Thứ ba, 27/01/2015 - 11:37

Ngôi nhà bị bỏ hoang nhiều thập kỷ vẫn vẹn nguyên đến kỳ lạ

Dân trí

Vô số dĩa và thìa bằng bạc vẫn còn nguyên vẹn trong bếp, những vật dụng vệ sinh nằm ngay ngắn trên mặt bàn. Từ giấy dán tường kiểu cổ cho đến đồ ăn đã quá hạn trong tủ, ngôi nhà chẳng khác gì một chiếc hộp thời gian, lưu giữ lại chút không khí của nhiều thập kỷ trước.

Ngôi nhà nằm ở Ontario, Canada được phát hiện bởi một nhà thám hiểm tên Dave. "Vừa bước vào ngôi nhà, tôi thấy lạnh cả người. Khung cảnh bên trong khiến người ta phải nín thở, thật kỳ lạ. Tôi có thể ngửi thấy cái mùi của đổ nát và bỏ hoang quen thuộc trong này," Dave kể lại.

Thức ăn quá đát còn nguyên trong tủ bếp.
Thức ăn quá đát còn nguyên trong tủ bếp.

Cuộc sống trước đây của người chủ cũ như vẫn còn hiển hiện qua chiếc giá chất đầy sách hay bức ảnh gia đình.

Ngôi nhà còn lưu trữ khá nhiều đồ cổ như bộ loa và chiếc máy phát nhạc cổ. Niềm yêu thích âm nhạc của gia đình này có thể thấy rõ qua chồng đĩa nhạc, cây đàn ghi-ta bị bỏ lại trên bàn, đàn dương cầm bên cửa sổ hay chiếc kèn harmonica.

"Tôi đã quá ngạc nhiên khi bước vào ngôi nhà nên không hề nghĩ đến việc đặt đĩa vào để chiếc máy có thể phát nhạc lần nữa. Đây là tiếc nuối lớn nhất của tôi," Dave nói.


Sách trong phòng ngủ
Sách trong phòng ngủ
Sách trong phòng ngủ

Dave cho biết anh cảm thấy có gì đó rất bất an sau khi tìm thấy vô số đồ đạc cá nhân và đồ nữ trang rải rác khắp nhà. Như quyển sách bị bỏ lại trên giường, album ảnh gia đình trong ngăn kéo hay hình của một cô bé trên mặt tủ. Bên cạnh chiếc ti-vi cũ, kim đồng hồ mãi mãi dừng lại tại 3 giờ 43 phút.

Trong một ngăn kéo nhỏ là một xấp báo cũ. "Có vẻ như báo chí được đưa đến ngôi nhà này đều được cất vào đây," Dave tả lại.

Ngoài đam mê âm nhạc, chủ nhân của ngôi nhà cũng có vẻ khá thích sách khi giá sách, từ phòng ngủ đến phòng làm việc, đều chật ních. Ngoài sách, trên bàn làm việc còn cả tạp chí cùng tài liệu, hóa đơn và cả bệnh án.


Phòng ngủ
Phòng ngủ


Phòng làm việc

Phòng làm việc


Phòng khách
Phòng khách

Đàn piano

Đàn piano
Đàn piano

Đàn ghi-ta
Đàn ghi-ta

Cốc và đĩa trên chạn
Cốc và đĩa trên chạn


"Rất ít ngôi nhà bỏ hoang nào còn lưu trữ nhiều đồ đạc của chủ nhân trước đến vậy," Dave cho biết, "Tôi chỉ mở một vài thứ ra xem. Theo thời gian, những vật dụng này đều đã trở thành một phần của ngôi nhà. Di chuyển vị trí của một quyển album chẳng khác gì tôi đã phá hỏng quyển album đó."

Dave muốn bảo tồn nguyên trạng của ngôi nhà nên quyết định giữ bí mật địa chỉ cụ thể về ngôi nhà hoang này.

Ngô Vân
Theo Dailymail
Từ khóa: