Trưởng ban Tuyên giáo TƯ: Chống tham nhũng không có chuyện nặng ở dưới, nhẹ ở trên!

(Dân trí) - Theo Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng, trong thời gian qua, Đảng và Nhà nước chỉ đạo thực hiện rất quyết liệt công tác phòng chống tiêu cực, tham nhũng; phát hiện đến đâu xử lý đến đó, không có vùng cấm, không có tình trạng nặng ở dưới, nhẹ ở trên.

Sáng 26/11, ông Võ Văn Thưởng cùng với ông Bùi Xuân Thống - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai, đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai).

Tại buổi tiếp xúc, trả lời những ý kiến của cử tri về vấn đề phòng, chống tiêu cực, tham nhũng, ông Thưởng cho hay, trong thời gian qua Đảng, Nhà nước chỉ đạo thực hiện rất quyết liệt, chặt chẽ, phát hiện đến đâu xử lý đến đó, không có vùng cấm, không có tình trạng nặng ở dưới, nhẹ ở trên.

Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng phát biểu tại buổi tiếp xúc
Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng phát biểu tại buổi tiếp xúc

Ông Võ Văn Thưởng nói: “Nếu chúng ta theo dõi thì thấy từ đầu nhiệm kì đến nay đã xử lý rất nghiêm khắc, xử từ Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bộ trưởng, Thứ trưởng. Xử từ đương chức đến về hưu, đương chức sai phạm đang giữ chức vụ, về hưu rồi phát hiện ra sai phạm cũng bị xử lý, không có khái niệm hạ cánh an toàn. Trong quân đội, trong công an, những lĩnh vực trước tới giờ ít thấy xử lý thì bây giờ xử lý”.

Để làm tốt hơn công tác đấu tranh phòng chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, chống tiêu cực tham nhũng, ông Võ Văn Thưởng cho rằng chính quyền cần sự giám sát của người dân. Vì chính người dân là người biết rõ nhất, nắm rõ nhất những cán bộ, đảng viên trên địa bàn mình, trong khu dân cư của mình ai tốt ai xấu, ai có biểu hiện suy thoái, ai tham nhũng.

Cũng theo ông Thưởng, bản thân ông được dân bầu làm đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai, phụ trách 3 địa phương là huyện Nhơn Trạch, Long Thành và TP Biên Hòa. Tuy nhiên, do muốn tiếp xúc với cử tri địa phương khác nhằm nắm thêm tình hình nên Đoàn ĐBQH tỉnh đã sắp xếp cho ông tiếp xúc với huyện Vĩnh Cửu. Ông Võ Văn Thưởng cũng gửi lời cám ơn cử tri huyện Vĩnh Cửu, mặc dù trời mưa do ảnh hưởng của bão nhưng các cử tri vẫn đến đông đủ, đúng giờ.

Đối với các vấn đề tại địa phương mà cử tri phản ánh, ông Võ Văn Thưởng đề nghị lãnh đạo địa phương phân công cán bộ tiếp dân, lắng nghe ý kiến các cử tri, nếu cái nào chính quyền làm đúng thì giải thích cho bà con hiểu, còn nếu chính quyền làm chưa đúng, chưa đầy đủ, thậm chí làm sai thì phải kịp thời sửa chữa.

Vĩnh Thủy