Trải nghiệm cùng cộng đồng BlackBerry Việt Nam

Trước khi iPhone xuất hiện, trên thị trường điện thoại đã có rất nhiều tượng đài như Nokia, BlackBerry, Motorola.....

Trải nghiệm cùng cộng đồng BlackBerry Việt Nam - 1

Có lẽ Nokia, hay Motorola đã quá thân thuộc với bao nhiêu thế hệ người Việt, nhưng không thể không nhắc tới BlackBerry. Đã có những lúc hơn 50% người dùng điện thoại ở Mỹ sử dụng BlackBerry, đã từng có một căn bệnh đó là ''nghiện blackberry'' để nói về những người trung thành đến phát cuồng với hệ thống bàn phím nhắn tin của BB, đến cả Tổng thống Obama cũng là tín đồ của BB. Nhưng cũng bởi sự bảo thủ, thay đổi chậm mà đến hiện tại thị phần BlackBerry chỉ còn dưới 1% trong thị trường rộng lớn. Ở một số thị trường BlackBerry dường như biến mất.

Tổng thống Obama cũng là tín đồ của BB
Tổng thống Obama cũng là tín đồ của BB

Ở VN cách đây 7-8 năm về trước BlackBerry là từng là một trào lưu số một của những người chơi điện thoại thông minh. Có những diễn đàn nổi tiếng hiện nay cũng bắt đầu đi lên từ việc chia sẻ những kiến thức về BlackBerry như tinhte.vn.

Tuy nhiên sau khi ngồi cùng một người bạn thân, thấy anh ấy vẫn còn dùng chiếc điện thoại 8700 của BlackBerry làm máy nghe gọi công việc (Chiếc điện thoại có tuổi đời cả chục năm) thì tôi mới giật mình. Theo chỉ dẫn của anh, tôi tìm đến một cửa hàng chuyên kinh doanh điện thoại BlackBerry có tiếng ở HN.

Gặp ông chủ còn khá trẻ, mới chỉ thế hệ 9x vừa tốt nghiệp ĐH

Chủ cửa hàng Levu01 anh Lê Vũ
Chủ cửa hàng Levu01 anh Lê Vũ

Lê Vũ chủ cửa hàng Levu01 – cửa hàng kinh doanh dòng điện thoại BlackBerry tại Hà Nội cho biết: Người bán và người mua đều là những người đam mê thật sự, họ đến với BlackBerry không bởi sự hào nhoáng, mà bởi vì độc lạ, tính năng cần thiết và đôi khi cái tôi của bản thân, bởi thích một thứ không phải nhiều người thích thì đó đã là một người có cá tính.

Một chiếc điện thoại có chức năng giải trí kém, không có gì để chơi, cổ, có mấy dòng mới ra thì quá lạ và dị vậy thì điểm nào khiến người ta thích ở BlackBerry? ''Không phải ai cũng cần điện thoại để chơi, điện thoại với nhiều người để phục vụ công việc cơ bản, BlackBerry từ đời thấp đến cao đều có thể xử lý hoàn hảo những việc đó, độc lạ đó là cái khác biệt, nhiều người không thích bị hòa lẫn mình nên họ chọn sự khác biệt ấy, họ thích cái thực dụng, tiện dụng mà BlackBerry đem lại, với số tiền hơn 1 triệu quay lại bạn có thể lựa được gần hết những dòng BB cũ thì chẳng hơn mua cục gạch sao'' Đôi khi điện thoại thông minh nhiều tính năng quá, nhiều thứ để chơi quá khiến người ta không thể rời mắt cũng là thứ không nên trong xã hội hiện tại. Đa số những người sử dụng BB là nam giới, nếu là nữ thì cực cá tính, họ thường là dân kỹ thuật, sinh viên, dân văn phòng hoặc người thích công nghệ họ thích sự trải nghiệm khám phá và sở hữu.

Được biết cộng đồng người dùng BlackBerry ở Việt Nam không hề ít như tôi tưởng tượng, rất nhiều Group, diễn đàn, fanpage với cả trăm ngàn người với mức độ hoạt động thường xuyên lên đến hàng ngàn người. Họ trao đổi về phần mềm, tính năng, hỗ trợ nhau liên tục. Một cộng đồng khá lạ khi ngoài việc trao đổi, mua bán thì họ còn kiến thức về máy móc như chuyên gia vậy.

Trải nghiệm cùng cộng đồng BlackBerry Việt Nam - 4

Có những chiếc máy cổ, độc, đời sâu hiếm được ship từ Mỹ, hoặc xách tay về còn được người dùng mua giá với mức giá khá cao. Nhưng vẫn là sản phẩm nhiều người muốn sở hữu bởi gía trị sưu tập của nó

Một cuộc đấu giá máy cổ
Một cuộc đấu giá máy cổ

Levu01 giới thiệu tôi những mẫu máy khi mới ra giá gần 20 triệu nhưng trải qua 3-4 năm ra mắt thì giá trị chỉ còn mấy trăm ngàn. Hay một điều đó là hệ điều hành của BB không quá phụ thuộc cấu hình hay đời máy, máy cổ, hay máy đời thấp vẫn chạy nhanh và tuyệt vời các thao tác. Thay vì mua những chiếc máy phụ 300-400 ngàn thì BlackBerry là sự thay thế tuyệt vời, với tính năng của smartphone, pin khá bền, hình thức đẹp, nhỏ gọn, hỗ trợ bàn phím qwerty thì là nó quá phù hợp cho nhu cầu về chiếc máy thứ 2 hoặc sơ cua. Không thể phủ nhận sự tuyệt vời của iPhone, Samsung đời mới, nhưng nếu có nhu cầu về một chiếc điện thoại thuần túy thì tôi khuyên nhiều bạn có thể tìm hiểu qua về dòng này. Nếu muốn thử những dòng điện thoại cao cấp hơn giải trí tốt hơn có thể tìm đến BB10 với những mẫu từ Z10 - Passport từng gây sốt thời gian gần đây.

BlackBerry vẫn là một làn gió lạ ở thị trường Việt Nam, khi nó xuất hiện từ rất lâu nhưng vẫn không phải là mẫu điện thoại phổ thông ai cũng biết.
BlackBerry vẫn là một làn gió lạ ở thị trường Việt Nam, khi nó xuất hiện từ rất lâu nhưng vẫn không phải là mẫu điện thoại phổ thông ai cũng biết.

Liên hệ cửa hàng bán BlackBerry chính hãng

Liên hệ: 01633.15.15.15

Website: http://levu01.com

Địa chỉ: Số 27 Ngõ 54 Nguyễn Chí Thanh Hà Nội