An toàn lao động tại Cty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ

Dân trí Nhiều năm qua Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ (KĐN) luôn là một “điểm sáng” trong công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVS lao động).

Chương trình quản lý an toàn hiệu quả

Trong đợt kiểm tra của Đoàn Kiểm tra liên ngành về ATVS lao động tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tại KĐN vừa qua, công ty được đoàn kiểm tra đánh giá cao về sự quan tâm cho công tác ATVS lao động cũng như ý thức của người lao động trong thực hiện ATVS lao động.

An toàn lao động tại Cty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ - 1

Có được kết quả này là do KĐN luôn chú trọng làm tốt công tác đảm bảo ATVS lao động, coi đây là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu trong lao động sản xuất. Hàng năm, công ty đều tổ chức hội nghị để tổng kết, rút kinh nghiệm trong công tác An toàn - Sức khỏe -– Môi trường trong năm và xây dựng nhiệm vụ, chương trình thực hiện cho năm tiếp theo. Cùng với kế hoạch sản xuất kinh doanh, kế hoạch ATVS lao động cũng được xây dựng ngay từ đầu năm để triển khai thực hiện một cách hệ thống và nghiêm túc, bám sát theo nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của công ty.

An toàn lao động tại Cty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ - 2

Hiện nay, KĐN tiếp tục duy trì và cải tiến Hệ thống quản lý an toàn, chất lượng và môi trường theo tiêu chuẩn OHSAS 18001, ISO 9001, ISO 14000 nhằm làm tốt hơn công tác đảm bảo an toàn cho con người và tài sản của công ty.

Môi trường làm việc, cảnh quan tại văn phòng và các trạm khí, trạm van, công trình khí hàng năm đều được đầu tư, cải tạo nhằm đảm bảo Xanh - Sạch - Đẹp và an toàn. Đặc biệt trong năm 2017, KĐN tiếp tục làm tốt chương trình 5S không những cải thiện tốt môi trường làm việc mà đang tiến tới một môi trường làm việc khoa học và có mỹ quan hơn, góp phần nâng cao tính chuyên nghiệp và hiệu quả trong công việc của người lao động.

An toàn lao động tại Cty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ - 3

Chương trình STOP, một chương trình đảm bảo an toàn dựa vào ý thức của nhân viên cũng đã được triển khai hiệu quả, đi vào thực chất tại KĐN, góp phần ngăn ngừa sự cố cho con người và tài sản bằng cách xây dựng thói quen luôn lưu tâm đến an toàn, quan sát tình trạng thiết bị dụng cụ và điều kiện môi trường lao động xung quanh để từ đó ngăn chặn, cải thiện những điểm không đảm bảo an toàn trong công việc.

Đảm bảo an toàn cho người lao động

KĐN hiện có 209 lao động, trong đó có 136 lao động sản xuất trực tiếp. Công ty luôn đảm bảo các chế độ chính sách được thực hiện đúng quy định của nhà nước, công bằng, công khai, dân chủ để tạo sự an tâm, gắn bó lâu dài của NLĐ đối với doanh nghiệp. Tất cả NLĐ được ký hợp đồng và được tham gia đóng BHXH, BHYT, BHTN theo đúng quy định. 100% NLĐ được khám sức khỏe định kỳ, ngoài ra công ty còn tổ chức khám sức khỏe định kỳ lần 2 cho CBCNV làm việc trong môi trường nguy hiểm độc hại và khám sức khỏe nữ theo các nội dung quy định của Nhà nước và của tổng công ty.

An toàn lao động tại Cty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ - 4

Người lao động được tham gia các khóa huấn luyện về ATVS lao động một cách nghiêm túc, đầy đủ và được tham gia các khóa hội thảo, giao lưu với các đơn vị khác để nâng cao nhận thức về ATVS lao động, chia sẻ các kinh nghiệm thực tế, cũng như nhận diện các rủi ro.

Hiện nay, 16/16 công trình khí do KĐN quản lý đều được cơ quan đăng kiểm trong nước và quốc tế cấp chứng nhận và kiểm tra duy trì hàng năm. Các thay đổi, cải hoán, nâng cấp quan trọng đều được công ty thông báo cho cơ quan đăng kiểm để phê duyệt trước khi thực hiện. Để đảm bảo an toàn cho người lao động, tất cả các thiết bị đều có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động đã được kiểm định theo đúng quy định.

