Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ 2.000 công nhân miềnTrung

Dân trí Sáng 22/4, tại Đà Nẵng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có cuộc gặp gỡ, đối thoại với khoảng 2.000 công nhân lao động ở các tỉnh, thành khu vực kinh tế trọng điểm miền Trung từ Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế...

Sự kiện do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức trong khuôn khổ chương trình “Tết Công nhân 2017” nhân dịp kỷ niệm 42 năm Ngày thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2017); 131 năm Ngày Quốc tế lao động (1/5/1886 - 1/5/2017).

Dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng 20 “Mái ấm công đoàn” giá trị 1 tỷ đồng; UBND Đà Nẵng cũng đồng hành với Chính phủ, tổ chức công đoàn, tặng 10 “Mái ấm công đoàn” giá trị 500 triệu đồng cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng 20 Mái ấm công đoàn đến các công nhân có hoàn cảnh khó khăn
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng 20 "Mái ấm công đoàn" đến các công nhân có hoàn cảnh khó khăn

“Canh cánh trong lòng là trách nhiệm của tôi với công nhân lao động”

Phát biểu trước hàng ngàn công nhân lao động, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ niềm vui được gặp gỡ các anh chị em công nhân miền Trung - những người trưởng thành ở mảnh đất còn nhiều khó khăn, nhưng luôn có ý chí vươn lên mạnh mẽ.

Thủ tướng nói: “Tết lao động 2016, tôi đã có cuộc trò chuyện với công nhân vùng kinh tế trọng điểm phía Nam tại Đồng Nai. Cảm xúc của ngày hôm đó vẫn còn nguyên vẹn trong tâm trí tôi. Không phải chỉ là những tình cảm yêu quý tôi được đón nhận từ công nhân, mà canh cánh trong lòng là trách nhiệm của tôi với công nhân lao động, những người trực tiếp làm ra của cải vật chất cho xã hội, góp phần xây dựng và phát triển đất nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Canh cánh trong lòng là trách nhiệm của tôi với công nhân lao động”
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Canh cánh trong lòng là trách nhiệm của tôi với công nhân lao động”

Tôi đặt nhiều kỳ vọng và mong muốn được trao đổi với công nhân vì các ý kiến, tâm tư nguyện vọng của công nhân chính là ý chí của công nhân, ý chí của hành động, của tiến công vun đắp sự phồn vinh và trường tồn của đất nước...

Tôi hy vọng với cuộc gặp gỡ lần này, chúng ta sẽ tìm được tiếng nói chung về tăng năng suất lao động. Chính phủ khuyến khích tăng trưởng kinh tế nhanh và bền vững. Chính phủ ủng hộ phát triển các doanh nghiệp hiện đại về công nghệ, quản trị và chính sách nhân lực. Chính phủ mong muốn mỗi người lao động phải tự phấn đấu, nỗ lực học tập không ngừng, rèn luyện để thành những người thợ giỏi, công nhân kỹ thuật xuất sắc vì gia đình, doanh nghiệp và đất nước”.

Thủ tướng bày tỏ kỳ vọng tìm được tiếng nói chung về tăng năng suất lao động trong buổi gặp gỡ, đối thoại với khoảng 2.000 công nhân khu vực kinh tế trọng điểm miền Trung
Thủ tướng bày tỏ kỳ vọng tìm được tiếng nói chung về tăng năng suất lao động trong buổi gặp gỡ, đối thoại với khoảng 2.000 công nhân khu vực kinh tế trọng điểm miền Trung

Thủ tướng cũng chia sẻ: Để nâng cao tay nghề và năng suất lao động cho công nhân nhằm tăng sức cạnh tranh của hàng hóa, sản phẩm trong nước, trước hết là trách nhiệm của Chính phủ, tiếp đến là trách nhiệm của cộng đồng doanh nghiệp. Chính phủ phải hoạch định chính sách tầm chiến lược quốc gia, doanh nghiệp phải năng động, sáng tạo trong việc đào tạo và nâng cao tay nghề cho công nhân. Nhưng về phía công nhân, mỗi người cũng phải tự phấn đấu, nỗ lực học tập, rèn luyện để thành những người thợ giỏi, công nhân kỹ thuật xuất sắc. Từng cá nhân phải có trách nhiệm với bản thân và gia đình mình trước, sau đó mới có thể đóng góp cho xã hội.

Tặng căn hộ cho nữ công nhân đơn thân nuôi con

Ngay sau phát biểu của Thủ tướng, các công nhân lao động, đại diện doanh nghiệp đã bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, đặt nhiều câu hỏi và được Thủ tướng tra lời trực tiếp ngay tại buổi gặp gỡ.

