Thứ năm, 14/03/2013 - 09:14

Nhu cầu nhân lực dành cho sinh viên tốt nghiệp tại Úc sẽ tăng cao

Ủy ban Đánh giá hiệu suất lao động Úc vừa thông báo nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ đại học sẽ tiếp tục tăng ít nhất từ 3 – 4% hàng năm cho đến 2025.

Cơ quan chịu trách nhiệm về hoạch định nhu cầu nhân lực Úc đã đề cập trong báo cáo có tựa đề “Tiêu điểm tương lai: Chiến lược quốc gia 2013 về phát triển nguồn nhân lực” rằng giáo dục đại học chất lượng cao củng cố cho mục tiêu nâng cao hiệu suất lao động và phát triển văn hóa sáng tạo.

Nhu cầu nhân lực dành cho sinh viên tốt nghiệp tại Úc sẽ tăng cao

Bà Belinda Robinson, lãnh đạo cấp cao của “Universities of Australia”, tổ chức cao nhất đại diện cho các trường đại học Úc cho biêt “Báo cáo này cung cấp thêm bằng chứng về viêc tăng cường đầu tư cho giáo dục đại học sẽ là ưu tiên số một nêu chúng ta muốn có được hiệu suất lao động, hiệu quả kinh tế và việc làm cao hơn”.

Nói một cách khác, đầu tư của chính phủ cho giáo dục đại học mang lại nhiều hơn cho nền kinh tế và bản thân những công dân Úc.

Báo cáo cũng thể hiện cứ 2 tỷ đô la Úc, tương đương 0.1% GDP, đầu tư vào giáo dục đại học có thể mang lại thêm trung bình 54 tỷ đô la cho GDP của Úc và thêm 16 tỷ đô la thu nhập thuế hàng năm vào 2025.

“Như vậy cứ mỗi đô la đầu tư thêm vào giáo dục đại học sẽ tăng thêm khoảng 26 đô la cho nền kinh tế và $8 cho thu nhập thuế hang năm” bà Robinson cho biết.

Những gì được tìm thấy trong báo cáo của Ủy ban Đánh giá hiệu suất lao động Úc phản ánh lại tuyên ngôn chính sách của hiệp hội “Universities Australia”: Một nước Úc mạnh hơn: Một chương trình cho Giáo dục đại học 2013 – 2016” trong đó kêu gọi chính phủ liên bang thay vì dành đầu tư công chỉ tương đương 0.1% GDP cho giáo dục đại học sẽ cần tăng thêm 2.5% hàng năm trong vòng ít nhất 5 năm.

“Bản báo cáo khẳng định nhu cầu cấp thiết của các trường đại học khẳng định vai trò của mình trong việc cải cách nền kinh tế và nâng cao hiệu suất lao động quốc gia.

Bà Robinson cũng nhấn mạnh “những điều nêu trong Bản báo cáo chứng minh đầu tư vào các trường đại học là sự đầu tư khôn ngoan nhất mà chúng ta có thể làm”.

“Nó cũng cho thấy hiện đang tồn tại khoảng cách lớn giữa việc cung cấp lao động tay nghề cao và nhu cầu của nèn công nghiệp. Với mô hình hiện nay, chúng ta sẽ thiếu 2.8 triệu lao động có trình độ và tay nghề cao vào năm 2025.

“Phát hiện quan trọng này cần phải được công nhận nếu nước Úc muốn cung cấp đủ nhu cầu lao động có trình độ đại học đang tăng cao trong tương lai”.

Bà Robinson cũng nói thêm “Báo cáo cũng thừa nhận tầm quan trọng của giáo dục và đào tạo suốt đời cũng như mối quan hệ giữa nền công nghiệp và vị trí của khu vực giáo dục đại học”.

Triễn lãm Du học úc 2013

Triển lãm Du học Úc tháng 3/2013 là cơ hội đăng ký tuyển sinh du học lớn nhất trong năm, quy tụ hơn 70 trường (xem danh sách tại đây) đến từ các thành phố và trung tâm giáo dục lớn của Australia như ACT, Sydney, New South Wales, Northern Territory, Brisbane, Queensland, Nam Úc, Tasmania, Melbourne, Victoria và Tây Úc. Đây là cơ hội để bạn nộp hồ sơ và phỏng vấn trực tiếp với đại diện trường về các chương trình phổ thông, Tiếng Anh, Cao đẳng, Dự bị đại học, Đại học và sau Đại học tại Úc.

TP. Hồ Chí Minh 

Thời gian: 9:00 - 16:00 Thứ Bảy, 23/3/2013

Địa điểm: KS Sheraton Saigon, 88 Đồng Khởi

Hà Nội

Thời gian: 9:00 - 13:00 Chủ Nhật, 24/3/2013
Địa điểm: KS Melia, 44B Lý Thường Kiệt

ĐÀ NNG
Thời gian: 15:00 - 18:30, Thứ Hai, 25/3/2013
Địa điểm: KS Hoàng Anh Gia Lai, 1 Nguyễn Văn Linh

Nhiều học bổng Du học Úc 2013 có giá trị ở tất cả các bậc học

 - Miễn phí xét hồ sơ ghi danh nhập học (từ 1 triệu - 5 triệu đồng)

 - IDP tặng 2 triệu đồng vào tài khoản cá nhân cho các bạn nộp hồ sơ

 - Nhận ấn phẩm mới nhất về thông tin du học Úc - StudyOz T3-2013

 - Tham gia bốc thăm may mắn - điện thoại iPhone dành cho các bạn nộp hồ sơ tại Ngày hội Tư vấn hoặc văn phòng IDP từ ngày 1/3/2013 (Áp dụng tại Hà Nội và TP. HCM)

-  Góc chia sẻ của chuyên gia về cách làm Hồ sơ Học bổng ấn tượng,  hướng dẫn kỹ năng thuyết trình, giao lưu với cựu du học sinh, tham gia trò chơi khám phá nước Úc để nhận thưởng.

Đăng ký tham dự Triển lãm Du học Úc: www.vietnam.idp.com


Mới nhất