“Xử phạt báo chí rất đau lòng, nhưng cần thiết”

Dân trí “Năm 2016, cũng là năm cơ quan quản lý nhà nước có tiến bộ bước đầu trong công tác quản lý xử lý nghiêm đối với các sai phạm của báo chí. Xử lý báo chí trong thời gian vừa qua không ai muốn, rất đau lòng nhưng cần thiết để từng bước làm trong sạch môi trường báo chí truyền thông”, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng nói.

Chiều 18/1/2017, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin - Truyền thông và Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp tổ chức Hội nghị Báo chí toàn quốc tổng kết công tác năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Tham dự hội nghị có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; cùng hơn 650 đại biểu đại diện lãnh đạo các cơ quan chỉ đạo, quản lý, chủ quản báo chí và các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương.

Báo chí vượt khó, đóng góp vào những thành tựu chung của đất nước

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung Ương - Võ Văn Thưởng khẳng định, trong năm qua, mặc dù có một số vụ việc về hoạt động báo chí, nhưng nhìn chung báo chí đất nước đã vượt khó, đóng góp vào những thành tựu chung của đất nước trong năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng. Hoạt động báo chí cũng như công tác chỉ đạo, quản lý báo chí cũng đã có những bước tiến mới. Với việc xử lý mạnh tay một số cơ quan báo chí, nhà báo sai phạm trong năm 2016, ông Võ Văn Thưởng cho rằng, đó là việc không ai muốn, nhưng phải làm, là “sự đau lòng cần thiết” để làm trong sạch hoạt động báo chí hiện nay.


Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng phát biểu tại hội nghị

Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng phát biểu tại hội nghị

“Năm 2016, cũng là năm cơ quan quản lý nhà nước có tiến bộ bước đầu trong công tác quản lý xử lý nghiêm đối với các sai phạm của báo chí. Xử lý báo chí trong thời gian vừa qua không ai muốn, rất đau lòng nhưng cần thiết để từng bước làm trong sạch môi trường báo chí truyền thông”, ông Thưởng nói.

Dẫn lại việc xử lý vi phạm trong thông tin vụ nước mắm, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đặt vấn đề, xử báo chí xong rồi thì xử Hội tiêu chuẩn và bảo vệ người người tiêu dùng ra sao, Chính phủ giao Bộ Công an điều tra kết quả như thế nào, ai đứng sau sự việc? Bên cạnh đó, Trưởng ban Tuyên giáo cũng nhắc nhở một số cơ quan báo chí chưa tích cực tuyên truyền phát triển kinh tế - xã hội, chưa phát hiện biểu dương, cổ vũ nhân tố mới, thiếu sắc bén trong đấu tranh, chưa mạnh dạn bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng…

Lưu ý một số nhiệm vụ trong năm 2017, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương - Võ Văn Thưởng nhắc các cơ quan quản lý báo chí cố gắng làm sớm quy hoạch báo chí. Đồng thời rà soát xem xét xử lý thỏa đáng trang tin điện tử, báo điện tử vi phạm, làm rõ vấn đề bán sóng, bán kênh bản chất là gì; lưu ý đến vấn đề kinh tế truyền thông, kinh tế báo chí.

Các đại biểu tham dự Hội nghị báo chí toàn quốc năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Ảnh: VGP
Các đại biểu tham dự Hội nghị báo chí toàn quốc năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Ảnh: VGP

Trưởng ban Tuyên giáo cũng đề nghị quan tâm hơn công tác đào tạo bồi dưỡng, nâng cao phẩm chất của người làm báo; song song đó là triển khai quy chế đạo đức nhà báo. Bên cạnh đó, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cũng yêu cầu các cơ quan lưu ý câu chuyện trách nhiệm của người phát ngôn và phát ngôn có trách nhiệm.

