Thủ tướng đánh giá cao phong trào Đồng khởi khởi nghiệp của Bến Tre

Dân trí Sáng 18/6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và đại diện lãnh đạo các bộ, ngành trung ương đã làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bến Tre – vùng đất cù lao phù sa hạ lưu đồng bằng sông Cửu Long, quê hương phong trào Đồng Khởi anh hùng.

Buổi làm việc với Bến Tre cũng là dịp để Chính phủ đánh giá kết quả khắc phục tình trạng nhiễm mặn và cùng thống nhất định hướng lớn của tỉnh trong phát triển kinh tế-xã hội trong tình hình mới.

Lợi thế phát triển của Bến Tre nằm ở vị trí địa kinh tế với một hệ thống sông ngòi chằng chịt rất thuận lợi cho giao thông đường thủy và giao thương. Với 65km chiều dài bờ biển và một hạ tầng giao thông khá thuận lợi đưa Bến Tre không chỉ là một địa phương có thế mạnh về nguồn lợi thủy sản, sản xuất lúa mà còn trở thành điểm trung chuyển kết nối kinh tế giữa các tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Cửu Long và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Cũng giống như những địa phương đồng bằng sông Cửu Long, nửa đầu năm 2016, Bến Tre dồn lực để khắc phục hậu quả nặng nề của tình trạng xâm nhập mặn (tổng thiệt hại ước tính 1.500 tỷ đồng), đặc biệt là trong sản xuất nông nghiệp, thủy sản với hơn 20 ngàn ha lúa, hơn 4000 ha cây ăn trái bị ảnh hưởng. Những tác động mạnh của xâm nhập mặn vừa qua không chỉ làm thiệt hại nặng nề cho hạ tầng kinh tế Bến Tre (một trong những địa phương thiệt hại nặng nề nhất cả vùng) mà còn gây ảnh hưởng lớn đến đời sống của người dân, nhất là tình trạng thiếu nước sinh hoạt. GRDP của Bến Tre 6 tháng đầu năm 2016 chỉ tăng 2,68% so với cùng kỳ (kế hoạch là 6,5%), đây là mức tăng trưởng thấp nhất trong nhiều năm qua, dẫn đến sụt giảm mạnh cho một tỉnh sản xuất nông nghiệp chiếm vai trò chủ đạo.

Những khó khăn cần giải quyết ở Bến Tre hiện tại là sự thiếu hoàn chỉnh của hệ thống công trình thủy lợi chủ lực; hệ thống cung cấp nước ngọt phục vụ sinh hoạt cho người dân. Bất cập nữa trong phát triển là tình trạng thiếu quỹ đất sạch để kêu gọi đầu tư phát triển công nghiệp do diện tích đất trong 2 khu công nghiệp của tỉnh không đủ đáp ứng nhu cầu thuê đất đầu tư của các nhà đầu tư, doanh nghiệp; một số khu công nghiệp khác thì chưa đủ vốn để giải phóng mặt bằng sạch; kinh tế hợp tác hoạt động còn mang tính tự phát, không ổn định, manh mún, nhỏ lẻ.

Những kiến nghị của Bến Tre gửi tới Thủ tướng và các bộ, ngành tập trung vào việc hỗ trợ thực thi những dự án phát triển hạ tầng giao thông, khu công nghiệp, công trình thủy lợi và đảm bảo nguồn nước sinh hoạt. Đáng chú ý là dự án xây dựng Cầu Rạch Miễu 2 để giảm tải cho Quốc lộ 60 – tuyến đường huyết mạch kinh tế nối liền cả vùng kinh tế đồng bằng sông Cửu Long với Thành phố Hồ Chí Minh. Đặc biệt, với chủ trương giúp các hộ sản xuất có điều kiện, các hộ kinh doanh cá thể phát triển sản xuất, tiến tới thành lập doanh nghiệp, Bến Tre đề nghị Thủ tướng cho phép xây dựng cơ chế riêng và hỗ trợ nguồn vốn cho chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp để thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp của tỉnh triển khai hiệu quả, thiết thực hơn.

Lãnh đạo các bộ, ngành tán thành với những đề nghị của Bến Tre; cho rằng những đề xuất của tỉnh có tính hợp lý và cần thiết trong tầm nhìn lâu dài của một địa phương có thế mạnh về sản xuất nông nghiệp trong bối cảnh diễn biến khó lường của thời tiết và tác động mạnh bởi biến đổi khí hậu; trong đó, Bến Tre cần ưu tiên vốn, đầu tư cho các công trình cấp bách.

