Chuyện của tôi

Nhà chồng ghét tôi - SOS!

Dân trí Mẹ chồng từ lâu đã không ưa tôi nhưng giờ bà tỏ thái độ ra mặt làm tôi khó sống quá. Bà bảo với nhiều người xung quanh rằng cưới tôi về cho con trai là sai lầm của bà, và rằng tôi đang phá hỏng cuộc sống của chồng tôi (hailinh@...)

Tôi hiểu bà có suy nghĩ như vậy vì gần đây công việc làm ăn của chồng tôi gặp khó khăn. Anh ấy kinh doanh thua lỗ. Song thực tình tôi không có liên quan đến công việc của chồng. Tôi có công việc của riêng tôi, trước giờ chưa hề tham gia vào chuyện kinh doanh của anh ấy.

 

Khi anh gặp khó khăn tôi chưa hề nhiếc móc, mọi chi phí, sinh hoạt gia đình tôi cố gắng xoay xở bằng tiền của tôi, thậm chí còn đưa tiền cho anh tháo gỡ khó khăn… Những điều đó mẹ chồng tôi không biết. Tôi là người kín đáo về tình hình tài chính, càng không thích kể công, vì thế bà càng ghét tôi. Bà bảo tôi cành cao, tiểu thư, đã đành, nhưng bà còn trách tôi thiếu trách nhiệm với nhà chồng trong khi chiều tan làm về tôi vẫn lo đủ cơm nước.

 

Tôi làm gì mẹ chồng cũng không vừa mắt. Mới đây nhà có giỗ, bà chọn luôn ngày trong tuần (tôi phải đi làm) để mời họ hàng người thân đến dùng cơm. Bà không nói với tôi là con dâu lấy một câu. Họ hàng nhà chồng cũng có người không thích tôi, những người khác tử tế hơn thì chuyện trò với tôi nhưng phần nhiều vì nể chồng tôi hơn là thực tâm muốn đối tốt với tôi như vậy.

 

Tôi không biết mẹ chồng đã nói gì về tôi với mọi người, chưa hiểu mình đã làm sai chuyện gì. Chồng tôi dường như không giúp gì được tôi, anh rất nhường nhịn mẹ. Tôi phải làm sao bây giờ? Có nên mở lời nói chuyện với mẹ chồng không? Phải bắt đầu từ đâu để hóa giải mối quan hệ đang mỗi ngày một xấu?

 

 

Tag :
MỚI NHẤT
Không tin, có nên yêu?
Không tin, có nên yêu?

(Dân trí) - Tôi gặp cô ấy trên mạng khoảng 4 tháng trước. Hai người có vẻ hợp nhau nên chúng tôi bắt đầu hẹn hò. Tôi luôn có những quy tắc riêng trong chuyện hẹn hò, không tỏ ra quá vồ vập. Tôi thấy rõ là cô ấy có thích tôi.

Thứ tư, 24/07/2013 - 04:39

Chồng tôi Chí Phèo
Chồng tôi Chí Phèo

(Dân trí) - Đêm nay cũng như bao đêm khác, tôi lại phải chạy trốn sang nhà hàng xóm hoặc ẩn trong một góc vườn nhà, vì những trận đòn roi và sự nhục mạ của chồng. (huye... tg5...@...)

Thứ ba, 02/07/2013 - 07:32

Cô ấy và “người cũ”
Cô ấy và “người cũ”

(Dân trí) - Chúng tôi yêu nhau được khoảng 6 tháng. Mọi việc diễn ra suôn sẻ cho tới gần đây, chị gái của người yêu cũ của cô ấy gọi điện, nhờ cô ấy đến trông bọn trẻ cuối tuần.

Thứ hai, 20/05/2013 - 01:06

Làm sao để người ấy hỏi cưới tôi bây giờ?
Làm sao để người ấy hỏi cưới tôi bây giờ?

(Dân trí) - Tôi mong mỏi anh cầu hôn tôi sớm. Và tôi nghĩ anh 30 rồi, cũng là tuổi có thể yên bề gia thất. ...

Thứ tư, 15/05/2013 - 04:10

Có thật tôi hẹp hòi với nhà chồng?
Có thật tôi hẹp hòi với nhà chồng?