Uốn nắn, răn đe để báo chí hoạt động tốt hơn

Báo cáo tổng kết tại hội nghị do Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo trình bày cho biết, về cơ bản, trong năm 2016 các cơ quan báo chí đã thực hiện nghiêm túc sự lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng thông tin của Đảng, Nhà nước; thông tin kịp thời, trung thực toàn diện đời sống chính trị, kinh tế - xã hội ở trong nước và quốc tế; là diễn đàn thực sự tin cậy của nhân dân…

Tuy nhiên, theo Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo hoạt động báo chí vẫn còn tồn tại những thiếu sót, khuyết điểm, tập trung ở các dạng sai phạm như: Thông tin không đúng với tôn chỉ, mục đích, không đúng đối tượng phục vụ được quy định trong giấy phép hoạt động; Thông tin phiến diện, đăng tải quá nhiều tin tiêu cực, giật gân câu khách, trái thuần phong mỹ tục, miêu tả chi tiết các hành vi tội ác, mê tín dị đoan; Thông tin thiếu nhạy cảm chính trị, không phù hợp với lợi ích của đất nước, của nhân dân, là kẽ hở để báo chí nước ngoài, các thế lực thù địch, chống đối lợi dụng xuyên tạc.

Đặc biệt là tình trạng thông tin sai sự thật, gây phương hại đến lợi ích quốc gia, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm của công dân. Điển hình là vụ thông tin về nước mắm nhiễm thạch tín và vụ việc cậu bé lớp 6 ở Gia Lai tự tử. Cùng với đó là tình trạng vi phạm về bản quyền báo chí, nhất là ở báo điện tử và báo hình…

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ những thách thức của báo chí Việt Nam
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ những thách thức của báo chí Việt Nam

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, trong năm qua, vấn đề báo chí phản biện, góp phần xây dựng chính sách đã có bước phát triển mới, nhất là ở lĩnh vực y tế, giáo dục, qua đó giúp Chính phủ ban hành, điều chỉnh những chính sách phù hợp với tình hình đất nước, được người dân ủng hộ.

Phó Thủ tướng cũng chia sẻ những thách thức đối với hoạt động báo chí hiện nay. Đó là hầu hết các cơ quan báo chí không còn được bao cấp, phải chạy theo thương mại, kinh tế. Công nghệ thông tin, Internet phát triển mạnh mẽ đã tạo ra sự cạnh tranh khốc liệt giữa báo chí truyền thống, báo điện tử và mạng xã hội.

Phó Thủ tướng cũng cho rằng, trong năm qua, các cơ quan chức năng đã xử lý quyết liệt một số cơ quan báo chí vi phạm pháp luật; nhưng đó là việc làm uốn nắn, răn đe, nhằm để báo chí nước nhà hoạt động tốt hơn, hiệu quả hơn. Hiện nay, Chính phủ đã chỉ đạo các bộ, ngành phải chủ động cung cấp thông tin cho báo chí; đồng thời phải thích ứng việc xử lý các sự cố về thông tin một cách nhạy bén, kịp thời và đúng đắn nhất.

Kiểm soát, phát huy tương tác quyết định sự thành bại của báo điện tử

Phát biểu tham luận tại Hội nghị, nhà báo Phạm Huy Hoàn - Tổng Biên tập báo điện tử Dân trí trao đổi về nội dung “Quản trị comment trên báo điện tử: Thách thức và Giải pháp”. Theo ông Phạm Huy Hoàn từ khi Internet phát triển, tương tác thông qua mạng xã hội là một hình thức tương tác rất phổ biến. Hiện nay, tính riêng Việt Nam thì trong khoảng trên 47 triệu người dùng Internet, có tới 34 triệu người dùng Facebook nên độ phủ của Facebook là rất lớn.

“Mạng xã hội này đang có những lợi thế mà không tờ báo nào có được. Vì vậy, việc một số tờ báo điện tử thông qua Facebook đưa Fanpage của báo vào mạng xã hội để có tương tác với bạn đọc đang trở thành một lựa chọn ngày càng phổ biến”, ông Phạm Huy Hoàn nói.