An toàn lao động tại Cty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ - 5

Công ty cũng trang bị đầy đủ các phương tiện che chắn các bộ phận dễ gây nguy hiểm của máy, thiết bị; bố trí các bảng chỉ dẫn về an toàn lao động ở những nơi làm việc, nơi đặt máy, thiết bị, nơi có yếu tố nguy hiểm, độc hại theo quy định... Cùng với đó là việc trang bị đầy đủ các phương tiện kỹ thuật, y tế và trang bị bảo hộ lao động thích hợp để bảo đảm ứng cứu kịp thời khi xảy ra sự cố, tai nạn, bảo vệ người lao động ở mức tối đa cho phép.

Môi trường làm việc cũng luôn được quan tâm cải thiện, KĐN thường xuyên triển khai quan trắc môi trường lao động với các tiêu chí về: nhiệt độ, bụi tuần hoàn không chứa silic, ồn, hơi khí độc, độ ẩm, tốc độ gió, ánh sáng, điện từ trường, bức xạ nhiệt… trên tất cả các trạm và khối văn phòng công ty, nhằm đảm bảo môi trường làm việc thân thiện với người lao động.

Ngoài việc đảm bảo an toàn môi trường làm việc cho người lao động, KĐN còn triển khai mua bảo hiểm con người mức trách nhiệm cao cho 100% người lao động, giúp hỗ trợ chi phí khi người lao động bị tai nạn hoặc phải điều trị tại bệnh viện, góp phần khiến họ yên tâm làm việc và gắn bó lâu dài với công ty…

Với những nỗ lực trong công tác đảm bảo ATVS lao động, trong nhiều năm qua, KĐN đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, được sự đánh giá cao của các cơ quan chức năng. Cùng trong hành trình xây dựng văn hóa an toàn của PV GAS, KĐN không ngừng cải thiện điều kiện, môi trường làm việc cho người lao động, với mục tiêu ngăn ngừa và tiến tới đảm bảo không có thiệt hại về con người, tài sản, môi trường trong mọi hoạt động.

(Nguồn Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ)

Theo Vietnamnet

MỚI NHẤT
Tập đoàn Bảo Việt chuẩn bị ra mắt chương trình khuyến mại “Mùa hè sôi động” tri ân khách hàng 15 tỷ đồng
Tập đoàn Bảo Việt chuẩn bị ra mắt chương trình khuyến mại “Mùa hè sôi động” tri ân khách hàng 15 tỷ đồng

(Dân trí) - Cùng với việc không ngừng mở rộng mạng lưới, mang đến các sản phẩm dịch vụ với nhiều lợi ích gia tăng cho khách hàng, Tập đoàn Bảo Việt còn triển khai các chương trình ưu đãi khách hàng lớn thường niên với sự hợp lực của tất cả các đơn vị thành viên.

Thứ sáu, 25/05/2018 - 05:20

Ngày hội Thợ máy Việt tài năng cơ hội thiết thực phát triển nghề nghiệp cho bạn trẻ yêu ngành sửa chữa ô tôt
Ngày hội Thợ máy Việt tài năng cơ hội thiết thực phát triển nghề nghiệp cho bạn trẻ yêu ngành sửa chữa ô tôt

(Dân trí) - Thương hiệu Kixx Engine Oil (Thương hiệu dầu nhớt toàn cầu, trực thuộc tập đoàn GS Caltex Corporation Hàn Quốc) đã tổ chức ngày hội “Thợ máy Việt tài năng” cho cộng đồng thợ máy tại TP.HCM và khu vực phía Nam. Đây là một trong các hoạt động chủ đạo của dự án trách nhiệm cộng đồng True Mechan:ism của Kixx. Việt Nam là quốc gia đầu tiên được Kixx chọn để khởi động chiến dịch này trong khu vực.

