Việt Nam-Thái Lan đẩy mạnh quan hệ đối tác chiến lược

Dân trí Việt Nam-Thái Lan đã nhất trí đẩy mạnh quan hệ đối tác chiến lược trên tất cả các lĩnh vực, với các định hướng cụ thể cho quan hệ hợp tác thực chất trên lĩnh vực chính trị, an ninh quốc phòng và kinh tế...

Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung đã có cuộc trả lời phỏng vấn báo chí về ý nghĩa, kết quả nổi bật về chuyến thăm tới Thái Lan vừa qua của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Thủ tướng Thái Lan đón Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và phu nhân sang thăm và làm việc

Thủ tướng Thái Lan đón Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và phu nhân sang thăm và làm việc

Xin Thứ trưởng cho biết ý nghĩa, những kết quả nổi bật đạt được trong chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đến Thái Lan và đồng chủ trì Cuộc họp Nội các chung Việt Nam-Thái Lan lần thứ 3?

Nhận lời mời của Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam thăm chính thức Thái Lan ngày 23/7/2015; đồng thời họp Nội các chung giữa hai nước. Đây là chuyến thăm chính thức song phương đầu tiên của Thủ tướng Chính phủ và cuộc Họp nội các chung đầu tiên kể từ sau khi hai nước thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược nhân chuyến thăm chính thức Thái Lan của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng 6/2013.

Trong một thời gian ngắn, trong ngày 23/7, chương trình của Thủ tướng Chính phủ đã bao gồm rất nhiều hoạt động: họp hẹp, hội đàm giữa hai Thủ tướng, họp Nội các chung, gặp Chủ tịch Hội đồng Lập pháp Thái Lan, gặp Công chúa Thái Lan, đại diện cho Nhà Vua và Hoàng gia Thái Lan, phát biểu tại Đối thoại Doanh nghiệp, gặp một số doanh nghiệp lớn của Thái Lan, nói chuyện với cộng đồng người Việt, Việt kiều tại Thái Lan.

Chuyến thăm Thái Lan của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân, đoàn đại biểu cấp cao của Chính phủ Việt Nam, cuộc họp Nội các chung giữa hai nước đã thành công tốt đẹp. Hai nước đã ký những văn kiện rất quan trọng, đặc biệt là Tuyên bố chung Họp nội các chung Việt Nam-Thái Lan “Bước vào thập kỷ thứ 5 quan hệ Việt Nam-Thái Lan: Hướng tới Quan hệ Đối tác Chiến lược tăng cường”.

Chuyến thăm có ý nghĩa đặc biệt khi hai nước chuẩn bị kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao; đồng thời, hai nước cũng đứng trước nhu cầu giải quyết nhiều nhiệm vụ mới trong phát triển kinh tế-xã hội. Trong nội dung trao đổi tại hội đàm, trong Tuyên bố chung, trong Thông cáo báo chí, hai bên đều khẳng định quan hệ hai nước trong thời gian qua đã phát triển sâu rộng, thiết thực và hiệu quả.

Hai nước đã nhất trí đẩy mạnh quan hệ đối tác chiến lược trên tất cả các lĩnh vực, với các định hướng cụ thể cho quan hệ hợp tác thực chất trên lĩnh vực chính trị, an ninh quốc phòng và kinh tế.

Trong lĩnh vực chính trị, hai bên nhất trí tăng cường trao đổi các đoàn cấp cao và các cấp; tích cực thực hiện hiệu quả Chương trình hành động triển khai quan hệ Đối tác chiến lược giai đoạn 2014-2018; nâng cao chất lượng của các cơ chế hợp tác.

Về hợp tác an ninh và quốc phòng, hai nước sẽ thành lập ủy ban an ninh chung, tăng cường hợp tác, phối hợp ở các cấp; thành lập cơ chế hợp tác mới như Nhóm công tác chung hợp tác trong việc chống đánh bắt cá trái phép. Hai Thủ tướng đồng ý giao cho các cơ quan chức năng liên quan lập đường dây nóng để trao đổi về vấn đề này. Sẽ có đối thoại hàng năm giữa Bộ Công an và đốit ác của bạn. Hai bên khẳng định cam kết không cho phép bất cứ cá nhân, tổ chức nào sử dụng lãnh thổ của nước này để chống lại nước kia.

