Thứ tư, 26/06/2019 - 18:01

Đang lặn, người đàn ông phát hiện sinh vật kỳ dị như đến từ ngoài hành tinh

Ngoài ngoại hình kỳ lạ, sinh vật này còn sở hữu cú đớp "tử thần" khiến con mồi chết trước khi kịp định hình kẻ tấn công.

Người đàn ông phát hiện sinh vật kỳ dị như đến từ ngoài hành tinh

Theo The Sun, thợ lặn Will Soo đã chụp ảnh được con vật kỳ lạ tại bãi lặn Blairgowrie Pier, thành phố Melbourne, bang Victoria, Úc khi anh và vợ khám phá cuộc sống tự nhiên dưới biển.

"Thời điểm đó là vào cuối buổi lặn của chúng tôi. Tôi và Anika đang quay trở lại bờ thì chân vịt của cô ấy chạm vào lớp cát để lộ một sinh vật kỳ dị. Tôi bị sốc khi thấy hai con mắt nhìn chằm chằm và hàm răng sắc nhọn mở hờ. Lúc ấy con cá trông chẳng khác gì sinh vật ngoài hành tinh", thợ lặn 33 tuổi chia sẻ.

Đang lặn, người đàn ông phát hiện sinh vật kỳ dị như đến từ ngoài hành tinh - 1
Đang lặn, người đàn ông phát hiện sinh vật kỳ dị như đến từ ngoài hành tinh - 2

Vẻ mặt đáng sợ của sinh vật kỳ lạ dưới biển

Hình ảnh của Will cho thấy sinh vật anh gặp là một con cá Stargazer (cá chiêm tinh) với tên khoa học là Pleuroscopus pseudodorsalis. Đây là loài cá thường sống ở độ sâu từ 40-800m dưới biển, có chiều dài cơ thể từ 18-90cm.

Đang lặn, người đàn ông phát hiện sinh vật kỳ dị như đến từ ngoài hành tinh - 3

Cá chiêm tinh có khả năng ngụy trang và cú đớp "tử thần" khiến con mồi không kịp trở tay

Màu da của cá chiêm tinh gần với màu cát biển giúp chúng dễ nguỵ trang như tàng hình trước mắt con mồi. Ẩn dưới lớp cát và chỉ có đôi mắt nhô cao quan sát, cá chiêm tinh sẽ tung cú đớp "tử thần" với con mồi ưa thích như các loài cá nhỏ hơn, bạch tuộc hay mực.

Theo Nguyễn Thái

Dân Việt

Mới nhất