Đức vua và kẻ ăn mày

(Dân trí)- Những bi hài, những sự thật chấn động của một triều đại đã được thể hiện hấp dẫn trong bộ phim Đức vua và kẻ ăn mày.

Nhà vua thứ 15 bị hoang tưởng của triều đại Choson tại Hàn Quốc, vua Gwanghae (Lee Byung-hun), ra lệnh cho tể tướng Heo Guyn (Ryoo Seung-ryong) tìm ra một kẻ đóng thế cho mình khi ông luôn bị đe dọa ám sát. Heo Guyn tìm ra Ha-seon, một diễn viên đóng hài trào phúng có ngoại hình giống nhà vua đến kinh ngạc. Đúng như sự tiên liệu, vua Gwanghae đã bị bỏ thuốc độc không lâu sau đó. Tể tướng đề nghị Ha-seon tiếp tục vào vai nhà vua cho đến khi nhà vua phục hồi hoàn toàn, và giúp cho Ha-seon vào vai một cách hoàn hảo.

Trong lần chính thức vào vai người trị vì quốc gia của mình, Ha-seon bắt đầu đặt câu hỏi về sự phức tạp, rắc rối của những vấn đề được tranh luận trong buổi chầu. Có tính cách nhân đạo hơn nhà vua Gwanghae, sự trân trọng và yêu mến của Ha-seon ngay cả với những kẻ nô lệ thấp hèn nhất đã dần dần tạo ra sự thay đổi tích cực trong hoàng cung. Ha-seon ngày càng có tiếng nói hơn và làm chủ việc trị vì đất nước với một sự sáng suốt và công tâm. Ngay cả tể tướng cũng bị lay động bởi lòng nhân ái của Ha-seon và nhận ra ông là một nhà vua tốt hơn Gwanghae nhiều lần.
 
Một cảnh trong phim
Một cảnh trong phim

Tuy nhiên, kẻ chống đối số một của nhà vua, Park Chungseo (Kim Myung-gon) nhận ra sự thay đổi đột ngột của ông và bắt đầu đặt ra những nghi vấn. Hoàng hậu (Han Hyo-joo) cũng bị mâu thuẫn trước bí mật về nhà vua thật và nhà vua giả….

Bộ phim Đức vua và kẻ ăn mày khởi chiếu tại hệ thống rạp Megastar trên toàn quốc bắt đầu từ 26/10.

H.H