Thứ tư, 12/12/2018 - 08:20

Quảng Ngãi: Nguyên Trưởng Ban Dân tộc tỉnh "đứng đầu" về phiếu tín nhiệm thấp

Dân trí

Kết quả lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do HĐND tỉnh bầu tại kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh Quảng Ngãi khóa XII, cho thấy, ông Hồ Văn Thế - nguyên Trưởng Ban Dân tộc tỉnh (hiện là Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi) là người có số phiếu tín nhiệm thấp nhiều nhất với 12 phiếu.

Chiều 11/12, kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh Quảng Ngãi khóa XII, nhiệm kỳ 2016 -2021 đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu gồm: Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch HĐND, Trưởng Ban của HĐND; Chủ tịch Ủy ban nhân dân, các Phó Chủ tịch và Ủy viên Uỷ ban nhân dân tỉnh.

Kết quả bỏ phiếu cho thấy, ông Hồ Văn Thế - nguyên Trưởng Ban Dân tộc tỉnh (hiện là Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi) là người có số phiếu tín nhiệm thấp nhiều nhất với 12 phiếu (chiếm tỷ lệ 21,8%).


Quảng Ngãi: Nguyên Trưởng Ban Dân tộc tỉnh đứng đầu về phiếu tín nhiệm thấp - Ảnh 1.

HĐND tỉnh Quảng Ngãi đã bỏ phiếu tín nhiệm 29 chức danh do HĐND bầu.

Trong khi đó, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân là người có số phiếu tín nhiệm cao nhiều nhất với 47 phiếu, chiếm tỷ lệ 85,5%. Đứng liền sau là Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đinh Thị Hồng Minh với 46 phiếu tín nhiệm cao, đạt 83,6% tổng số phiếu.

Theo Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân, việc lấy phiếu tín nhiệm nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động giám sát của Hội đồng nhân dân; nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của bộ máy nhà nước; giúp người được lấy phiếu tín nhiệm thấy được mức độ tín nhiệm của mình để phấn đấu, rèn luyện, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác.

Quốc Triều