Về kinh tế, thương mại hai nước tăng trưởng 10-13% một năm. Thái Lan đã trở thành đối tác thương mại hàng đầu trong số các nước ASEAN tại Việt Nam. Hiện nay, các dự án đầu tư của Thái Lan có mặt ở 30 tỉnh tại Việt Nam. Hai bên đang thúc đẩy các dự án lớn ở Bình Định, Quảng Ninh, Quảng Trị, Bà Rịa-Vũng Tàu. Nếu các dự án được thông qua, Thái Lan có thể vươn lên là nước có vốn đầu tư lớn thứ 8 ở Việt Nam. Hai nước đã đưa ra mục tiêu 20 tỷ thương mại vào năm 2020; mở cơ chế tham vấn nhằm tạo điều kiện thuận lợi và thúc đẩy đầu tư; xem xét sử dụng đồng bạt Thái và đồng Việt trong giao dịch thương mại và đầu tư.

Về nông nghiệp, khoa học, công nghệ, hai bên nhất trí nâng cao khả năng phối hợp công tác, kiểm soát an toàn thực phẩm, về trái cây xuất khẩu giữa hai nước; hợp tác công nghệ sau khi thu hoạch nông sản. Hai nước cũng sẽ sớm ký thỏa thuận hợp tác về khoa học công nghệ.

Về hợp tác văn hóa-xã hội, hai bên nhất trí với chương trình hợp tác văn hóa giai đoạn 2015 – 2016, tăng cường kết nối du lịch, chương trình du lịch hai nước 2015-2016; có nhiều hoạt động giao lưu, văn hóa, thể thao giữa hai nước; thúc đẩy dạy ngôn ngữ của nhau, triển khai mở các trung tâm dạy tiếng Việt, tiếng Thái; đặc biệt là Thái Lan sẽ hỗ trợ việc dạy tiếng Việt ở Thái Lan cho Việt kiều và cả người Thái Lan.

Trong họp hẹp và trong trao đổi, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã nêu về hợp tác lao động tại địa bàn và rất được phía bạn hoan nghênh. Hai bên ký Biên bản ghi nhớ về hợp tác lao động, trong đó có điều khoản hợp pháp hóa cho đăng ký lao động Việt Nam; thỏa thuận tuyển dụng lao động trong hai nghề là nghề cá và nghề xây dựng, góp phần tạo điều kiện đưa hợp tác lao động giữa hai nước đi vào khuôn khổ, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của hai bên.

Lãnh đạo hai nước, các thành viên Nội các đều mong muốn thúc đẩy mối quan hệ đối tác chiến lược tăng cường, vừa có định hướng chung, lại vừa có biện pháp cho từng hoạt động cụ thể.

Về các vấn đề khu vực và quốc tế, hai nước nhất trí tiếp tục tăng cường quan hệ hợp tác và phối hợp tốt đẹp trên các diễn đàn đa phương như Hội nghị Cấp cao Đông Á (EAS), Diễn đàn Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương (APEC), Liên hợp quốc; ủng hộ và hỗ trợ lẫn nhau trong đàm phán và thực hiện Hiệp định Đối tác khu vực (RCEP), Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Về ASEAN, lãnh đạo hai nước đã trao đổi làm sao phát huy hiệu quả khi ASEAN trở thành Cộng đồng, đồng thời phát huy vai trò trung tâm của ASEAN. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã trao đổi và Thủ tướng Thái Lan đã chia sẻ quan tâm của Việt Nam làm sao sử dụng bền vững và hiệu quả nguồn nước sông Mê Công.

Lãnh đạo hai nước một lần nữa khẳng định tầm quan trọng của việc bảo đảm hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn, tự do hàng hải, hàng không ở Biển Đông cũng như giải quyết các tranh chấp trên biển dựa trên luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982, củng cố sự đoàn kết và vai trò trung tâm của ASEAN trong việc xử lý các vấn đề khu vực và quốc tế.

Chuyến thăm Thái Lan và họp Nội các chung lần thứ 3 của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng có ý nghĩa quan trọng trong việc đưa ra những định hướng cụ thể, thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt phù hợp với quan hệ Đối tác chiến lược tăng cường và làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam – Thái Lan trong thời gian tới.

Xin Thứ trưởng cho biết những biện pháp sẽ được triển khai trong thời gian tới nhằm thực hiện những thỏa thuận đạt được tại phiên họp Nội các chung này?

Hai Thủ tướng Việt Nam và Thái Lan đã nhất trí thúc đẩy các cơ chế hợp tác hiện có để tăng cường và thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai nước. Điều quan trọng là các bộ, ngành, các cấp và địa phương cần tích cực đi vào thực hiện cụ thể. Hai nước sẽ tiếp tục thúc đẩy trao đổi đoàn các cấp, tăng cường sự tin cậy chính trị.

