Tổng Bí thư: "Ai làm trái xu hướng chung, ai có tư tưởng khu biệt cần sửa đi"

Dân trí Nhấn mạnh nguyên nhân dẫn tới những kết quả đột phá của năm 2018 là từ sự đoàn kết, thống nhất cao, sự ủng hộ đồng tình của các tầng lớp cán bộ, nhân dân tạo nên sự đồng tâm nhất trí của toàn bộ xã hội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhắc nhở: "Vậy nên ai làm trái xu hướng này thì nên sửa đi. Ai có tư tưởng phân biệt, khu biệt thì nên thay đổi đi".

Tổng Bí thư: Ai làm trái xu hướng chung, ai có tư tưởng khu biệt cần sửa đi - Ảnh 1.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị Chính phủ với các địa phương sáng 28/12, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng điểm lại, năm 2018 khép lại với đầy ắp các sự kiện để bước vào 2019 với nhiều niềm tin, hi vọng mới.

“Xã hội còn vấn đề nhưng đời sống đã khác xa”

Hội nghị tổng kết năm 2018, bàn kế hoạch năm 2019 của Chính phủ hết sức quan trọng, không chỉ vì quy mô rất lớn, có lẽ lớn nhất từ trước tới nay mà còn thể hiện ở nội dung phong phú, để thống nhất phương hướng sắp tới cho sự phát triển mạnh hơn nữa. Điều đó mang lại ý nghĩa hết sức quan trọng. Hội nghị của Chính phủ diễn ra ngay sau khi khép lại Hội nghị Trung ương 9 với nhiều thành công, khiến nhân dân phấn khởi, đánh giá cao.

Nhấn mạnh việc tham dự hội nghị quan trọng này là một vinh dự, Tổng Bí thư dẫn lại những báo cáo toàn diện về công tác điều hành của Chính phủ năm qua những như nhiều ý kiến thảo luận của lãnh đạo các địa phương. Tổng Bí thư gợi mở một số vấn đề để hội nghị cũng phát biểu, trao đổi thêm.

Nhìn lại 2018, Tổng Bí thư khái quát, có thể vui mừng nhận thấy trong năm qua, dù phải đối mặt nhiều khó khăn, thách thức, đất nước vẫn phát triển toàn diện trên hầu hết các lĩnh vực. Có 8 điểm nổi bật được Tổng Bí thư nhắc tới.

Đầu tiên là mức tăng trưởng kỷ lục của năm 2018 với toàn bộ 12/12 chỉ tiêu kinh tế xã hội được hoàn thành và hoàn thành vượt mức đề ra, như báo cáo của Chính phủ.

"Hình như chưa có năm nào chúng ta đạt được những chỉ tiêu hết sức tiêu biểu như vậy" – Tổng Bí thư nói.

Tổng Bí thư miêu tả, bộ mặt đời sống ngày càng khác xa. "Quê tôi trước nghèo lắm nhưng giờ nhà cửa, làng xóm, đường sá đều khang trang cả rồi. Nông thôn mà cũng nhà lầu, xe hơi, nhà nhà có tivi, tủ lạnh, người người có điện thoại, di động sử dụng cả. Ở miền núi trẻ nhỏ cũng gọi nhau hỏi đang chăn trâu ở đâu bằng điện thoại. Đó là những điểm hết sức đáng mừng. Dù xã hội còn điểm này điểm kia nhưng đời sống đã khác xa rồi" – Tổng Bí thư nói.

Về đối ngoại, Tổng Bí thư nhắc lại nhận định đã nhiều lần nói là đất nước chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế lớn như hiện tại. So với tình hình phức tạp, bất ổn ở nhiều nơi thì đất nước rất thanh bình, ổn định, lãnh đạo Đảng, Nhà nước đi đâu cũng được quý trọng, từ nước lớn tới nước nhỏ, nước xa tới nước gần.

Về công tác phòng chống tham nhũng, tổ chức bộ máy, Tổng Bí thư khẳng định những kết quả tích cực đem lại giúp củng cố niềm tin của người dân. Người lãnh đạo đứng đầu Đảng cũng như Nhà nước nhắc tới việc chưa bao giờ hệ thống chính trị xây dựng được quy định nêu gương với những cấp lãnh đạo cao nhất như vừa qua. Trung ương cũng xây dựng được hệ thống các nghị quyết về tổ chức bộ máy mà khắp nơi đều đang làm, hăng say – những quy định để làm được không hề đơn giản.

