Vụ việc của ông Vũ Huy Hoàng là lời cảnh tỉnh với người có quyền lực

Dân trí Đại biểu Lê Thanh Vân (uỷ viên thường trực UB Tài chính-Ngân sách của Quốc hội) cho rằng, những dấu hiệu sai phạm của nguyên Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng đã rõ, nếu chỉ xử lý hành chính là… quá nhẹ. Vụ việc của ông Hoàng là lời cảnh tỉnh cho những người đang có điều kiện sử dụng quyền lực.
>>Phải khởi tố, điều tra để làm rõ trách nhiệm vụ ông Vũ Huy Hoàng

Ông bình luận thế nào về kết quả kiểm tra, kết luận về những vi phạm của ông Vũ Huy Hoàng mà UB kiểm tra TƯ đã thông báo công khai?

Các cơ quan bảo vệ pháp luật cần phải vào cuộc làm rõ những dấu hiệu vi phạm của ông Vũ Huy Hoàng sau khi có kết luận của UB Kiểm tra TƯ bởi kết luận của UB Kiểm tra TƯ là xử lý về mặt Đảng. Nhưng Đảng không quyết thay việc của Nhà nước là áp trách nhiệm hành chính, dân sự hay truy cứu trách nhiệm hình sự đối với ông Vũ Huy Hoàng và các cá nhân có liên quan hay không. Công việc đó, thuộc trách nhiệm của các cơ quan nhà nước mà cụ thể là các cơ quan bảo vệ pháp luật.

Các cơ quan này phải vào cuộc để xem xét các yếu tố, dấu hiệu vi phạm cấu thành lỗi vi phạm hành chính, hay cấu thành vi phạm hình sự… để xử lý.

Đại biểu Lê Thanh Vân: Trường hợp cán bộ sai phạm như ông Hoàng không phải là duy nhất.
Đại biểu Lê Thanh Vân: "Trường hợp cán bộ sai phạm như ông Hoàng không phải là duy nhất".

Có ý kiến cho rằng cần mở ra một vụ án, khởi tố, điều tra thì mới xác định được mức độ, phạm vi trách nhiệm của ông Vũ Huy Hoàng với những vụ việc xảy ra tại Bộ Công thương khi ông còn đương chức. Ý kiến của ông về việc này?

Kết luận của UB Kiểm tra TƯ cho thấy những sai phạm của ông Vũ Huy Hoàng tương đối rõ. Theo tôi, cơ quan pháp luật cần xem xét những dấu hiệu vi phạm được chỉ ra đã đủ yếu tố cấu thành tội phạm chưa. Về mặt chủ thể, cá nhân đã thể hiện động cơ, mục đích khi vi phạm pháp luật. Về mặt chủ quan, người đó đã thôi thúc, sử dụng các cách thức để đạt được mục đích đề ra, bất chấp các quy định của pháp luật cũng như hậu quả có thể xảy ra. Về mặt khách thể, các lợi ích mà nhà nước bảo vệ như trật tự quản lý nhà nước bị xâm hại. Thực tế chúng ta đều thấy, chỉ riêng hậu quả kinh tế do PVC và Trịnh Xuân Thanh gây ra đã thiệt hại hơn 3.000 tỷ đồng.

Tất cả những điều đó cho thấy, nếu chỉ xử ông Vũ Huy Hoàng về mặt hành chính là quá nhẹ.

Cụ thể, việc bổ nhiệm con trai vào các chức vụ, cao nhất là lãnh đạo Sabeco của ông Vũ Huy Hoàng, UB Kiểm tra TƯ khẳng định là vi phạm các quy định của Đảng về công tác cán bộ. Dư luận thì rõ ràng có quyền nghi ngờ khi bố lại bổ nhiệm con vào một vị trí được xem là rất “đắt giá”?