Về hợp tác về kinh tế, đặc biệt là thương mại, lãnh đạo hai nước đã giao cho các bộ ngành chức năng triển khai có hiệu quả các lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh, đặc biệt là tạo mọi điều kiện thuận lợi, giải quyết vướng mắc cho doanh nghiệp hai nước mở rộng hợp tác kinh doanh… Hợp tác trong các lĩnh vực lao động, giao thông vận tải, xây dựng, văn hóa, xã hội, y tế, khoa học công nghệ cũng sẽ được triển khai đồng bộ.

Hai bên cũng sẽ hết sức quan tâm, cùng trao đổi, kịp thời tháo gỡ các khó khăn, thách thức trong triển khai các thỏa thuận, thực hiện các dự án hợp tác, đầu tư, nhằm đem lại những kết quả cụ thể, thiết thực trong quan hệ đối tác chiến lược tăng cường Viêt Nam-Thái Lan.

Tôi tin tưởng rằng, trên cơ sở kết quả chuyến thăm cùng những thành tựu hợp tác trong quan hệ Việt Nam – Thái Lan, quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam – Thái Lan sẽ tiếp tục phát triển, phù hợp với nguyện vọng của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

PV

MỚI NHẤT
Hỗ trợ người lính trở về từ trận chiến Gạc Ma
Hỗ trợ người lính trở về từ trận chiến Gạc Ma

(Dân trí) - Ngày 26/7, đại diện Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động và LĐLĐ Bình Định đã trao 30 triệu đồng đến cựu binh Gạc Ma Lê Minh Thoa (phường Lê Lợi, TP Quy Nhơn, Bình Định), giúp đỡ anh Thoa phần nào ổn định cuộc sống gia đình.

Chủ nhật, 26/07/2015 - 09:04

Hàng trăm người đội mưa đến nghĩa trang tri ân các liệt sĩ
Hàng trăm người đội mưa đến nghĩa trang tri ân các liệt sĩ

(Dân trí) - Không quản ngại trời mưa, hàng trăm người dân vẫn tìm về các nghĩa trang tại tỉnh Quảng Trị để dâng hương, dâng hoa tri ân các vị anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống trên mảnh đất này.

Chủ nhật, 26/07/2015 - 04:03

Hành trình về nguồn
Hành trình về nguồn

(Dân trí) - Nhằm giúp các đảng viên trẻ, đoàn viên, thanh thiếu niên hướng về cội nguồn, Tỉnh Đoàn Thanh Hóa đã tổ chức “Hành trình về nguồn” tại xã Thọ Lập, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

Chủ nhật, 26/07/2015 - 02:40

Cường quốc như Trung Quốc cũng phải tôn trọng luật pháp quốc tế
Cường quốc như Trung Quốc cũng phải tôn trọng luật pháp quốc tế

(Dân trí) - “Vai trò của ASEAN trong vấn đề giải quyết các tranh chấp trên biển Đông rất quan trọng. Tuy nhiên, Trung Quốc đang cố tình chia rẽ ASEAN để ASEAN không có tiếng nói chung”, GS. Erik Franckx, Thành viên Tòa Trọng tài thường trực La Haye, Hà Lan nói.

Chủ nhật, 26/07/2015 - 11:10

Xây đảo nhân tạo sẽ tàn phá môi trường Biển Đông
Xây đảo nhân tạo sẽ tàn phá môi trường Biển Đông

(Dân trí) - Theo GS.TS Mai Hồng Quỳ, tác động tiêu cực của hành vi xây đảo nhân tạo đối với hòa bình, an ninh, kinh tế, thương mại, tự do hàng hải, tự do hàng không và môi trường biển sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến mọi quốc gia trên thế giới.

Chủ nhật, 26/07/2015 - 08:39

Thủ tướng dự Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Sở Giao dịch chứng khoán
Thủ tướng dự Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Sở Giao dịch chứng khoán

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến dự, đánh cồng kỷ niệm và trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM

Thứ bảy, 25/07/2015 - 08:41

Tổng Bí thư gửi điện mừng lần thứ 62 Cuộc tấn công Trại lính Moncada
Tổng Bí thư gửi điện mừng lần thứ 62 Cuộc tấn công Trại lính Moncada

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước gửi điện mừng đồng chí Raul Castro Ruz, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Chính phủ nước Cộng hòa Cuba.

