Chuyển nghề “hot”

(Dân trí) - Mấy ngày qua, dư luận không những đau đầu bởi y đức “chạm đáy” sau vụ bác sĩ ném xác bệnh nhân xuống sông, mà còn bị “tăng xông” vì chuyện các nhà ngoại cảm bịp, làm giả hài cốt liệt sĩ để trục lợi tiền tỉ.

Chuyển nghề “hot”
Bản sơ đồ "thầy" Phụng (Thụy Khuê) vẽ đường tìm mộ cho gia đình chị Nguyễn Thị Lê Thanh (tổ 2, Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội), con út trong một gia đình có 9 anh chị em. Người anh trai thứ ba của chị Thanh sinh năm 1955, liệt sĩ, hy sinh năm 1974 tại Quảng Nam (ảnh minh họa: ANTĐ) 
 

Thấy thiên hạ mần ăn ngon lành quá, Luồn quyết định bí mật chuyển nghề. Cả tuần sau đó mọi người trong cơ quan chẳng thấy bóng Luồn đâu, cứ nghĩ hắn đang đi công cán. Chủ nhật vừa rồi, trong lúc ngồi nhâm nhi cà phê với nhau, Cúi liền đem chuyện ra cật vấn bạn:

 

- Mấy ngày nay sao không thấy cậu đến cơ quan?

 

- Tớ chuyển công tác rồi!

 

- Ủa, chuyển đi đâu mà chẳng thấy nói năng gì?

 

- Bận quá nên chưa kịp nói đó thôi.

 

- Đang yên đang lành thế… tớ thật không hiểu nổi.

 

- Có gì mà không hiểu. Thời buổi này mà cứ ngồi lì một chỗ thì xương cũng chẳng có mà gặm.

 

- Thế bây giờ cậu làm gì?

 

- Làm nhà ngoại cảm.

 

- Trời đất ! Đừng có mà giỡn nghe cha nội.

 

- Không ! Nghiêm chỉnh đấy.

 

- Cậu thì biết cái gì mà chả ngoại với cảm. Định bịp thiên hạ chắc?

 

- Lại coi thường thằng Luồn này rồi. Mà thôi, có cái này hay đây. Tớ vừa mới kí được một hợp đồng sộp, cậu có tham gia không?

 

- Ối ! Chả dám. Cho mình xin hai chữ bình yên. Cậu không thấy mấy bữa nay dư luận đang nổi sóng vì chuyện các nhà ngoại cảm bịp đó sao.

 

- Kệ họ. Việc mình mình làm. Ngân hàng Chính Xã vừa liên kết với tớ tìm mộ liệt sĩ. Người ta lấy 75 triệu một bộ hài cốt, tớ thì chỉ 70 thôi, họ ô kê ngay. Bọn ta xưa nay vốn là cặp bài trùng. Tớ sẽ lo gọi hồn, còn cậu thì nhập đồng. Chuyến này tha hồ mà hốt nhé.

 

- Nhưng mà…
 

- Cậu ngại gì cơ chứ. Đất nước mình chiến tranh liên miên, mỗi tấc đất đều có máu xương liệt sĩ. 100 chứ 1.000 bộ hài cốt, tớ cũng tìm được.

 

- Sao cậu dám quả quyết thế?

 

- Thì bây giờ tớ đã là nhà ngoại cảm rồi còn gì!

 

Nguyễn Duy Xuân