Bạn đọc viết

“Đúng qui trình” và “ngẫu nhiên”

Vậy là Mỹ Đức không vi phạm. Mỹ Đức tuân thủ theo đúng quy định của Đảng, Nhà nước và luật Cán bộ, công chức. Việc sắp xếp ghế cho người trong họ ngồi ở các cơ quan huyện đều do ngẫu nhiên

 

Minh họa: Ngọc Diệp
Minh họa: Ngọc Diệp

Vậy là vụ “Cả họ làm quan” ở huyện Mỹ Đức (Hà Nội) khuấy động báo chí và dư luận mấy ngày nay đã đến hồi kết.

Đúng như nhiều độc giả đã dự đoán, tất cả đều đúng qui trình, đủ tiêu chuẩn, trong quy hoạch, chỉ có một điểm mà dư luận dường như không nghĩ tới: Sự “ngẫu nhiên”.

Đúng vậy, trong cuộc gặp gỡ báo chí trưa 29-9, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội đã khẳng định việc “cả họ cùng làm quan” ở huyện Mỹ Đức là “hết sức ngẫu nhiên”!

Đó có thể được xem là một phát hiện mới của ông Trưởng ban về công tác tổ chức cán bộ của Hà Nội hiện nay.

Vậy là Mỹ Đức không vi phạm. Mỹ Đức tuân thủ theo đúng quy định của Đảng, Nhà nước và luật Cán bộ, công chức. Việc sắp xếp ghế cho người trong họ ngồi ở các cơ quan huyện đều do ngẫu nhiên. Những người trong họ được bổ nhiệm ấy “toàn là người cống hiến lâu dài”.

Dư luận hãy tin ở kết quả của đoàn kiểm tra, bởi họ đã làm việc rất công tâm, rất cần mẫn, soi kỹ từng từng nội dung một, từng lá phiếu của các cán bộ trong hội nghị chủ chốt, từng công văn đề nghị, từng quyết định bổ nhiệm… Tất cả đều khách quan, minh bạch, đúng qui trình và… ngẫu nhiên!

"Nói việc Bí thư huyện ủy Lê Văn Sang lợi dụng chức vụ vị trí để đề bạt bổ nhiệm người thân, họ hàng nhà mình vào những cương vị lãnh đạo, các phòng ban trong huyện là không có cơ sở và không đúng", ông Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy khẳng định.

Tuy nhiên, khi nói về việc biệt phái 6 cán bộ là người nhà về các phòng ban ở huyện, ông Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy lại thừa nhận, việc điều động này là thiếu nhạy cảm, thiếu thận trọng, khiến dư luận cho rằng không khách quan.

Đến đây thì mọi người đã hiểu, thì ra “đúng qui trình” hay “ngẫu nhiên” là thế đấy!

Nguyễn Duy Xuân