Thứ sáu, 09/07/2010 - 10:00

Đổi phone cũ, lấy phone mới

Thị trường sản phẩm điện thoại di động (ĐTDĐ) được các công ty nghiên cứu thị trường dự báo có mức tăng trưởng khoảng 10% trong năm 2009. Đây là một mức tăng không nhỏ vì những năm gần đây, số lượng sản phẩm tiêu thụ trên thị trường đã gia tăng khá nhanh

Bên cạnh việc gia tăng số lượng người sử dụng điện thoại mới thì nhu cầu thay đổi điện thoại của những người đang sử dụng cũng rất lớn. Việc thay đổi có nhiều lý do. Chẳng hạn có khách hàng thay đổi vì điện thoại đã cũ và muốn thay một chiếc mới. Hay vì muốn sử dụng một sản phẩm cao cấp với công nghệ hiện đại hơn. Đặc biệt những khách hàng trẻ tuổi thì nhu cầu thay đổi điện thoại sau một thời gian sử dụng được xem là điều hiển nhiên cũng như việc phải “làm mới” bản thân mình. Chính những nhu cầu đó đã khiến cho thị trường ĐTDĐ luôn sôi động. Từ đầu năm đến nay, các nhà sản xuất di động đều liên tục tung ra những sản phẩm mới với các tính năng ngày càng được nâng cấp như lướt web, tích hợp các công cụ giao tiếp như chat, mạng xã hội,… để đáp ứng tối đa nhu cầu làm việc, vui chơi giải trí của con người.

Số lượng chủng loại điện thoại phong phú và giá bán trung bình của một sản phẩm ĐTDĐ cũng ngày càng giảm xuống nên mức chi phí đầu tư để thay đổi sản phẩm này cũng không còn quá cao. Tuy nhiên, dù nhu cầu đổi sang máy mới là có nhưng với nhiều người, nhất là các bạn học sinh sinh viên thì cũng không phải lúc nào cũng thực hiện được. Bởi đơn giản đôi khi năng lực tài chính chưa cho phép. Nắm bắt được nhu cầu này, việc thu điện thoại cũ và đổi điện thoại mới đôi khi cũng đã được nhiều cửa hàng và trung tâm bán lẻ thực hiện. Và đây chắc chắn là một giải pháp tối ưu để tiết kiệm được chi phí cho nhiều người mà vẫn thay đổi được chiếc điện thoại của mình. Thế nhưng, một số khách hàng vẫn không hài lòng vì cho rằng đôi khi các cửa hàng vẫn thu lại điện thoại cũ với giá quá thấp. Thậm chí việc trao đổi máy cũ lấy mới ở những cửa hàng nhỏ lẻ cũng không khiến khách hàng yên tâm về chất lượng sản phẩm…

Chính vì vậy chương trình “ Thu máy cũ – đổi máy mới – tặng phiếu mua hàng đến 600.000 đồng” kéo dài đến hết ngày 31.7.2010 của hệ thống siêu thị Thế giới di động vừa được công bố đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng. Anh Hoàng – ngụ tại Q.Tân Bình, TP.HCM đang xem xét một số sản phẩm điện thoại mới trên siêu thị Thế giới di động Nguyễn Đình Chiểu (TP.HCM) – cho biết anh muốn đổi điện thoại từ đầu năm nhưng vẫn chần chừ vì kinh phí chưa cho phép. Tuy nhiên khi thấy siêu thị có chương trình thu máy cũ để tặng phiếu mua máy mới nên anh quyết định phải thực hiện kế hoạch này ngay. Tương tự, một khách hàng khác tên Thảo tại siêu thị 215 Xã Đàn, Đống Đa (Hà Nội) cho biết chị cũng mang chiếc điện thoại đang xài của mình để đổi lại và mua một chú dế mới cho cô con gái đang học phổ thông trung học. Chị tâm sự: “ĐTDĐ của mình vẫn sử dụng tốt nhưng nó không có các tính năng giải trí mà con gái thích như có thẻ nhớ để nghe nhạc… Do vậy mình đổi để mua cho nó cái khác cũng tốt. Còn mình chỉ mua một cái nghe và gọi là được”. Ngoài việc thu máy cũ với giá cao để tạo cơ hội cho khách hàng đổi máy mới với chi phí tiết kiệm nhất, Thế giới di động còn áp dụng chương trình khuyến mại tặng kèm phiếu mua hàng có trị giá từ 100.000 – 600.000 đồng. Khách hàng có thể sử dụng phiếu mua hàng này khi mua bất kỳ sản phẩm nào tại hệ thống Thế giới di động. Không chỉ thế, khách hàng còn được các nhân viên của siêu thị tận tình tư vấn cho khách hàng để lựa chọn máy phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mình.

Đổi phone cũ, lấy phone mới  - 1

Đại diện của Thế giới di động cho biết, ngoài các chương trình khuyến mại vẫn được thực hiện quanh năm như giảm giá, tặng quà kèm theo khi khách hàng mua sản phẩm,… thì công ty luôn tìm hiểu và lắng nghe ý kiến của khách hàng. Từ đó công ty sẽ cố gắng đưa ra các chương trình khuyến mại thiết thực để đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng của người dùng mà chương trình “Đổi phone cũ – lấy phone mới” đợt này là một minh chứng sống động nhất. Và với thời gian thực hiện khá dài trong vòng 1 tháng, chương trình khuyến mại này đang được nhiều khách hàng đánh giá là một hoạt động ấn tượng trong mùa hè này.

Mọi chi tiết xin liên hệ hotline 1900 561 292 hoặc truy cập website www.thegioididong.com

Mai Trinh