"Vừa qua xử lý nhiều vụ việc tiêu cực thì, ngoài công tác kiểm tra của Đảng nhưng cũng có cả đóng góp lớn công tác tư pháp. Có những lúc rất nhiều vụ án tưởng như xử lý không xuể có thể thấy sự phối hợp giữa các cơ quan đã nhịp nhàng hơn nhiều. Mọi vụ việc được giải quyết tuần tự, hết khâu này sang khâu kia" – Tổng Bí thư, Chủ tịch nước phân tích.

Đặc biệt, người lãnh đạo đứng đầu đất nước ghi nhận tác động của những đóng góp hiệu quả trong việc tham gia phản biện chính sách xã hội, phong trào xoá đói giảm nghèo. Theo đó, không khí phấn khởi đang lan rộng khắp cả nước.

"Ai đi ngược cần sửa đi!"

Nguyên nhân dẫn đến những kết quả, thành công đó, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cho là có 3 điểm cơ bản. Trước hết là do đất nước được thừa hưởng những thành tựu to lớn của 30 năm đổi mới, có nền tảng từ thành công của 2 năm qua. Thứ hai là có sự đoàn kết nỗ lực chung sức chung lòng của toàn đảng, toàn quân, toàn dân, của cả hệ thống chính trị, sự phối hợp nhịp nhàng trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội 12.

Tổng Bí thư cho biết, hàng tháng, lãnh đạo chủ chốt đất nước đều duy trì họp thường xuyên. Chưa bao giờ hoạt động điều hành được tổ chức chặt chẽ như vậy, cứ tuần đầu tiên của mỗi tháng đều họp để theo dõi sát sao tình hình, xem khâu nào còn làm chưa được, vấn đề nào cần tháo gỡ ngay. Cơ chế làm việc đó cũng cho kinh nghiệm quý về sự phối hợp giữa các cơ quan ngay từ trên cấp cao.

Nguyên nhân cơ bản của thành công, như Trung ương đã xác định, Tổng Bí thư nhấn mạnh, cũng từ sự đoàn kết, thống nhất cao. Ngoài ra, không thể không nói đến sự ủng hộ đồng tình của các tầng lớn cán bộ, nhân dân tạo nên sự đồng tâm nhất trí của toàn bộ xã hội. Các cơ quan của Đảng, Nhà nước thường xuyên nhận được thư từ đóng góp, ý kiến. Những cuộc tiếp xúc cử tri cũng đều ghi nhận ý kiến thẳng thắn, chân thành.

"Vậy nên ai làm trái xu hướng này thì nên sửa đi. Ai có tư tưởng phân biệt, khu biệt thì nên thay đổi đi" – Tổng Bí thư nhắc nhở.

Nhiệt liệt hoan nghênh, biểu dương các cơ quan, đoàn thể, các doanh nghiệp, đảng viên, đồng bào chiến sĩ cả nước đã đóng góp to lớn cho kết quả phát triển chung nhưng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cũng nhắc lại, tuyệt đối không được chủ quan, không quá say sưa với thành tích thắng lợi, không được ngủ quên trên vòng nguyệt quế.

Tổng Bí thư nêu thực tế, bối cảnh thế giới rất phức tạp, diễn biến khó lường. Không phải coi thường nhưng kinh tế nhà nước yếu kém là một sự thực cần lưu ý. Tội phạm, tệ nạn xã hội, bạo lực gia đình, xâm hại trẻ em, ô nhiễm môi trường, khiếu kiện đông người vẫn diễn biến phức tạp, nhất là ở các đô thị lớn.

Năm 2019, theo Tổng Bí thư, được coi là năm khởi đầu cho việc chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp, tiến tới đại hội Đảng toàn quốc nên có ý nghĩa hết sức quan trọng. Vậy nên cả nước cần tiếp tục củng cố nền tảng kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm  phát, nâng cao chất lượng tăng trưởng trong việc cải thiện hơn nữa môi trường đầu tư kinh doanh, đổi mới mô hình tăng trưởng và cơ cấu nền kinh tế. Muốn thế phải tháo gỡ một cách thực chất hơn những rào cản, vướng mắc; xử lý tệ  nhũng nhiễu trong việc giải quyết thủ tục hành chính… Đó vẫn là những khâu người dân, doanh nghiệp còn kêu nhiều.