Thứ bảy, 25/07/2015 - 08:26

Philippines kiện Trung Quốc: Bị đơn phải tham gia bất kể đồng ý việc khởi kiện hay không
Philippines kiện Trung Quốc: Bị đơn phải tham gia bất kể đồng ý việc khởi kiện hay không

(Dân trí) - Nói về việc Trung Quốc không tham gia phiên toà giải quyết tranh chấp trên biển Đông mà Philippines khởi kiện, GS.TS. Erik Franckx khẳng định: “Trung Quốc phải tham gia bất kể có đồng ý việc khởi kiện hay không. Nếu Trung Quốc không tham gia thì phiên toà vẫn diễn ra”.

Thứ bảy, 25/07/2015 - 10:34

Thủ tướng: Việt Nam muốn tiếp tục nhận vốn vay ưu đãi dành cho nước nghèo
Thủ tướng: Việt Nam muốn tiếp tục nhận vốn vay ưu đãi dành cho nước nghèo

(Dân trí) - Ngày 24/7/2015, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp bà Victoria Kwakwa, Giám đốc Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam. Thủ tướng khẳng định Việt Nam vẫn kiểm soát an toàn nợ công, sẽ giảm dần nợ sau 2017…

Thứ sáu, 24/07/2015 - 09:36

Chủ tịch nước: Phấn đấu theo định hướng đưa nước ta thành quốc gia mạnh về biển
Chủ tịch nước: Phấn đấu theo định hướng đưa nước ta thành quốc gia mạnh về biển

(Dân trí) - Tiếp tục chương trình thăm và làm việc tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, chiều 24/7, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dẫn đầu đoàn công tác Trung ương đã đến thăm Công ty Trách nhiệm hữu hạn Vietubes (Khu công nghiệp Đông Xuyên), thăm hỏi ngư dân đánh bắt xa bờ ở Cảng Cát Lỡ (Thành phố Vũng Tàu), khảo sát thực địa tại Khu Công nghiệp Phú Mỹ 3.

Thứ sáu, 24/07/2015 - 08:45

Thủ tướng tiếp nữ giáo sư thiên văn học gốc Việt nổi tiếng thế giới
Thủ tướng tiếp nữ giáo sư thiên văn học gốc Việt nổi tiếng thế giới

(Dân trí) - Ngày 24/7/2015, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Giáo sư Lưu Lệ Hằng, người Mỹ gốc Việt - nhà khoa học tìm ra 30 tiểu hành tinh, khám phá cấu tạo về Thái Dương hệ…

Thứ sáu, 24/07/2015 - 05:18

Trao tặng nhiều sổ tiết kiệm cho người có công với cách mạng
Trao tặng nhiều sổ tiết kiệm cho người có công với cách mạng

(Dân trí) - Tối 23/7, tại Hội trường Bộ Quốc phòng (Hà Nội) đã diễn ra Chương trình nghệ thuật “Màu hoa đỏ” nhân kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/72015); Ban tổ chức đã trao tặng 42 sổ tiết kiệm và quà cho những người có công với cách mạng.

Thứ sáu, 24/07/2015 - 11:18

ĐÁNG QUAN TÂM
Phong quân hàm Thượng tướng cho hai sỹ quan
Phong quân hàm Thượng tướng cho hai sỹ quan

(Dân trí) - Ngày 23/7, tại Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức Lễ Trao quyết định thăng cấp bậc hàm Thượng tướng cho Thứ trưởng Bộ CA Bùi Quang Bền và Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Phương Minh Hòa.

Thứ sáu, 24/07/2015 - 09:29

“Đồng Lộc - Cõi thiêng bất tử”
“Đồng Lộc - Cõi thiêng bất tử”

(Dân trí) - Tối 23/7, tại Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc (xã Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh), Báo Nhân Dân và Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hà Tĩnh phối hợp tổ chức Chương trình nghệ thuật “Đồng Lộc - Cõi thiêng bất tử”.

Thứ sáu, 24/07/2015 - 05:59

Dâng cúng đòn bánh tét dài 21m tri ân các anh hùng, liệt sĩ
Dâng cúng đòn bánh tét dài 21m tri ân các anh hùng, liệt sĩ

(Dân trí) - Đòn bánh tét “khủng” có chiều dài 21m, trọng lượng khoảng 800kg được gói hết sức công phu trong thời gian hơn 1 ngày đêm để kịp dâng lên các anh hùng, liệt sĩ dịp kỷ niệm ngày thương binh, liệt sĩ.

