Thứ tư, 27/07/2016 - 21:14

Quảng Nam:

Truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng với 103 Mẹ

Dân trí

Ngày 27/7, nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh liệt sĩ, TP Tam Kỳ (Quảng Nam) đã tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng đến 103 mẹ.

Ông Bùi Ngọc Ảnh - Phó Chủ tịch TP Tam Kỳ - bày tỏ sự tri ân của Đảng, Nhà nước và nhân dân trước sự hy sinh và đóng góp to lớn của các mẹ đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam trao danh hiệu đến đại diện các Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn Tam Kỳ
Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam trao danh hiệu đến đại diện các Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn Tam Kỳ

Trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, Tam Kỳ có rất nhiều gia đình, bà mẹ, người vợ đã hiến dâng cho Tổ quốc những người chồng, người con yêu quý nhất. Danh hiệu cao quý lần này thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn cao cả của dân tộc, đồng thời là sự ghi nhận, suy tôn của Đảng và Nhà nước đối với công lao, sự hy sinh, mất mát của các mẹ.

Theo ủy nhiệm của Chủ tịch nước, ông Lê Văn Thanh - Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam - đã trao Bằng khen đến đại diện gia đình của 103 Mẹ tại Tam Kỳ được truy tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng lần này.

Được biết, đến nay Tam Kỳ có 750 Mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, trong đó có 41 Mẹ hiện đang còn sống và đều được các cơ quan, doanh nghiệp nhận phụng dưỡng suốt đời.

Nhân dịp này, các địa phương trong tỉnh Quảng Nam cũng triển khai nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà đến các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học… với tổng kinh phí 20 tỷ đồng.

Công Bính