Thứ năm, 29/06/2017 - 13:42

Bố đưa con gái ốm nặng ra huyệt mộ hàng ngày để khi qua đời con không sợ hãi

Dân trí

Zhang Liyong, một nông dân sống tại tỉnh Sichuan, Trung Quốc đã dành tất cả tiền tiết kiệm của mình để chữa bệnh cho con gái 2 tuổi, bẩm sinh đã mang bệnh rối loạn máu nghiêm trọng.

Bố đưa con gái ốm nặng ra huyệt mộ hàng ngày để khi qua đời con không sợ hãi - 1

Bất chấp mọi nỗ lực của bác sĩ, cuộc sống của con gái Zhang vẫn không thể kéo dài. Kể từ khi được bác sĩ thông báo về tình hình của con, Zhang thường xuyên đưa con đến chơi và nằm nghỉ trong huyệt mộ để cô bé "quen với nơi an táng mình trong tương lai".

Cô bé Zhang Xinlei được chẩn đoán mắc bệnh thalassemias (một loại bệnh thiếu máu di truyền) khi mới 2 tháng tuổi. Cha mẹ của bé đã cùng con chiến đấu với căn bệnh kể từ đó, và tiêu tốn gần 500 triệu đồng để chữa bệnh cho con trong khi thu nhập hàng tháng của hai vợ chồng chỉ được khoảng 8 triệu đồng.

"Chúng tôi đã vay mượn rất nhiều, nhưng không ai cho chúng tôi vay nữa", Zhang nói.

Bố đưa con gái ốm nặng ra huyệt mộ hàng ngày để khi qua đời con không sợ hãi - 2

Sau khi các bác sĩ cho biết nhóm máu của hai vợ chồng không hợp với Xinlei, họ đã quyết định sẽ sinh con thứ hai - em bé sẽ ra đời tháng tới. Nhưng cho dù máu của em bé thứ hai có thể cứu cô bé Xinlei, chi phí cho việc cấy ghép cũng vượt ngoài khả năng chi trả của hai vợ chồng.

Zhang Liyong quyết định đào mộ cho con trên đất của gia đình, để chuẩn bị cho cô bé an nghỉ. Sự việc khiến nhiều người trong cộng đồng cảm động.

"Tôi chỉ nghĩ được như vậy, đưa con đến đây chơi, nơi con bé sẽ yên nghỉ. Tất cả những gì tôi có thể làm là hộ tống con mỗi ngày".

Zhang Liyong hy vọng rằng con gái mình sẽ cảm thấy thoải mái với huyệt mộ và không sợ hãi khi thời điểm đó đến.

Đưa con đến chơi huyệt mộ mỗi ngày để khi qua đời con không sợ hãi

Huyền Anh
Theo Metro