Nhà báo Phạm Huy Hoàn - Tổng Biên tập báo điện tử Dân trí phát biểu tham luận tại hội nghị

Nhà báo Phạm Huy Hoàn - Tổng Biên tập báo điện tử Dân trí phát biểu tham luận tại hội nghị

Về tương tác qua Comment trên từng bài viết, Tổng Biên tập Phạm Huy Hoàn cho rằng, đây là tương tác có nhiều nội dung cần được quan tâm nhất. Bình luận (Comment) trên từng bài viết là một môi trường tương tác mà bạn đọc yêu thích muốn bày tỏ quan điểm. Thông qua môi trường này, bạn đọc tương tác với nhau, thể hiện quan điểm ủng hộ hay phản đối, tranh luận với nhau xung quanh vấn đề của bài báo hay thậm chí là vì những vấn đề chỉ là của cá nhân họ với nhau. Có thể tương tác qua comment trao đổi đúng - sai về nghiệp vụ, về học thuật trên từng bài viết.

“Đây cũng có thể là điểm tương tác giữa các vị lãnh đạo đất nước với người dân. Có cả vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước cũng trực tiếp tham gia comment trên Dân trí như nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhiều lần nhắn tin cho tôi về comment trên các bài viết của Dân trí mà Chủ tịch quan tâm. Tôi đã trực tiếp in, có lần gửi tận tay Chủ tịch, có lần gửi qua trợ lý của Chủ tịch. Cách đây chưa lâu, anh Tư Sang khi đọc được comment trên một bài viết (của phóng viên Bùi Hoàng Tám) trên mục Blog thấy bạn đọc hỏi “không biết Chủ tịch nước có đọc Comment của chúng tôi?”, anh Tư Sang đã đọc được và nhắn ngay tin giao cho tôi chuyển lời cảm ơn của anh tới bạn đọc Dân trí. Comment của anh Tư Sang đã được lên trang bình dị xen giữa comment của bạn đọc Dân trí”, Tổng Biên tập Phạm Huy Hoàn chia sẻ.

Ngày nay, hầu hết các báo điện tử đều muốn có sự tương tác với bạn đọc thông qua mạng xã hội và điển hình là Facebook. Các báo điện tử đều xây dựng fanpage, nhúng plugin Thích (like), Chia sẻ (share) bài viết lên các mạng xã hội này.

Ưu điểm cơ bản của Facebook đó là số lượng người dùng rất lớn. Điều này dẫn đến khả năng Facebook đã thao túng và tạo quyền ra luật chơi đối với người dùng và các nhà phát hành (các đơn vị cung cấp nội dung). Vấn đề này, được ông Phạm Huy Hoàn nhận định sẽ là một rủi ro lớn đối với các báo điện tử, khi sự phát triển của báo điện tử bị phụ thuộc vào Facebook, nếu có biến cố xảy ra, báo điện tử sẽ bị thiệt hại nặng nề.

Một ví dụ điển hình nhất của rủi ro do sự tương tác trên mạng xã hội mang tới, được ông Phạm Huy Hoàn nhắc đến, đó là hàng loạt Fanpege của một số báo điện tử lớn ở Việt Nam (trong đó có báo điện tử Dân trí) trong năm 2016 đã phải tạm dừng để củng cố lại phần công nghệ kiểm soát chặt chẽ toàn bộ các comment trên báo Dân trí ở mạng xã hội.