UB Kiểm tra TƯ đã xem xét kỹ lưỡng và kết luận như vậy trên cơ sở xác định những hành vi, hậu quả đã xảy ra. Những dấu hiệu để cơ quan kiểm tra của Đảng xác định là, một người là bố lại bổ nhiệm con, nếu người con đó thực sự là tài, có tư duy, phẩm chất nổi bật, ưu tú thì chắc dư luận, cơ quan tổ chức ở đơn vị sử dụng cán bộ cũng không phàn nàn gì đâu. Nhưng trường hợp của Vũ Quang Hải, có cả một tập thể là Hiệp hội những nhà đầu tư tài chính (VAFI) liên tục phản ứng trong thời gian dài.

Vậy thì cần phải xem xét lại người được bổ nhiệm này có xứng đáng không. Có lẽ vì không xứng đáng nên người ta mới đặt vấn đề có can thiệp, từ hệ thống điều hành của mình, ông Hoàng đã tạo ra sự thuận lợi, làm bệ đỡ cho Vũ Quang Hải lên chức liên tục trong thời gian chưa dài.

Còn với vụ việc của ông Trịnh Xuân Thanh, kết luận của UB Kiểm tra nêu rõ là, mặc dù biết ông Trịnh Xuân Thanh không đủ tiêu chuẩn để bổ nhiệm nhưng nguyên Bộ trưởng Công thương vẫn cố tình thực hiện các quy trình cán bộ với người này. Vậy quy định pháp luật nào điều chỉnh việc này, để xử lý được sai phạm?

Trong vụ việc của Trịnh Xuân Thanh, như báo chí thông tin, người này đã có những dấu hiệu vi phạm từ lâu, đáng ra các cơ quan đã có cơ hội ngăn chặn sự xâm nhập của người này vào hệ thống. Thế nhưng, hoạt động của Trịnh Xuân Thanh không những không bị ngăn chặn mà còn có cá nhân nào đó, tập thể nào đó giúp “hợp thức hoá” để người này lọt được lưới trong hoạt động rà soát, kiểm tra cán bộ để được bố trí, luân chuyển từ cơ quan này sang cơ quan kia theo chiều hướng đi lên.

Giờ nếu lật ngược lại hồ sơ của Trịnh Xuân Thanh thì có thể “duy danh định nghĩa”, “chỉ mặt đặt tên” rất cụ thể các cá nhân, đơn vị, tổ chức có trách nhiệm. Tôi nghĩ việc này không khó, vấn đề là cơ quan pháp luật phải vào cuộc để trả lời cho công luận người dân.

Với những vi phạm trong việc bổ nhiệm cán bộ như thế của ông Vũ Huy Hoàng, dư luận đặt câu hỏi, những quyết định bổ nhiệm không đúng đó có cần thiết phải được khắc phục, giải quyết thế nào?

Tôi nghĩ khi đã làm rõ, khẳng định được hành vi trái pháp luật thì hoặc phải thu hồi hủy bỏ các quyết định sai trái về bổ nhiệm nhân sự và xem xét mức độ thiệt hại để thu hồi tài sản.

Từ vụ việc của một vị nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ khóa trước tới vụ nguyên Bộ trưởng Công Thương xảy ra khóa này, dường như chỉ khi các Bộ trưởng, Trưởng ngành về hưu thì các sai phạm mới lộ ra, được làm rõ. Cơ chế giám sát tại các bộ ngành quản lý nhà nước có vẻ còn rất lỏng lẻo, thưa ông?

Tôi nghĩ hiện tượng vi phạm pháp luật của những vị giữ trọng trách trong các cơ quan nhà nước, ngay ở trong Đảng và nhà nước có nhiều lý do nhưng cơ bản nhất là do quy định của Đảng, quy phạm pháp luật của nhà nước có kẽ hở, chưa chặt chẽ nên những người đó có cơ hội để lợi dụng.

Cơ chế kiểm soát nội bộ, kiểm soát bên trong của hệ thống cũng có vấn đề, có nghĩa là tính đấu tranh của tập thể, sự ngăn chặn của tập thể với hành vi vi phạm của cá nhân làm chưa tốt. Hoạt động của các cơ quan chức năng, công tác quản lý, kiểm tra của cơ quan cấp trên với cấp dưới, cơ quan ngang cấp có thẩm quyền giám sát… cũng chưa chuẩn nên mới để lọt những người lạm dụng quyền lực, lạm dụng quy định để làm những việc có lợi cho cá nhân, gia đình, nhóm lợi ích của mình.

