5 tuyệt chiêu xin học bổng Mỹ từ thầy giáo Việt tốt nghiệp UCLA

Xin học bổng Du học Mỹ luôn luôn mong muốn của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, việc xác định được yếu tố nào là quan trọng trong bộ hồ sơ xin Học bổng hoàn toàn không phải việc dễ dàng. Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của thầy Chu Huy Anh – giảng viên SAT tại Trường Anh ngữ Clever Academy – bật mí về 5 bí kíp xin Học bổng Du học Mỹ nhé.

1. Những điều đặc biệt lưu tâm về học bổng

Điểm trung bình ở trường cấp 3 và điểm thi SAT/ACT/IELTS/TOEFL cao là rất quan trọng. Tuy nhiên, bên cạnh đó thì các bạn cũng nên chú trọng các mặt khác nữa. Các trường ĐH Mỹ muốn các sinh viên quốc tế là những người không những học lực tốt mà còn “đa dạng”. Chính sự “đa dạng” của sinh viên quốc tế mới là điều mà các trường Đại học Mỹ đánh giá cao khi quyết định cho học bổng cho sinh viên nước ngoài. Họ cho rằng sự “đa dạng” này sẽ góp phần tăng thêm giá trị cả ở giảng đường và cả đối với xã hội xung quanh. Thêm 1 điểm nữa cũng cực kỳ quan trọng. Đó là các trường Đại học Mỹ muốn nhìn thấy tiềm năng và “commitment to progress” (tạm dịch là sự quyết tâm tiến bộ) của các học sinh.

2. Điểm ở trường thấp thì có hy vọng được học bổng không?

Các trường Đại học ở Mỹ đánh giá cao sự tiến bộ qua thời gian. Họ quan niệm là không phải ai sinh ra cũng đã tài giỏi, mà sự tài giỏi được thể hiện qua quá trình nỗ lực phấn đấu. GPA (điểm tổng kết năm học) của bạn có thể không cao, nhưng nếu như bạn chứng minh được trong quá trình học tập bạn đã phấn đấu, nỗ lực để đạt điểm cao hơn, không ngừng tiến bộ thì bạn vẫn sẽ có cơ hội để được học bổng. Thêm vào đó, ngoài điểm học ở trường, các bài thi SAT/ACT/IELTS/TOEFL cũng là cơ hội để các bạn thể hiện sự phấn đấu, nỗ lực của bản thân.

3. Bài luận cá nhân

Như thế nào là 1 bài luận cá nhân ấn tượng? Chắc chắn là rất nhiều bạn cũng biết là 1 bài luận cá nhân cần phải độc đáo, làm nổi bật được những ưu điểm cá nhân, nêu rõ được những thế mạnh trong học tập và trong các hoạt động ngoại khóa. Tuy nhiên, cũng rất nhiều bạn quên rằng để có được 1 bài luận hoàn chỉnh thì các bạn cần phải đọc nhiều. Đọc để phân tích, đọc để nâng cao vốn từ vựng và đọc để nâng cao trình độ viết. Không ai có thể viết giỏi mà không đọc nhiều cả.

Mỗi cá nhân đều có những trải nghiệm cuộc sống của riêng mình, những ước mơ của riêng mình. Đưa được những trải nghiệm thực tế mà chỉ bạn có và những ước mơ mà chỉ bạn tin tưởng vào nó nhất vào bài luận, đó chính là điều quan trọng nhất để tạo nên 1 bài luận hay và có cơ hội được học bổng cao.


Thầy Chu Huy Anh trong một buổi tọa đàm thường kỳ cùng các bạn trẻ tại Hà Nội

Thầy Chu Huy Anh trong một buổi tọa đàm thường kỳ cùng các bạn trẻ tại Hà Nội

4. Hoạt động ngoại khóa

Các hoạt động ngoại khóa (Extracurricular Activities) cũng là những yếu tố rất quan trọng trong quá trình xét học bổng. Tuy nhiên, các trường học Mỹ cũng phân loại độ quan trọng của các hoạt động ngoại khóa. Không phải bạn cứ tham gia càng nhiều hoạt động là càng tốt, mà quan trọng là bạn tham gia ở mức độ nào (Level of Involvement). Ví dụ bạn có thể là thành viên của nhiều CLB sinh viên nhưng quan trọng là bạn có được giữ vị trí lãnh đạo nào không. Tôi thấy ngày nay các bạn học sinh sinh viên ở các trường tham gia khá nhiều vào các hoạt động từ thiện. Tất nhiên đó là điều rất đáng khích lệ. Tuy nhiên, để các hoạt động đó giúp các bạn có được học bổng thì các bạn phải thực sự có 1 vai trò quan trọng nào đó trong các hoạt động này. Bên cạnh đó, những hoạt động xây dựng hình ảnh cho nhà trường cũng được đánh giá rất cao.