Hơn 650 đại biểu đại diện lãnh đạo các cơ quan chỉ đạo, quản lý, chủ quản báo chí và cơ quan báo chí Trung ương và địa phương tới dự hội nghị
Hơn 650 đại biểu đại diện lãnh đạo các cơ quan chỉ đạo, quản lý, chủ quản báo chí và cơ quan báo chí Trung ương và địa phương tới dự hội nghị

Từ những phân tích trên, ông Phạm Huy Hoàn cho biết, vai trò, lợi ích và tiềm năng của tính tương tác đối với các báo điện tử là một phần quan trọng, không thể thiếu. Tuy nhiên, những mặt trái, rủi ro, thách thức của nó cũng không ít. Sự thành công hay thất bại của một báo điện tử còn phụ thuộc rất nhiều vào khả năng kiểm soát và phát huy tính tương tác. Thách thức này không phải chỉ riêng với báo điện tử của Việt Nam, mà là vấn đề quan trọng với các báo điện tử trên toàn thế giới. Với lượng comment khổng lồ, chi phí để xử lý các comment “xấu” rất tốn kém.

Từ kinh nghiệm trên tờ báo của mình, ông Phạm Huy Hoàn chia sẻ, báo Dân trí đã sớm nhận thức sự cần thiết của việc quản lý, xử lý comment. Thời gian đầu Ban Biên tập giao cho các Thư ký tòa soạn. Khi lượng comment tăng lên, việc duyệt comment chuyển về từng phòng ban nghiệp vụ. Khi số lượng comment tiếp tục tăng nhanh, Ban Biên tập đã thành lập Ban duyệt comment do nhà báo đã từng làm Tổng Biên tập có nhiều kinh nghiệm xử lý thông tin.

Kết lại bài phát biểu của mình, Tổng Biên tập báo điện tử Dân trí chia sẻ, với báo điện tử, việc kiểm soát bình luận trên mặt báo và trên mạng xã hội là một việc dễ mang lại rủi ro nhất, bởi số lượng bình luận và người tham gia bình luật rất lớn. Việc kiểm soát đòi hỏi một nguồn lực lớn về con người và công việc ngày càng trở nên khó khăn hơn.

“Để làm được việc này, các báo điện tử cần nguồn đầu tư lớn về con người và công nghệ, trong đó nguồn lực con người đóng vai trò quyết định và công nghệ là trợ thủ đắc lực. Do vậy, theo tôi mỗi báo điện tử với đặc điểm riêng của mình, với tôn chỉ mục đích riêng của mình, cần đầu tư cho việc nghiên cứu, phân tích, đánh giá và tìm ra định hướng riêng cho việc tương tác để phù hợp với thực tế, nguồn lực và tiềm năng của chính mình”, Nhà báo Phạm Huy Hoàn – Tổng Biên tập báo điện tử Dân trí nhận định.

Quang Phong

MỚI NHẤT
Thủ tướng: Cần hành động có trách nhiệm với hoà bình khu vực và thế giới
Thủ tướng: Cần hành động có trách nhiệm với hoà bình khu vực và thế giới

(Dân trí) - Trong khuôn khổ Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) Davos, chiều 19/1 theo giờ địa phương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự và phát biểu tại một số phiên thảo luận.

Thứ sáu, 20/01/2017 - 09:25

Không để người dân đón Tết trong cảnh thiếu thốn
Không để người dân đón Tết trong cảnh thiếu thốn

(Dân trí) - Đó là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trong chuyến thăm, làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Định ngày 20/1.

Thứ sáu, 20/01/2017 - 08:51

Chủ tịch nước: "Kiều bào là máu của máu Việt Nam, là thịt của thịt Việt Nam"
Chủ tịch nước: "Kiều bào là máu của máu Việt Nam, là thịt của thịt Việt Nam"

(Dân trí) - "Bác Hồ đã nói, với truyền thống con Lạc cháu Hồng thì ai cũng có lòng yêu nước. Đảng, Nhà nước và Nhân dân luôn coi kiều bào là bộ phận không thể tách rời, là máu của máu Việt Nam, là thịt của thịt Việt Nam. Quê hương luôn dang rộng cánh tay đón nhận bà con về với quê hương xứ sở", Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh.