Cán bộ bỏ sinh hoạt Đảng, quên đóng Đảng phí mà không biết

Tổng Bí thư yêu cầu cơ quan điều hành tập trung phát triển lành mạnh và đồng bộ các loại thị trường, nhất là thị trường thiết yếu như thị trường tài chính tiền tệ, thị trường đất đai và các nguồn lực, thị trường điện; xử lý dứt khoát dứt điểm những dự án yếu kém, chậm tiến độ, nâng cao hiệu quả giải ngân vốn đầu tư công; huy động nguồn lực của xã hội cho đầu tư phát triển.

Tổng Bí thư đòi hỏi Chính phủ triển khai thật nghiêm thật tốt những mục tiêu, kế hoạch đề ra để hoàn thiện kinh tế thị trường định hướng XHCN, phấn đấu đạt những chuyển biến về chất của nền kinh tế.

"Đi đâu giờ cũng thấy nói cách mạng công nghiệp 4.0, nói ào ào đi, nói theo mốt. Như thế là không được" – Tổng Bí thư nhắc nhở.

Tổng Bí thư lưu ý việc chống tư tưởng tự diễn biến, tự chuyển hoá, làm tốt hơn nữa công tác cán bộ; kiên quyết chống tham nhũng, tư lợi; vấn nạn lựa chọn người nhà, người thân, lợi ích cục bộ; nâng cao đạo đức công vụ, tính chuyên nghiệp của cán bộ công chức, viên chức; giải quyết triệt để để tiến tới không còn những vụ khiếu kiện đông người, kéo dài; thu hồi ở mức cao nhất tài sản của nhà nước, của nhân dân…

"Nếu không làm tốt công tác xây dựng Đảng là không làm tốt công tác con người. Nếu chỉ nhăm nhăm phát triển kinh tế thì bỏ quên mất công tác rất quan trọng đó, có khi cán bộ bỏ cả sinh hoạt Đảng, quên đóng Đảng phí cũng không biết" – Tổng Bí thư nói.

Theo Tổng Bí thư, tiến tới Đại hội Đảng lần thứ 13, kỷ niệm 35 năm Đổi mới, 10 năm chiến lược phát triển kinh tế xã hội 2011-2020, hướng tới kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng vào 2030, 100 năm thành lập nước vào 2045… cần quan tâm từng mốc cụ thể, không thể coi đó là việc xa xôi.

Tin tưởng sau hội nghị này với động lực mới, khí thế mới, niềm tin mới, Tổng Bí thư mong muốn các cơ quan sẽ tiếp tục lãnh đạo sáng tạo hơn nữa, đột phá hơn nữa. Tổng Bí thư đề nghị, Chính phủ và các địa phương phấn đấu với tinh thần, 2019 phải hơn 2018 trên tất cả các phương diện. Đó là một thử thách lớn, là sức ép vì 7,08% là một mức tăng trưởng rất cao "nếu không đạt, có khi gần sát Đại hội rồi người ta không bầu nữa đâu".

P.Thảo

MỚI NHẤT
Lãnh đạo Việt Nam gửi điện chúc mừng Quốc khánh Cuba
Lãnh đạo Việt Nam gửi điện chúc mừng Quốc khánh Cuba

(Dân trí) - Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 60 Quốc khánh nước Cộng hòa Cuba (01/01/1959-01/01/2019), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện mừng tới lãnh đạo Cuba.

Thứ hai, 31/12/2018 - 06:40

Trưởng Ban dân vận tỉnh được điều động làm Bi thư Thành ủy TP Nam Định
Trưởng Ban dân vận tỉnh được điều động làm Bi thư Thành ủy TP Nam Định

(Dân trí) - Mới đây, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nam Định đã công bố 2 Quyết định về việc điều động, luân chuyển, bổ nhiệm, chỉ định nhân sự chủ chốt của tỉnh này.