Sau đây tôi xin liệt kê một số vai trò trong các hoạt động ngoại khóa mà có thể gây ảnh hưởng lớn giúp các bạn được học bổng.

● Nắm giữ những vị trí quan trọng của các CLB sinh viên trong trường (chủ tịch, phó chủ tịch, thủ quỹ), được trường công nhận

● Tổ chức những sự kiện ngoại khóa cho sinh viên trong trường (prom, các hoạt động từ thiện, các buổi giao lưu, picnic…)

● Là thành viên của đội tuyển trường tham gia các kỳ thi học sinh giỏi thành phố, toàn quốc hoặc quốc tế

● Là thành viên của đội tuyển thể thao của trường, tham gia thi đấu cho nhà trường trong các giải đấu

Các bạn nên lưu ý rằng, những hoạt động trên tất nhiên phải đi kèm giấy chứng nhận hoặc giấy khen của nhà trường.

5. Điểm thi SAT – ACT – IELTS – TOEFL

Nhiều bạn nhầm tưởng các bài thi trên chỉ là kiểm tra trình độ chuyên sâu các môn Toán, tiếng Anh, Khoa học tự nhiên. Đương nhiên là kiến thức chuyên sâu phải giỏi mới đạt được điểm cao trong các bài thi. Tuy nhiên, các bài thi trên càng ngày càng mở rộng sang những lĩnh vực như lịch sử, văn hóa, xã hội. Điều này đòi hỏi học sinh cũng phải đọc nhiều sách báo và cập nhật thông tin trong nhiều lĩnh vực. Với sự phát triển của Internet hiện nay, việc đọc các bài báo bằng tiếng Anh trên các trang mạng quốc tế là điều rất dễ dàng.

Với một “ma trận” các Trung tâm Tiếng Anh như hiện nay, việc lựa chọn một trung tâm để luyện thi các chứng chỉ Tiếng Anh Du học như SAT, ACT… hoàn toàn không phải chuyện đơn giản. Thành lập từ năm 2015 như một đối tác chiến lược và độc quyền của Tập đoàn Giáo dục Mỹ Kaplan tại Việt Nam, Trường Anh ngữ Clever Academy nổi lên là một địa chỉ học tập tin cậy của hàng ngàn học sinh, sinh viên trên toàn quốc để luyện thi các chứng chỉ Tiếng Anh Du học và xin Học bổng thành công vào các trường Đại học lớn tại Mỹ.

Cùng với đội ngũ Giảng viên chất lượng cao và toàn bộ giáo trình các khóa học đều được kiểm định quốc tế, Clever Academy đã và đang tạo ra một môi trường học tập hiệu quả và chuyên nghiệp cho giới trẻ toàn quốc. Đặc biệt, trong Tháng 9 và tháng 10 năm 2017, Clever Academy có chương trình trao nhiều suất Học bổng giá trị rất lớn (từ 30% đến 40% học phí toàn bộ các khóa học tại Clever Academy, miễn phí làm Hồ sơ xin Học bổng du học Mỹ….) dành cho các bạn học sinh, sinh viên năm nhất Đại học tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh với những thành tích tốt trong học tập. Cụ thể về điều kiện nhận Học bổng, mời tìm hiểu TẠI ĐÂY.

5 tuyệt chiêu xin học bổng Mỹ từ thầy giáo Việt tốt nghiệp UCLA - 2

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ trở nên hữu ích cho các bạn trong quá trình hoàn thành những ước mơ của mình.