Với ông Hoàng, hình thức kỷ luật về Đảng được đề xuất là cảnh cáo khi vị cựu Bộ trưởng đã về hưu có ý nghĩa thế nào lúc này, thưa ông?

Một Đảng viên tham gia tổ chức Đảng đều phải thực hiện lời dưới cờ Đảng là phục vụ tôn chỉ mục đích mà Đảng theo đuổi và cam kết chấp hành quy định về những việc không được làm. Ông Vũ Huy Hoàng đã có vi phạm, không chỉ làm sai lời thề của mình khi vào Đảng mà còn làm ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của Đảng. Tôi nghĩ, UB kiểm tra TƯ đã xem xét kỹ lưỡng mới chọn hình thức cảnh cáo với ông ấy.

Việc đó, với ông Hoàng, có ý nghĩa là sự trừng phạt của Đảng, là lời nhắc nhở, răn đe của Đảng đối với thành viên của mình. Với xã hội, việc này có tác động để dư luận thấy được sự nghiêm minh của Đảng trong việc quản lý cán bộ, Đảng viên.

Tôi nghĩ sự việc của ông Hoàng là lời cảnh tỉnh để những người có điều kiện sử dụng quyền lực như ông Hoàng đừng bao giờ lạm dụng quyền lực nữa. Nhưng trường hợp của ông Hoàng tôi cho không phải là duy nhất. Nếu các cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra để làm rõ hành vi của những cán bộ có chức vụ tương đương ông Hoàng ở TƯ, địa phương thì không phải ít đâu.

Xin cảm ơn ông!

P.Thảo

MỚI NHẤT
Bộ trưởng Công an: Tội phạm đâm thuê chém mướn có dấu hiệu phức tạp trở lại
Bộ trưởng Công an: Tội phạm đâm thuê chém mướn có dấu hiệu phức tạp trở lại

(Dân trí) - Báo cáo trước Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tội phạm có tổ chức, nhất là thành phần đâm thuê chém mướn, truy sát nhau… có dấu hiệu phức tạp trở lại. Trong khi đó, số vụ chống người thi hành công vụ tuy giảm nhưng hành vi ngày càng manh động, liều lĩnh.

Thứ sáu, 28/10/2016 - 12:02

918 người đứng đầu và cấp phó bị xử lý do thiếu trách nhiệm để xảy ra tham nhũng
918 người đứng đầu và cấp phó bị xử lý do thiếu trách nhiệm để xảy ra tham nhũng

Đó là số liệu trong dự thảo báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 khóa X về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí” được công bố sáng 27/10.

Thứ sáu, 28/10/2016 - 11:27

Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh hội kiến Tổng Thư ký LHQ
Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh hội kiến Tổng Thư ký LHQ

(Dân trí) - Ngày 27/10, tiếp tục chuyến thăm Hoa Kỳ, ông Đinh Thế Huynh - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Ban Chấp hành Trung ương đã tới thăm Trụ sở Liên Hợp quốc tại thành phố New York và hội kiến Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon.

Thứ sáu, 28/10/2016 - 09:48

Nhận diện nguy cơ “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong lĩnh vực báo chí và một số giải pháp khắc phục (kỳ 2)
Nhận diện nguy cơ “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong lĩnh vực báo chí và một số giải pháp khắc phục (kỳ 2)

Báo Dân trí xin giới thiệu kỳ 2 bài viết "Nhận diện nguy cơ “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong lĩnh vực báo chí và một số giải pháp khắc phục" của tác giả Trương Minh Tuấn đăng trên báo Nhân Dân điện tử ngày 28/10.

Thứ sáu, 28/10/2016 - 09:09

Cất bốc 6 bộ hài cốt cùng nhiều di vật liệt sĩ
Cất bốc 6 bộ hài cốt cùng nhiều di vật liệt sĩ

(Dân trí) - Sau 4 ngày tìm kiếm, Đội quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị đã phát hiện và cất bốc 6 bộ hài cốt liệt sĩ tại một ngọn đồi thuộc xã Gio An, huyện Gio Linh.