Thứ sáu, 25/05/2018 - 05:00

“Cơ quan quản lý cạnh tranh có trách nhiệm điều tra thương vụ Grab mua Uber”
“Cơ quan quản lý cạnh tranh có trách nhiệm điều tra thương vụ Grab mua Uber”

(Dân trí) - Đây là nhận định của PGS.TS Hoàng Văn Cường, uỷ viên Ủy ban Tài chính – Ngân sách của Quốc hội xung quanh đề xuất Việt Nam cùng tham gia việc điều tra thương vụ Grab mua lại Uber, trở thành hãng taxi công nghệ độc quyền tại thị trường nhiều nước Đông Nam Á.

Thứ sáu, 25/05/2018 - 02:01

Gia đình ông Hồ Hùng Anh có hơn 25.000 tỷ đồng khi Techcombank “lên sàn”
Gia đình ông Hồ Hùng Anh có hơn 25.000 tỷ đồng khi Techcombank “lên sàn”

(Dân trí) - Với giá tham chiếu tại phiên giao dịch đầu tiên lên tới 128.000 đồng/cổ phiếu, sự kiện Techcombank “lên sàn” vào đầu tháng 6 tới đây sẽ mang đến cho thị trường chứng khoán hàng loạt “đại gia nghìn tỷ”.

Thứ sáu, 25/05/2018 - 02:00

Biến động nhân sự tại một loạt tập đoàn, tổng công ty lớn nhà nước
Biến động nhân sự tại một loạt tập đoàn, tổng công ty lớn nhà nước

(Dân trí) - Sau Tập đoàn Dầu khí (PVN), Tập đoàn Xăng dầu (Petrolimex) đến lượt Tập đoàn Than Khoáng sản, Điện lực rồi Tổng công ty thép vừa qua đa liên tiếp đề xuất bổ nhiệm một loạt cán bộ chủ chốt trong hội đồng thành viên.

Thứ sáu, 25/05/2018 - 10:30

Đã có người thay ông Phùng Danh Thắm điều hành Tổng Công ty Thái Sơn
Đã có người thay ông Phùng Danh Thắm điều hành Tổng Công ty Thái Sơn

(Dân trí) - Theo nguồn tin của Dân Trí, Đại tá Phạm Gặp đã được bổ nhiệm vào vị trí Tổng giám đốc đồng thời là người đại diện theo pháp luật Tổng công ty Thái Sơn thay ông Phùng Danh Thắm hiện đã bị khởi tố.

Thứ năm, 24/05/2018 - 02:12

"Sinh nhật" tuổi 25, Công ty CPTM Thái Hưng đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì
"Sinh nhật" tuổi 25, Công ty CPTM Thái Hưng đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì

(Dân trí) - Chiều 22/5, Công ty cổ phần (CP) Thương mại Thái Hưng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và Kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập (22/5/1993 – 22/5/2018).

Thứ tư, 23/05/2018 - 07:20

Đặc khu kinh tế: Cho thuê đất 99 năm bằng 2 thế hệ người Việt
Đặc khu kinh tế: Cho thuê đất 99 năm bằng 2 thế hệ người Việt

(Dân trí) - "Thời hạn cho thuê đất tại các đặc khu tối đa 99 năm là một chính sách rất tệ, không nên áp dụng. Tôi thử hỏi, với thời buổi công nghệ thay đổi nhanh chóng; Cách mạng 4.0 đang diễn ra, ai dám đảm bảo mình sẽ vẫn làm ngành đó, lĩnh vực đó trong 99 năm bằng gần 2 thế hệ người Việt, 3 - 4 vòng đời sản phẩm".

Thứ tư, 23/05/2018 - 07:04

Vụ cảng container 10.000 tỷ đồng bị "bế tắc": Nguy cơ dự án chồng dự án
Vụ cảng container 10.000 tỷ đồng bị "bế tắc": Nguy cơ dự án chồng dự án

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã có kết luận ban đầu về Dự án Cảng tổng hợp và Container Cái Mép Hạ. Theo đó, quyết định chấm dứt hoạt động, thu hồi dự án này của các cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là chưa phù hợp.

Thứ tư, 23/05/2018 - 07:00

Khánh thành và bàn giao Nhà lớp học Trường THCS Biển Động do Vietcombank tài trợ 3 tỷ đồng
Khánh thành và bàn giao Nhà lớp học Trường THCS Biển Động do Vietcombank tài trợ 3 tỷ đồng

(Dân trí) - Ngày 19/5/2018, tại Trường THCS Biển Động, xã Biển Động, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang đã trang trọng diễn ra Lễ khánh thành và bàn giao Nhà lớp học 2 tầng 6 phòng do Vietcombank tài trợ 3 tỷ đồng.