Các công nhân bày tỏ nguyện vọng, đặt câu hỏi và được Thủ tướng trả lời trực tiếp tại buổi gặp gỡ
Các công nhân bày tỏ nguyện vọng, đặt câu hỏi và được Thủ tướng trả lời trực tiếp tại buổi gặp gỡ

Ấn tượng nhất, sau khi nghe câu hỏi của chị Phan Thị Tuyết Sương - công nhân Công ty TNHH Điện tử Foster về Đề án về xây dựng các Thiết chế công đoàn, biết được hoàn cảnh của chị Sương một mình làm công nhân, nuôi hai con nhỏ, không có chỗ ở ổn định, Thủ tướng đã quyết định tặng ngay một căn hộ cho chị Sương trong sự xúc động tột cùng của chị Sương. Niềm vui lan tỏa trong hội trường buổi gặp gỡ giữa Thủ tướng với các công nhân.

Thủ tướng lắng nghe trăn trở về nhà ở của công nhân, và quyết định tặng một căn hộ cho chị Phan Thị Tuyết Sương - nữ công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Thủ tướng lắng nghe trăn trở về nhà ở của công nhân, và quyết định tặng một căn hộ cho chị Phan Thị Tuyết Sương - nữ công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Chia sẻ với những khó khăn về nhà ở, nhà giữ trẻ cho công nhân ở các khu công nghiệp, Thủ tướng đề nghị chính quyền các tỉnh, thành phố phối hợp cao nhất với Công đoàn trong việc cấp đất, hỗ trợ hạ tầng để xây dựng nhà ở và thiết chế công đoàn dành cho công nhân. Đồng thời, kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp cùng quan tâm, hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà cho công nhân, giúp họ “an cư, lạc nghiệp”.

Cũng tại buổi gặp gỡ, anh Trần Ngọc Thành - công nhân Công ty CP công nghiệp nhựa Đà Nẵng bày tỏ mong muốn Thủ tướng đề nghị doanh nghiệp tạo điều kiện, động viên công nhân phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật để nâng cao năng suất, chất lượng lao động.

Thủ tướng trả lời nguyện vọng của công nhân như thế là hoàn toàn đúng. Việt Nam đã tích cực đàm phán, ký kết các hiệp định kinh tế với các quốc gia, châu lục. Các doanh nghiệp nước ngoài sẽ đầu tư vào Việt Nam nhiều hơn, cơ hội tìm kiếm việc làm của người lao động cũng nhiều hơn, cơ hội dịch chuyển việc làm giữa các quốc gia trong khối ASEAN sẽ thuận lợi, dễ dàng, người lao động ở nước này được quyền tự do tìm kiếm việc làm ở các quốc gia khác. Đồng thời, cạnh tranh về lao động sẽ gay gắt hơn. Do đó, việc nâng cao trình độ, tay nghề của công nhân lao động là hết sức thiết thực và cấp thiết.

Trong thời gian tới, ngoài sự vào cuộc của Chính phủ, tổ chức Công đoàn, các doanh nghiệp phối hợp với các cấp, các cơ quan chức năng để có thể triển khai các chương trình học bổng toàn phần, bán phần dành cho công nhân học để nâng cao chuyên môn, tay nghề; công nhân có nhu cầu nâng cao tay nghề để đảm bảo công việc và được tăng lương...

Lắng nghe kiến nghị của anh Nguyễn Đình Quyết - công nhân Công ty CP nhựa miền Trung về việc xem xét sử dụng Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp dành một khoản chi cho đào tạo dài hạn, chuẩn hóa nghề nghiệp cho công nhân, Thủ tướng đồng ý Hiện nay Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp tồn dư lớn, chủ yếu là do Quỹ mới chi trợ cấp thất nghiệp và đào tạo nghề cho lao động sau khi thất nghiệp. Trong khi đó, theo quy định của Luật Việc làm thì Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp có khoản được dùng để chi trả Hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho người lao động. Vì vậy, trong thời gian tới, Chính phủ sẽ chỉ đạo các cơ quan quản lý Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp cần phải tăng cường hỗ trợ, chi cho việc đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực góp phần nâng cao năng suất lao động và khả năng cạnh tranh của DN. Các cấp công đoàn cần có đề án cụ thể để sử dụng hiệu quả phần kinh phí này cho đào tạo, buồi dưỡng nâng cao tay nghề cho công nhân lao động.