Thứ sáu, 20/01/2017 - 08:31

Chủ tịch nước thả cá chép trên sông Sài Gòn
Chủ tịch nước thả cá chép trên sông Sài Gòn

(Dân trí) - Chiều ngày 20/1, nhằm ngày 23 tháng Chạp âm lịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng phu nhân, các vị lãnh đạo và kiều bào về nước vui xuân đã thực hiện nghi thức thả cá chép trên sông Sài Gòn, tiễn ông Công ông Táo về trời.

Thứ sáu, 20/01/2017 - 04:30

“Món quà Xuân của người làm báo gửi đến độc giả”
“Món quà Xuân của người làm báo gửi đến độc giả”

(Dân trí) - Đánh giá về các ấn phẩm báo Xuân Đinh Dậu 2017, ông Trần Đăng Mậu, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị nhấn mạnh, báo chí đã phản ánh sinh động về mọi mặt của đời sống, khắc họa đầy đủ các phong tục, lễ hội đặc sắc, các hoạt động vui Xuân đón Tết của nhân dân và cũng là món quà Xuân ý nghĩa của người làm báo gửi đến độc giả.

Thứ sáu, 20/01/2017 - 03:20

Chủ tịch nước cùng kiều bào dâng hương tưởng niệm các vua Hùng
Chủ tịch nước cùng kiều bào dâng hương tưởng niệm các vua Hùng

(Dân trí) - Ngày 20/1, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng phu nhân và đoàn kiều bào Việt Nam ở nước ngoài đã đến dâng hương các vua Hùng ở Khu tưởng niệm các vua Hùng - công viên Văn hóa Lịch sử Dân tộc (quận 9, TPHCM).

Thứ sáu, 20/01/2017 - 03:09

Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản thăm Việt Nam từ 28/2
Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản thăm Việt Nam từ 28/2

(Dân trí) - Nhà vua Akihito và Hoàng hậu Nhật Bản Michiko sẽ lưu lại Hà Nội và Huế trong chuyến thăm Việt Nam kéo dài 1 tuần bắt đầu từ ngày 28/2.

Thứ sáu, 20/01/2017 - 03:08

Kiều bào xin sách giáo khoa để dạy con cháu ở nước ngoài
Kiều bào xin sách giáo khoa để dạy con cháu ở nước ngoài

(Dân trí) - Gặp mặt Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, nhiều kiều bào mong muốn Nhà nước quan tâm phát triển giáo dục bằng tiếng Việt ở nước ngoài. Các kiều bào nhiều lần đề nghị Bộ Giáo dục Đào tạo gửi sách giáo khoa để họ dạy con mình ở nước ngoài không quên nguồn gốc tổ tiên.

Thứ sáu, 20/01/2017 - 02:10

"Chúng ta sẽ lấy lại được Hoàng Sa"
"Chúng ta sẽ lấy lại được Hoàng Sa"

(Dân trí) - “Dù rằng 10 năm, 20 năm, 100 năm, thế hệ này không lấy được thì thế hệ sau. Việc làm của chính quyền đã khẳng định, Việt Nam không bao giờ rời bỏ Hoàng Sa. Việc làm của chính quyền đã làm cho anh em chúng tôi tin rằng, chúng ta sẽ lấy được Hoàng Sa”, một nhân chứng Hoàng Sa chia sẻ.

Thứ sáu, 20/01/2017 - 07:54

Thủ tướng: Chính phủ kiến tạo là đảm bảo quyền tự do kinh doanh
Thủ tướng: Chính phủ kiến tạo là đảm bảo quyền tự do kinh doanh

(Dân trí) - Sáng 19/1, giờ địa phương, tại Davos – Thuỵ Sĩ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại phiên thảo luận “Tương lai nền sản xuất dưới góc độ chiến lược khu vực”, trong khuôn khổ chương trình Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF)…

