Thứ hai, 12/03/2018 - 09:00

Au Pair - Hình thức giao lưu văn hoá quốc tế với chi phí 0 đồng

Được một lần được đặt chân ra nước ngoài học tập, sinh sống và trải nghiệm luôn là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ. Ước mơ là vậy nhưng chi phí khi tham gia các chương trình du học, giao lưu văn hoá lại là rào cản lớn với không ít bạn!

Trong vòng 10 năm trở lại đây, Au Pair đang là một xu hướng thu hút được đông đảo các bạn sinh viên tham gia với khao khát trải nghiệm và “du hí trời Tây” chỉ với chi phí rất nhỏ.

Au Pair - Chương trình giao lưu văn hoá quốc tế uy tín

“Au Pair” là tên gọi của chương trình giao lưu văn hóa quốc tế cho phép người tham dự được sinh sống và học tập tại gia đình người bản xứ ở nước ngoài trong vòng từ 01 – 02 năm. Tham gia chương trình, các bạn trẻ sẽ được “gia đình nuôi” (host family) chi trả sinh hoạt phí, chi phí điện thoại, đi lại, bảo hiểm, học phí các khoá học tiếng hoặc chứng chỉ ngắn hạn… Chương trình này hiện đang được triển khai tại 6 nước Mỹ, Hà Lan, Tây Ban Nha, Đức, Pháp và Áo.

Ngọc Anh (một bạn trẻ tham gia chương trình Au Pair tại Mỹ) vui đùa cùng trẻ em trong gia đình nuôi
Ngọc Anh (một bạn trẻ tham gia chương trình Au Pair tại Mỹ) vui đùa cùng trẻ em trong gia đình nuôi

Chương trình Giao lưu văn hóa quốc tế Au Pair vẫn được giới trẻ biết đến với khẩu hiệu vui “0 đồng trong ví - Du hí trời Âu” bởi lẽ khi tham gia chương trình, chi phí bạn phải bỏ ra để chi trả cho chuyến đi là rất thấp (dường như chỉ bằng “lộ phí” cho một chuyến du lịch bụi). Vậy tại sao chương trình này lại có sự hấp dẫn đến vậy?

Lý do là bởi khi trở thành một Au Pair tại nước ngoài, bạn sẽ được nhận nuôi bởi một gia đình người bản xứ. Gia đình nuôi sẽ là người bảo hộ pháp lý của Au Pair tại nước nước ngoài và chi trả toàn bộ chi phí về sinh hoạt cho bạn. Công việc của bạn là như một người chị cả chăm sóc các em nhỏ, cho các em ăn, chơi cùng các em, dạy các em học và đưa các em tới trường trong trường hợp bố mẹ quá bận hay các em quá nhỏ để có thể tự đi. Thời gian chăm sóc em nhỏ của các Au Pair trung bình là 30 - 45h/tuần và điều này được quản lý nghiêm ngặt bởi Tổ chức Au Pair quốc tế. Thực tế, đây là chương trình giao lưu văn hoá quốc tế chứ hoàn toàn không phải các bạn Au Pair là người giúp việc như các bạn khi chưa tham gia chương trình vẫn lo lắng.

Các bạn trẻ sẽ nhận được nhiều quyền lợi đặc biệt khi tham gia chương trình Au Pair (trong ảnh là bạn Khánh Linh - một Au Pair tại Hà Lan)
Các bạn trẻ sẽ nhận được nhiều quyền lợi đặc biệt khi tham gia chương trình Au Pair (trong ảnh là bạn Khánh Linh - một Au Pair tại Hà Lan)

Đồng thời, bạn còn nhận được rất nhiều quyền lợi đi kèm cũng như một khoản tiền tiêu vặt từ gia đình nuôi của mình dao động từ 6-18 triệu VNĐ/tháng (tuỳ theo mỗi quốc gia). Bên cạnh đó, bạn còn có thời gian đi du lịch nhiều nơi bằng khoản tiền tiêu vặt hàng tháng bạn nhận được… Ngoài ra, bạn còn có nhiều cơ hội để nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình do điểm bắt buộc của chương trình này là bạn phải hoàn thành các lớp học ngoại ngữ và văn hoá trong thời gian ở nước ngoài.