Thủ tướng cũng lắng nghe và chia sẻ với những khó khăn của các công nhân như việc doanh nghiệp trốn tránh trách đóng bảo hiểm xã hội cho công nhân; công nhân ở độ tuổi 35-40 khó có cơ hội việc làm; vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm trong bữa ăn của công nhân...

Đại diện các doanh nghiệp cũng chia sẻ những khó khăn và bày tỏ mong muốn Chính phủ có giải pháp mạnh mẽ hơn để chia sẻ những khó khăn của doanh nghiệp như đối với các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất, thủ tục xét duyệt, thẩm định hồ sơ còn có nhiều khó khăn, mất nhiều thời gian, thậm chí có nơi xảy ra việc công nghệ càng mới thì thẩm định, xét duyệt càng lâu; các giải pháp khuyến khích doanh nghiệp đầu tư công nghệ để tăng năng xuất, nhất là với doanh nghiệp nhỏ và vừa...

Tâm An

MỚI NHẤT
Chuẩn hoá quy định về bí mật nhà nước với kết luận thanh tra nhạy cảm
Chuẩn hoá quy định về bí mật nhà nước với kết luận thanh tra nhạy cảm

(Dân trí) - Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đề nghị Thanh tra Chính phủ cụ thể hoá những trường hợp nhạy cảm, bí mật khi công bố kết luận thanh tra và có quy định rõ ràng đối với một số lĩnh vực như ngân hàng, chứng khoán.

Thứ ba, 25/04/2017 - 08:32

154 tư liệu khẳng định chủ quyền Việt Nam ở Trường Sa, Hoàng Sa
154 tư liệu khẳng định chủ quyền Việt Nam ở Trường Sa, Hoàng Sa

(Dân trí) - Các bản đồ, tài liệu văn bản, ấn phẩm trưng bày tại triển lãm khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa được xác lập và duy trì liên tục từ trước tới nay.

Thứ ba, 25/04/2017 - 07:22

Thủ tướng: Nhói lòng vì những vất vả của người Việt tại Campuchia
Thủ tướng: Nhói lòng vì những vất vả của người Việt tại Campuchia

(Dân trí) - Chia sẻ với những khó khăn, vất vả của bà con cộng đồng người Việt tại sinh sống tại Campuchia, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ, “trái tim chúng ta nhói lại khi còn có bà con thiếu thốn về nơi ăn, chốn ở hay địa vị pháp lý… Đây cũng là điều mà Thủ tướng luôn đau đáu”.

Thứ ba, 25/04/2017 - 04:52

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yết kiến Quốc vương Campuchia
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yết kiến Quốc vương Campuchia

(Dân trí) - Ngay sau khi tới Sân bay quốc tế Pochentong, Thủ đô Phnom Penh, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân đã yết kiến Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni tại Hoàng cung.

Thứ ba, 25/04/2017 - 10:24

Ông Võ Kim Cự xin thôi làm đại biểu Quốc hội
Ông Võ Kim Cự xin thôi làm đại biểu Quốc hội

(Dân trí) - Lãnh đạo Ban Công tác đại biểu của UB Thường vụ Quốc hội xác nhận, ông Võ Kim Cự - Chủ tịch Liên minh hợp tác xã Việt Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh - đã gửi đơn xin thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hội khoá XIV vì lý do sức khoẻ.

Thứ ba, 25/04/2017 - 09:10

Sự việc ở Đồng Tâm: Cần thay đổi cung cách làm việc với người dân
Sự việc ở Đồng Tâm: Cần thay đổi cung cách làm việc với người dân

(Dân trí) - "Những vấn đề liên quan đến pháp luật, nếu chưa hoàn thiện thì sẽ được hoàn thiện dần dần. Nhưng chính quyền phải thay đổi cung cách làm việc với người dân. Không thể để xảy ra chuyện người dân gửi đơn 9 lần rồi mà không trả lời, giải quyết dứt điểm khiến họ phản ứng như vậy.", đại biểu Dương Trung Quốc nói về sự việc ở Đồng Tâm.

Thứ hai, 24/04/2017 - 12:08

Trà Vinh đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất
Trà Vinh đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất

(Dân trí) - Tối 23/4, tỉnh Trà Vinh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh (1992 – 2017) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến dự và phát biểu tại buổi lễ.

Thứ hai, 24/04/2017 - 07:17

Thủ tướng đồng ý bổ sung dự án sân golf tại Sóc Trăng
Thủ tướng đồng ý bổ sung dự án sân golf tại Sóc Trăng

(Dân trí) - Ngày 23/4, trong chuyến công tác tại tỉnh Sóc Trăng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác Chính phủ đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt của tỉnh.