Trường Anh ngữ Clever Academy của Tập đoàn Kaplan tại Việt Nam

Cơ sở chính tại Hà Nội: Số 6, phố Sơn Tây, quận Ba Đình, Hà Nội

Cơ sở chính tại TP. Hồ Chí Minh: Phòng 701-6, Lầu 7, Regus Mê Linh Point, Số 2 Ngô Đức Kế, Quận 1, TPHCM

Điện thoại: 024 7106 5888 – 028 7108 8558 / Hotline: 098 111 3529

Website: http://CleverAcademy.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/CleverAcademy.vn/

Một số thông tin về thầy giáo, diễn giả Chu Huy Anh

Thầy Chu Huy Anh tốt nghiệp Cử nhân loại Ưu Tốt nghiệp Cử nhân trường Đại học Bang California tại Fullerton (California State University, Fullerton) và tốt nghiệp Thạc sỹ tại University of California, Los Angeles (UCLA – Top #20 các trường Đại học tốt nhất nước Mỹ).

Thầy Huy Anh cũng có nhiều năm kinh nghiệm về giảng dạy ngoại ngữ, tại các trường Đại học trong và ngoài nước như Đại học Quốc gia, Đại học Hà Nội… Trong những năm qua, thầy đã giúp đỡ hàng trăm bạn học sinh, sinh viên “chạm tay” vào giấc mơ Du học Mỹ. Thầy Huy Anh hiện đang là Giám đốc Học thuật tại Trường Anh ngữ Clever Academy.

MỚI NHẤT
Triển lãm du học Anh – Úc – Mỹ - Canada Vietint 2018: Đón đầu xu hướng nghề nghiệp trong tương lai
Triển lãm du học Anh – Úc – Mỹ - Canada Vietint 2018: Đón đầu xu hướng nghề nghiệp trong tương lai

Quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin, kỹ sư, nhà hàng khách sạn, y... là những ngành học đang được ưa chuộng trên thế giới và được nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn. Vậy làm thế nào để chọn đúng ngành nghề giữa vô vàn những lựa chọn du học hiện nay?

Thứ ba, 19/09/2017 - 07:42

Du học Canada không chứng minh tài chính tại Triển lãm Du học 50 trường Canada – Mỹ
Du học Canada không chứng minh tài chính tại Triển lãm Du học 50 trường Canada – Mỹ

Trong khi chương trình Du học Canada không cần chứng minh (CES) tài chính được gia hạn thêm 1 năm tính từ tháng 10/2017, du học sinh chỉ còn 1 năm để có thể du học Canada theo hình thức này. Những thay đổi mới nhất về CES sẽ được các trường đại học Canada như Canada West, New Caledonia, North Island… cung cấp tại Triển lãm Du học 50 trường Canada & Mỹ.

Thứ ba, 19/09/2017 - 06:00

Du học Singapore cùng Đại học Curtin - Cơ hội nhận học bổng
Du học Singapore cùng Đại học Curtin - Cơ hội nhận học bổng

Nếu bạn còn đang băn khoăn nên du học ở quốc gia nào thì có thể nghĩ đến việc chọn lựa Singapore bởi những lý do sau: chi phí học tập ở Singapore chỉ bằng một nửa ở Úc, chi phí cho 1 học kỳ sẽ vào khoảng 8.000 SGD ~ 6.000 USD, trong khi ở Úc vào khoảng 15.000 AUD ~ 12.000 USD.

Thứ hai, 18/09/2017 - 02:48

Edufair - Chắp cánh ước mơ du học Mỹ, Canada, Úc, New Zealand, Anh, Singapore và Philippines 2017-2018
Edufair - Chắp cánh ước mơ du học Mỹ, Canada, Úc, New Zealand, Anh, Singapore và Philippines 2017-2018

Bạn đang có mơ ước đi du học? Bạn có nghe về vô số con đường du học nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Đừng lo lắng, hãy đến với ngày hội du học “Edufair-Chắp cánh ước mơ du học” cùng New World Education

Thứ hai, 18/09/2017 - 07:55

Hấp dẫn cuộc thi viết tiếng Hàn toàn quốc 2017 tại Văn phòng Hàn ngữ Sejong Huế
Hấp dẫn cuộc thi viết tiếng Hàn toàn quốc 2017 tại Văn phòng Hàn ngữ Sejong Huế

Văn phòng King Sejong thuộc Trung Tâm Giáo dục Quốc tế - Đại học Huế được thành lập vào tháng 9/2013. Trong 4 năm hoạt động đã có 1.130 học viên tốt nghiệp, trong số đó có rất nhiều học viên đã xin việc vào các công ty Hàn Quốc và các tổ chức liên quan đến Hàn Quốc.

