Tổng Bí thư: "Phải biết phát huy sức mạnh, nội lực trong dân"

Dân trí Trong 2 ngày 17 - 18/6, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm, làm việc tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, kiểm tra tình hình triển khai nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ VI, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh và công tác xây dựng Đảng trên địa bàn.

Cùng đi với Tổng Bí thư có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình; đại diện lãnh đạo nhiều ban, bộ, ngành, cơ quan Trung ương.


Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với cán bộ, nhân dân huyện Đất Đỏ. Ảnh: Trí Dũng- TTXVN

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với cán bộ, nhân dân huyện Đất Đỏ. Ảnh: Trí Dũng- TTXVN

Sáng 18/6, làm việc với cán bộ chủ chốt của tỉnh, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Bà Rịa – Vũng Tàu là địa bàn quan trọng chiến lược của cả nước, có bước phát triển mạnh mẽ thời gian qua và có nhiều tiềm năng, triển vọng tiếp tục phát triển hơn nữa trong thời gian tới. Tổng Bí thư yêu cầu các đại biểu Trung ương và địa phương cùng nhau phân tích, đánh giá những kết quả nổi bật mà tỉnh đã đạt được, làm rõ những tồn tại, hạn chế, trên cơ sở đó đóng góp ý vào các kiến nghị, đề xuất, định hướng phát triển của tỉnh trong giai đoạn tiếp theo.

Theo báo cáo của Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu, Đến nay, tỉnh đã thành lập 15 khu công nghiệp với diện tích 8.706 ha, tỷ lệ lấp đầy 34%. 5 tháng đầu năm, sản xuất công nghiệp của tỉnh vẫn duy trì tăng trưởng trên 7%, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp đã đóng góp cho ngân sách khoảng 12.989 tỷ đồng, trong đó công nghiệp dầu khí là 9.018 tỷ. Toàn tỉnh có 57 cảng được quy hoạch, trong đó có 28 cảng đang hoạt động với tổng vốn đầu tư trên 2 tỷ USD, công suất 98,9 triệu tấn/năm, công suất khai thác đạt 48,53%. Thời gian qua, tỉnh đã tập trung mọi nỗ lực để phát triển hệ thống cảng nước sâu Cái Mép - Thị Vải thành cảng trung chuyển quốc tế; triển khai lập Quy hoạch Trung tâm logistics Cái Mép Hạ với diện tích gần 1.000 ha; tiếp tục đầu tư hạ tầng giao thông kết nối giữa các tuyến đường trong khu vực với hệ thống cảng . 5 tháng đầu năm, cụm cảng Cái Mép - Thị Vải tiếp tục đón tàu có trọng tải lớn lên đến 160.000 tấn đi thẳng Châu Âu không qua trung chuyển ở nước thứ 3; sản lượng hàng hóa thông qua cảng đạt 19,7 triệu tấn, thu ngân sách từ hoạt động cảng khoảng 5.720 tỷ đồng. Toàn tỉnh đã thu hút khoảng 7,9 triệu lượt du khách, đạt 47% kế hoạch, thu ngân sách từ các dịch vụ du lịch khoảng 245 tỷ đồng, công tác an ninh trật tự, môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm… được bảo đảm.

Tổng Bí thư hoan nghênh Bà Rịa – Vũng Tàu đã nghiêm túc quán triệt các chủ trương, đường lối của Đảng, xác định hướng phát triển đúng đắn trên cơ sở tiềm năng thế mạnh của địa phương, đó là phát triển công nghiệp khí - điện - đạm; dịch vụ cảng biển; du lịch 4 loại hình: Nghỉ dưỡng biển, hội nghị - hội thảo, sinh thái, lịch sử tâm linh, thu hút mạnh hơn dòng khách cao cấp; phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới. Việc hoạch định đúng đắn đường hướng phát triển đi lên là cực kỳ quan trọng, tuy nhiên kiên định nhưng không được cứng nhắc, mà phải tiếp tục bổ sung, hoàn thiện trong quá trình tổ chức thực hiện.

Tổng Bí thư đánh giá cao Bà Rịa – Vũng Tàu đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện kiên quyết, bài bản các mục tiêu, định hướng đã đề ra và đạt nhiều kết quả quan trọng, đóng góp lớn cho sự phát triển vùng và cho Trung ương. Trong quá trình triển khai thực hiện, tỉnh đã xây dựng lộ trình, bước đi phù hợp, đôn đốc, kiểm tra thực hiện, đồng thời kịp thời bổ sung, đề xuất, khắc phục thiếu sót, khuyết điểm. Như việc thu hút đầu tư, tỉnh chủ trương thu hút đầu tư một cách có chọn lọc, theo hướng phát triển bền vững, chỉ thu hút đầu tư những dự án công nghệ hiện đại, có giá trị gia tăng cao và có sức lan tỏa, thân thiện với môi trường; đồng thời giữ môi trường đầu tư ổn định, phát huy sức mạnh trong nhân dân, không chỉ trông chờ vào Trung ương. Tổng Bí thư chỉ rõ: “Sức dân làm là chính, đầu tư của Nhà nước là cần thiết, nhưng phải biết phát huy sức mạnh, nội lực trong dân. Đó là bài học từ thực tiễn và đúng hướng của Trung ương.”

Bà Rịa – Vũng Tàu là một trong số ít tỉnh, thành phố trong cả nước có nhiều đóng góp ngân sách cho Trung ương; đồng thời đạt kết quả tích cực trong c ông tác giảm nghèo, đến nay tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn quốc gia còn 0,37%, theo chuẩn tỉnh (gấp 1,5 lần chuẩn quốc gia) còn 1,04%. Toàn tỉnh có 13/43 xã được công nhận đạt tiêu chí nông thôn mới...

Tổng Bí thư ghi nhận Bà Rịa – Vũng Tàu đã thường xuyên quan tâm, chăm lo công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI) về xây dựng Đảng, gắn với Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đặc biệt, tỉnh đã có sáng kiến trong việc triển khai thực hiện bài bản Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội lần thứ VI Đảng bộ tỉnh, sớm xây dựng chương trình hành động, lập tổ công tác về sinh hoạt chi bộ với cơ sở, qua đó gắn trên với dưới, gắn Đảng với dân, ngày càng có thêm kinh nghiệm quản lý và giữ được nội bộ đoàn kết, thống nhất cao.

Tổng Bí thư nhấn mạnh: Công tác bầu cử trên địa bàn vừa qua đạt kết quả tốt, đủ về số lượng, bảo đảm tiêu chuẩn, cơ cấu, quy trình quy định, không phải bầu thêm, bầu lại, không xảy ra sự cố, không để xảy ra điểm nóng, bức xúc trong nhân dân, giữ vững ổn định chính trị xã hội... Tuy nhiên, đó mới là kết quả bước đầu, vấn đề quan trọng là sắp tới các cơ quan dân cử, đại biểu dân cử phải hoạt động như thế nào để đáp ứng sự mong đợi của cử tri và nhân dân.

Tổng Bí thư mong muốn Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục quan tâm phát triển bền vững đồng thời với phát triển nhanh, khai thác phát huy hơn nữa tiềm năng lợi thế, chú ý phát triển mạnh kinh tế biển, đánh bắt xa bờ kết hợp bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Đặc biệt với Côn Đảo, đây là vị trí quan trọng - tiền tiêu của Tổ quốc, cần khai thác tốt hơn nữa, thu hút nguồn lực, kết hợp kinh tế với quốc phòng an ninh, gắn phát triển du lịch với giáo dục truyền thống; Trung ương sẽ có trách nhiệm cùng với địa phương. Bên cạnh đó, Bà Rịa – Vũng Tàu cần chú trọng hơn nữa công tác liên kết vùng, khai thác phát huy các tiềm năng lợi thế và nâng cao hiệu quả đầu tư.

Tổng Bí thư yêu cầu Bà Rịa – Vũng Tàu phải kiên quyết, kiên trì làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, chống cho được tình trạng hư hỏng, thoái hóa biến chất trong một bộ phận cán bộ, đảng viên, coi đây là một trong 6 nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn trước mắt. Tổng Bí thư nhấn mạnh, tất cả cuối cùng vẫn phụ thuộc vào công tác cán bộ. Nghị quyết, đường lối hợp lòng dân, hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh thì chắc chắn sẽ đi lên, bởi vậy cần quan tâm đến công tác con người, đào tạo nhân lực, cán bộ phải trong sạch, không được nhũng nhiễu, xa dân…

Tổng Bí thư ghi nhận các kiến nghị, đề xuất xác đáng của Bà Rịa – Vũng Tàu, xuất phát từ thực tiễn địa phương, với mong muốn phát triển đi lên; đề nghị các bộ, ban, ngành đáp ứng tối đa trong điều kiện cho phép, trên cơ sở cân đối chung.

* Trước đó, chiều 17/6, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đã đến thăm, làm việc tại xã Long Tân, huyện Đất Đỏ, xã điểm thực hiện xây dựng nông thôn mới của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và đã cơ bản hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới vào cuối năm 2014 .

Tổng Bí thư vui mừng về thăm xã Long Tân, huyện Đất Đỏ, vùng đất giàu truyền thống anh hùng cách mạng đã nỗ lực vượt khó vươn lên, đạt nhiều thành tựu đáng tự hào; đường sá khang trang, hiện đại, bộ mặt nông thôn có nhiều đổi mới, đời sống nhân dân được cải thiện. Xã Long Tân có 1272 hộ với 6139 khẩu, nhưng chỉ còn 35 hộ nghèo theo chuẩn quốc gia. Các cấp ủy, chính quyền xã Long Tân, huyện Đất Đỏ đã t ranh thủ những điều kiện thuận lợi, khai thác tối đa nguồn nội lực, đề ra các giải pháp để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành các mục tiêu đã đề ra. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm đạt 10%; quy mô kinh tế của huyện sau hơn 10 năm (tách ra từ huyện Long Đất năm 2003) đã tăng 3 lần, thu nhập bình quân đầu người năm 2015 đạt 46,96 triệu đồng /người/năm … Đó là công sức của toàn Đảng bộ, chính quyền, nhân dân, sự nỗ lực cống hiến của các thế hệ đi trước, đồng thời với sự quan tâm, hỗ trợ, sự lãnh đạo chỉ đạo sát sao của Trung ương và của tỉnh. Tuy nhiên, Tổng Bí thư chỉ rõ: Nhiều việc không chỉ làm một lần là xong, như xây dựng nông thôn mới, hôm nay hoàn thành rồi nhưng ngày mai có thể không còn là xã nông thôn mới.

Tổng Bí thư hoan nghênh xã Long Tân đã đề ra chương trình hành động thực hiện nghị quyết chuyên đề giữ vững các tiêu chí xã nông thôn mới, duy trì những kết quả đạt được. Tổng Bí thư nhắc nhở, xã, huyện cần nghiêm túc quán triệt, triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương và của tỉnh; duy trì nền nếp và nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng, nâng cao tính chiến đấu, phát huy tinh thần tự phê bình và phê bình của cán bộ, đảng viên, góp ý cho nhau thẳng thắn, xây dựng tổ chức Đảng, xây dựng hệ thống chính trị thật sự trong sạch vững mạnh. Tổng Bí thư đánh giá cao xã, huyện đã có chương trình hành động cụ thể thực hiện nghị quyết, phân công người phụ trách, cử cán bộ về sinh hoạt tại địa phương, cơ sở, qua đó phát huy vai trò lãnh đạo của cấp ủy, vai trò điều hành của chính quyền, tạo quan hệ máu thịt giữa Đảng với dân.

* Nhân dịp này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến đặt vòng hoa, thắp hương tưởng niệm tại Tượng đài, Đền thờ, Nhà Lưu niệm Anh hùng liệt sỹ Võ Thị Sáu ở huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu./.

Nguyễn Sự - Mạnh Dương
TTXVN

MỚI NHẤT
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm, làm việc tại Bắc Kạn
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm, làm việc tại Bắc Kạn

(Dân trí) - Ngày 22/6, Đoàn công tác của Quốc hội do Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân làm Trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc tại tỉnh Bắc Kạn, kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2016; tình hình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2015 gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp.

Thứ năm, 23/06/2016 - 07:33

Ông Nguyễn Văn Dương tái đắc cử chức Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp
Ông Nguyễn Văn Dương tái đắc cử chức Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp

(Dân trí) - Sáng 22/6, HĐND tỉnh Đồng Tháp khóa IX tổ chức kỳ họp thứ nhất bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên thường trực HĐND và Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2016-2021.

Thứ tư, 22/06/2016 - 05:21

Chủ tịch nước: “Nhà báo không uốn cong ngòi bút trước cám dỗ, tiêu cực”
Chủ tịch nước: “Nhà báo không uốn cong ngòi bút trước cám dỗ, tiêu cực”

(Dân trí) - “Mỗi người làm báo cần thường xuyên học tập, tu dưỡng, rèn luyện bản lĩnh chính trị vững vàng, trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, đạo đức nghề nghiệp trong sáng, không uốn cong ngòi bút trước những cám dỗ, tiêu cực của mặt trái kinh tế thị trường…” – Chủ tịch nước Trần Đại Quang căn dặn.

Thứ tư, 22/06/2016 - 06:50

Chính phủ mở thêm trang tin Chính phủ điện tử, thông tin doanh nghiệp
Chính phủ mở thêm trang tin Chính phủ điện tử, thông tin doanh nghiệp

(Dân trí) - Ngày 21/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Lê Mạnh Hà cùng nhấn nút khai trương các chuyên trang Trang tin Chính phủ điện tử, Trang Thông tin doanh nghiệp trên Cổng thông tin điện tử Chính phủ.

Thứ ba, 21/06/2016 - 07:22

Thủ tướng: “Ngày nào tôi cũng đọc báo để lắng nghe tâm tư nhân dân”
Thủ tướng: “Ngày nào tôi cũng đọc báo để lắng nghe tâm tư nhân dân”

(Dân trí) - “Người làm lãnh đạo như tôi ngày nào cũng đọc báo để lắng nghe ý kiến, tâm tư của nhân dân. Tôi thật sự trân trọng tinh thần lao động hăng say, nhiệt huyết, trách nhiệm của các phóng viên trong các sự kiện lớn của đất nước” - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ.

Thứ ba, 21/06/2016 - 04:09

Thủ tướng: Đất tốt dành cho đối tác, đất xấu đẩy... cho dân
Thủ tướng: Đất tốt dành cho đối tác, đất xấu đẩy... cho dân

(Dân trí) - Nói về việc giải quyết vấn đề đất và nước cho Tây Nguyên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo tăng cường liên kết vùng, tránh tình trạng “đèn nhà ai, nhà nấy rạng”. Thủ tướng cũng đề cập hiện tượng đất tốt thì nông, lâm trường dành cho “đối tác”, đất xấu thì đẩy cho người dân…

Thứ ba, 21/06/2016 - 09:18

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Đặc phái viên Bí thư thứ nhất Đảng cộng sản Cuba
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Đặc phái viên Bí thư thứ nhất Đảng cộng sản Cuba

(Dân trí) - Chiều 20/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp ông Salvador Valdes Mesa, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Cuba, Đặc phái viên Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba Ra-un Ca-xtơ-rô Rút sang thông báo kết quả Đại hội VII Đảng Cộng sản Cuba.

Thứ ba, 21/06/2016 - 07:15

Tổng Bí thư sẽ phát biểu khai mạc kỳ họp thứ nhất Quốc hội khoá XIV
Tổng Bí thư sẽ phát biểu khai mạc kỳ họp thứ nhất Quốc hội khoá XIV

(Dân trí) - UB Thường vụ Quốc hội khoá XIII vừa gửi giấy triệu tập kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khoá XIV từ ngày 20/7/2016. Ngay trong phiên khai mạc, Quốc hội sẽ nghe phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Thứ ba, 21/06/2016 - 12:09

Thủ tướng: Xử nghiêm hành vi tiêu cực, bao che phá rừng
Thủ tướng: Xử nghiêm hành vi tiêu cực, bao che phá rừng

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận định, thời gian qua, việc Tây Nguyên mất 41% diện tích rừng là rất nghiêm trọng. Kiên quyết đóng cửa rừng tự nhiên, không chuyển đổi mục đích sử dụng đất lâm nghiệp, xử nghiêm các hành vi tiêu cực, bao che cho phá rừng… là những chỉ đạo trực tiếp của Thủ tướng.

Thứ hai, 20/06/2016 - 09:11

Ông Trương Văn Sáu tái đắc cử Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Vĩnh Long
Ông Trương Văn Sáu tái đắc cử Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Vĩnh Long

(Dân trí) - Ngày 20/6, kỳ họp thứ nhất Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Vĩnh Long khóa 9 đã bầu ông Trương Văn Sáu, Phó Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh khóa 9 nhiệm kỳ 2016 - 2021 với 97,95% phiếu bầu.

Thứ hai, 20/06/2016 - 08:36

Thủ tướng chỉ đạo khôi phục rừng bền vững vùng Tây Nguyên
Thủ tướng chỉ đạo khôi phục rừng bền vững vùng Tây Nguyên

(Dân trí) - Ngày 20/6, tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Hội nghị về các giải pháp khôi phục rừng bền vững vùng Tây Nguyên, nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2016-2020, do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban Kinh tế Trung ương và Ban chỉ đạo Tây Nguyên phối hợp tổ chức.

Thứ hai, 20/06/2016 - 03:35

Thủ tướng: Khơi tinh thần “đồng khởi” để bật lên, thoát nghèo
Thủ tướng: Khơi tinh thần “đồng khởi” để bật lên, thoát nghèo

(Dân trí) - Ngày 18/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo tỉnh Bến Tre, tỉnh Trà Vinh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương. Đề cập vấn đề thời sự thiệt hại vì tình trạng hạn mặn, Thủ tướng mong các địa phương tạo động lực, nuôi tinh thần “đồng khởi” để giảm nghèo, tạo sinh kế mới.

Chủ nhật, 19/06/2016 - 08:10

ĐÁNG QUAN TÂM
Không trúng cử HĐND, Chủ tịch xã được định hướng làm Phó Bí thư
Không trúng cử HĐND, Chủ tịch xã được định hướng làm Phó Bí thư

(Dân trí) - Liên quan đến việc Chủ tịch UBND xã Tùng Lâm (Tĩnh Gia - Thanh Hóa) cùng con trai là Bí thư đoàn xã đều trượt HĐND, Đảng ủy xã Tùng Lâm đã định hướng cho vị Chủ tịch xã này làm Phó Bí thư thường trực.

Thứ bảy, 18/06/2016 - 03:01

Thủ tướng đánh giá cao phong trào Đồng khởi khởi nghiệp của Bến Tre
Thủ tướng đánh giá cao phong trào Đồng khởi khởi nghiệp của Bến Tre

(Dân trí) - Sáng 18/6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và đại diện lãnh đạo các bộ, ngành trung ương đã làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bến Tre – vùng đất cù lao phù sa hạ lưu đồng bằng sông Cửu Long, quê hương phong trào Đồng Khởi anh hùng.

Thứ bảy, 18/06/2016 - 02:00

“Đại biểu dân cử phải kịp thời phản ánh nguyện vọng chính đáng của dân”
“Đại biểu dân cử phải kịp thời phản ánh nguyện vọng chính đáng của dân”

(Dân trí) - “Người đại biểu dân cử phải lắng nghe và kịp thời phản ánh tâm tư, nguyện vọng chính đáng cũng như thực hiện tốt lời hứa với người dân”, đó là yêu cầu của bà Lê Thị Ái Nam với các đại biểu HĐND tỉnh khóa mới sau khi trúng cử Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Thứ bảy, 18/06/2016 - 08:33

Chuyến thăm Lào và Campuchia của Chủ tịch nước có ý nghĩa to lớn
Chuyến thăm Lào và Campuchia của Chủ tịch nước có ý nghĩa to lớn

Chiều 16/6, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Vũ Hồng Nam đã có cuộc trả lời phỏng vấn báo chí về kết quả chuyến thăm cấp Nhà nước tới Lào và Campuchia của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân.