Chủ nhật, 23/04/2017 - 09:50

Thủ tướng: Trà Vinh cần xác định nông nghiệp là hướng đi để  phát triển kinh tế
Thủ tướng: Trà Vinh cần xác định nông nghiệp là hướng đi để phát triển kinh tế

(Dân trí) - Chiều 23/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Trà Vinh. Phát biểu chỉ đạo, Thủ tướng cho rằng tỉnh Trà Vinh cần xác định nông nghiệp vẫn là hướng đi quan trọng với kinh tế biển, nuôi thủy sản, trồng lúa, cây ăn trái…

Chủ nhật, 23/04/2017 - 08:50

Luân chuyển, bổ nhiệm cán bộ gióng lên hồi chuông báo động như vụ Trịnh Xuân Thanh
Luân chuyển, bổ nhiệm cán bộ gióng lên hồi chuông báo động như vụ Trịnh Xuân Thanh

(Dân trí) - Chiều 23/4, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình làm trưởng đoàn đã làm việc với Ban thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam, công bố Quyết định số 470 của Bộ Chính trị về kiểm tra công tác quy hoạch và luân chuyển cán bộ lãnh đạo, quản lý đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam.

Chủ nhật, 23/04/2017 - 08:15

Thủ tướng: Sóc Trăng cần liên kết với các tỉnh để xây dựng đề án phát triển
Thủ tướng: Sóc Trăng cần liên kết với các tỉnh để xây dựng đề án phát triển

(Dân trí) - Tối 22/4, tỉnh Sóc Trăng long trọng tổ chức lễ kỷ niệm "25 năm tái lập tỉnh Sóc Trăng (1992-2017) và 42 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2017)". Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự lễ.

Chủ nhật, 23/04/2017 - 11:25

Những xúc cảm thiêng liêng của một cựu chiến binh Sư đoàn 5 trước ngày 30/4
Những xúc cảm thiêng liêng của một cựu chiến binh Sư đoàn 5 trước ngày 30/4

(Dân trí) - Trên đường hành quân vào Nam đánh Mỹ, 9 giờ tối ngày 20/3/1968, Tiểu đoàn 10 (với 516 con em huyện Nghi Lộc, Nghệ An) hành quân trên đồi Yên Ngựa (Nghệ An). Tự nhiên không ai nói với ai điều gì, cả Tiểu đoàn dừng bước, ngoảnh mặt nhìn về quê hương, để vội vã cất mũ vẫy chào. Có người nói tạm biệt, có người nói vĩnh biệt quê hương...

Chủ nhật, 23/04/2017 - 10:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Ngăn chặn, xử lý việc vi phạm đạo đức người làm báo
Ngăn chặn, xử lý việc vi phạm đạo đức người làm báo

(Dân trí) - Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu nhấn mạnh, các cấp hội cần triển khai thực hiện có hiệu quả Luật Báo chí 2016, 10 điều Quy định đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam; thực hiện tốt việc kiểm tra, giám sát, coi đây là công cụ sắc bén để phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý việc vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức người làm báo.

Thứ bảy, 22/04/2017 - 12:16

Giải quyết khiếu nại đất đai để không có những "chuyện ở Mỹ Đức"
Giải quyết khiếu nại đất đai để không có những "chuyện ở Mỹ Đức"

(Dân trí) - “Chuyện ở Mỹ Đức (Hà Nội) có xu hướng lây lan đến địa bàn khác, vấn đề khiếu nại tố cáo liên quan đến đất đai cần được quan tâm giám sát trong thời gian tới” - Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu trước UB Thường vụ Quốc hội.

Thứ bảy, 22/04/2017 - 11:50

Nhà nước độc quyền sản xuất, kinh doanh vũ khí?
Nhà nước độc quyền sản xuất, kinh doanh vũ khí?