Thứ tư, 23/05/2018 - 03:59

Chưa thoát lỗ, Đạm Ninh Bình lại bị thúc các khoản nợ quá hạn
Chưa thoát lỗ, Đạm Ninh Bình lại bị thúc các khoản nợ quá hạn

(Dân trí) - Dù đã hoạt động và đạt trên 80% công suất, nhưng Đạm Ninh Bình vẫn ngập trong nợ và thua lỗ cùng với khoản vay tín dụng đến hạn trả lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Thứ tư, 23/05/2018 - 09:30

Giá khởi điểm cho mỗi cổ phần của PVOil dự kiến hơn 20.000 đồng
Giá khởi điểm cho mỗi cổ phần của PVOil dự kiến hơn 20.000 đồng

(Dân trí) - Lượng cổ phần chào bán cho nhà đầu tư chiến lược của Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PVOil) là 462,5 triệu cổ phần, tương đương 44,72% vốn điều lệ của doanh nghiệp này. Giá khởi điểm cho mỗi cổ phần của PVOil dự kiến là hơn 20.000 đồng.

Thứ tư, 23/05/2018 - 08:31

ĐÁNG QUAN TÂM
Khí Cà Mau xử lý sự cố tại trạm tiếp bờ PM3 – Cà Mau: Đề cao tinh thần vì người dân và môi trường sống
Khí Cà Mau xử lý sự cố tại trạm tiếp bờ PM3 – Cà Mau: Đề cao tinh thần vì người dân và môi trường sống

(Dân trí) - Lần đầu tiên kể từ khi vận hành Hệ thống khí PM3 Cà Mau vào năm 2007 đến nay, ngày 07/05/2018, tại hệ thống đường ống dẫn khí này đã xảy ra sự cố xả khí có lượng nhỏ hydrocarbon nặng ở dạng lỏng bị phát tán.

Thứ tư, 23/05/2018 - 08:00

Cuộc sống sạch hơn với Máy làm đá viên Hải Âu
Cuộc sống sạch hơn với Máy làm đá viên Hải Âu

(Dân trí) - Tích hợp bộ lọc thông minh, ngăn ngừa loại bỏ tạp chất. Ứng dụng công nghệ hiện đại bậc nhất châu Âu. Máy làm đá Hải Âu giúp người tiêu dùng hình thành thói quen sử dụng đá viên sạch, tinh khiết, đảm bảo sức khỏe.

Thứ tư, 23/05/2018 - 08:00

Sợ dân béo phì, Bộ Tài chính muốn áp thuế cao với nước ngọt
Sợ dân béo phì, Bộ Tài chính muốn áp thuế cao với nước ngọt

(Dân trí) - Lấy lý do giảm tình trạng tăng cân, béo phì, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, Bộ Tài chính đề xuất thuế tiêu thụ đặc biệt đối với các mặt hàng nước giải khát có đường với mức 10%. Tuy nhiên, Hiệp hội Mía đường Việt Nam cho rằng cần xem xét lại đề xuất này một cách thấu đáo và toàn diện.

Thứ ba, 22/05/2018 - 10:00

Tạm ngừng giao dịch 17 công ty vì “không chịu” minh bạch thông tin
Tạm ngừng giao dịch 17 công ty vì “không chịu” minh bạch thông tin

(Dân trí) - Sau khi “bêu tên” danh sách 32 doanh nghiệp chậm công bố báo cáo tài chính kiểm toán năm 2017 thì Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội đã chính thức thông báo về việc tạm ngừng giao dịch với 17 doanh nghiệp do vẫn “chây ỳ”.

Thứ ba, 22/05/2018 - 08:18

Khí Đông Nam Bộ – Điểm sáng trong công tác an toàn vệ sinh lao động
Khí Đông Nam Bộ – Điểm sáng trong công tác an toàn vệ sinh lao động

(Dân trí) - Nhiều năm qua Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ (KĐN) luôn là một điểm sáng trong công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), được sự đánh giá cao từ các cơ quan ban ngành trung ương và địa phương.