Góp ý về những nhiệm vụ lớn của Bến Tre để thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho rằng, Bến Tre cần rà soát lại quy hoạch, nhất là quy hoạch về xây dựng của tỉnh gắn với quy hoạch phát triển chung của cả vùng đồng bằng sông Cửu Long; trong đó, định hướng căn cơ về phát triển không gian, hạ tầng. Cùng với đó, Bến Tre cũng cần rà soát quy hoạch ngành, giao thông song song với tái cấu trúc lại nền kinh tế phù hợp với chiến lược ứng phó với biến đổi khí hậu của tỉnh và vùng. Phó Thủ tướng đề nghị Bến Tre chú trọng kết nối quy hoạch đường thủy, đường bộ với phát triển hệ thống cảng biển để tạo điều kiện cho phát triển công nghiệp, vận tải thủy. Đặc biệt, tỉnh phải chủ động phát triển quỹ đất, coi đây là điều kiện tiên quyết để kêu gọi đầu tư. Ngoài ra, tỉnh cũng cần cân đối các nguồn lực, lựa chọn các hình thức đầu tư hợp lý, ưu tiên các dự án BOT để đem lại hiệu quả cao hơn. Để thúc đẩy sản xuất nông nghiệp, nâng cao đời sống người nông dân, không chỉ đầu tư một chiều cho nông nghiệp mà vẫn cần phải phát triển công nghiệp và dịch vụ để tăng nguồn thu cho ngân sách, từ đó tái đầu tư cho nông nghiệp, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh.

Thống nhất với những đánh giá của các bộ, ngành và Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, kết luận buổi làm việc với tập thể lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bến Tre, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh đến truyền thống kiên trung, bất khuất của các thế hệ người dân trên miền quê Cách mạng Đồng Khởi anh hùng – nơi hứng chịu nhiều mất mát, đau thương trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc.

Đánh giá cao tinh thần đổi mới của lãnh đạo Bến Tre, đặc biệt là chủ trương xây dựng hệ thống sinh thái khởi nghiệp, với phong trào Đồng khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, đây là tư duy rất mới, xóa bỏ lối mòn trong quản lý điều hành của cơ quan quản lý Nhà nước, góp phần xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ người dân và doanh nghiệp trên địa bàn trong sản xuất kinh doanh. Tinh thần này rất đáng hoan nghênh và cần được nhân rộng sang các địa phương khác trong cả nước, Thủ tướng nói.

Đánh giá kết quả xử lý xâm nhập mặn của địa phương, Thủ tướng hoan nghênh Bến Tre đã có tinh thần chủ động trong xử lý, triển khai các biện pháp kịp thời, phù hợp kết hợp với đảm bảo an sinh xã hội, không trông chờ, ỷ lại vào trung ương. Chỉ rõ những khó khăn, vướng mắc cần giải quyết để thực hiện được các mục tiêu phát triển của tỉnh, Thủ tướng đề nghị Bến Tre cần phát huy tinh thần đổi mới trong quản lý điều hành; chú trọng dành nguồn lực phục vụ phát triển; quyết tâm vươn lên thoát nghèo, nâng cao đời sống cho người dân.

Thủ tướng đề nghị Bến Tre thực hiện tốt các Nghị quyết của Chính phủ, nhất là Nghị quyết 01/CP về những nhiệm vụ và giải pháp cấp bách đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2016; góp phần vào nỗ lực chung của cả nước, quyết tâm thực hiện thành công các chỉ tiêu kinh tế-xã hội năm 2016. Đối với những giải pháp lớn của tỉnh, Thủ tướng gợi ý Bến Tre cần thực thi kết hợp những biện pháp phi công trình và công trình để sống chung với hạn mặn; theo đó, đẩy mạnh áp dụng khoa học công nghệ, nhất là về cây giống, con giống, mùa vụ và quan trọng nhất là nâng cao ý thức người dân trong phát triển kinh tế gắn với biến đổi khí hậu. Thủ tướng đề nghị tỉnh đa dạng hóa, huy động các nguồn vốn cho các giải pháp công trình; không trông chờ vào ngân sách; hoàn thiện thể chế và phân bổ nguồn lực phát triển một cách hợp lý, hiệu quả để tạo điều kiện cho phát triển kinh tế đặc thù ở địa phương.