Chủ nhật, 17/09/2017 - 08:01

Tham dự Ngày hội Du học và Hướng nghiệp quốc tế lớn nhất 2017
Tham dự Ngày hội Du học và Hướng nghiệp quốc tế lớn nhất 2017

Các bậc phụ huynh và học sinh tham dự Ngày hội Du học và Hướng nghiệp quốc tế trong tháng 9 này sẽ có cơ hội được gặp gỡ 54 đại diện trường, các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực: Du học, hướng nghiệp, định cư, săn học bổng, luyện thi IELTS,…

Thứ sáu, 15/09/2017 - 08:45

Những suất học bổng chỉ có tại Triển lãm du học 50 trường Mỹ & Canada
Những suất học bổng chỉ có tại Triển lãm du học 50 trường Mỹ & Canada

Cơ hội nhận học bổng từ các trường Trung học, Cao đẳng & Đại học của Mỹ và Canada dành cho tất cả du học sinh. Tuy nhiên, vẫn có nhiều suất học bổng giá trị chỉ dành riêng cho học sinh du học qua AAC và chỉ hợp lệ khi học sinh tham gia Triển lãm du học 50 trường Mỹ & Canada Tháng 9 này của AAC.

Thứ sáu, 15/09/2017 - 08:39

AEO Tour và giấc mơ du học Mỹ
AEO Tour và giấc mơ du học Mỹ

Cụm từ “Du học Mỹ” đã không còn qua xa lạ đối với các bậc phụ huynh, học sinh và sinh viên. Không phải ngẫu nhiên mà Việt Nam lại nằm trong top 10 các quốc gia có số lượng sinh viên du học tại Hoa Kỳ cao nhất thế giới. Sở hữu một nền giáo dục hàng đầu, học sinh khi học tập tại Mỹ sẽ được rèn luyện không chỉ lý thuyết mà còn kỹ năng thực hành, ứng dụng. Sinh viên khi tốt nghiệp từ các trường Cao đẳng, Đại học tại Mỹ sẽ được các nhà tuyển dụng đanh giá cao và luôn sở hữu các mức lương hấp dẫn

Thứ năm, 14/09/2017 - 08:58

Con đường thành công của du học sinh 9x Việt tại Mỹ: 4 năm lấy 3 bằng
Con đường thành công của du học sinh 9x Việt tại Mỹ: 4 năm lấy 3 bằng

Mặc dù học đã trở thành sự lựa chọn của nhiều học sinh, nhưng việc tìm trường, chương trình và điểm đến một cách hợp lý để tối ưu hóa khoản đầu tư cho giáo dục này vẫn là mối quan tâm hàng đầu của các vị phụ huynh và học sinh. Với sự hiểu biết về nền giáo dục xứ sở cờ hoa, Nguyễn Ngọc Minh Trang cùng mẹ vốn là một nhà giáo đã có một sự lựa chọn vô cùng khôn ngoan khi chọn lựa thời điểm và chương trình học.

Thứ năm, 14/09/2017 - 08:24

Phụ huynh Việt ngày càng yên tâm khi gửi con đi học ở New Zealand
Phụ huynh Việt ngày càng yên tâm khi gửi con đi học ở New Zealand

Trước tình hình an ninh, chính trị thế giới ngày càng phức tạp, New Zealand - quốc đảo yên bình với nền giáo dục tiên tiến xếp hàng đầu thế giới trở thành địa điểm du học lý tưởng trong mắt các bậc cha mẹ Việt.

Thứ tư, 13/09/2017 - 03:00

Ghi danh du học tại Ngày hội du học New Zealand
Ghi danh du học tại Ngày hội du học New Zealand

Hơn 130.000 sinh viên quốc tế đang học tập tại New Zealand, bởi nền giáo dục chất lượng cao, môi trường đáng sống nhất nhì thế giới và cơ hội làm việc ngay tại NZ hoặc trên toàn cầu cho sinh viên tốt nghiệp tại NZ.

