh toán hoá đơn, chuyển tiền, nạp rút tiền… tới đông đảo khách hàng tại tất cả cửa hàng F88 trên toàn quốc.

Thương hiệu F88 ra đời năm 2013, đi tiên phong trong việc chuyên nghiệp hóa mô hình cầm đồ, mang đến những giải pháp tài chính uy tín, chuyên nghiệp và nhanh chóng cho người tiêu dùng, thổi luồng gió mới cho thị trường cầm đồ đầy hấp dẫn tại Việt Nam.

Với sứ mệnh quyết tâm thay đổi định kiến của xã hội về dịch vụ cầm đồ bằng việc cung cấp dịch vụ Minh Bạch và Chuyên Nghiệp, mang đến cho khách hàng những dịch vụ và tiện ích tốt nhất. F88 không chỉ hoàn thiện sản phẩm cho vay hiện có như cầm cố ô tô, xe máy, điện thoại, laptop... mà còn phát triển thêm sản phẩm mới vay bằng đăng ký ô tô, đăng ký xe máy phục vụ tốt nhất nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Hầu hết các khách hàng đã sử dụng dịch vụ của F88 đều có những phản hồi tích cực.

Sau 2 năm từ khi Quỹ Mekong Capital tham gia đầu tư chiến lược, F88 đã có những bước phát triển vượt trội cả về số lượng lẫn chất lượng. Tính đến nay F88 đã phát triển lên 45 cửa hàng cầm đồ chuyên nghiệp với tổng giá trị giải ngân năm 2017 gần 600 tỷ đồng.

Hướng tới mô hình chuỗi cửa hàng tài chính tiện ích, ngoài việc cung cấp dịch vụ cầm đồ tới đông đảo người tiêu dùng, hiện tại F88 đang triển khai thử nghiệm hợp tác với đối tác Payoo và MoMo cung cấp dịch vụ tiện ích như thu hộ, chi hộ, thanh toán hoá đơn, chuyển tiền, nạp rút tiền…Dự kiến F88 sẽ chính thức mở rộng các dịch vụ tiện ích này trên toàn hệ thống cửa hàng. Với lợi thế các cửa hàng F88 nằm ở các vị trí đẹp ở các phố đông dân cư, ngã ba, ngã tư thuận tiện cho khách hàng giao dịch, các dịch vụ tiện ích mà F88 cung cấp hứa hẹn sẽ nhanh chóng được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng.