Cà Mau:

Trực Tết không nghiêm sẽ bị xử lý

(Dân trí) - Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau vừa có công văn “hỏa tốc” gửi các Sở, ngành, địa phương về việc tổ chức trực và báo cáo tình hình trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Công văn truyền đạt ý kiến của Chủ tịch tỉnh Cà Mau, nêu rõ, để kịp thời nắm tình hình và đảm bảo an toàn, an ninh trật tự cơ quan, đơn vị trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất, Chủ tịch tỉnh Cà Mau yêu cầu Thủ trưởng các Sở, Ban ngành, địa phương phân công cán bộ trực và báo cáo tình hình trong những ngày nghỉ Tết nghiêm túc theo chỉ đạo của Chủ tịch tỉnh tại công văn ngày 26/1/2018.

“Chủ tịch UBND tỉnh sẽ tổ chức kiểm ta tình hình trực Tết và thực hiện xử lý nghiêm đối với những cơ quan, đơn vị không thực hiện đúng theo ý kiến chỉ đạo”, công văn nêu rõ.

Trước đó, ngày 26/1/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau có công văn chỉ đạo các Sở, ngành, địa phương phân công công chức, viên chức, người lao động trực cơ quan, đơn vị đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ và giải quyết những việc phát sinh trong những ngày nghỉ Tết (từ ngày 14/2 đến ngày 20/2/2018, tức từ ngày 29 Tết đến mùng 5 Tết).

Chủ tịch tỉnh yêu cầu các Sở, ngành, gồm: Bộ chỉ huy quân sự, Bộ đội Biên phòng, Công an, Ban an toàn giao thông, Sở Giao thông vận tải, Sở Tài chính, Sở Công thương, Sở Y tế, Sở Văn hóa - thể thao và du lịch báo cáo nhanh tình hình trong ngày (từ ngày 14/2 đến ngày 20/2/2018), gửi hỏa tốc đến Văn phòng UBND tỉnh trước 15h hàng ngày.

Trong đó, việc báo cáo cần ngắn gọn, có khái quát tình hình chung, những vấn đề phát sinh đột xuất, nổi cộm, sự việc nổi bật, có số liệu cụ thể,… ở lĩnh vực, địa bàn quản lý. "Tất cả các Sở, ngành, địa phương báo cáo tổng hợp tình hình trước, trong và sau Tết gửi đến Văn phòng UBND tỉnh chậm nhất 15h ngày 20/2/2018", công văn nêu.

Huỳnh Hải