(Dân trí) - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, khi trình dự thảo luật Quản lý sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, Thủ tướng tha thiết đề nghị giao Chính phủ quy định về chức năng của Bộ Công an trong việc nghiên cứu, chế tạo, kinh doanh vũ khí nhưng đa số các ý kiến lại muốn đưa thẳng quy định 2 Bộ Quốc phòng, Công an được thực hiện các hoạt động này…

Thứ bảy, 22/04/2017 - 11:02

Hàng trăm tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa được triển lãm tại Hội An
Hàng trăm tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa được triển lãm tại Hội An

(Dân trí) - Sáng 21/4, tại Thư viện Thanh Hóa - Hội An, Sở TT&TT tỉnh Quảng Nam phối hợp cùng UBND thành phố Hội An tổ chức triển lãm bản đồ, trưng bày tư liệu về “Hoàng Sa, Trường Sa Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Thứ sáu, 21/04/2017 - 07:39

Bộ trưởng Công Thương phụ trách xử lý việc dừng điện hạt nhân Ninh Thuận
Bộ trưởng Công Thương phụ trách xử lý việc dừng điện hạt nhân Ninh Thuận

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa quyết định thành lập Ban công tác liên ngành xử lý công việc khi dừng đầu tư Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận để giúp Chính phủ, Thủ tướng xử lý các vấn đề về kinh tế - tài chính và kỹ thuật khi dừng đầu tư Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận.

Thứ sáu, 21/04/2017 - 07:36

Ban Bí thư cách chức ông Võ Kim Cự, cảnh cáo ông Nguyễn Minh Quang
Ban Bí thư cách chức ông Võ Kim Cự, cảnh cáo ông Nguyễn Minh Quang

(Dân trí) - Ban Bí thư Trung ương Đảng ra quyết định kỷ luật cảnh cáo với nguyên Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ TN-MT nhiệm kỳ 2011-2016 Nguyễn Minh Quang. Ông Võ Kim Cự nhận hình thức kỷ luật cách chức Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ nhiệm kỳ 2005 - 2010 và nhiệm kỳ 2010 – 2015.

Thứ sáu, 21/04/2017 - 06:36

Có giám sát, phản biện, vấn nạn thực phẩm bẩn đã chuyển biến
Có giám sát, phản biện, vấn nạn thực phẩm bẩn đã chuyển biến

(Dân trí) - Tình trạng mất vệ sinh, an toàn thực phẩm được nhận định có nơi, có lúc đã đến mức báo động. Quốc hội quyết định tiến hành giám sát tối cao, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam cũng vào cuộc… Tình hình đã có những chuyển biến tích cực…

Thứ sáu, 21/04/2017 - 04:43

“Mổ xẻ” việc bồi thường cho thân nhân người bị oan sai
“Mổ xẻ” việc bồi thường cho thân nhân người bị oan sai

(Dân trí) - Dự thảo luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước (sửa đổi) một lần nữa được “mổ xẻ” tại UB Thường vụ Quốc hội sáng 21/4 với nhiều ý kiến tập trung vào vấn đề bồi thường thiệt hại về tinh thần cho người thân của người bị oan. Việc này đã được áp dụng trong thực tế?

Thứ sáu, 21/04/2017 - 03:10

Đạo đức báo chí đang trở thành một vấn đề nóng
Đạo đức báo chí đang trở thành một vấn đề nóng

(Dân trí) - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu cho rằng, đạo đức báo chí đang trở thành một vấn đề nóng được dư luận xã hội đặc biệt quan tâm, từ đó ông nhấn mạnh yêu cầu cụ thể hóa việc thực hiện 10 Quy định chung về đạo đức nghề nghiệp…

Thứ sáu, 21/04/2017 - 02:48

Cựu lính đặc công hiến tặng hiện vật chiến tranh cho bảo tàng
Cựu lính đặc công hiến tặng hiện vật chiến tranh cho bảo tàng

(Dân trí) - Các hiện vật được trao tặng là những thiết bị chiến tranh của quân đội Mỹ sử dụng trong các trận chiến ở mặt trận Thừa Thiên – Huế được những người lính đặc công thu giữ được.

Thứ sáu, 21/04/2017 - 01:33

Trao quyết định giao Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát đối với Trung tướng Trần Văn Vệ
Trao quyết định giao Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát đối với Trung tướng Trần Văn Vệ

(Dân trí) - Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an vừa tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ giao Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát đối với Trung tướng Trần Văn Vệ - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát.

Thứ sáu, 21/04/2017 - 11:46

Chủ tịch Quốc hội: Thực phẩm bẩn khiến cuộc sống không yên bình
Chủ tịch Quốc hội: Thực phẩm bẩn khiến cuộc sống không yên bình

(Dân trí) - Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phân trần, nguyên nhân gây ung thư hàng đầu với người Việt không phải do thực phẩm bẩn. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhận định, mức độ nguy hại của thực phẩm bẩn ngày càng nhiều, làm người ta cảm thấy cuộc sống không yên bình…

Thứ sáu, 21/04/2017 - 06:58