Thứ năm, 27/10/2016 - 09:18

Chi quản lý hành chính Bộ ngành không quá 55 triệu đồng một biên chế
Chi quản lý hành chính Bộ ngành không quá 55 triệu đồng một biên chế

(Dân trí) - Thủ tướng vừa ký Quyết định số 46 ban hành định mức phân bổ dự toán chi thường xuyên ngân sách nhà nước năm 2017. Theo đó, mức chi quản lý hành chính các Bộ, ngành tối đa 55 triệu đồng/biên chế/năm.

Thứ năm, 27/10/2016 - 09:16

Phó Cục trưởng Cục Tham mưu An ninh làm Giám đốc Công an Sóc Trăng
Phó Cục trưởng Cục Tham mưu An ninh làm Giám đốc Công an Sóc Trăng

(Dân trí) - Ngày 26/10, tại Công an tỉnh Sóc Trăng, Bộ Công an tổ chức lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc bổ nhiệm, luân chuyển một số lãnh đạo Công an tỉnh Sóc Trăng. Thượng tướng Nguyễn Văn Thành - Thứ trưởng Bộ Công an dự và chủ trì buổi lễ.

Thứ tư, 26/10/2016 - 10:42

Việt Nam - Myanmar kêu gọi không sử dụng vũ lực ở Biển Đông
Việt Nam - Myanmar kêu gọi không sử dụng vũ lực ở Biển Đông

(Dân trí) - Lãnh đạo hai nước cam kết duy trì và thúc đẩy hòa bình, an ninh và tự do hàng hải ở Biển Đông; kêu gọi các bên kiềm chế, không đe dọa vũ lực hoặc sử dụng vũ lực; giải quyết tranh chấp bằng các biện pháp hòa bình.

Thứ tư, 26/10/2016 - 09:18

Thủ tướng: Việt Nam cần nỗ lực vươn lên nhóm đầu ASEAN
Thủ tướng: Việt Nam cần nỗ lực vươn lên nhóm đầu ASEAN

(Dân trí) - Việt Nam cần phải thấy điểm yếu của mình và đặt vấn đề cải tạo chính mình để làm sao nâng cao môi trường đầu tư kinh doanh, phấn đấu thuộc nhóm đầu ASEAN chứ không chỉ ở trong tiểu vùng Mekong, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Thứ tư, 26/10/2016 - 03:26

Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh thăm Hoa Kỳ
Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh thăm Hoa Kỳ

(Dân trí) - Nhằm tiếp tục triển khai đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa dạng hóa, đa phương hóa của Đại hội XII của Đảng, thực hiện các thỏa thuận cấp cao Việt Nam – Hoa Kỳ, nhận lời mời của Ngoại trưởng John Kerry, ông Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Ban Chấp hành Trung ương thăm Hoa Kỳ từ ngày 24-30/10/2016.

Thứ tư, 26/10/2016 - 03:21

Trưởng ban Tổ chức Trung ương nói về vụ ông Vũ Huy Hoàng
Trưởng ban Tổ chức Trung ương nói về vụ ông Vũ Huy Hoàng

(Dân trí) - Trao đổi bên hành lang Quốc hội sáng 26/10, Trưởng ban Tổ chức TƯ Phạm Minh Chính cho biết, rút kinh nghiệm từ một số vụ việc liên quan đến công tác bổ nhiệm cán bộ, như vụ việc ông Vũ Huy Hoàng mà UB Kiểm tra Trung ương kết luận, Ban Tổ chức TƯ đang phối hợp xây dựng cơ chế để “nhốt quyền lực trong lồng” như quan điểm chỉ đạo của Tổng Bí thư.

Thứ tư, 26/10/2016 - 01:45

Thủ tướng: Các nước Mekong là khu vực tăng trưởng năng động hàng đầu thế giới
Thủ tướng: Các nước Mekong là khu vực tăng trưởng năng động hàng đầu thế giới

(Dân trí) - Phát biểu tuyên bố khai mạc Hội nghị ACMECS và CLMV, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận định, các nước Mekong đã trở thành động lực quan trọng của kinh tế Đông Nam Á và được đánh giá là một trong những khu vực tăng trưởng năng động hàng đầu trên thế giới.