Thứ hai, 31/12/2018 - 11:00

6.000 lá cờ đỏ sao vàng "sưởi ấm" vùng biên cương
6.000 lá cờ đỏ sao vàng "sưởi ấm" vùng biên cương

(Dân trí) - Ngày 29/12, Tỉnh đoàn tỉnh Đắk Nông, Hội Liên hiệp thanh niên và Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Đắk Nông đã tổ chức Ngày hội "Tôi yêu Tổ quốc tôi". Cùng thời gian trên, đồng loạt tại 4 huyện biên giới Tuy Đức, Đắk Song, Đắk Mil, Cư Jút cũng diễn ra ngày hội.

Thứ bảy, 29/12/2018 - 08:18

Thủ tướng yêu cầu triển khai ngay biện pháp bảo hộ công dân Việt Nam tại Ai Cập
Thủ tướng yêu cầu triển khai ngay biện pháp bảo hộ công dân Việt Nam tại Ai Cập

(Dân trí) - Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Ngoại giao triển khai ngay các biện pháp cần thiết để bảo hộ công dân Việt Nam tại Ai Cập, hỗ trợ chăm sóc các nạn nhân, đề nghị các cơ quan chức năng của Ai Cập tạo điều kiện thuận lợi nhất để các gia đình nạn nhân sang Ai Cập làm các thủ tục liên quan.

Thứ bảy, 29/12/2018 - 03:00

12 ngày, Pôn Pốt - Iêng Xary đã giết chết hơn 3.000 thường dân An Giang
12 ngày, Pôn Pốt - Iêng Xary đã giết chết hơn 3.000 thường dân An Giang

(Dân trí) - Chiều 28/12, Bộ Quốc phòng phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và Tỉnh uỷ An Giang tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia kỷ niệm 40 năm ngày chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc và cùng quân dân Campuchia chiến thắng chế độ diệt chủng (07/01/1979 - 07/01/2019).

Thứ bảy, 29/12/2018 - 08:32

Phó Tham mưu trưởng Hải quân Ấn Độ thăm Học viện Hải quân Việt Nam
Phó Tham mưu trưởng Hải quân Ấn Độ thăm Học viện Hải quân Việt Nam

(Dân trí) - Sáng 28/12, Chuẩn Đô đốc Atul Anand, Phó Tham mưu trưởng Hải quân Ấn Độ cùng đoàn công tác đã đến thăm Học viện Hải quân (đóng tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa).

Thứ sáu, 28/12/2018 - 07:56

Ông Võ Văn Thưởng: Sự chậm trễ của báo chí đã trao lợi thế cho mạng xã hội
Ông Võ Văn Thưởng: Sự chậm trễ của báo chí đã trao lợi thế cho mạng xã hội

(Dân trí) - Theo ông Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, sự chậm trễ của báo chí đã trao lợi thế cho mạng xã hội trong việc thông tin. Do vậy, thách thức từ mạng xã hội đối với báo chí là rất lớn, nhưng thách thức lớn hơn chính là tư tưởng, tâm thế thất bại, thua cuộc của người làm báo...

Thứ sáu, 28/12/2018 - 06:39

Thủ tướng: “Nơi nào vì chống tham nhũng mà trì trệ, tôi biết đấy”
Thủ tướng: “Nơi nào vì chống tham nhũng mà trì trệ, tôi biết đấy”

(Dân trí) - “Các Bộ trưởng phải chú ý, đẩy mạnh phòng chống tham nhũng không có nghĩa là kìm hãm sự phát triển, không vì chống tham nhũng mà trì trệ trong hoạt động. Ở đâu có tình trạng trì trệ là tôi biết đấy, đó là nơi có những vụ án xảy ra, như TPHCM, các Sở… im lìm hết cả” – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ rõ.

Thứ sáu, 28/12/2018 - 05:59

Tinh thần bứt phá năm 2019 và thách thức với Chính phủ
Tinh thần bứt phá năm 2019 và thách thức với Chính phủ

(Dân trí) - Trình bày dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về cải thiện môi trường kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh năm 2019 (Nghị quyết 02), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, trước đây, thường đến tháng 3 nghị quyết này mới được ban hành (gọi là nghị quyết 19). Với tinh thần bứt phá của năm 2019, nội dung này được xây dựng song song kế hoạch phát triển kinh tế xã hội (nghị quyết 01)