Thứ năm, 19/01/2017 - 10:13

Thủ tướng: Trao cho mọi người dân cơ hội đóng góp, hưởng lợi từ tăng trưởng kinh tế
Thủ tướng: Trao cho mọi người dân cơ hội đóng góp, hưởng lợi từ tăng trưởng kinh tế

(Dân trí) - Phát biểu trước bạn bè quốc tế về ưu tiên cải cách thể chế tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, nền tảng thể chế xây dựng phải bảo đảm tính toàn diện, bao trùm, trao cho mọi người dân cơ hội đóng góp vào thành công tăng trưởng kinh tế và hưởng lợi xứng đáng với thành quả đó…

Thứ năm, 19/01/2017 - 07:12

Thanh tra Chính phủ khai trừ Đảng 1 cán bộ vì vi phạm kỷ luật
Thanh tra Chính phủ khai trừ Đảng 1 cán bộ vì vi phạm kỷ luật

(Dân trí) - Năm 2016, Đảng uỷ Thanh tra Chính phủ đã thi hành kỷ luật với hình thức khai trừ Đảng đối với 1 đảng viên do vi phạm pháp luật.

Thứ năm, 19/01/2017 - 02:30

ĐÁNG QUAN TÂM
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Viện nghiên cứu Malik
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Viện nghiên cứu Malik

(Dân trí) - Sáng 18/01 (theo giờ địa phương), tại Zurich, Thuỵ Sỹ, trong chuyến tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Giáo sư Fredmund Malik - Chủ tịch Viện Nghiên cứu Malik.

Thứ tư, 18/01/2017 - 10:54

Bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh: Thủ tướng kỷ luật 2 Thứ trưởng
Bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh: Thủ tướng kỷ luật 2 Thứ trưởng

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định thi hành kỷ luật 2 Thứ trưởng Nguyễn Duy Thăng, Trần Thị Hà của Bộ Nội vụ với hình thức khiển trách. Mức kỷ luật hành chính này tương đương với kỷ luật Đảng mà Ban Bí thư đã thi hành với 2 Thứ trưởng hơn 1 tháng trước.

Thứ tư, 18/01/2017 - 06:26

Thủ tướng sẽ có hàng loạt cuộc tiếp xúc song phương tại Thụy Sĩ
Thủ tướng sẽ có hàng loạt cuộc tiếp xúc song phương tại Thụy Sĩ

Vào 11 giờ tối 17/1 theo giờ Việt Nam, tức khoảng 5 giờ chiều giờ Thụy Sỹ, Thủ tướng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến sân bay quốc tế Zurich, bắt đầu chương trình tham dự hội nghị thường niên lần thứ 47 Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) từ ngày 17 đến 21/1 theo lời mời của Chủ tịch WEF Klaus Schwab.

Thứ tư, 18/01/2017 - 11:00

Bộ đội mang Tết đến sớm với đồng bào biên giới
Bộ đội mang Tết đến sớm với đồng bào biên giới

(Dân trí) - Để đồng bào nghèo vùng biên có được một cái Tết tươm tất, Bộ Tư lệnh Quân khu 4, phối hợp với UBND huyện Mường Lát, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức chương trình “Bánh chưng xanh vì Người nghèo”. Với tổng giá trị quà Tết lên đến hơn nửa tỉ đồng, nhiều gia đình nghèo đã không còn lo Tết, nhiều học sinh khó khăn đã có sách vở, áo ấm và xe để đến trường.

Thứ tư, 18/01/2017 - 08:56

Chủ tịch nước dự chương trình nghệ thuật “Lời của non sông” của VOV
Chủ tịch nước dự chương trình nghệ thuật “Lời của non sông” của VOV

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đến dự và phát biểu trong chương trình giao lưu nghệ thuật "Lời của non sông" do Đài Tiếng nói Việt Nam thực hiện.