Thứ sáu, 17/06/2016 - 07:23

Chủ tịch nước dự lễ kỷ niệm 35 năm Ngày thành lập Tổng cục Chính trị Công an nhân dân
Chủ tịch nước dự lễ kỷ niệm 35 năm Ngày thành lập Tổng cục Chính trị Công an nhân dân

(Dân trí) - Ngày 17/6, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đến dự và chúc mừng cán bộ, chiến sỹ Tổng cục Chính trị Bộ Công an nhân dịp Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày thành lập Tổng cục (18/6/1981 - 18/6/2016) và đón nhận Huân chương Quân công hạng Nhất.

Thứ sáu, 17/06/2016 - 02:38

Ông Dương Thành Trung trúng cử Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu
Ông Dương Thành Trung trúng cử Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu

(Dân trí) - Sáng ngày 17/6, HĐND tỉnh Bạc Liêu khóa IX đã tiến hành kỳ họp thứ I để bầu các chức danh chủ chốt của HĐND tỉnh và UBND tỉnh Bạc Liêu nhiệm kỳ 2016-2021. Theo đó, hầu hết các chức danh khóa cũ đều tái cử khóa mới.

Thứ sáu, 17/06/2016 - 11:45

Ninh Bình có Chủ tịch HĐND mới
Ninh Bình có Chủ tịch HĐND mới

(Dân trí) - Kỳ họp thứ nhất, HĐND tỉnh Ninh Bình khóa XIV nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã bầu các chức danh chủ chốt HĐND, UBND tỉnh trong nhiệm kỳ mới. Kỳ họp cũng thông qua Nghị quyết thành lập Sở Du lịch và đổi tên Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ninh Bình.

Thứ sáu, 17/06/2016 - 08:24

Mong các đại biểu giúp xây dựng một nhà nước liêm chính, trong sạch
Mong các đại biểu giúp xây dựng một nhà nước liêm chính, trong sạch

(Dân trí) - Phát biểu với những đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp tại TPHCM, Bí thư Đinh La Thăng mong các đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm vì dân. Ông nói: "Tôi mong muốn các đại biểu phải thực hiện tốt quyền giám sát của mình với chính quyền các cấp, giúp xây dựng một nhà nước liêm chính, trong sạch, của dân, do dân và vì dân”.

Thứ sáu, 17/06/2016 - 07:19

Phó Thủ tướng lệnh mua tạm trữ muối để cứu diêm dân
Phó Thủ tướng lệnh mua tạm trữ muối để cứu diêm dân

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn chỉ đạo Tcty Lương thực miền Bắc mua tạm trữ muối niên vụ 2016 của diêm dân, ưu tiên mua muối tại những địa phương bị tồn đọng lớn để bình ổn giá, giúp người sản xuất.

Thứ năm, 16/06/2016 - 08:18

Bí thư Hậu Giang: “Một đồng chí có trục trặc nên chúng ta chưa bầu”
Bí thư Hậu Giang: “Một đồng chí có trục trặc nên chúng ta chưa bầu”

(Dân trí) - “Tại kỳ họp thứ nhất này chúng ta đã hoàn thiện bộ máy tỉnh, tuy nhiên tôi lấy làm tiếc vì chúng ta không bầu đủ số thành viên Ủy ban tỉnh. Một đồng chí có trục trặc nên chúng ta chưa bầu” - Ông Trần Công Chánh, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết.

Thứ năm, 16/06/2016 - 04:41

Ông Nguyễn Văn Đọc tái đắc cử Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh
Ông Nguyễn Văn Đọc tái đắc cử Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh

(Dân trí) - Tại kỳ họp thứ nhất, HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIII, nhiệm kỳ 2016-2021 diễn ra sáng nay (16/6), các đại biểu đã tiến hành bầu các chức danh: Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, UBND và Hội thẩm nhân dân Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh, nhiệm kỳ này.

Thứ năm, 16/06/2016 - 02:00

Thủ tướng: Nhanh chóng cứu nạn phi công máy bay SU-30KM2
Thủ tướng: Nhanh chóng cứu nạn phi công máy bay SU-30KM2

Thủ tướng chỉ đạo lực lượng cứu nạn nhanh chóng triển khai các phương tiện, nghiệp vụ để cứu nạn phi công trong vụ máy bay SU-30KM2 gặp nạn.

Thứ năm, 16/06/2016 - 12:03