Thứ tư, 26/10/2016 - 10:46

ĐÁNG QUAN TÂM
Lào nhất trí với hướng tuyến của đường cao tốc Vientiane – Hà Nội
Lào nhất trí với hướng tuyến của đường cao tốc Vientiane – Hà Nội

(Dân trí) - Hội đàm với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Lào Thoonglun Sisulith cho biết, Chính phủ Lào nhất trí với đề xuất của Việt Nam về hướng tuyến của đường cao tốc Vientiane – Hà Nội, đồng thời đề nghị Việt Nam tạo điều kiện để Lào có thể sử dụng có hiệu quả cảng Vũng Áng.

Thứ ba, 25/10/2016 - 04:00

Diễn đàn kinh tế thế giới tại Hà Nội ra mắt Hội đồng kinh doanh ASEAN
Diễn đàn kinh tế thế giới tại Hà Nội ra mắt Hội đồng kinh doanh ASEAN

(Dân trí) - Ngày 25/10, Diễn đàn kinh tế thế giới về khu vực Mekong (WEF-Mekong) lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Tại sự kiện này, Hội đồng kinh doanh khu vực ASEAN (RBC) với sự tham gia của 55 doanh nghiệp đã chính thức được ra mắt.

Thứ ba, 25/10/2016 - 03:43

Đại biểu Quốc hội “mổ xẻ” trách nhiệm bồi thường sau vụ nước mắm asen
Đại biểu Quốc hội “mổ xẻ” trách nhiệm bồi thường sau vụ nước mắm asen

(Dân trí) - Thảo luận về dự thảo luật về Hội sáng nay, 25/10, đại biểu Quốc hội Nguyễn Sỹ Cương cho rằng, vụ Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam công bố thông tin nước mắm có thạch tín (asen) vừa qua khiến dư luận nổi sóng cho thấy cần quy định việc “cấm” các hội lạm quyền của cơ quan quản lý nhà nước…

Thứ ba, 25/10/2016 - 03:22

Lần đầu tiên Chính phủ xác nhận có cán bộ cao cấp phạm tội tham nhũng
Lần đầu tiên Chính phủ xác nhận có cán bộ cao cấp phạm tội tham nhũng

(Dân trí) - Nhận xét về báo cáo của Chính phủ về công tác phòng chống tham nhũng năm 2016, UB Tư pháp của Quốc hội ghi nhận, đây là lần đầu tiên Chính phủ nhìn nhận thẳng thắn là một bộ phận không nhỏ cán bộ, công chức, trong đó có cả một số cán bộ cao cấp thiếu tu dưỡng, không hoàn thành trách nhiệm, bổn phận, phạm tội tham nhũng…

Thứ ba, 25/10/2016 - 01:56

Có hiện tượng “cả họ làm quan” mà vẫn… đúng quy trình (!)
Có hiện tượng “cả họ làm quan” mà vẫn… đúng quy trình (!)

(Dân trí) - “Việc chưa quy định cấm người đứng đầu bổ nhiệm người thân thích vào vị trí lãnh đạo trong cơ quan, tổ chức, đơn vị do mình quản lý dẫn đến thời gian qua, cử tri bức xúc phản ánh tại một số địa phương có hiện tượng “cả họ làm quan” nhưng vẫn đúng quy trình” – báo cáo thẩm tra công tác phòng chống tham nhũng năm 2015 của UB Tư pháp của Quốc hội nêu nhận định…

Thứ ba, 25/10/2016 - 01:00

Nhận diện nguy cơ “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong lĩnh vực báo chí và một số giải pháp khắc phục (Kỳ 1)
Nhận diện nguy cơ “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong lĩnh vực báo chí và một số giải pháp khắc phục (Kỳ 1)

