Tết đến sớm với người dân và bệnh nhân nghèo Quảng Trị

(Dân trí) - Trước thềm Tết Nguyên đán, hàng trăm suất quà tết đã được trao đến tận tay những người dân miền núi tại huyện nghèo Đakrông và những bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị.

Với mong muốn góp phần đem đến cho đồng bào nghèo một cái Tết no ấm, đong đầy, BIDV Quảng Trị đã triển khai các hoạt động trao tặng quà Tết đến đồng bào nghèo, người dân bị ảnh hưởng thiên tai tại tỉnh Quảng Trị, số lượng 700 suất quà Tết với tổng giá trị 350 triệu đồng (mức 500.000 đồng/suất).

Trao quà cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện đa khoa tỉnh
Trao quà cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện đa khoa tỉnh

Đây là năm thứ 9 liên tiếp, đơn vị thực hiện chương trình “Quà Tết tặng đồng bào nghèo” với đối tượng ưu tiên là đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc ít người, vùng bị thiên tai do lũ lụt và rét đậm, rét hại, công nhân viên chức lao động nghèo, bệnh nhân nghèo, người già neo đơn, trẻ em nghèo không nơi nương tựa.

Trong ngày 7/2, 130 suất quà tết đã được trao cho đồng bào xã nghèo Hải Phúc, huyện Đakrông. Trong đợt này, Đoàn Thanh niên của BIDV Quảng Trị cũng đã phát động chương trình quyên góp áo quần để hỗ trợ cho đồng bào của xã Hải Phúc, huyện Đakrông.

Trao quà cho đồng bào miền núi khó khăn
Trao quà cho đồng bào miền núi khó khăn

Trước đó, ngày 6/2, đơn vị cũng đã tặng quà Tết cho 15 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị các bệnh nặng tại 2 Khoa Ung bướu và Khoa nội tiết niệu- thận nhân tạo, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị. Mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng, được trích từ quỹ Nguyện Tâm của CBNV đóng góp, ủng hộ.

Với những suất quà Tết này, sẽ góp phần cùng địa phương thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo bền vững, cùng đồng bào nghèo bị ảnh hưởng thiên tai đón Tết Mậu Tuất 2018 an lành, ấm áp.

Đ. Đức