Thứ sáu, 28/12/2018 - 04:41

Báo chí thực hiện hiệu quả chức năng giám sát, phản biện xã hội
Báo chí thực hiện hiệu quả chức năng giám sát, phản biện xã hội

(Dân trí) - Chiều 28/12, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội nghị Báo chí toàn quốc tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Thứ sáu, 28/12/2018 - 04:11

Không làm đặc khu, Quảng Ninh vẫn muốn có khu phức hợp với casino Vân Đồn
Không làm đặc khu, Quảng Ninh vẫn muốn có khu phức hợp với casino Vân Đồn

(Dân trí) - Phát biểu tại hội nghị Chính phủ với các địa phương chiều 28/12, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long cho biết, Vân Đồn từ lâu đã được xác định là đột phá, được triển khai casino. Tỉnh đề nghị Thủ tướng sớm phê duyệt khu phức hợp giải trí Vân Đồn đã trình lên…

Thứ sáu, 28/12/2018 - 03:36

Báo Hà Nội Mới điện tử kỷ niệm 15 năm thành lập
Báo Hà Nội Mới điện tử kỷ niệm 15 năm thành lập

Sáng 28/12, báo điện tử Hà Nội Mới trang trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 15 năm xuất bản và ra mắt giao diện mới.

Thứ sáu, 28/12/2018 - 03:15

ĐÁNG QUAN TÂM
Thủ tướng: Không đổ lỗi cho thể chế vì mọi chính sách đều do cán bộ làm ra
Thủ tướng: Không đổ lỗi cho thể chế vì mọi chính sách đều do cán bộ làm ra

(Dân trí) - Gợi ý những vấn đề đặt ra với năm 2019, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh việc phải tìm giải pháp mạnh mẽ khơi thông, huy động mọi nguồn lực cho phát triển. Thủ tướng cho rằng, không thể đổ lỗi cho thể chế hạn chế vì mọi chính sách đều do cán bộ nhà nước làm ra…

Thứ sáu, 28/12/2018 - 09:04

Hơn 450 người Nghệ An di cư tự do, kết hôn không giá thú tại Lào
Hơn 450 người Nghệ An di cư tự do, kết hôn không giá thú tại Lào

(Dân trí) - Sáng nay (28/12), UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị thống nhất danh sách người di cư tự do và kết hôn không giá thú trong vùng biên giới Việt Nam - Lào trên địa bàn 3 tỉnh: Nghệ An, Hủa Phăn và Xiêng Khoảng. Theo báo cáo, hiện nay Nghệ An có 463 người Việt Nam di cư tự do, kết hôn không giá thú đang cư trú, sinh sống tại Lào.

Thứ sáu, 28/12/2018 - 12:57

Quyết liệt chống tội phạm "tín dụng đen", công nghệ cao
Quyết liệt chống tội phạm "tín dụng đen", công nghệ cao

(Dân trí) - Quyết liệt phòng chống tội phạm, nhất là tội phạm có tổ chức, hoạt động theo kiểu "xã hội đen", tội phạm hình sự liên quan "tín dụng đen", tội phạm ma túy, cướp giật, công nghệ cao,... - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trình bày dự thảo nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2019.

Thứ sáu, 28/12/2018 - 12:10

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp tân Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp tân Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam

(Dân trí) - Chiều 27/12, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hùng Ba. Tại đây, Phó Thủ tướng đề nghị hai bên tăng cường tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước, kiểm soát tốt bất đồng, thúc đẩy giải quyết vấn đề trên biển.

Thứ năm, 27/12/2018 - 09:41

Chủ tịch Đà Nẵng: “Tôi từng không đồng ý giao đất cho Vũ nhôm”
Chủ tịch Đà Nẵng: “Tôi từng không đồng ý giao đất cho Vũ nhôm”

(Dân trí) - Trên đây là một phần nội dung trao đổi của ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - tại buổi tiếp xúc cử tri ở quận Thanh Khê sáng 27/12 về các vấn đề dư luận quan tâm liên quan đến bản thân ông như: “Vì sao ông Thơ bị kỷ luật mà chưa bị điều đi?”, “Kết quả kiểm tra đơn thư tố cáo ông Thơ có nhiều nhà, đất thế nào?”...

