Thứ sáu, 19/08/2011 - 12:27

Minh Hằng ơi! vậy mặc thế nào mới là phản cảm

Dân trí Sau khi bị cho rằng ăn mặc quá phản cảm trong một chương trình ca nhạc từ thiện, ca sĩ trẻ Minh Hằng đã có bài phản pháo. Tuyên bố: “Tôi không mặc phản cảm” của cô đã làm không ít người hâm mộ thất vọng.

Nguyễn long cafedang@yahoo.com gay gắt: “Hiện nay vấn đề trang phục của các nghệ sĩ cần có quy định và xử phạt thật nghiêm khắc để giáo dục và răn đe. Còn chờ các ca sĩ ý thức được thế nào là phản cảm thì e rằng không bao giờ. Pháp luật cần phải ban hành để xử lí kịp thời cả nghệ sĩ ăn mặc phản cảm, lố lăng và những nhà quản lí vô trách nhiệm”

 

Nick nguoi ham mo cana@yahoo.com bày tỏ: “Mình rất thích phong cách bận đồ của Hằng từ phim Đối Mặt, những trang phục Hằng bận trong phim nhìn rất sang và đẹp. Nhưng thật lòng mà nói, trang phục trình diễn lần này của Hằng đúng thật rất phản cảm, nhìn mất đi giá trị con người Hằng. Cho dù có bận cả bộ đồ da cũng còn phản cảm, huống chi chỉ có cái quần da thui... Không hiểu sao Hằng lại có thể bận được bộ đó. Đừng để mất hình ảnh trong mắt người hâm mộ chúng tớ. Buồn thật đấy”.

 

Lên án kiểu thời trang “mặc mà như không”, thu hien Trantranthuhien@yahoo.com nêu thực trạng: “Toàn bao biện cả, ăn mặc đâu phải cứ phô ra là đẹp đâu, các cô ca sĩ bây giờ ăn mặc toàn khoe hết cả da thịt ra thế nhưng khi người ta lên án thì lại tìm cách để bao biện. Với thân hình của họ, nếu biết cách ăn mặc không những sẽ càng tôn vẻ đẹp, mà còn rất lịch sự nữa.

 

Tôi thấy có rất nhiều bộ đầm đẹp và gợi cảm, tại sao họ không mặc mà lại toàn chọn những bộ đồ bó sát, chất liệu ren và hở hang một cách không thể chấp nhận được? Cứ cho là như cô ca sĩ này nói đi thì vẫn không thể chấp nhận được, nhất là ở trên sân khấu của một đêm nhạc đầy ý nghĩa như vậy” – độc giả này nhấn mạnh.
 

Trang phục gây tranh cãi của Minh Hằng trong đêm nhạc Đêm mỹ nhân tại Quảng Bình, hôm 14/8.

 

Tương tự, Nga magnolia@yahoo.com trách móc: “Đã biết là mặc sẽ nhìn như không mặc mà sao vẫn cứ mặc, sao cứ thích khán giả hiểu lầm về mình? Hằng không nên để người khác nghĩ là mình đang cố tạo xì-căng-đan”.

 

Văn Hiền maivanhien88@gmail.com đặt câu hỏi: “Như thế nào mới gọi là phản cảm đây Minh Hằng? Nếu như bạn có mặc thêm cái quần da trong đó đi, thì nó cũng đáng bị lên án rồi! Bạn nói riêng và một số nghệ sỹ nói chung, thời gian gân đây đã quá coi thường khán giả...” 

 

Dù không đồng tình với cách giải thích của Minh Hằng, nhưng nick hang: havitrang86@gmail.com đã dành những lời khuyên chân thành cho ngôi sao mình yêu mến: “Đây là bài học cho Minh Hằng để bạn rút kinh nghiệm trong việc lựa chọn trang phục phù hợp với chương trình. Có thể bạn cho rằng như vậy là không phản cảm, nhưng trang phục vừa rồi bạn mặc quả thật làm người nhìn phải xấu hổ, nếu nói nặng lời thì thiếu sự tôn trọng với người lớn tuổi (trong đó có các bà mẹ VN anh hùng). Các nghệ sỹ là người của công chúng, cho nên bạn phải thận trọng trong cách sử dụng trang phục”.

 

Đồng quan điểm, huyen bang: huyenbangnguyen@gmail.com nói: “Tôi nghĩ, nếu không muốn mệt mỏi về những vấn đề dư luận thì đây là một trong số những điều chị nên chú ý hơn. Nhìn bộ đồ chị mặc thì chẳng ai nói rằng chị có mặc đồ da bên trong, hơn nữa hình dáng của bộ đồ đó nhìn quá khêu gợi, không chỉ là trong buổi biểu diễn mang nhiều ý nghĩa như thế mà dù trên bất kỳ sân khấu nào. Tôi nghĩ, để tránh những lời nhận xét của dư luận như vậy thì chị nên thận trọng trong việc chọn đồ diễn”.

 

“Ôi, hình ảnh của thần tượng mình là vậy sao? Hằng cho rằng ăn mặc như vậy là "không phản cảm"? Hằng không nên đánh mất hình ảnh của mình trong trái tim những người hâm mộ chính Hằng. Chúc thành công hơn” -  Ôlala dongls0812@gmail.com thất vọng. 

 

Cũng là một người rất yêu thích Minh Hằng, thanhson sontt@gmail.com cảnh báo: “Tôi nghĩ Minh Hằng hãy để ý cách ăn mặc của mình để mọi người không gắn liền hình ảnh bạn với hai từ “phản cảm” nữa.  Qua bức ảnh trên của Minh Hằng thì dù có dùng quần màu da, mức độ phản cảm cũng đâu có giảm tí nào. Minh Hằng xinh gái, có duyên, nếu ăn mặc lịch sự đáng yêu thì ai chẳng yêu quý”. 

 

Trong khi đó, nick abc mongem_hp9x@yahoo.com cảm thấy đau lòng cho một số ca sĩ trẻ Việt Nam khi so sánh với ca sĩ nước bạn: “Mình thấy sao Hàn nữ đa số ăn mặc rất dễ thương, có phá cách cũng không hở hang. Sao teen châu Âu họ ăn mặc rất “đời thường”, sao ca sĩ VN không học. Mình không hiểu mốt thời trang ca sĩ Việt Nam học ở đâu?"

 

“Thật sự Minh Hằng luôn là một thần tượng đẹp trong mắt tôi và tôi thấy Hằng càng đẹp hơn lộng lẫy hơn khi mà Hằng ăn mặc giản dị với khuôn mặt mộc mạc đơn giản, như vậy tôi mới thấy Hằng chính là mình. Tôi thích Hằng những lúc đơn giản hơn là trang điểm, ăn mặc lòe loẹt. Biết là do tính chất công việc nhưng đừng để mất đi hình tượng đẹp của mình nhé” Huong Giang Huonggiang_4165@yahoo.com – một độc giả hâm mộ “bé Heo” Minh Hằng giãi bày. 

 

Với gương mặt xinh xắn cùng nụ cười thân thiện, Minh Hằng đã chiếm được cảm tình của người hâm mộ qua các vai diễn ngây thơ, trong sáng... trong các bộ phim Ngôi nhà hạnh phúc, Nụ hôn thần chết... Và từ sự yêu mến đó, rất nhiều độc giả đã chia sẻ những lời góp ý chân thành để ngôi sao mình hâm mộ ngày càng đẹp hơn trong mắt công chúng.

 
Trần Bách