(Dân trí) - Chúng tôi yêu nhau từ ngày cùng học ở thành phố, sau đó tôi về gần nhà làm, giờ công việc đã ổn định nên thực lòng không muốn chuyển đi. Anh ấy cũng thế. Nhiều người khuyên nên thôi vì một chốn bốn quê, nhưng hai đứa vẫn quyết tâm. (Vân Hà, Thái Bình)

Thứ ba, 26/02/2013 - 09:49

Anh vẫn cưới dù không yêu tôi
Anh vẫn cưới dù không yêu tôi

(Dân trí) - Đôi khi tôi muốn nắm tay anh, nhưng anh luôn mang vẻ lạnh lùng, không thiết. Cứ chiều thứ Sáu anh về, xong nhiệm vụ của một người chồng là sáng thứ hai anh lại đi... (Thu Hoa, VP)

Thứ ba, 29/01/2013 - 09:14

Sống đâu chỉ có tình yêu
Sống đâu chỉ có tình yêu

(Dân trí) - Chúng tôi yêu nhau được một năm rưỡi. Cô ấy không ngừng nói về việc yêu tôi nhiều đến thế nào, ít nhất tuần một lần cô ấy lại mơ mộng về viễn cảnh chúng tôi sẽ kết hôn và có con. Bản thân tôi còn thấy như vậy là quá vội, dù tôi cũng vô cùng yêu cô ấy.

Thứ ba, 25/12/2012 - 10:33

Mẹ chồng quá quắt
Mẹ chồng quá quắt

(Dân trí) - Với tôi, làm phụ nữ quá ư vất vả, trăm nghìn công trạng đổ lên vai, đã vậy suốt ngày nơm nớp lo mẹ chồng đay nghiến. (Hà Yên, Vĩnh Phúc)

Thứ sáu, 23/11/2012 - 09:09

Bạn quá vị kỷ và dễ dãi
Bạn quá vị kỷ và dễ dãi

Chào bạn. Đọc tâm sự này, tôi hiểu phần nào cảm xúc của bạn, vì tôi cũng đã li hôn và đơn thân nuôi con. (TTHanh, thao.l... @liv...)

Thứ sáu, 02/11/2012 - 09:17

Với anh, tôi là bạn gái, hay là “gái”?
Với anh, tôi là bạn gái, hay là “gái”?

(Dân trí) - Tôi năm nay 35 tuổi, đã có 1 đời chồng, đang một mình nuôi con gái 7 tuổi. Trước hết xin được nói qua về cuộc hôn nhân cũ của tôi, bởi một mặt nào đó, tôi nghĩ nó liên quan đến những phiêu lưu tình ái sau này. (Hải Ly, ha...@yah...)

Thứ năm, 01/11/2012 - 01:37

Có những người “gần như” đồng tính
Có những người “gần như” đồng tính

Đọc bài của bạn tôi nhớ lại một người hàng xóm của tôi ngày xưa. Xin kể cho chị và mọi người nghe. Qua câu chuyện của tôi, chị có thể có cách nhìn tốt hơn về chồng.

Thứ tư, 17/10/2012 - 04:36

Phát hiện ảnh chồng mặc đồ “bóng lộ”
Phát hiện ảnh chồng mặc đồ “bóng lộ”

(Dân trí) - Đó là tâm sự của một người vợ (xin được giấu tên) sống tại TPHCM vừa phát hiện ra bí mật khủng khiếp của chồng và rơi vào khủng hoảng tâm lý.

Thứ hai, 15/10/2012 - 08:27

ĐÁNG QUAN TÂM
Vợ lạnh nhạt gối chăn, ngoại tình được không?
Vợ lạnh nhạt gối chăn, ngoại tình được không?

(Dân trí) - Tôi năm nay ngoài 40, hơn vợ gần chục tuổi. Tôi là một người chồng, người cha tốt, vợ tôi cũng không vấn đề gì, chúng tôi ngang bằng nhau về mọi mặt, ngoại trừ những khúc mắc (chủ yếu là của tôi) về sinh hoạt vợ chồng. (Người chồng bất hạnh)

Thứ sáu, 01/06/2012 - 11:24

Nỗi khổ “tốt sống hại mái”
Nỗi khổ “tốt sống hại mái”

(Dân trí) - Thời con gái em vốn đã “mi nhon”. Thích cái vẻ “mỏng mày, hay hạt” ấy mà anh vốn rất cao to đẹp trai đã để ý đến em. Ngày đó khoảng cách giữa chúng em chưa bất ổn lắm, em cao 1.55m nặng 40kg, còn anh 1.76m, nặng 70 kg. (Long Hằng, HN)

Thứ bảy, 19/05/2012 - 08:31

Chồng tôi có ngoại tình?
Chồng tôi có ngoại tình?

