Thứ hai, 09/03/2015 - 18:44

Tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp tư pháp” cho hai giáo sư Nhật Bản

Dân trí

Bộ Tư pháp trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tư pháp” cho giáo sư Michinari Hamaguchi - Giám đốc Trường Đại học Tổng hợp Nagoya và giáo sư Aikyo Masanori - Phó Giám đốc Trường Đại học Tổng hợp Nagoya.

Sáng 9/3, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tư pháp” cho giáo sư Michinari Hamaguchi và giáo sư Aikyo Masanori để ghi nhận những đóng góp to lớn trong thời gian qua của hai ông đối với Bộ Tư pháp.

Tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp tư pháp” cho hai giáo sư Nhật Bản

Thứ trưởng Phan Chí Hiếu gửi lời cảm ơn Chính phủ, nhân dân Nhật Bản và Trường Đại học Tổng hợp Nagoya thời gian qua đã hỗ trợ Việt Nam trong xây dựng đất nước, hỗ trợ Bộ Tư pháp rất hiệu quả trong việc xây dựng pháp luật và tổ chức thực thi pháp luật, nhất là trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực về pháp luật. Theo ông Hiếu, các du học sinh sau khi nghiên cứu, học tập tại Trường Đại học Tổng hợp Nagoya trở về đã phát huy rất tốt kiến thức, kỹ năng, phương pháp được học tập tại Nhật Bản, phục vụ cho hoạt động nghề nghiệp của mình tại Việt Nam; nhiều người đã trở thành cán bộ cao cấp của Bộ Tư pháp.

Việc thành lập và khai trương Văn phòng đại diện của Trường Đại học Tổng hợp Nagoya tại Việt Nam đã hỗ trợ tích cực cho hai bên để có thể liên kết đào tạo tiến sĩ luật từ xa. 

Thời gian tới, Việt Nam sẽ thúc đẩy mạnh mẽ quá trình xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật và cải cách tư pháp nên Bộ Tư pháp hy vọng nhận được sự hỗ trợ từ phía các nước tiên tiến, đặc biệt là từ phía Nhật Bản.

Thế Kha