Thứ năm, 27/12/2018 - 02:37

Bộ Quốc phòng giải thể nhiều đơn vị, tổ chức lại 4 cơ quan chiến lược
Bộ Quốc phòng giải thể nhiều đơn vị, tổ chức lại 4 cơ quan chiến lược

Bộ Quốc phòng đã thí điểm tổ chức lại 4 cơ quan chiến lược, đã giảm được 9,97% quân số biên chế trên mục tiêu đặt ra là 10%

Thứ năm, 27/12/2018 - 02:09

Triển lãm ảnh kỷ niệm 60 năm Chủ tịch Triều Tiên thăm Việt Nam
Triển lãm ảnh kỷ niệm 60 năm Chủ tịch Triều Tiên thăm Việt Nam

(Dân trí) - Ngày 26/12, tại Hà Nội, Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp với Đại sứ quán Triều Tiên tại Việt Nam tổ chức triển lãm “Tình hữu nghị Việt Nam - Triều Tiên”.

Thứ năm, 27/12/2018 - 08:37

10 sự kiện trong nước nổi bật nhất năm 2018
10 sự kiện trong nước nổi bật nhất năm 2018

(Dân trí) - Nhiều kỷ lục, nhiều từ “lần đầu tiên” được sử dụng để khái quát những kết quả đạt được trong năm 2018 trên nhiều lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội. Lần đầu tiên Tổng Bí thư đồng thời là Chủ tịch nước. Lần đầu tiên bóng đá Việt Nam trở thành Á quân Châu Á. Kinh tế bứt phá kỷ lục 10 năm. Phanh phui gian lận thi cử cũng là việc chưa từng có…

Thứ năm, 27/12/2018 - 07:10

Trình Bộ Chính trị xem xét 205 nhân sự được quy hoạch Trung ương khoá tới
Trình Bộ Chính trị xem xét 205 nhân sự được quy hoạch Trung ương khoá tới

(Dân trí) - Từ danh sách 250 người được giới thiệu lên, Ban Chấp hành Trung ương Đảng chốt xem xét đối với 205 nhân sự để Bộ Chính trị xem xét, quyết định quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương nhiệm kỳ 2021 - 2026 theo thẩm quyền.

Thứ tư, 26/12/2018 - 07:38

Tổng Bí thư: Thẩm định kỹ những nhân sự được giới thiệu quy hoạch Trung ương
Tổng Bí thư: Thẩm định kỹ những nhân sự được giới thiệu quy hoạch Trung ương

(Dân trí) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết, tại hội nghị lần thứ 9, Ban chấp hành Trung ương Đảng đã ghi phiếu, bỏ phiếu kín giới thiệu nhân sự quy hoạch Trung ương nhiệm kỳ tới. Tinh thần đề ra là phải làm từng bước, từng việc chắc chắc, chặt chẽ, quy hoạch xong Trung ương mới làm Quy hoạch Bộ Chính trị, Ban Bí thư, sau mới đến các chức danh chủ chốt.

Thứ tư, 26/12/2018 - 06:47

Tổng Bí thư nói về việc kỷ luật Phó Bí thư TPHCM Tất Thành Cang
Tổng Bí thư nói về việc kỷ luật Phó Bí thư TPHCM Tất Thành Cang

(Dân trí) - Phát biểu bế mạc hội nghị Trung ương 9, nói về việc Ban chấp hành Trung ương kỷ luật cách chức với ông Tất Thành Cang, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nêu lý do, vì Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ TPHCM có những khuyết điểm, vi phạm rất nghiêm trọng. Đó là việc đau lòng song phải làm…

Thứ tư, 26/12/2018 - 06:21

Cách chức Ủy viên Trung ương, Phó Bí thư TPHCM với ông Tất Thành Cang
Cách chức Ủy viên Trung ương, Phó Bí thư TPHCM với ông Tất Thành Cang

(Dân trí) - Thông cáo phát đi về ngày làm việc thứ 2 hội nghị Trung ương 9 khoá XII từ Văn phòng Trung ương Đảng cho biết, chiều nay, 26/12, Ban chấp hành Trung ương quyết định thi hành kỷ luật với ông Tất Thành Cang bằng hình thức cách chức Uỷ viên Trung ương, Phó Bí thư thường trực Thành uỷ TPHCM.

Thứ tư, 26/12/2018 - 04:32