Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và làm việc với một số DN trên địa bàn tỉnh Thái Bình

Chiều ngày 25/2, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội về thăm và làm việc với một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và làm việc với một số DN trên địa bàn tỉnh Thái Bình - 1

Cùng đi có các đồng chí: Nguyễn Hạnh Phúc, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; Nguyễn Đức Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Bình.

Đồng chí Chủ tịch Quốc hội đã tới thăm Trang trại chăn nuôi bò thịt công nghệ cao tại thôn Tịnh Thủy, xã Hồng Minh, huyện Hưng Hà; Công ty TNHH Điện cơ Aidi; Nhà máy may số 1 của Công ty Cổ phần Sản xuất hàng thể thao MXP1 - Chi nhánh Thái Bình (khu công nghiệp Nguyễn Đức Cảnh, thành phố Thái Bình). Công ty CP Sản xuất hàng thể thao MXP là một doanh nghiệp lớn, chuyên sản xuất mặt hàng quần áo thể thao với công nghệ cao cùng hệ thống quản lý tiên tiến, thiết bị hiện đại. Cùng với phát triển lớn mạnh của doanh nghiệp, Công đoàn Cty luôn quan tâm chăm sóc tới đời sống của người lao động với phương châm “Có người lao động là có tương lai”.


Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh và thăm hỏi đời sống, việc làm của người lao động Nhà máy may số 1, Công ty Cổ phần Sản xuất hàng thể thao MXP1- Chi nhánh Thái Bình.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh và thăm hỏi đời sống, việc làm của người lao động Nhà máy may số 1, Công ty Cổ phần Sản xuất hàng thể thao MXP1- Chi nhánh Thái Bình.

Hằng năm, Công đoàn Công ty MXP đã duy trì tốt các hoạt động thăm hỏi ốm đau, hiếu hỉ, tặng quà sinh nhật đoàn viên công đoàn, tặng quà cho con người lao động nhân các ngày khai giảng, tết thiếu nhi, Tết Trung thu...; tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, tổ chức Festival với đặc trưng sắc màu của MXP với tổng chi phí năm 2013 gần 1,1 tỉ đồng, năm 2014 gần 1,2 tỉ đồng.

Công ty CP Sản xuất hàng thể thao MXP là đơn vị thu hút lao động rất lớn của tỉnh Thái Bình với trên 8.000 lao động. Những năm qua, Công ty luôn chấp hành nghiêm chỉnh luật và các chính sách quy định tại địa phương. Đây cũng là doanh nghiệp mà công nhân có mức lương cao so


 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và làm việc với một số DN trên địa bàn tỉnh Thái Bình số 3

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và làm việc với một số DN trên địa bàn tỉnh Thái Bình số 3

Công ty CP Sản xuất hàng thể thao CN Thái Bình (MXP) đặt tại Khu công nghiệp Nguyễn Đức Cảnh (TP. Thái Bình - tỉnh Thái Bình) là một Công ty lớn, chuyên sản xuất mặt hàng quần áo thể thao với công nghệ cao cùng hệ thống quản lý tiên tiến, thiết bị hiện đại. Cùng với phát triển lớn mạnh của doanh nghiệp, Công đoàn Công ty luôn quan tâm chăm sóc tới đời sống của người lao động với phương châm “Có người lao động là có tương lai”.

Trang trại chăn nuôi bò thịt công nghệ cao tại thôn Tịnh Thủy, xã Hồng Minh, huyện Hưng Hà do Công ty TNHH Việt Hùng thuộc Tập đoàn Hòa Phát đầu tư. Đến thời điểm này, đây là trang trại chăn nuôi bò thịt quy mô lớn nhất tỉnh với công suất nuôi 10.000 con. Hiện trang trại đang duy trì nuôi 4.000 con bò thịt nhập từ Úc. Năm 2016, trang trại đã xuất bán hơn 5.000 con.


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và làm việc với một số DN trên địa bàn tỉnh Thái Bình số 4

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và làm việc với một số DN trên địa bàn tỉnh Thái Bình số 4

Công ty TNHH Điện cơ Aidi (khu công nghiệp Gia Lễ, huyện Đông Hưng) - doanh nghiệp chuyên sản xuất đồ điện dân dụng phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu với hệ thống dây chuyền công nghệ hiện đại. Năm 2016, Công ty sản xuất và cung ứng ra thị trường hơn 5 triệu sản phẩm, tạo việc làm cho hơn 150 lao động với thu nhập bình quân hơn 4,5 triệu đồng/người/tháng.

Qua kiểm tra thực tế và nghe các doanh nghiệp báo cáo, đồng chí Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao cố gắng và sự năng động của các doanh nghiệp trong sản xuất, kinh doanh, bảo đảm chế độ, chính sách cho người lao động. Đặc biệt, các doanh nghiệp đã chú trọng đến công tác bảo vệ môi trường và điều kiện làm việc của người lao động.

Tại các nơi đến thăm, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ghi nhận và đánh giá cao tư duy năng động, sáng tạo và linh hoạt trong sản xuất kinh doanh của các đơn vị doanh nghiệp. Tuy nhiên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng cho rằng trong bối cảnh nền kinh tế đất nước đang hội nhập sâu rộng với kinh tế thế giới thì bên cạnh những thuận lợi là cơ bản, cũng có không ít khó khăn thách thức, đòi hỏi mỗi danh nghiệp phải luôn có tư duy năng động, không ngừng đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng và đa dạng hóa mẫu mã sản phẩm, tạo thêm nhiều việc làm và nâng cao thu nhập cho người lao động. Đồng thời phải mở rộng hợp tác, tìm kiếm thị trường, xây dựng và phát triển thương hiệu cho sản phẩm của doanh nghiệp.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định: Đảng, Nhà nước, Quốc hội và Chính phủ luôn cam kết đồng hành cùng sự phát triển của các doanh nghiệp và doanh nhân.

PV

Tin liên quan