Quảng Ninh khẳng định luôn đồng hành cùng doanh nghiệp

Dân trí Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam, sáng nay 13/10, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp. Ông Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy; ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở, ngành cùng hơn 500 đại biểu đại diện cho các doanh nghiệp tiêu biểu đóng trên địa bàn tỉnh cùng dự.


Tỉnh gặp mặt các doanh nghiệp nhân ngày Doanh nhân Việt Nam

Tỉnh gặp mặt các doanh nghiệp nhân ngày Doanh nhân Việt Nam

Trong những năm gần đây, doanh nghiệp của tỉnh Quảng Ninh tiếp tục tăng về số doanh nghiệp và số vốn đăng ký so với cùng kỳ. Cụ thể, từ 289 doanh nghiệp trước năm 2000, đến nay cả tỉnh có trên 17.000 doanh nghiệp và đơn vị phụ thuộc, đóng góp vào thu ngân sách nhà nước năm 2017 của doanh nghiệp 22.300 tỷ đồng. Cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân với sự lớn mạnh không ngừng cũng đã đóng góp rất lớn cho sự phát triển chung của cả tỉnh.

Theo thống kê, hiện khoản thu từ doanh nghiệp có hoạt động tại tỉnh nói chung chiếm tỷ trọng khoảng 64% tổng thu ngân sách nội địa. Trong đó, thu từ doanh nghiệp quốc doanh chiếm 46%; thu từ khu vực ngoài quốc doanh chiếm 11% và thu từ doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài chiếm 7% thu nội địa. Các doanh nghiệp cũng tham gia nhiều dự án hợp tác công - tư (PPP); đóng góp hàng tỷ đồng cho công tác đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh…


Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc mong muốn doanh nghiệp tiếp tục ủng hộ, đồng hành, đầu tư tại tỉnh Quảng Ninh.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc mong muốn doanh nghiệp tiếp tục ủng hộ, đồng hành, đầu tư tại tỉnh Quảng Ninh.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, ông Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, ghi nhận, biểu dương đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh, đồng thời khẳng định đội ngũ doanh nhân Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Ninh nói riêng luôn đóng một vai trò quan trọng đối với sự phát triển của tỉnh, của đất nước.

Ông Nguyễn Văn Đọc cũng khẳng định, tỉnh luôn đồng hành cùng với cộng đồng doanh nghiệp như: chú trọng cải cách thủ tục hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh; tập trung đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông, hạ tầng dịch vụ, chủ động tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp và các giải pháp hỗ trợ cụ thể…

Ông Nguyễn Văn Đọc cũng nhấn mạnh, tỉnh mong muốn các doanh nghiệp nắm bắt chủ trương của tỉnh Quảng Ninh trong thời gian tới để tiếp tục ủng hộ, đồng hành, đầu tư tại tỉnh Quảng Ninh. Tỉnh Quảng Ninh cam kết tiếp tục cải thiện mạnh mẽ hơn nữa môi trường đầu tư kinh doanh, tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp, doanh nhân phát huy tối đa trí tuệ và năng lực sản xuất kinh doanh.

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 24 doanh nghiệp tiêu biểu có đóng góp quan trọng cho sự phát triển KT-XH của tỉnh Quảng Ninh.

An Nhiên