Một quyết định khiến SEA Games 29 biến thành “ao làng”

(Dân trí) - Người hâm mộ môn bóng đá nam trong kỳ SEA Games 29 lần này có nhiều bức xúc khi nước chủ nhà tự cho mình quyền được chọn bảng thi đấu, điều lệ này không chỉ khiến cho các đội tham gia thi đấu choáng váng mà ngay cả Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á cũng phải sốc.


Tổng thư ký AFF

Tổng thư ký AFF

Rút lui, không tham gia SEA Games 29 để tập trung vào các giải đấu lớn hơn… là những điều mà độc giả để nghị sau khi biết được thông tin nước chủ nhà Malasyia tự cho mình quyền không phải bốc thăm chia bảng đấu.

Độc giả Buichien bày tỏ: Với cương vị là một vđv chân chính của bóng đá VN . Tôi đề nghị LĐBĐ Việt Nam nên rút lui SEA Games , đầu tư vào các giải của châu lục và thế giới .

Độc giả HaTran thì viết: Sao các nước không tẩy chay, cần thiết thì giải tán cái giải ao làng này cũng được, tập chung nguồn lực cho các giải châu lục.

Độc giả Cương MU cho rằng: Vô lý quá, tẩy chay môn bóng đá nam SEA Games 29 là xong. Làm mẫu cho các chủ nhà khác sau này.

Độc giả Phù Du thì đề nghị: bỏ SEA Games thôi, nên đầu tư cho những giải đấu chất lượng cao hơn.

Nhiều người hâm mộ thì cho rằng, giải đấu SEA Games không khác gì giải đấu “ao làng”, không giữ được nhưng quy định chung mà chỉ đưa ra những quy định theo hướng có lợi nhất cho Nước chủ nhà. Vì vậy nếu có vô địch thì cũng chẳng ý nghĩa vẻ vang gì …

Độc giả Hiền Trần Văn nhận định: Thể thao ĐNA là vậy, Nước nào đăng cai là chọn những môn thể thao là thế mạnh của nước mình chọn ra thi đấu, sau không qui định chung là những môn thể thao mà các kì thế vận hội thi đấu qua đó để bằng người ta. hôm nay lại nghe Malaysia đưa ra luật bốc thăm bóng đá mới thì còn gì là thể thao nữa trời, tẩy chay luôn là vừa.

Toan Hoang : Nếu AFF nói " không thể can thiệp " vậy thì không chơi nữa vì có vô địch cũng chẳng có ý nghĩa gì, bỏ luôn cho đỡ tốn kém.

Hoanmankim: Đúng là ao làng, nên bỏ SEA Games đi, chẳng có trật tự quy cách nào cả.

Minhtrong Nguyen: Ao làng thôi mà. Việt Nam nên tẩy chay sân chơi này. Kỳ SEA Games nào cũng có vấn đề. Nên hướng ra sân chơi Châu lục và TG. Từ bỏ con tép bắt con tôm.

Trần Văn Quang: Chúng ta nên rút khỏi sân chơi ao làng này đi. Tập trung luyện tập đá giải cao hơn. Cay cú làm gì

Le Phuoc : Đã vậy thì tham gia làm gì cho tốn công tốn sức. Cái ao đã teo nhỏ lại thành cái vũng bùn lầy lội rồi. Có chút tự trọng thì nghỉ chơi còn không thì cử mấy chú bóng đá cấp phường tham gia cho nó có phong trào. Tức cười thật.

Độc giả Trung Hoàng thì bức xúc : Loanh quanh suốt cái vũng làng, phí tiền tốn của của nhân dân!

Nhiều bạn đọc thì “hiến kế” :

Sang Trần: sao phía Malaysia không nói là miễn đá vòng loại luôn, được ưu tiên vào bán kết và ưu tiên chọn đối thủ ở bán kết luôn có phải hay hơn không. Nếu cầu thì cả 2 trận lượt đi - về đá trên sân Malaysia luôn. Ao làng đúng là ao làng, suốt đời thì cái ao đó vẫn chỉ có cái đám quản lý bóng đá ao làng dính vô

Nguyen Quang Hai: Các nước trong khu vực không cần phải tham gia thi đấu để cho Malaysia tự phong vô địch là xong

Dân Ta: Thế thì Việt Nam mang đội U18 sang cọ sát

Đăng Quang: đúng như nhận định của nhà báo Kim Điền - tôi đồng tình- chúng ta ko nên đặt mục tiêu gom đủ cầu thủ cho U23 dự SEA Games vì giải đấu này chỉ mang tính khu vực - cũng rất bình thường- chúng ta nên hướng mục tiêu châu á- hướng ra thế giới là tương lai của chúng ta nhưng cũng cần quan tâm và phát triển đúng hướng để lớp - lớp các cầu thủ trẻ được ra lò - cọ xát- làm sao ở tuổi 17-18 là đá chuyên nghiệp giải trong nước- thậm chí có câu lạc bộ ngoại ngắm rồi - những nhà làm bóng đá của ta chưa tâm huyết - chưa có tầm - có tâm chưa đủ - như bác nói: có tài - có đức chứ ko phải chỉ cần chữ đức- Chúng ta có thời gian dài đầu tư- nhưng chưa thấy rõ sự chuyển mình- thậm chí các đội bóng được coi là yếu như Campuchia - bây h cũng ko ngán ta - chứng tỏ chúng ta đầu tư chưa hiệu quả, chưa :"cao tay" theo đúng nghĩa, đành rằng cái gì khi thăng tiến cũng cần lộ trình và quá độ nhưng để khán giả đợi chờ lâu quá - e rằng mất tuổi xuân như thì " Con gái vậy???"

Nếu như Những kỳ SEA Games tới vẫn không cải thiện được về chất lượng mà chỉ chạy theo thành tích thì có lẽ căn bệnh thành tích này đã quá nặng như độc giả Phan Ngọc Dũng viết.

Phan Ngọc Dũng: Một vài năm nữa sẽ có quy định trong SEA Games, khi đó đội chủ nhà chỉ đá trận chung kết. khi đó cơ hội vô địch sẽ càng cao vì chỉ cần đá 1 trận. hay hơn nữa là quy định đội chủ nhà chỉ đá luân lưu 11 m với đội đứng đầu để cho đỡ mất sức nhất. đúng là căn bệnh thành tích càng ngày càng nặng,. hết thuốc chữa!

Anh Đức (Tổng hợp)

Đang được quan tâm