Thứ tư, 03/04/2013 - 08:27

Visa làm việc sau tốt nghiệp tại Úc sẽ bắt đầu được cấp trong năm 2013

Visa làm việc Sau tốt nghiệp hay còn được gọi là Post Study Work Visa được ra đời cùng với hàng loạt thay đổi tích cực trong chính sách xét duyệt visa sinh viên của Bộ Di trú và Công dân Úc vào tháng 11 năm 2011.

Chính sách này nhằm tăng tính cạnh tranh của nền công nghiệp giáo dục Úc trên thế giới. Post Study Work Visa sẽ thay thế Temporary Resident Visa (hay còn gọi là TR) thuộc loại visa có mã 485 (sub-class visa 485). Loại Visa làm việc mới này cho phép sinh viên quốc tế hoàn thành các khóa học có thời gian tối thiểu 2 năm (92 tuần) tại Úc, thuộc các cấp bậc đại học, thạc sỹ và tiến sỹ được ở lại Úc làm việc từ 2 – 4 năm, không bắt buộc ngành học phải thuộc trong danh sách ngành, nghề ưu tiên như loại visa làm việc cũ.
Visa làm việc sau tốt nghiệp tại Úc sẽ bắt đầu được cấp trong năm 2013

Đối tượng được cấp loại visa này trong năm nay là những sinh viên nộp hồ sơ xin visa hoặc được cấp visa lần đầu từ ngày 5 tháng 11 năm 2011, đã / sẽ hoàn thành chương trình học được công nhận. Thời gian nộp hồ sơ xin Visa Làm việc Sau tốt nghiệp phải được nộp trong vòng 6 tháng kể từ sau khi khóa học kết thúc.

Đương đơn visa loại này được coi là đã hoàn thành chương trình học khi nhà trường chính thức thông báo sinh viên đã đáp ứng yêu cầu để cấp bằng, như Thư xác nhận hoàn thành khòa học. Nộp luận văn hay hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp, không đủ để đương đơn chứng minh là đã hoàn tất khóa học. Ngày hoàn thành chương trình học không nhất thiết phải là ngày sinh viên nhận bằng, thông thường vào dịp lễ tốt nghiệp.

Một số khóa chuyển tiếp như Graduate Diploma hay Graduate Certificate được cấp cùng với thư mời của khóa thạc sỹ được tính vào tổng thời gian 2 năm học tối thiểu theo yêu cầu của Visa Làm việc Sau tốt nghiệp. Ví dụ: để được chấp nhận vào khóa Master of Education, bạn phải hoàn thành chương trình Graduate Diploma in Educational Studies. Thời gian học khóa Graduate Diploma được tính gộp vào thời gian học khóa Master. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng được tính gộp thời gian của các khóa học khác nhau. Ví dụ như bạn đã hoàn thành một chương trình học, sau đó học thêm một khóa Graduate Diploma hay Graduate Certificate thì thời gian học một trong 2 khóa này không được tính gộp vào tổng thời gian học tại Úc để đủ điều kiện xin Visa Làm việc Sau tốt nghiệp.

Chỉ có những khóa học được đăng ký và có CRICOS mới được tính và đủ điều kiện để xin loại visa này. Điều đó có nghía là kể cả khóa học của bạn dài hơn 2 năm nhưng một phần của khóa học thực hiện tại Việt Nam hay quốc gia khác sẽ không được tính vào thời gian học để đáp ứng điều kiện xin visa làm việc.

Trong trường hợp bạn được miễn giảm môn học, thời gian được miễn giảm chỉ được tính nếu khóa học trước được thực hiện tại Úc.

IDP Education (Việt Nam) có mối quan hệ lâu dài và thân thiết với các trường Úc - là đại diện chính thức của 400 cơ sở giáo dục và đào tạo Úc trong đó bao gồm toàn bộ các trường đại học của Úc. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm thông tin về cơ hội học tập và có được visa làm việc sau tốt nghiệp tại Úc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

IDP giới thiệu chương trình “Tận hưởng tuần đầu đến Úc cùng IDP”. Để để giúp các bạn thoải mái mua sắm, giao lưu cùng bạn bè và mua sắm các vật dụng cần thiết khi lần đầu tiên tới nước Úc – IDP tặng 2 triệu VND vào tài khoản ngân hàng Common Wealth Bank khi bạn nộp hồ sơ du học Úc tại IDP.

www.vietnam.idp.com 

Hà Nội: 53A Lê Văn Hưu, Q. Hai Bà Trưng – DT: 04 39439739 email: info.hanoi@idp.com

Đà Nẵng: 96 Lê Lọi, Q. Hải Châu – DT: 0511 3889828 email: info.danang@idp.com

HCMC: 33C Mạc Đĩnh Chi, Q. 1 – DT: 08 39104205 email: info.hcmc1@idp.com

Cần Thơ: 131 Trần Hưng Đạo, Q. Ninh Kiều – DT: 0710 3733667 email: info.cantho@idp.com

Nguồn: trích dẫn từ Bộ Di trú và Công dân Úc

Mới nhất