Vì những lý do hấp dẫn trên, tỷ lệ chọi để trở thành một bạn trẻ có cơ hội được làm hồ sơ, tìm gia đình và bắt đầu chuyến “du hí” là khá cao. Tuy nhiên, theo thống kê từ Hiệp hội Aupair quốc tế (IAPA) thì chất lượng các bạn Au Pair đến từ Việt Nam càng ngày càng cải thiện và đạt chuẩn, nổi bật trong khu vực châu Á với nhiều Au Pair có trình độ về tiếng tốt, kèm kinh nghiệm về ngoại khóa ấn tượng.

Aupair Vietnam: Tổ chức uy tín về giao lưu văn hóa quốc tế

Chứng nhận thành viên IAPA định kì theo năm của Tổ chức Aupair Vietnam
Chứng nhận thành viên IAPA định kì theo năm của Tổ chức Aupair Vietnam

Hiệp hội Au Pair Quốc tế (IAPA) là tổ chức phi lợi nhuận hoạt động trong lĩnh vực chương trình giao lưu văn hoá quốc tế Au Pair và các chương trình giao trao đổi văn hoá quốc tế được thành lập từ năm 1994 tại Hội nghị Tuổi trẻ Thế giới và Trao đổi Sinh viên (WYSTC), được tổ chức tại thành phố Vancouver, Canada. IAPA cũng là một trong những tổ chức sáng lập World Youth Student and Educational (WYSE) Travel Confederation. Tính đến hiện nay, IAPA đã có hơn 170 các tổ chức thành viên tại 45 quốc gia.

Có thể thấy, việc trở thành một thành viên chính thức của IAPA là minh chứng rõ ràng nhất cho uy tín của Tổ chức Aupair Vietnam. Điều này một lần nữa đã khẳng định danh tiếng cũng như vị thế của tổ chức này không chỉ tại Việt Nam, mà còn trên thế giới. Trên thực tế, để trở thành thành viên chính thức của IAPA, Aupair Vietnam đã phải trải qua nhiều vòng đánh giá chặt chẽ về pháp lí, năng lực chuyên môn, mức độ tín nhiệm ...

Trải qua 12 năm đồng hành và nỗ lực cùng các bạn trẻ Việt Nam yêu văn hoá và thích trải nghiệm, Tổ chức Aupair đã chắp cánh “du hí trời Tây” cho hơn 1.500 bạn trẻ tại 6 quốc gia là Mỹ, Hà Lan, Tây Ban Nha, Đức, Áo và Pháp. Đây cũng là tổ chức duy nhất cam kết 100% gia đình nuôi đều qua hệ thống kiểm duyệt kỹ càng bởi đối tác quốc tế và cũng là đơn vị đầu tiên tổ chức các lớp kỹ năng như kỹ năng chăm sóc trẻ, sơ cứu y tế, giao tiếp văn hoá trên bàn tiệc … nhằm giúp các bạn trẻ chuẩn bị hành trang tốt cho hành trình Au Pair ở nước ngoài.

Hành trình nhỏ bắt đầu bằng mỗi bước chân! Hãy thông thái khi lựa chọn hình thức phù hợp với chính mình, lựa chọn tổ chức hỗ trợ tin cậy. Khi đó, giấc mơ vươn tới trời Tây của bạn sẽ không còn ngoài tầm với.

Các bạn trẻ mong muốn tham gia chương trình giao lưu văn hoá quốc tế Au Pair có thể liên hệ trực tiếp với Tổ chức Aupair Vietnam qua:

Website: www.aupairvietnam.com

Facebook: www.facebook.com/aupairvietnam

Địa chỉ:

– Hà Nội: 12 Hoàng Cầu, Đống Đa

– TP HCM: 77 Điện Biên Phủ, P. Đa Kao, Q.1

– Hải Phòng: 41 Trần Phú, Ngô Quyền

– Đắk Nông: Tổ 1, thị trấn Đức An, Đắk Song

Hotline: 0947.35.11.33

Hà Thu

Mới nhất