Thứ ba, 22/05/2018 - 06:00

Doanh nghiệp phải nộp phí duy trì sử dụng mã số mã vạch
Doanh nghiệp phải nộp phí duy trì sử dụng mã số mã vạch

(Dân trí) - Sau hơn ba năm triển khai thành công phần mềm kê khai trực tuyến thông tin sản phẩm IDD và gần đây là phần mềm quét mã số mã vạch (MSMV) chính thống trên điện thoại di động Scan and Check đã mang lại hiệu quả to lớn cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên hiện nay nhiều doanh nghiệp lại “quên” nghĩa vụ đóng phí duy trì sử dụng MSMV hàng năm.

Thứ ba, 22/05/2018 - 03:50

Chương trình “Xúc tiến hợp tác kinh tế - Y tế - Giáo dục với đối tác Việt Nam”
Chương trình “Xúc tiến hợp tác kinh tế - Y tế - Giáo dục với đối tác Việt Nam”

(Dân trí) - Ngày 20/5/2018, Công ty TNHH Thiên Sư Việt Nam (TIENS) tổ chức Chương trình “Xúc tiến hợp tác kinh tế- Y tế- Giáo dục với đối tác Việt Nam” nhằm mở rộng kinh doanh cũng như phát triển xã hội.

Thứ ba, 22/05/2018 - 02:00

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng có thêm 21.000 tỷ đồng chỉ sau 1 phiên tăng trần của VHM
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng có thêm 21.000 tỷ đồng chỉ sau 1 phiên tăng trần của VHM

(Dân trí) - Việc 1 cổ đông chịu bán đi 20 cổ phiếu đã đưa vốn hóa của VHM lập tức tăng vọt lên 316.730 tỷ đồng và Vinhomes trở thành doanh nghiệp lớn nhất thị trường chứng khoán đến thời điểm hiện tại.

Thứ ba, 22/05/2018 - 12:24

Bầu Đức “nhờ cậy” cổ đông giải món nợ lớn của doanh nghiệp “con cưng”
Bầu Đức “nhờ cậy” cổ đông giải món nợ lớn của doanh nghiệp “con cưng”

(Dân trí) - Đến cuối tháng 3 vừa qua, HAGL Agrico có các khoản nợ hơn 13.400 tỷ đồng, bên cạnh việc tiến hành đàm phán với các chủ nợ để cơ cấu lại, ông Đoàn Nguyên Đức và lãnh đạo công ty này sẽ phát hành tổng cộng 2.217,1 tỷ đồng trái phiếu bắt buộc chuyển đổi, dành cho cổ đông hiện hữu.

Thứ ba, 22/05/2018 - 10:18

HVA trình Thủ tướng Chính phủ đề án về hình thức huy động vốn mới
HVA trình Thủ tướng Chính phủ đề án về hình thức huy động vốn mới

(Dân trí) - Đối tượng huy động vốn IBO được mở rộng không chỉ giới hạn trong phạm vi startup mà còn bao gồm các doanh nghiệp đã và đang hoạt động có nhu cầu huy động vốn để thực hiện dự án mới hoặc mở rộng kinh doanh sản xuất.

Thứ ba, 22/05/2018 - 09:20

Để doanh nghiệp gần nhân tài thêm chút nữa
Để doanh nghiệp gần nhân tài thêm chút nữa

(Dân trí) - Khu vực Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng đang được định vị là vùng đất hứa cho những nhân tài đang muốn tìm cơ hội để chứng tỏ năng lực bản thân. Song hành cùng sự tăng trưởng của thị trường chính là những khoảng cách vô hình không chỉ ứng viên tiềm năng mà cả nhà tuyển dụng cũng cần phải vượt qua. Vậy thì, đâu là những tiêu điểm mà doanh nghiệp cần lưu ý để luôn là ngôi nhà mơ ước của các ứng viên?

Thứ ba, 22/05/2018 - 09:19

Lọc hóa dầu Bình Sơn có Chủ tịch Hội đồng thành viên mới
Lọc hóa dầu Bình Sơn có Chủ tịch Hội đồng thành viên mới

(Dân trí) - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam vừa tổ chức lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR).

Thứ ba, 22/05/2018 - 05:02