(Dân trí) - Tôi chưa bao giờ lên mặt báo viết tâm sự. Chính xác là tôi không có thời gian và cũng không tin lắm vào việc tâm sự với những người xa lạ. Nhưng ở vào hoàn cảnh tôi như bây giờ, biết đâu bày tỏ với người lạ lại tốt hơn... (Mai Anh, HP)

Thứ hai, 14/05/2012 - 06:59

Sốc vì “yêu sách” của mẹ chồng tương lai
Sốc vì “yêu sách” của mẹ chồng tương lai

(Dân trí) - Dự định đám cưới của tôi được thông báo đến mọi người quá bất ngờ vì gia đình anh giục giã. Tuy thế bố mẹ tôi cũng đồng ý vì chúng tôi tìm hiểu nhau lâu rồi, con gái có thì, đầu xuôi đuôi lọt, dưới tôi còn hai cô em nữa. (Trần Oanh, HN)

Thứ bảy, 12/05/2012 - 07:14

“Bạn gái tuổi 20” không thành thật với chính mình
“Bạn gái tuổi 20” không thành thật với chính mình

Những dòng bạn viết ra, tôi thấy hình như trọng tâm không phải là bạn lo sợ vì bạn trai của bạn nghiện web đen mà bạn đang lo sợ mình không giữ đc hình ảnh “kiêu sa” trong mắt bạn trai và đang ghen với những hình ảnh của những người phụ nữ khác. (Ohulamtata@yahoo.com)

Thứ năm, 10/05/2012 - 09:42

Bạn trai tôi nghiện “web đen”
Bạn trai tôi nghiện “web đen”

(Dân trí) - Tôi đang đối mặt với một vấn đề nghiêm trọng. Tôi cần được tâm sự với ai đó nhưng lại không thể nói ra với người thân. Mong các bạn lắng nghe nỗi lòng tôi và cho tôi những lời khuyên hữu ích. (Bạn gái tuổi 20, HN)

Thứ ba, 08/05/2012 - 10:29

Bạn chẳng ra làm sao cả!
Bạn chẳng ra làm sao cả!

Đọc bài viết của bạn mà không thương được bạn. Bạn nhờ vả thì phải chịu chứ. Bạn cứ sống riêng ra như anh chị chồng bạn ấy, thi thoảng về biếu cái này cái khác, xem có khác không. (anhh…@gmail.com)

Thứ năm, 03/05/2012 - 01:44

Mẹ chồng không có trách nhiệm lo cho bạn
Mẹ chồng không có trách nhiệm lo cho bạn

Bạn ạ, trên đời này mỗi người một suy nghĩ. Tôi nói bạn đừng tự ái, nhưng theo bài viết của bạn thì bạn cũng không phải người tốt và biết quán xuyến cuộc sống. (lannguyen…@yahoo.com)

Thứ năm, 03/05/2012 - 01:40

Bố chồng đáng sợ
Bố chồng đáng sợ

(Dân trí) - Tôi ít nói, sống nội tâm, hiếm khi tâm sự cùng ai vì thế không có nhiều mối quan hệ. Ngấp nghé tuổi 29 tôi mới có bạn trai. Anh cũng muộn màng như tôi nên thông cảm và hiểu cho nhau, nhưng phía gia đình anh không nghĩ vậy. (Diệu Thảo, VP)

Thứ năm, 03/05/2012 - 08:46

Hiếm mà không quý
Hiếm mà không quý

(Dân trí) - Lúc tôi chưa có chửa, người thân quen hay ai trong nhà cũng hỏi han, song bà tuyệt nhiên chẳng thắc mắc gì. Tôi có bầu bà chẳng buồn để ý, câu quan tâm duy nhất bà dành cho tôi suốt thời gian mang thai đó là “mệt thì nghỉ”. (Hải T., VP)

Chủ nhật, 29/04/2012 - 04:15

Có nên phá thai để bỏ chồng cờ bạc?
Có nên phá thai để bỏ chồng cờ bạc?

(Dân trí) - Tôi chưa kịp vui với hạnh phúc sắp được làm mẹ lần đầu thì anh đã khiến tôi ngất lịm vì có người đến đòi sáu mươi triệu tiền đánh bạc, cá độ. Đó là cả gia tài với những người làm công ăn lương như chúng tôi. (Phongthuy84@...)

Thứ năm, 19/04/2012 - 09:52

Ngoại tình có “lây” không?
Ngoại tình có “lây” không?

(Dân trí) - Khi biết một người bạn của gia đình ngoại tình, tôi quay ra nghi ngờ ngay chính hôn nhân của bản thân. (Người vợ đa nghi, HN)

Thứ hai, 16/04/2012 - 10:09