Một trong những vấn đề quan trọng được thẳng thắn chỉ ra và thảo luận tại Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành T.Ư Đảng vừa qua là biểu hiện của “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Bài viết của tác giả TRƯƠNG MINH TUẤN tiếp cận, nhận diện vấn đề này trong lĩnh vực báo chí, chỉ rõ một số xu hướng, hiện tượng,… có nguồn gốc từ yếu tố chủ quan, có thể tác động tiêu cực, đẩy tới quá trình “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

Thứ ba, 25/10/2016 - 12:17

Vụ ông Vũ Huy Hoàng: “Có vấn đề tiền nong, vật chất không?”
Vụ ông Vũ Huy Hoàng: “Có vấn đề tiền nong, vật chất không?”

(Dân trí) - Bên hành lang Quốc hội sáng nay 25/10, ông Vũ Mão - nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội - cho rằng, việc Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị kỷ luật cảnh cáo đối với ông Vũ Huy Hoàng - nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương là “tạm được nhưng chưa thỏa mãn” bởi đằng sau đó còn rất nhiều vấn đề, khoảng trống chưa được làm rõ.

Thứ ba, 25/10/2016 - 11:43

Phải khởi tố, điều tra để làm rõ trách nhiệm vụ ông Vũ Huy Hoàng
Phải khởi tố, điều tra để làm rõ trách nhiệm vụ ông Vũ Huy Hoàng

(Dân trí) - Trao đổi bên hành lang Quốc hội sáng 25/10 về việc UB Kiểm tra TƯ đề nghị cảnh cáo nguyên Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng vì những vi phạm của ông này khi đương chức, Ủy viên Đoàn Chủ tịch UB Trung ương MTTQ Việt Nam Vũ Trọng Kim khẳng định không hài lòng nếu việc chỉ dừng ở kết luận, đề xuất cảnh cáo của cơ quan Đảng…

Thứ ba, 25/10/2016 - 10:53

Đầu tư cho Thành phố HCM để tiếp tục có… “trứng vàng”
Đầu tư cho Thành phố HCM để tiếp tục có… “trứng vàng”

(Dân trí) - Kêu gọi TƯ cho TPHCM giữ nguyên tỷ lệ ngân sách để lại cho thành phố cũng như việc tiếp tục rót thêm nguồn lực đầu tư, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm giải thích, cần làm vậy để “đầu tàu” kinh tế tiếp tục… “đẻ trứng vàng”.

Thứ hai, 24/10/2016 - 04:36

Đề nghị cảnh cáo nguyên Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng
Đề nghị cảnh cáo nguyên Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng

(Dân trí) - Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận định, cựu Bộ trưởng Công Thương - ông Vũ Huy Hoàng phải chịu trách nhiệm chính về các vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự Đảng Bộ Công thương nhiệm kỳ 2011-2016, trong đó có việc để con trai làm lãnh đạo Sabeco, việc thuyên chuyển Trịnh Xuân Thanh về Hậu Giang...

Thứ hai, 24/10/2016 - 04:19

Việt Nam lên tiếng về việc Mỹ đưa tàu chiến đến gần Hoàng Sa
Việt Nam lên tiếng về việc Mỹ đưa tàu chiến đến gần Hoàng Sa

(Dân trí) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình hôm nay đã lên tiếng về hoạt động của tàu khu trục Hoa Kỳ USS Decatur gần quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam hôm 21/10.

Thứ hai, 24/10/2016 - 02:22

Vụ 8B Lê Trực, khu resort "khủng" ở Ba Vì xảy ra khi đã có luật Thủ đô
Vụ 8B Lê Trực, khu resort "khủng" ở Ba Vì xảy ra khi đã có luật Thủ đô

(Dân trí) - Một trong những điểm hạn chế sau 3 năm thi hành luật Thủ đô là tình trạng chấp hành luật chưa nghiêm, tập trung chủ yếu trong lĩnh vực quy hoạch, kiến trúc, xây dựng… Những vụ vi phạm điển hình được chỉ ra là vụ cao ốc 8B Lê Trực, vụ khu resort không phép mọc lên giữa vườn quốc gia Ba Vì…

Thứ hai, 24/10/2016 - 09:33