Thứ năm, 23/07/2015 - 06:53

Đà Nẵng lên kế hoạch giảm ít nhất 10% biên chế
Đà Nẵng lên kế hoạch giảm ít nhất 10% biên chế

(Dân trí) - Đó là kế hoạch tinh giản biên chế của TP Đà Nẵng đã được Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ ký theo Nghị định 108/2014/NĐ-CP của Chính phủ về chính sách tinh giản biên chế.

Thứ năm, 23/07/2015 - 06:40

Chủ tịch nước gặp mặt Ban Liên lạc Mặt trận Tây nguyên B3, Quân đoàn 3
Chủ tịch nước gặp mặt Ban Liên lạc Mặt trận Tây nguyên B3, Quân đoàn 3

(Dân trí) - Hướng về kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh liệt sĩ, ngày 22/7, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp đoàn đại biểu đại diện Ban Liên lạc Mặt trận Tây nguyên B3, Quân đoàn 3.

Thứ năm, 23/07/2015 - 03:41

Chủ tịch nước trao quyết định thăng quân hàm thượng tướng cho hai đồng chí Bùi Quang Bền và Phương Minh Hòa
Chủ tịch nước trao quyết định thăng quân hàm thượng tướng cho hai đồng chí Bùi Quang Bền và Phương Minh Hòa

(Dân trí) - Sáng 23/7, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định thăng quân hàm từ Trung tướng lên Thượng tướng đối với hai đồng chí Bùi Quang Bền, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và Phương Minh Hòa, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam.

Thứ năm, 23/07/2015 - 03:31

Chủ tịch UBTƯMTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Chủ tịch UBTƯMTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

(Dân trí) - Sáng 23/7, ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTƯMTTQ Việt Nam cùng đoàn công tác đã có mặt tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm người anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Thứ năm, 23/07/2015 - 03:13

“Lương hưu “ăn theo” lương Bộ trưởng như tôi là không hợp lý”
“Lương hưu “ăn theo” lương Bộ trưởng như tôi là không hợp lý”

(Dân trí) - Dẫn chứng từ chính ví dụ của bản thân, đóng bảo hiểm cả đời làm việc qua nhiều mức khác nhau nhưng lương hưu sẽ được hưởng theo mức trung bình 10 năm cuối cùng “ăn lương” Bộ trưởng, Chủ nhiệm UB Các vấn đề Xã hội của QH Trương Thị Mai nhận định, điều bất hợp lý đó là nguyên nhân đe doạ vỡ quỹ lương hưu.

Thứ năm, 23/07/2015 - 11:47

Triển khai Chính phủ điện tử để minh bạch hóa hành chính công
Triển khai Chính phủ điện tử để minh bạch hóa hành chính công

(Dân trí) - Theo ông Lê Mạnh Hà, Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Chính phủ điện tử (CPĐT) là việc bắt buộc phải làm để minh bạch hóa nền hành chính công. Chỉ có ứng dụng công nghệ thông tin xây dựng hệ thống CPĐT hoàn thiện mới thực hiện được bước đột phá cải cách hành chính.

Thứ năm, 23/07/2015 - 09:07

Đẩy mạnh tiến độ phân giới cắm mốc giữa Việt Nam và Campuchia
Đẩy mạnh tiến độ phân giới cắm mốc giữa Việt Nam và Campuchia

(Dân trí) - Tại hội nghị các Ban Chỉ đạo vùng giao ban công tác 6 tháng đầu năm 2015, Đại tướng Trần Đại Quang - Bộ trưởng Bộ Công an đưa ra giải pháp xử lý những vấn đề liên quan tới an ninh biên giới như đẩy nhanh tiến độ phân giới cắm mốc giữa Việt Nam và Campuchia.

Thứ năm, 23/07/2015 - 08:51

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm chính thức Thái Lan
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm chính thức Thái Lan

Sáng 23/7, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao của Chính phủ Việt Nam rời Hà Nội sang thăm chính thức Vương quốc Thái Lan và họp Nội các chung Việt Nam – Thái Lan lần thứ 3 theo lời mời của Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha.

Thứ năm, 23/07/2015 - 08:14

Phó Chủ tịch nước gặp mặt, tặng quà các gia đình chính sách
Phó Chủ tịch nước gặp mặt, tặng quà các gia đình chính sách

(Dân trí) - Nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh liệt sỹ, ngày 22/7, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã tới thăm, tặng quà các gia đình chính sách và người có công với cách mạng tại tỉnh Hà Nam.

Thứ năm, 23/07/2015 - 07:53