Thứ tư, 13/09/2017 - 01:00

Tin vui cho các học sinh Việt Nam muốn du học Mỹ
Tin vui cho các học sinh Việt Nam muốn du học Mỹ

Hơn 30 năm hoạt động, AEO tour đã đưa các trường Đại học hàng đầu của Mỹ đến các nước Châu Á như: Singapore, Mã Lai, Thái Lan…Vào ngày 24 tháng 9 này, chuyến đi của AEO Tour sẽ đến Việt Nam để giải đáp thông tin về du học Mỹ chi tiết, cụ thể cho tất cả học sinh, sinh viên Việt Nam.

Thứ tư, 13/09/2017 - 11:36

ĐÁNG QUAN TÂM
Triển lãm du học 45 trường Anh Quốc eduFairUK 2017 – Hành trình tăng tốc tới thành công
Triển lãm du học 45 trường Anh Quốc eduFairUK 2017 – Hành trình tăng tốc tới thành công

Với quyết định rời bỏ khối liên minh Châu Âu - Brexit, nước Anh đã gây chấn động nền kinh tế tài chính & chính trị toàn cầu. Kéo theo đó là sự sụt giảm mạnh của đồng bảng Anh tới hơn 20% so với giai đoạn đỉnh điểm trong vòng 2 năm trở lại, đồng nghĩa với việc du học sinh có thể tiết kiệm 20% học phí so với những năm trước. Chất lượng đào tạo bậc nhất thế giới đi kèm với lợi thế về chi phí tiết kiệm khiến du học Anh trở thành sự lựa chọn “tối ưu” cho nhiều sinh viên Việt.

Thứ tư, 13/09/2017 - 07:32

Thời điểm vàng Du học Thuỵ Sỹ, tập đoàn SEG, nhập học 2018
Thời điểm vàng Du học Thuỵ Sỹ, tập đoàn SEG, nhập học 2018

Tập đoàn SEG – Swiss Education Group, Thuỵ Sỹ bao gồm các trường chuyên đào tạo về Quản trị kinh doanh ngành Du lịch khách sạn và nghệ thuật ẩm thực. Đó là các trường SHMS, IHTTI, HIM, Cesar Ritz và CAA. Hiện tại là thời điểm vàng chuẩn bị hồ sơ cho năm 2018.

Thứ ba, 12/09/2017 - 01:37

Trung học phổ thông Canada – Con đường học bổng và định cư trong tương lai
Trung học phổ thông Canada – Con đường học bổng và định cư trong tương lai

Du học Canada đã trở nên vô cùng quen thuộc đối với các vị phụ huynh, học sinh Việt Nam. Đặc biệt trong đó việc đầu tư Du học Canada ngay từ bậc Trung học Phổ thông đang là một xu hướng đầu tư vững chắc mà các vị phụ huynh dành cho con cái mình.

Thứ ba, 12/09/2017 - 08:02

Du học Úc ngay tại Singapore với học bổng lên đến 100%
Du học Úc ngay tại Singapore với học bổng lên đến 100%

Đại học James Cook Singapore trực thuộc trường ĐH James Cook Australia – là trường ĐH hàng đầu thế giới thành lập năm 1970 với 3 phân viện chính tại Caims, Townsville và Singapore.

Thứ hai, 11/09/2017 - 01:30

Chương trình học bổng 50% học phí của Kaplan Singapore
Chương trình học bổng 50% học phí của Kaplan Singapore

Duy nhất kì nhập học tháng 10/2017, học viên Eduzone có cơ hội dành học bổng gần 50% học phí khóa học tiếng Anh tại trường Kaplan Singapore.

Thứ hai, 11/09/2017 - 01:00

Võ Tùng Lâm - Bí kíp từ chàng trai nhút nhát đến học bổng tiến sĩ ở tuổi 23
Võ Tùng Lâm - Bí kíp từ chàng trai nhút nhát đến học bổng tiến sĩ ở tuổi 23

Vượt qua nhiều lượt tuyển chọn khắt khe với sự cạnh tranh đến từ hàng ngàn sinh viên trên toàn thế giới, Võ Tùng Lâm – chàng trai trẻ đến từ Hà Nội đã xuất sắc giành học bổng tiến sĩ tại trường Đại học Illinois Urbana – Champaign ngành Hóa và Sinh Hóa – ngay khi mới 23 tuổi.