Thứ tư, 18/01/2017 - 01:34

Chủ tịch Quốc hội thăm và chúc Tết tại tỉnh Bến Tre
Chủ tịch Quốc hội thăm và chúc Tết tại tỉnh Bến Tre

(Dân trí) - Chiều 17/1, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng lãnh đạo tỉnh Bến Tre đã đến thăm và chúc Tết Công an tỉnh Bến Tre, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Giám mục giáo phận Vĩnh Long và dự lễ bàn giao các công trình nhà ở từ thiện xã hội trên địa bàn.

Thứ ba, 17/01/2017 - 09:05

Thủ tướng Nhật Bản cam kết hỗ trợ tối đa cho trường ĐH Việt Nhật
Thủ tướng Nhật Bản cam kết hỗ trợ tối đa cho trường ĐH Việt Nhật

(Dân trí) - Sáng ngày 17/1, trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã tham gia buổi gặp mặt với đại diện ĐHQG Hà Nội và Trường Đại học Việt Nhật.

Thứ ba, 17/01/2017 - 07:52

Phân bổ hàng nghìn tấn gạo hỗ trợ người dân đón Tết
Phân bổ hàng nghìn tấn gạo hỗ trợ người dân đón Tết

(Dân trí) - Ngày 17/1, UBND tỉnh Quảng Trị đã ban hành Quyết định số 46 về việc phân bổ gần 1.500 tấn gạo hỗ trợ nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán 2017. Thời điểm này, 400 tấn gạo cũng được tỉnh Đắk Nông phân bổ cho 8 huyện, thị xã để nhân dân vui đón Tết.

Thứ ba, 17/01/2017 - 06:35

Kỷ luật Ban Thường vụ Đảng ủy Ngoài nước nhiệm kỳ 2010 - 2015
Kỷ luật Ban Thường vụ Đảng ủy Ngoài nước nhiệm kỳ 2010 - 2015

(Dân trí) - Ban Bí thư Trung ương Đảng kết luận, Ban Thường vụ Đảng uỷ Ngoài nước nhiệm kỳ 2010 - 2015 đã để xảy ra tình trạng nội bộ mất đoàn kết, có khuyết điểm trong công tác… Ban Bí thư quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với tập thể đơn vị…

Thứ ba, 17/01/2017 - 05:35

Thủ tướng: Việt Nam phấn đấu lọt nhóm đầu ASEAN về môi trường đầu tư
Thủ tướng: Việt Nam phấn đấu lọt nhóm đầu ASEAN về môi trường đầu tư

(Dân trí) - Sáng nay 17/1, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã cùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng chủ trì Tọa đàm Doanh nghiệp Việt Nam - Nhật Bản. Đây là lần đầu tiên hai Thủ tướng Việt - Nhật tham dự một cuộc tọa đàm doanh nghiệp của hai nước.

Thứ ba, 17/01/2017 - 11:01

Thủ tướng Nhật được chiêu đãi cơm rang, ngọn su su xào tại Hà Nội
Thủ tướng Nhật được chiêu đãi cơm rang, ngọn su su xào tại Hà Nội

(Dân trí) - Thực đơn cho bữa Quốc yến chiêu đãi Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tại Hà Nội gồm 11 món ăn, trong đó có nhiều món mang đậm hương vị Việt Nam như nem tôm Hà Nội, cơm rang, ngọn su su xào tỏi, chè hạt sen long nhãn...

Thứ ba, 17/01/2017 - 07:06

Chủ tịch nước đề nghị Nhật Bản duy trì hỗ trợ ODA cho Việt Nam
Chủ tịch nước đề nghị Nhật Bản duy trì hỗ trợ ODA cho Việt Nam

(Dân trí) - Trao đổi với Thủ tướng Shinzo Abe một số nội dung nhằm tăng cường hợp tác Việt Nam - Nhật Bản, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị, hai bên thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại, cung cấp ODA và trong các lĩnh vực hai bên có tiềm năng và có thể bổ trợ cho nhau...

Thứ hai, 16/01/2017 - 09:07