Tại buổi làm việc, cơ bản đồng tình với các kiến nghị của Bến Tre, Thủ tướng cũng lưu ý địa phương ưu tiên đầu tư cho các dự án giao thông, thủy lợi và nguồn nước để đảm bảo phát triển bền vững.

Quang Vũ
TTXVN

MỚI NHẤT
Chủ tịch nước: “Nhà báo không uốn cong ngòi bút trước cám dỗ, tiêu cực”
Chủ tịch nước: “Nhà báo không uốn cong ngòi bút trước cám dỗ, tiêu cực”

(Dân trí) - “Mỗi người làm báo cần thường xuyên học tập, tu dưỡng, rèn luyện bản lĩnh chính trị vững vàng, trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, đạo đức nghề nghiệp trong sáng, không uốn cong ngòi bút trước những cám dỗ, tiêu cực của mặt trái kinh tế thị trường…” – Chủ tịch nước Trần Đại Quang căn dặn.

Thứ tư, 22/06/2016 - 06:50

Chính phủ mở thêm trang tin Chính phủ điện tử, thông tin doanh nghiệp
Chính phủ mở thêm trang tin Chính phủ điện tử, thông tin doanh nghiệp

(Dân trí) - Ngày 21/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Lê Mạnh Hà cùng nhấn nút khai trương các chuyên trang Trang tin Chính phủ điện tử, Trang Thông tin doanh nghiệp trên Cổng thông tin điện tử Chính phủ.

Thứ ba, 21/06/2016 - 07:22

Thủ tướng: “Ngày nào tôi cũng đọc báo để lắng nghe tâm tư nhân dân”
Thủ tướng: “Ngày nào tôi cũng đọc báo để lắng nghe tâm tư nhân dân”

(Dân trí) - “Người làm lãnh đạo như tôi ngày nào cũng đọc báo để lắng nghe ý kiến, tâm tư của nhân dân. Tôi thật sự trân trọng tinh thần lao động hăng say, nhiệt huyết, trách nhiệm của các phóng viên trong các sự kiện lớn của đất nước” - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ.

Thứ ba, 21/06/2016 - 04:09

Thủ tướng: Đất tốt dành cho đối tác, đất xấu đẩy... cho dân
Thủ tướng: Đất tốt dành cho đối tác, đất xấu đẩy... cho dân

(Dân trí) - Nói về việc giải quyết vấn đề đất và nước cho Tây Nguyên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo tăng cường liên kết vùng, tránh tình trạng “đèn nhà ai, nhà nấy rạng”. Thủ tướng cũng đề cập hiện tượng đất tốt thì nông, lâm trường dành cho “đối tác”, đất xấu thì đẩy cho người dân…

Thứ ba, 21/06/2016 - 09:18

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Đặc phái viên Bí thư thứ nhất Đảng cộng sản Cuba
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Đặc phái viên Bí thư thứ nhất Đảng cộng sản Cuba

(Dân trí) - Chiều 20/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp ông Salvador Valdes Mesa, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Cuba, Đặc phái viên Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba Ra-un Ca-xtơ-rô Rút sang thông báo kết quả Đại hội VII Đảng Cộng sản Cuba.

Thứ ba, 21/06/2016 - 07:15

Tổng Bí thư sẽ phát biểu khai mạc kỳ họp thứ nhất Quốc hội khoá XIV
Tổng Bí thư sẽ phát biểu khai mạc kỳ họp thứ nhất Quốc hội khoá XIV

(Dân trí) - UB Thường vụ Quốc hội khoá XIII vừa gửi giấy triệu tập kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khoá XIV từ ngày 20/7/2016. Ngay trong phiên khai mạc, Quốc hội sẽ nghe phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Thứ ba, 21/06/2016 - 12:09

Thủ tướng: Xử nghiêm hành vi tiêu cực, bao che phá rừng
Thủ tướng: Xử nghiêm hành vi tiêu cực, bao che phá rừng

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận định, thời gian qua, việc Tây Nguyên mất 41% diện tích rừng là rất nghiêm trọng. Kiên quyết đóng cửa rừng tự nhiên, không chuyển đổi mục đích sử dụng đất lâm nghiệp, xử nghiêm các hành vi tiêu cực, bao che cho phá rừng… là những chỉ đạo trực tiếp của Thủ tướng.