Thứ hai, 11/09/2017 - 08:18

Hội thảo du học Úc 2017 - Cùng Đại học Southern Cross chinh phục nhà tuyển dụng
Hội thảo du học Úc 2017 - Cùng Đại học Southern Cross chinh phục nhà tuyển dụng

Bạn có mong muốn đi du học Úc, nhưng băn khoăn không biết học xong có tìm được công việc đúng ngành nghề ở xứ Chuột túi để đi làm 2 năm theo visa cho phép? Bạn “nghe đồn” nhiều trường ở Úc có cho thực tập, nhưng sinh viên quốc tế mà muốn tìm được chỗ thực tập thì còn “khó hơn lên trời”?

Thứ hai, 11/09/2017 - 07:30

Eduviet Study Tour 2017: Canada - Đừng đi nếu chưa sẵn sàng
Eduviet Study Tour 2017: Canada - Đừng đi nếu chưa sẵn sàng

Sự kiện Eduviet Study Tour 2017 sẽ được diễn ra trong hai ngày 20.09.2017 và 21.09.2017; vào lúc 18h tại số 68B, Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, quận Phú Nhuận. Đây là chương trình được Eduviet Global HCMC tổ chức, quy tụ đại điện các trường Đại học, Cao đẳng hàng đầu Canada cùng tham dự.

Thứ hai, 11/09/2017 - 06:00

Chương trình hội thảo du học Singapore - Học viện Phát triển Quản lý Singapore MDIS
Chương trình hội thảo du học Singapore - Học viện Phát triển Quản lý Singapore MDIS

Tiếp nối thành công của sự kiện hội thảo “Chương trình Du học thông minh” diễn ra vào ngày 20/8 tại Khách sạn Hà nội vừa qua, ngày 17/9/2017 sắp tới đây, New Ocean tiếp tục kết hợp với Học viện phát triển quản lý Singapore MDIS một lần nữa tổ chức chương trình “Hội thảo Du học Singapore cùng MDIS”.

Thứ bảy, 09/09/2017 - 10:30

Đại sứ Anh trao học bổng Chevening cho 21 học giả Việt Nam
Đại sứ Anh trao học bổng Chevening cho 21 học giả Việt Nam

(Dân trí) - Tối ngày 6/9, tại nhà riêng, Đại sứ Đại sứ Anh ở Việt Nam Giles Lever đã có những chia sẻ thân mật và trực tiếp trao chứng nhận học bổng Chevening tới 21 học giả Việt Nam trước khi họ lên đường sang Anh quốc.

Thứ sáu, 08/09/2017 - 02:12

Hội thảo “Học viện MDIS – dẫn đầu xu thế”
Hội thảo “Học viện MDIS – dẫn đầu xu thế”

“Du học” vẫn luôn là ước mơ , là khát vọng cháy bỏng của nhiều bạn trẻ Việt. Thế nhưng, sự học quả thật chưa bao giờ là dễ dàng, êm ái, đặc biệt với những ai lựa chọn tới những vùng đất mới để lĩnh hội văn minh thế giới thì việc học sẽ càng khó khăn hơn thế. Vậy bạn sẽ cần chuẩn bị những gì để có thể bắt đầu cuộc sống của 1 du học sinh tại nơi xa lạ? Hành trình nào sẽ đưa bạn đến với thành công cho tương lai?

Thứ sáu, 08/09/2017 - 02:00

Hướng nghiệp cho con trước khi du học: Xu hướng mới phụ huynh cần biết
Hướng nghiệp cho con trước khi du học: Xu hướng mới phụ huynh cần biết

Hướng nghiệp đã trở thành xu hướng tất yếu của các bậc phụ huynh có ý định cho con đi du học những năm gần đây. Việc hướng nghiệp bài bản sẽ giúp các em có được sự chuẩn bị tốt nhất về ngành nghề và lộ trình học tập tại nước ngoài, tránh việc học trái ngành, trái nghề, dẫn đến khó khăn khi tìm việc trong tương lai.

Thứ sáu, 08/09/2017 - 10:00