Thứ tư, 26/02/2014 - 20:43

20 Học bổng Tú tài Quốc tế 2014 tại New Zealand

Vài năm trở lại đây, không ít học sinh Việt Nam đã bước vào đại học danh tiếng thế giới như Princeton, Standford, Oxford, Cambridge…. Thông qua chương trình tú tài quốc tế tại Trung học Auckland International College (New Zealand).

Bà Nguyễn Trinh - Giám đốc Văn phòng Tư vấn Giáo dục & Di trú New Zealand chia sẻ thêm:“IB là chương trình tú tài quốc tế dành cho những học sinh dự định bước vào các trường đại học hàng đầu thế giới, vì vậy đây là chương trình có thể nói nôm na như “lớp chuyên quốc tế”.

Sinh viên tại trường Trung học Auckland International College
Sinh viên tại trường Trung học Auckland International College

Thực tế, các em học sinh muốn vào học chương trình này thì cần có thành tích không chỉ về học lực mà còn phải tham gia tích cực vào các hoạt động ngoại khóa, có tinh thần giúp đỡ và quan tâm đến cộng đồng các em đang sống. Yếu tố lãnh đạo cũng sẽ được phát triển trong suốt chương trình học để giúp ươm mầm những tài năng lãnh đạo của thế giới. Các kỹ năng mềm như thuyết trình, phân tích, nghiên cứu cũng được cung cấp cho các em trong suốt chương trình học.

Với chương trình tú tài quốc tế, học sinh đã được chuẩn bị các điều kiện để tiếp nhận chương trình Đại học ở các trường danh tiếng, vốn có đầu vào rất khắc khe bởi các Đại học này thường hướng đến việc lựa chọn các học sinh không chỉ xuất sắc về mặt học vấn mà còn phải là những người có niềm đam mê, biết quan tâm đến cộng đồng và có hoài bão đem vốn học thức của mình mang lại lợi ích cho cộng đồng, đặc biệt là cho chính quê hương của mình.

Cũng theo vị nữ giám đốc này, nếu học sinh nếuchỉ chú trọng vào việc học và học, mà lại bỏ qua, không tham gia các hoạt động cộng đồng, không có sự hiểu biết nhất định về tính thời sự của cộng đồng, không am hiểu những khó khăn của quê hương mình, không biết tương lai mình sẽ làm gì, thì xem như cánh cửa Đại học của các trường xuất sắc thế giới chỉ còn là một lối đi hẹp cho những bạn ấy…

“CÓ” và “BIẾT” cách theo đuổi mục tiêu đúng đắn - Kỹ năng không thể thiếu

Học sinh của chương trình Tú tài quốc tế thường được ví von như lớp kem trên mặt chiếc bánh nên các em được chọn lựa thường có tính tự lập cao, cần mẫn, luôn khao khát tìm hiểu kiến thức, tôn trọng sự thật, có lối tư duy sâu và hiểu đến tường tận từng vấn đề cụ thể. Sự kiên cường theo đuổi mục đích đúng đắn của mình cũng là một trong những tố chất không thể thiếu.

Có hơn 120 học sinh Việt Nam đã theo học chương trình Tú tài quốc tế tại New Zealand liên tực từ năm 2003 cho đến nay. Trong các năm 2006, 2008, 2010, học sinh Việt nam đã xuất sắc giữ ngôi vị thủ khoa với số điểm tốt nghiệp IB 45/45. Đây là thành tích đã giúp các em nhận được thư mời vào học tại các trường Princeton, Standford và Havard với mức học bổng trên USD50,000/ năm. Hơn 70% học sinh Việt Nam tốt nghiệp IB với số điểm trong nhóm dẩn đầu và đều nhận học bổng Đại học tiếp tục vào các trường Đại học tại Hoa kỳ, Anh, Úc và các nước khu vực châu Âu. Đa phần các em chọn học bổng từ các trường Đại học ở Hoa kỳ nhưPrinceton (Mỹ), Standford (Mỹ), Cambridge (Anh), TCU (Texas -Mỹ), London School of Business (Anh), Ohio (Mỹ), California State of University (Mỹ)…

Thống kê thực tế cho thấy, học sinh Việt Nam theo học chương trình này thường là các em có động lực học tập tốt, có quyết tâm bước vào các trường Đại học hàng đầu, có nổ lực, đam mê tìm hiểu sâu kiến thức …do vậy kết quả đạt được của các em không gây ngạc nhiên cho nhà trường. Nhiều em trong quá trình học đã được chọn vào các đội tuyển Olympic thi đấu thế giới các môn Hóa, Toán….tạo nên danh tiếng và truyền thống học tập xuất sắc của học sinh Việt Nam tại trường.

Cơ hội sở hữu học bổng

Tại New Zealand, trường Trung học quốc tế Auckland (AIC) là một trường chuyên của Tú tài quốc tế. Với thành tích liên tục giữ danh hiệu thủ khoa trong nhiều năm từ năm 2006 cho đến nay, AIC được đánh giá là trường IB đứng thứ nhì của thế giới. Và tỷ lệ hơn 75% học sinh nhận học bổng vào các trường Đại học hàng đầu thế giới sau khi hoàn tất chương trình Tú tài quốc tế tại AIC cũng được đánh giá là rất cao.

Một góc khuôn viên trường Trung học Auckland International College
Một góc khuôn viên trường Trung học Auckland International College

Hàng năm, AIC đều dành 20 suất học bổngcho học sinh trung học lớp 9 – 11 có học lực giỏi, vốn tiếng Anh khá, có tham gia vào hoạt động ngoại khóa hoặc có ước mơ giúp đỡ cộng đồng trong tương lai… sang học chương trình Tú tài quốc tế tại New Zealand. Những ứng viên của chương trình này phải thể hiện tính cách của mình qua bài luận văn trong đơn xin học bổng. Ứng viên phải thể hiện một cách rõ ràng và thuyết phục lý do vì sao chương trình Tú tài quốc tế nên trao học bổng cho mình, mơ ước và quyết tâm của em khi được nhận học bổng và đặc biệt là học bổng này sẽ mang lại ích lợi gì cho cộng đồng của em…

 Chương trình học bổng của AIC 2014 dành cho học sinh đang theo học lớp 10 và 11 tại tất cả các trường phổ thông trung học của Việt Nam, có thành tích học tập xuất sắc. Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Từ nay đến hết ngày 14.3.2014.

Liên hệ nhận đơn học bổng : Văn phòng Tư vấn giáo dục & Di trú New Zealand, 40/7 Lữ Gia, Quận 11, TP.HCM. Điện thoại : (08) 386 63635 – 386 41457. Email :enzc@hcm.vnn.vn. Website : www.dinuocngoai.com

Thanh Uyên