Thứ hai, 20/06/2016 - 09:11

Ông Trương Văn Sáu tái đắc cử Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Vĩnh Long
Ông Trương Văn Sáu tái đắc cử Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Vĩnh Long

(Dân trí) - Ngày 20/6, kỳ họp thứ nhất Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Vĩnh Long khóa 9 đã bầu ông Trương Văn Sáu, Phó Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh khóa 9 nhiệm kỳ 2016 - 2021 với 97,95% phiếu bầu.

Thứ hai, 20/06/2016 - 08:36

Thủ tướng chỉ đạo khôi phục rừng bền vững vùng Tây Nguyên
Thủ tướng chỉ đạo khôi phục rừng bền vững vùng Tây Nguyên

(Dân trí) - Ngày 20/6, tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Hội nghị về các giải pháp khôi phục rừng bền vững vùng Tây Nguyên, nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2016-2020, do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban Kinh tế Trung ương và Ban chỉ đạo Tây Nguyên phối hợp tổ chức.

Thứ hai, 20/06/2016 - 03:35

Thủ tướng: Khơi tinh thần “đồng khởi” để bật lên, thoát nghèo
Thủ tướng: Khơi tinh thần “đồng khởi” để bật lên, thoát nghèo

(Dân trí) - Ngày 18/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo tỉnh Bến Tre, tỉnh Trà Vinh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương. Đề cập vấn đề thời sự thiệt hại vì tình trạng hạn mặn, Thủ tướng mong các địa phương tạo động lực, nuôi tinh thần “đồng khởi” để giảm nghèo, tạo sinh kế mới.

Chủ nhật, 19/06/2016 - 08:10

Tổng Bí thư: "Phải biết phát huy sức mạnh, nội lực trong dân"
Tổng Bí thư: "Phải biết phát huy sức mạnh, nội lực trong dân"

(Dân trí) - Trong 2 ngày 17 - 18/6, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm, làm việc tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, kiểm tra tình hình triển khai nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ VI, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh và công tác xây dựng Đảng trên địa bàn.

Thứ bảy, 18/06/2016 - 03:14

Không trúng cử HĐND, Chủ tịch xã được định hướng làm Phó Bí thư
Không trúng cử HĐND, Chủ tịch xã được định hướng làm Phó Bí thư

(Dân trí) - Liên quan đến việc Chủ tịch UBND xã Tùng Lâm (Tĩnh Gia - Thanh Hóa) cùng con trai là Bí thư đoàn xã đều trượt HĐND, Đảng ủy xã Tùng Lâm đã định hướng cho vị Chủ tịch xã này làm Phó Bí thư thường trực.

Thứ bảy, 18/06/2016 - 03:01

ĐÁNG QUAN TÂM
“Đại biểu dân cử phải kịp thời phản ánh nguyện vọng chính đáng của dân”
“Đại biểu dân cử phải kịp thời phản ánh nguyện vọng chính đáng của dân”

(Dân trí) - “Người đại biểu dân cử phải lắng nghe và kịp thời phản ánh tâm tư, nguyện vọng chính đáng cũng như thực hiện tốt lời hứa với người dân”, đó là yêu cầu của bà Lê Thị Ái Nam với các đại biểu HĐND tỉnh khóa mới sau khi trúng cử Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Thứ bảy, 18/06/2016 - 08:33

Chuyến thăm Lào và Campuchia của Chủ tịch nước có ý nghĩa to lớn
Chuyến thăm Lào và Campuchia của Chủ tịch nước có ý nghĩa to lớn

Chiều 16/6, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Vũ Hồng Nam đã có cuộc trả lời phỏng vấn báo chí về kết quả chuyến thăm cấp Nhà nước tới Lào và Campuchia của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân.

Thứ sáu, 17/06/2016 - 07:23

Chủ tịch nước dự lễ kỷ niệm 35 năm Ngày thành lập Tổng cục Chính trị Công an nhân dân
Chủ tịch nước dự lễ kỷ niệm 35 năm Ngày thành lập Tổng cục Chính trị Công an nhân dân

(Dân trí) - Ngày 17/6, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đến dự và chúc mừng cán bộ, chiến sỹ Tổng cục Chính trị Bộ Công an nhân dịp Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày thành lập Tổng cục (18/6/1981 - 18/6/2016) và đón nhận Huân chương Quân công hạng Nhất.

Thứ sáu, 17/06/2016 - 02:38

Ông Dương Thành Trung trúng cử Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu
Ông Dương Thành Trung trúng cử Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu

(Dân trí) - Sáng ngày 17/6, HĐND tỉnh Bạc Liêu khóa IX đã tiến hành kỳ họp thứ I để bầu các chức danh chủ chốt của HĐND tỉnh và UBND tỉnh Bạc Liêu nhiệm kỳ 2016-2021. Theo đó, hầu hết các chức danh khóa cũ đều tái cử khóa mới.

Thứ sáu, 17/06/2016 - 11:45

Ninh Bình có Chủ tịch HĐND mới
Ninh Bình có Chủ tịch HĐND mới

(Dân trí) - Kỳ họp thứ nhất, HĐND tỉnh Ninh Bình khóa XIV nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã bầu các chức danh chủ chốt HĐND, UBND tỉnh trong nhiệm kỳ mới. Kỳ họp cũng thông qua Nghị quyết thành lập Sở Du lịch và đổi tên Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ninh Bình.

Thứ sáu, 17/06/2016 - 08:24

Mong các đại biểu giúp xây dựng một nhà nước liêm chính, trong sạch
Mong các đại biểu giúp xây dựng một nhà nước liêm chính, trong sạch

(Dân trí) - Phát biểu với những đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp tại TPHCM, Bí thư Đinh La Thăng mong các đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm vì dân. Ông nói: "Tôi mong muốn các đại biểu phải thực hiện tốt quyền giám sát của mình với chính quyền các cấp, giúp xây dựng một nhà nước liêm chính, trong sạch, của dân, do dân và vì dân”.

Thứ sáu, 17/06/2016 - 07:19

Phó Thủ tướng lệnh mua tạm trữ muối để cứu diêm dân
Phó Thủ tướng lệnh mua tạm trữ muối để cứu diêm dân

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn chỉ đạo Tcty Lương thực miền Bắc mua tạm trữ muối niên vụ 2016 của diêm dân, ưu tiên mua muối tại những địa phương bị tồn đọng lớn để bình ổn giá, giúp người sản xuất.

Thứ năm, 16/06/2016 - 08:18

Bí thư Hậu Giang: “Một đồng chí có trục trặc nên chúng ta chưa bầu”
Bí thư Hậu Giang: “Một đồng chí có trục trặc nên chúng ta chưa bầu”

(Dân trí) - “Tại kỳ họp thứ nhất này chúng ta đã hoàn thiện bộ máy tỉnh, tuy nhiên tôi lấy làm tiếc vì chúng ta không bầu đủ số thành viên Ủy ban tỉnh. Một đồng chí có trục trặc nên chúng ta chưa bầu” - Ông Trần Công Chánh, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết.

Thứ năm, 16/06/2016 - 04:41

Ông Nguyễn Văn Đọc tái đắc cử Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh
Ông Nguyễn Văn Đọc tái đắc cử Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh

(Dân trí) - Tại kỳ họp thứ nhất, HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIII, nhiệm kỳ 2016-2021 diễn ra sáng nay (16/6), các đại biểu đã tiến hành bầu các chức danh: Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, UBND và Hội thẩm nhân dân Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh, nhiệm kỳ này.

Thứ năm, 16/06/2016 - 02:00

Thủ tướng: Nhanh chóng cứu nạn phi công máy bay SU-30KM2
Thủ tướng: Nhanh chóng cứu nạn phi công máy bay SU-30KM2

Thủ tướng chỉ đạo lực lượng cứu nạn nhanh chóng triển khai các phương tiện, nghiệp vụ để cứu nạn phi công trong vụ máy bay SU-30KM2 gặp nạn.

Thứ năm, 16/06/2016 - 12:03

Ông Trịnh Xuân Thanh không còn là Phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang
Ông Trịnh Xuân Thanh không còn là Phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang

(Dân trí) - Sáng nay, HĐND tỉnh Hậu Giang khóa mới họp phiên đầu tiên, bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên thường trực HĐND và Chủ tịch cùng các Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Thứ năm, 16/06/2016 - 10:59

Bí thư Nguyễn Xuân Anh được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng
Bí thư Nguyễn Xuân Anh được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng

(Dân trí) - Các đại biểu đã thống nhất bầu ông Nguyễn Xuân Anh - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng - giữ chức HĐND TP Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Thứ năm, 16/06/2016 - 10:22